Wongnai เปิด “Co - Cooking Space” แห่งแรกในไทย ยกระดับ Lifestyle เชื่อมต่อสิ่งดีๆ ให้กับคนรักการทำอาหาร - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, July 12, 2019

Wongnai เปิด “Co - Cooking Space” แห่งแรกในไทย ยกระดับ Lifestyle เชื่อมต่อสิ่งดีๆ ให้กับคนรักการทำอาหาร


Wongnai เดินหน้ายกระดับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ เปิดพื้นที่ออฟไลน์สร้างคอมมูนิตี้สำหรับคนรักการทำอาหาร แห่งแรกของไทย ภายใต้ชื่อ “Wongnai Co - Cooking Space” พร้อมอำนวยความสะดวกด้วยแบรนด์เครื่องครัวคุณภาพระดับโลก อาทิ Electrolux และ Geoluxe ที่เปิดบริการให้ทุกคนเข้ามาร่วมสร้างประสบการณ์การทำอาหาร กับทีมเชฟมืออาชีพจากวงใน พร้อมรวบรวมสูตรเด็ดบน Wongnai Cooking กว่า 16,000 สูตร ที่จะเป็นผู้ช่วยในการแนะนำการทำอาหารให้กับทุกคน


คุณยอด ชินสุภัคกุล ประธานกรรมการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท วงใน มีเดีย จำกัด ได้กล่าวถึงที่มาในการเปิด “Wongnai Co - Cooking Space” ว่า Wongnai Co - Cooking Space เป็นเหมือน good space ที่จะนำผู้คนที่ชื่นชอบในการทำอาหารมาพบปะและแชร์ความรู้ ซึ่งปัจจุบัน “การทำอาหาร” เป็นอีกหนึ่ง Lifestyle ของคนยุคใหม่ ดูได้จากการที่มีคนเข้ามาค้นหาสูตรอาหารบน Wongnai Cooking มากกว่า 1,500,000 ครั้งต่อสัปดาห์ และมีสูตรอาหารที่ถูก submit จากสมาชิก Wongnai เข้ามามากกว่า 16,000 สูตร ด้วยเหตุนี้ เราจึงอยากดึง Lifestyle บน online มาสู่ offline เป็นอีกหนึ่งการเชื่อมต่อสิ่งดีๆ ให้กับทุกคน ที่สามารถเข้าถึงและได้ลงมือทำจริง โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือคนที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมนอกบ้าน รักการทำอาหารหรืออยากเรียนรู้การทำอาหาร รวมไปถึงแม่บ้านยุคใหม่ที่มีเวลาว่างและอยากหาความรู้เพิ่มเติม โดยเราคาดการณ์ว่าจะมีคนมาใช้ Co - Cooking Space จำนวน 200-300 คน ต่อเดือน นอกจากนั้น เรายังมีพันธมิตรอย่าง Electrolux, Geoluxe และ True Digital Park เข้ามาร่วมสนับสนุน Wongnai Co - Cooking Space อีกด้วย

คุณพิเชษฐ์ ลิมปธนโชติ, Product Manager - Major Appliances บริษัท Electrolux Thailand กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่อีเลคโทรลักซ์ได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ Wongnai ซึ่งเป็นสื่อออนไลน์ชั้นนำด้านอาหารในประเทศไทย โดย Co - Cooking Space นี้ถือเป็นแห่งแรกในเมืองไทย เป็นแนวคิดที่ก้าวล้ำ ซึ่งอีเลคโทรลักซ์ในฐานะผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนระดับพรีเมี่ยม ที่ใส่ใจในไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค มุ่งเน้นนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันนำสมัย จึงอยากให้ผู้ที่มาเรียนทำอาหารหรือใช้พื้นที่ Co - Cooking Space แห่งนี้ ได้สัมผัสและสร้างสรรค์ประสบการณ์แห่งรสชาติอันยอดเยี่ยมจากอุปกรณ์ที่ทันสมัยแบบมืออาชีพ เพราะเครื่องมือเครื่องใช้ที่ดีจะเป็นผู้ช่วยที่ทำให้ทุกคนสนุกกับการปรุงอาหาร และช่วยให้การเรียนทำอาหารง่ายขึ้น คิดค้นเทคนิคเพิ่มวิธีการปรุงอาหารได้มากมาย นอกจากนี้เรายังเชื่อว่า อาหารเป็นสิ่งที่สามารถเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว คนรัก และเพื่อนฝูง ผู้ที่มาเรียนที่นี่ ก็จะได้ลองฝึกทำเมนูพิเศษกลับไปทำให้คนพิเศษได้รับประทาน เกิดเป็นความผูกพันที่เริ่มต้นง่ายๆ จากการทำอาหารได้อีกด้วย


คุณวชิระชัย คูนำวัฒนา, Head of Living Solution Business บริษัท SCG Cement-Building Materials อธิบายถึง GEOLUXE ว่า GEOLUXE นั้นเป็นหิน Pyrolithic stone ซึ่งเป็นหินนวัตกรรมล่าสุดจาก SCG ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตร เป็นการผสมผสานความงามของหินอ่อนธรรมชาติ และคุณสมบัติการใช้งานอันสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นการทนความร้อน ทนสารเคมี ทำความสะอาดง่าย และได้รับการรับรองจาก NSF ประเทศสหรัฐอเมริกาว่าสามารถสัมผัสอาหารได้โดยตรง จึงทำให้ GEOLUXE เป็นวัสดุที่เปี่ยมไปด้วยความหรูหราและสมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับงานเคาน์เตอร์ท็อปครัวในปัจจุบัน และได้รับการตอบรับที่ดีจากทั้งในและต่างประเทศ การที่ GEOLUXE เข้ามาร่วมสนับสนุน Wongnai Co-Cooking Space เพราะเรามีความต้องการให้ GEOLUXE ที่เป็นวัสดุใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นให้เหมาะสำหรับการใช้งานในครัวนั้น ช่วยยกระดับการทำอาหารของทุกคนให้ง่ายและสนุกมากขึ้น โดยที่ยังคงความสวยงามในแง่การดีไซน์เหมือนหินอ่อนธรรมชาติ Wongnai Co-Cooking Space ที่เป็น community สำหรับผู้รักในการทำอาหาร จึงเป็นช่องทางที่ดีที่จะให้ทุกคนได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์การใช้งาน GEOLUXE ในการทำอาหารจริง


ดร.ธาริต นิมมานวุฒิพงษ์ ผู้จัดการทั่วไป ทรู ดิจิทัล พาร์ค ได้กล่าว แสดงความยินดีกับอีกหนึ่งความสำเร็จของ Wongnai ในการเปิด Co - Cooking Space แห่งแรก ซึ่งจะตอบโจทย์คอมมูนิตี้ยุคดิจิทัลได้เป็นอย่างดี ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ สอดคล้องกับความตั้งใจของทรู ดิจิทัล พาร์ค ที่จะสนับสนุนสตาร์ทอัพให้เกิดขึ้นและเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง และยังเป็นการช่วยเติมเต็มระบบนิเวศสมบูรณ์แบบครบวงจรสำหรับสตาร์ทอัพ จากการรวมตัวกันของบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำ สตาร์ทอัพ VC นักลงทุน มหาวิทยาลัย และหน่วยงานภาครัฐ เป็นแหล่งหลอมรวมองค์ความรู้และบ่มเพาะสตาร์ทอัพ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของทรู ดิจิทัล พาร์ค ในการก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ Wongnai และ ทรู ดิจิทัล พาร์ค จะมีการต่อยอดกิจกรรม Cooking class และกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน เพื่อช่วยสนับสนุนธุรกิจของ Wongnai และเป็นสิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกของทรู ดิจิทัล พาร์คด้วย เชื่อมั่นว่า การเปิด Wongnai Co - Cooking Space จะเป็นอีกหนึ่งรูปแบบธุรกิจที่สอดรับกับชีวิตของคนยุคดิจิทัลและจะเกิดคอมมูนิตี้ของคนที่ชอบทำอาหารได้ในที่สุด

Wongnai Co - Cooking Space นอกจากจะเป็น offline space แห่งแรกของ Wongnai แล้ว ยังถือเป็น Co - Cooking Space แห่งแรกของไทยอีกด้วย โดยในตอนนี้ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ มีกิจกรรมการเรียนการสอนทำอาหารกับทีมเชฟจาก Wongnai และยังมีพื้นที่รองรับการจัดกิจกรรมต่างๆสำหรับเหล่าคนรักการทำอาหาร ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยเชื่อมต่อคนไทยเข้าสู่กิจกรรมไลฟ์สไตล์ดีๆ ตามวิสัยทัศน์ “Connect People to Good Stuff” ของ Wongnai

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ https://www.facebook.com/wongnaicocooking หรือโทร 098-994-6567

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages