นักกอล์ฟสาวไทยพร้อมโชว์ฟอร์มสุดร้อนแรงที่สนามกอล์ฟดัมบาร์นีลิงก์ ในรายการทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2021 - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, August 9, 2021

นักกอล์ฟสาวไทยพร้อมโชว์ฟอร์มสุดร้อนแรงที่สนามกอล์ฟดัมบาร์นีลิงก์ ในรายการทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2021

นักกอล์ฟไทยนำโดยแชมป์รายการเมเจอร์และทีมชาติโอลิมปิก “โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล เตรียมสร้างปรากฏการณ์ใน ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น

เครดิตภาพโดย GettyImages


9 สิงหาคม 2564 - 11 นักกอล์ฟสาวไทยพร้อมลงแข่งขันในรายการทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2021 ทัวร์นาเมนต์กอล์ฟระดับโลก ณ สนามกอล์ฟดัมบาร์นีลิงก์ สก็อตแลนด์ ซึ่งปีนี้มี ทรัสต์กอล์ฟ บริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีจากประเทศไทยลงนามให้การสนับสนุนหลักเป็นปีแรก ทัวร์นาเมนต์นี้เดิมใช้ชื่อว่าเลดี้ส์ สก็อตติช โอเพ่น โดยทรัสต์กอล์ฟ ซึ่งก่อตั้งโดย ดร.ปริญ สิงหนาท มีความมุ่งมั่นทำงานร่วมกับนักกอล์ฟอาชีพรุ่นใหม่เพื่อพัฒนาโปรแกรมการฝึกสอนกอล์ฟที่มีประสิทธิภาพผ่านการใช้เทคโนโลยี การศึกษาและนวัตกรรมระดับสูง

สองนักกอล์ฟแชมป์รายการเมเจอร์ “โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นับเป็นดาวเด่นที่น่าจับตามองในการแข่งขันที่กำลังจะจัดขึ้นที่สนามกอล์ฟใหม่ล่าสุดของสกอตแลนด์ ซึ่งเป็นผลงานของนักออกแบบสนามกอล์ฟชื่อดัง คลีฟ คลาร์ก ที่ได้รับเสียงชื่นชมจากวงการกอล์ฟทั่วโลก โดยสองนักกอล์ฟสาวดาวรุ่งของไทยเดินทางไปยังสกอตแลนด์ทันที หลังเสร็จสิ้นภารกิจนักกีฬาทีมชาติไทยในการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว

ปัจจุบัน “โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ วัย 21 ปี รั้งอันดับ 12 ในการจัดอันดับโลกโดย Rolex Rankings และอันดับ 2 ในรายการ Race to CME Globe ของแอลพีจีเอ ก่อนหน้านี้โปรแพตตี้เพิ่งสร้างผลงานดีที่สุดจากการคว้าแชมป์รายการเมเจอร์ ANA Inspiration พร้อมผลงานติดอันดับท็อป 10 ในรายการใหญ่ถึง 6 ครั้ง

ส่วน “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล อดีตมือหนึ่งของโลกคว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ถึง 12 ครั้ง รวมถึง 2 ครั้งในรายการเมเจอร์ โดยตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา โปรเมสามารถทำผลงานติดอันดับท็อป 10 ในรายการใหญ่ ๆ ได้อย่างต่ำปีละหนึ่งครั้ง

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล แชมป์แอลพีจีเอ 12 สมัย กล่าวว่า “เมชอบสกอตแลนด์มาก เพราะมีความทรงจำที่ประทับใจตอนที่ชนะการแข่งขันเมื่อปี 2018 ดังนั้นการได้มาที่นี่อีกจึงถือเป็นเรื่องที่พิเศษมาก แต่ก็เป็นการแข่งขันในสนามใหม่ที่แตกต่างไปอย่างสิ้นเชิง และเมรู้ว่าคงไม่ใช่ทัวร์นาเมนต์ที่ง่ายแน่นอน ถึงอย่างนั้นสนามแข่งขันปีนี้ก็สวยงามมาก และเมภูมิใจที่ทางทรัสต์กอล์ฟ พยายามสร้างโอกาสให้กับนักกอล์ฟไทยมากขึ้น เพราะยังมีนักกอล์ฟรุ่นใหม่อีกมากในเมืองไทย ซึ่งความมุ่งมั่นและความตั้งใจของพวกเขาก็เป็นแรงบันดาลใจให้กับเมด้วยเช่นกันค่ะ”

รายการนี้ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล จะมาร่วมแข่งขันกับน้องสาวอย่างโปรเมที่สนามกอล์ฟดัมบาร์นีลิงก์เช่นกัน ซึ่งทั้งสองสาวถือเป็นนักกอล์ฟมากประสบการณ์ที่เคยติดอันดับผู้นำในรายการวีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น โดย “โปรเม” เอรียา ครองแชมป์ในการแข่งขันปี 2018 และติดอันดับ 5 ในปี 2019 โดยที่ “โปรโม” โมรียา ได้อันดับ 2 ในปีเดียวกัน นักกอล์ฟสองพี่น้องยังเพิ่งชนะรายการ Dow Great Lakes Bay Invitational แบบทีมที่จัดขึ้นในรัฐมิชิแกนอีกด้วย

อีกหนึ่งนักกอล์ฟสาวไทยที่ต้องจับตาคือ “โปรจูเนียร์” จัสมิน สุวัณณะปุระ ซึ่งจะหวนคืนสู่สกอตแลนด์เช่นกัน หลังคว้าตำแหน่งรองแชมป์จากรายการ AIG Women’s Open เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งถือเป็นผลงานรายการเมเจอร์ที่ดีที่สุดของเธอ

“โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล อดีตนักกอล์ฟสมัครเล่นมือหนึ่งของโลก เข้าร่วมแข่งขันในทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น ในปีนี้ด้วยเช่นกัน โดยโปรจีนได้ทำผลงานโดดเด่นมากมายบนสนามแข่งขันในสหราชอาณาจักรและยังคว้ารางวัล Smyth Salver 2 ปีติดต่อกัน ในฐานะนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ทำผลงานดีเด่น จากรายการ AIG Women’s Open ปี 2018 และ 2019 นอกจากนี้ ชื่อของเธอยังถูกบรรจุลงในหนังสือเกียรติประวัติ Ladies European Tour ในฐานะนักกอล์ฟที่มีอายุน้อยที่สุดจากการครองแชมป์รายการ Ladies European Thailand Championship 2017 เมื่ออายุเพียง 14 ปี ปัจจุบัน โปรจีนอยู่ลำดับที่ 86 จากการจัดอันดับโลกโดย Rolex Rankings เมื่อเร็ว ๆ นี้ โปรจีนเพิ่งคว้าอันดับ 2 ในการแข่งขันรายการ Honda LPGA Thailand 2021 โดยพ่ายให้แก่ “โปรเม” เอรียา เพียงหนึ่งสโตรคเท่านั้น

ในกลุ่มนักกอล์ฟที่ผ่านการคัดเลือกยังมี “โปรแจน” วิชาณี มีชัย ซึ่งทำผลงานติดท็อป 15 มาแล้ว 3 ครั้งในซีซั่นนี้และรั้งอันดับ 12 ในรายการ KPMG Women’s PGA Championship รวมถึง “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ เจ้าของแชมป์ Ladies European Tour 2 สมัย และ “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ที่เพิ่งเฉือนชนะเอ็มม่า ทัลลีย์ ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ในรอบเพลย์ออฟรายการ ISPS Handa World Invitational และคว้าแชมป์ LPGA Tour รายการแรกในชีวิตได้สำเร็จ

ในฐานะสปอนเซอร์หลักรายใหม่ ทรัสต์ กอล์ฟ มุ่งสร้างโอกาสการแข่งขันให้กับนักกอล์ฟไทยดาวรุ่งมากยิ่งขึ้น และได้เชิญผู้เล่นรับเชิญ มาเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ อย่าง “โปรพริม” พริมา ธรรมมารักษ์ ผู้ถือทัวร์การ์ด Symetra Tour เจ้าของผลงานท็อป 15 ถึง 3 ครั้งในซีซั่นนี้จากการแข่งขันรักษาตำแหน่งในรายการ LPGA Tour “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน อีกหนึ่งโปรกอล์ฟดาวรุ่งที่กำลังมาแรงที่ชนะรอบคัดเลือกรายการ Honda LPGA Thailand 2021 ด้วยอายุเพียง 16 ปี รวมถึง “โปรมายด์” ตรีฉัฐ จีนกลับ ที่จะเดินทางร่วมแข่งขันเช่นเดียวกับโปรพริมและโปรพราว โดยโปรมายด์ทำผลงานดีที่สุดในปี 2019 จากรายการ PTT Thailand LPGA Masters โดยรั้งที่ 6 ของรายการ ส่วนนักกอล์ฟที่จะได้รับเชิญเป็นคนที่ 4 คือผู้ที่ผ่านการแข่งขันคัดเลือก Rose Ladies Series Qualifier ที่สนาม Scotscraig Golf Club ในวันที่ 7 สิงหาคมนี้

ทรัสต์ กอล์ฟ ผู้สนับสนุนหลักรายใหม่ของทัวร์นาเมนต์นี้ เป็นบริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีของประเทศไทย ก่อตั้งโดย ดร.ปริญ สิงหนาท ซึ่งมุ่งมั่นทำงานร่วมกับนักกอล์ฟอาชีพรุ่นใหม่โดยมีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มโอกาสของกีฬากอล์ฟไทยสู่ระดับสากล โดยทำสัญญาสนับสนุนรายการทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น ซึ่งเป็นสนามแข่งขันระดับนานาชาติเป็นครั้งแรก ร่วมมือกับรัฐบาลสกอตแลนด์และองค์การ VisitScotland ซึ่งมีข้อตกลงด้านกีฬากอล์ฟสตรีมาอย่างยาวนาน โดยได้ให้การสนับสนุนรายการวีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น มาตั้งแต่ปี 2007 และเมื่อเร็ว ๆ นี้ ยังได้ประกาศทำข้อตกลงมอบเงินทุนสนับสนุนระยะยาว 5 ปี เพื่อสนับสนุนรายการนี้อย่างต่อเนื่องด้วยงบประมาณสูงถึง 6 ล้านปอนด์ไปจนถึงปี 2025 โดยรัฐบาลสกอตแลนด์และองค์การ VisitScotland ถือเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนรายการกอล์ฟสตรีรายใหญ่ของโลกมากมาย โดยเฉพาะรายการ Solheim Cup 2019 ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง

สนามกอล์ฟดัมบาร์นีลิงก์ เป็นสถานที่จัดงานแห่งใหม่ ถือเป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟที่ใหม่ที่สุดของสกอตแลนด์และยังได้รับเสียงชื่นชมมากที่สุด เพราะสร้างความประทับใจแรกเห็นแก่แฟนกอล์ฟทั่วโลกเมื่อครั้งเปิดตัวในเดือนพฤษภาคมปี 2020 ปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่ห้ามพลาดของผู้ที่ต้องการสัมผัสสุดยอดประสบการณ์กอล์ฟในแถบชายฝั่งตะวันออก สนามกอล์ฟแห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ติดชายหาดยาวกว่าหนึ่งไมล์ครึ่ง งดงามด้วยทิวทัศน์ริมทะเลแบบพานอรามาของพื้นที่ชายฝั่งทะเลของแม่น้ำฟอร์ธที่ไหลออกไปยังทะเลเหนือ (Firth of Forth) รายล้อมด้วยสถานที่สำคัญอย่างเมืองเซนต์แอนดรูวส์ หมู่บ้านคิงส์บาร์นส์ และชุมชนเครล ซึ่งอยู่ตามชายฝั่ง

                                                       #####

เกี่ยวกับ ทรัสต์กอล์ฟ

ในฐานะบริษัทที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในประเทศไทย ทรัสต์กอล์ฟส่งเสริมการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยี โดยมุ่งหวังให้เกิดการพัฒนานักกอล์ฟอาชีพชาวไทยรุ่นต่อไป ด้วยการใช้เทคโนโลยี ตลอดจนการศึกษาที่ให้ความสำคัญกับทั้งร่างกายและจิตใจ ดร.ปริญ สิงหนาท ผู้ก่อตั้ง ทรัสต์กอล์ฟ ได้คิดค้นโปรแกรมการฝึกซ้อมที่มีเป้าหมายในการส่งเสริมและพัฒนาทักษะของนักกอล์ฟไทยรุ่นใหม่ให้ก้าวสู่ระดับอาชีพในอนาคต

ทรัสต์กอล์ฟให้การสนับสนุนทุกมิติของการแข่งขัน ซึ่งรวมถึงการสนับสนุนเยาวชน นักกีฬากอล์ฟและแคดดี้ โดยมีแผนการสำคัญคือการเปิดมหาวิทยาลัยทรัสต์แห่งแรกในประเทศไทยเพื่อขยายโอกาสทางการศึกษาที่กว้างขึ้นให้แก่นักกอล์ฟไทย และมีจุดมุ่งหมายที่จะขยายโอกาสนี้ให้ครอบคลุมทั่วโลก เนื่องจากเทคโนโลยีเป็นเสมือนหัวใจสำคัญในปรัชญาของทรัสต์ กอล์ฟ การรับเป็นผู้สนับสนุนรายการวีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น จึงถือเป็นโอกาสให้ ดร.ปริญ สิงหนาท สามารถนำเสนอปรัชญาและวิสัยทัศน์ของทรัสต์ กอล์ฟ ออกสู่ระดับโลก พร้อมมอบโอกาสให้นักเรียนของทรัสต์ กอล์ฟ มีส่วนร่วมในรายการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ระดับสากล ผ่านการจับมือเป็นพันธมิตรซึ่งจะเพิ่มโอกาสให้นักเรียนระดับสูงของศูนย์ได้ลงแข่งในสนามแข่งขันชื่อดังในรายการรายการทรัสต์ กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น

สกอตแลนด์ แหล่งกำเนิดกีฬากอล์ฟ

สกอตแลนด์มีชื่อเสียงไปทั่วโลกในฐานะแหล่งกำเนิดกีฬากอล์ฟ โดยเป็นต้นกำเนิดเกมกีฬาชนิดนี้และยังคงเป็นศูนย์รวมจิตวิญญาณของกีฬากอล์ฟจวบจนปัจจุบัน ทั้งยังถือเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัยใหม่อันน่าตื่นตาตื่นใจบนมาตรฐานระดับโลก รวมถึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำที่พร้อมต้อนรับนักกอล์ฟนับแสนคนในแต่ละปีและพร้อมสำหรับการเป็นสถานที่จัดทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกหลายรายการ

อุตสาหกรรมกอล์ฟในสกอตแลนด์มีมูลค่าต่อเศรษฐกิจของสกอตแลนด์มากกว่า 1 พันล้านปอนด์ในแต่ละปี โดยส่วนใหญ่มาจากการจัดอีเวนต์แข่งขันและการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟ

ด้วยการจัดงานต่าง ๆ ขององค์การ VisitScotland, Scottish Development International และ Scottish Golf ทำให้รัฐบาล สกอตแลนด์ทำข้อตกลงให้การสนับสนุนการแข่งขันภายในประเทศอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลถึงการส่งเสริมเศรษฐกิจและการเติบโตทางธุรกิจของประเทศ กระตุ้นการมีส่วนร่วมในเกมกีฬา และช่วยพัฒนานักกอล์ฟดาวรุ่งชาวสก็อตรุ่นใหม่ ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ในโปรแกรม Clubgolf สำหรับนักกอล์ฟเยาวชน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรัฐบาลสกอตแลนด์และพันธมิตรได้ที่ www.scotland.org  

www.visitscotland.com | www.scotent.co.uk | www.sdi.co.uk | www.scottishgolf.org | www.clubgolfscotland.com  


เกี่ยวกับ สนามกอล์ฟดัมบาร์นีลิงก์

Leven, Fife, Scotland Golf Course | Dumbarnie Links
 

เกี่ยวกับ ไอเอ็มจี

ไอเอ็มจี คือผู้นำระดับโลกด้านการจัดงานแข่งขันกีฬา อีเวนต์ งานสื่อ และแฟชั่น บริษัทยังเป็นผู้แทนและผู้จัดการของนักกีฬาและนายแบบนางแบบชื่อก้องโลก รวมถึงเป็นผู้จัดเวทีการแสดงสดและรายการความบันเทิงของแบรนด์ชื่อดังมาแล้วมากมายเป็นประจำทุกปี ถือเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตอิสระและผู้สนับสนุนสื่อกีฬารายใหญ่ที่สุดของโลก ไอเอ็มจียังมีความเชี่ยวชาญในด้านการฝึกฝนกีฬา การพัฒนาลีกการแข่งขัน และการตลาด สื่อ และการจดทะเบียนของแบรนด์ องค์กรด้านกีฬา และสถาบันของมหาวิทยาลัย ปัจจุบัน ไอเอ็มจีถือเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายเอนเดฟเวอร์ บริษัทด้านความบันเทิง กีฬา และคอนเทนต์ระดับโลก


เกี่ยวกับ แอลพีจีเอ

สมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี (แอลพีจีเอ) คือองค์กรกอล์ฟอาชีพสตรีระดับชั้นนำของโลก ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1950 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เดย์โทนาบีช ฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ซึ่งมีสมาชิกมากกว่า 2,300 คนจาก 30 ประเทศ ด้วยวิสัยทัศน์ในการสร้างแรงบันดาลใจ เสริมพลัง ให้ความรู้ และมอบความบันเทิงด้วยการนำเสนอสุดยอดนักกอล์ฟหญิงโดยจัดการแข่งขันเกิดขึ้นทั่วโลก ในขณะที่ Symetra Tour ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์คัดเลือกนักกีฬาอย่างเป็นทางการของแอลพีจีเอได้สร้างเส้นทางให้แก่นักกีฬาที่มีความสามารถไปสู่เวทีระดับโลก นอกจากนี้ LPGA Teaching and Club Professionals ยังช่วยพัฒนาวงการกีฬากอล์ฟผ่านการสอน การฝึกซ้อม และการบริหารจัดการ

แอลพีจีเอแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทในการพัฒนาวงการผ่านมูลนิธิแอลพีจีเอ โดยองค์กรการกุศลนี้มุ่งมั่นเสริมสร้างศักยภาพและสนับสนุนเด็กหญิงและสตรีมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1991 ผ่านการจัดกิจกรรมด้านการพัฒนา มนุษยธรรม และสังคมกอล์ฟ ซึ่งรวมถึง LPGA*USGA Girls Golf, LPGA Women’s Network, และสมาคมกอล์ฟสมัครเล่นแอลพีจีเอ (LPGA Amateur Golf Association)

ผู้สนใจสามารถติดตามแอลพีจีเอได้ทางโทรทัศน์ กอล์ฟชาแนล และผ่านเว็บไซต์ www.LPGA.com สามารถเข้าร่วมสนทนากับเราได้ทาง www.facebook.com/lpgawww.twitter.com/lpga และ www.youtube.com/lpgavideo และอินสตาแกรม @lpga_tour
เกี่ยวกับ เลดีส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์

เลดีส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ (Ladies European Tour: LET) คือทัวร์นาเมนต์กอล์ฟหญิงระดับอาชีพชั้นนำของยุโรป ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1978 โดยมีชื่อเดิมว่า WPGA ด้วยจำนวนสมาชิกนักกอล์ฟ 324 คนจาก 38 ประเทศ ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้แฟน ๆ ในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์มากกว่า 20 รายการใน 5 ทวีป ทำให้เลดีส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ เชื่อมโยงผู้คนและแบรนด์สินค้าผ่านการมีประสบการณ์ร่วมกัน และยังช่วยส่งเสริมความบันเทิงจากการแข่งขันกีฬาระดับโลกผ่านการจัดอีเวนต์ที่โดดเด่นซึ่งสามารถดึงดูดสื่อมวลชนต่างประเทศและสถานีโทรทัศน์ได้อย่างมหาศาล โดยในการจัดงานแต่ละครั้ง ไม่ได้มีเพียงการแข่งขันดวลวงสวิง หากเป็นวันที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานแบบครบวงจร โดยมีทั้งกิจกรรมความบันเทิงที่สนุกสนานและบรรยากาศของงานเทศกาลท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยงามน่าประทับใจ นักกอล์ฟสมาชิกของเลดีส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ สร้างความน่าหลงใหลและความตื่นตาตื่นใจด้วยทักษะการเล่นที่ยอดเยี่ยม หากมิใช่แค่เดินทางมาแข่งขันเท่านั้น หากยังช่วยสร้างมรดกตกทอดผ่านการเชื่อมโยงชุมชนเข้ากับการพัฒนากีฬากอล์ฟของภูมิภาคนั้น ๆ โดยมีคณะกรรมการบริการทำหน้าที่ดูแลทัวร์นาเมนต์ ร่วมกับสมาพันธ์นักกีฬาซึ่งช่วยสร้างความมั่นใจถึงการเติบโตและการพัฒนาที่ต่อเนื่องทั้งสำหรับผู้เล่น ผู้ชม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages