หญิงลี, ตรี, เอิ้นขวัญเปิดโผ 15 คนสุดท้าย เข้ารอบชิงชนะเลิศ BIGO Live ดาวรุ่งลูกทุ่งเสียงทอง ร้องสู่ฝัน ปั้นเป็นดาว - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thursday, April 29, 2021

หญิงลี, ตรี, เอิ้นขวัญเปิดโผ 15 คนสุดท้าย เข้ารอบชิงชนะเลิศ BIGO Live ดาวรุ่งลูกทุ่งเสียงทอง ร้องสู่ฝัน ปั้นเป็นดาว


เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2564 - การแข่งขัน BIGO Live ดาวรุ่งลูกทุ่งเสียงทอง ร้องสู่ฝัน ปั้นเป็นดาว ได้เดินทางมาถึงรอบรองชนะเลิศแล้วในวันอังคารที่ 27 เมษายน โดยเหล่าเมนเทอร์ 3 นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง จาก GRAMMY GOLD อย่างเอิ้นขวัญ วรัญญา ตรี ชัยณรงค์ และ หญิงลี ศรีจุมพล ได้ทำการคัดเลือกลูกทีม ทีมละ 4 คน จากผู้เข้าแข่งขันรอบรองชนะเลิศทั้งหมด 23 คน เพื่อเทรนและเตรียมความพร้อมสำหรับรอบชิงชนะเลิศอย่างใกล้ชิดเป็นที่เรียบร้อย


“เป็นครั้งแรกที่ไลฟ์สด และได้พูดคุย ดูการแข่งขันผ่านช่องทางออนไลน์ มีความยินดี เป็นเกียรติและตื่นเต้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมนี้ และประทับใจที่มีผู้คนและสาระบันเทิงมากมายที่แอปฯ Bigo Live รวมไปถึงประกวดแข่งขันเพลงในครั้งนี้ที่จัดได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะช่วงโควิด อยู่บ้านใครบ้านมัน แต่ก็ไลฟ์มาแข่งกันได้ ประทับใจมากเลยค่ะ” เมนเทอร์หญิงลี ศรีจุมพล (BIGO ID: 738819053) กล่าวในช่วงเปิดรายการ

โดยบรรยากาศระหว่างการแข่งขัน เต็มไปด้วยสีสัน ความสนุกสนานตลอดการไลฟ์สตรีม 2 ชั่วโมงเต็ม นำโดยนักร้องเสียงดีจากทุกมุมทั่วไทย ที่มีลีลา ลูกคอแบบไม่มีใครแพ้ใคร ไม่ว่าจะเป็นเพลงเร็วหรือเพลงช้า บรรดาแม่ยก พ่อยก ต่างส่งของขวัญให้ทั้งผู้เข้าแข่งขันและกรรมการอย่างไม่ขาดสาย ทั้งยังมีการคอมเม้นเป็นกำลังใจ ทักทาย และพูดคุยกันแบบเรียลไทม์

เมื่อได้ถูกถามถึงสเปคลูกทีมในใจ เมนเทอร์เอิ้นขวัญ (BIGO ID: ekw1991) ได้บอกไว้ว่า “เคยเป็นนักร้องประกวดเหมือนกัน อยากขอคนที่มั่นใจ กล้าแสดงออกถึงตัวตนผ่านเสียงเพลงที่เลือกมา ด้วยความตั้งใจ และสื่อสารออกมาอย่างชัดเจน ผ่านอารมณ์เพลง การแอคติ้ง และอินเนอร์ ที่เป็นธรรมชาติ ไม่ฝืน”

หลังจากความสนุกสนานที่ทุกคนได้รับไปแล้วนั้น กรรมการทั้งสามคนต่างต้องหนักใจกับการคัดเลือกลูกทีมมาเข้าร่วมทีมของตัวเอง เพราะความสามารถของผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนนั้นกินกันไม่ลงเลยทีเดียว ทั้งเนื้อเสียง อารมณ์ อุปกรณ์ ลูกเล่น และการเลือกเอฟเฟคต่างๆ แต่ในที่สุดเมนเทอร์ทุกท่านก็ได้ตัดสินใจเลือกผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านเข้ารอบ 12 คนสุดท้ายคือ

ทีมแรกของเมนเทอร์หญิงลีผู้มากรอยยิ้มและความสามารถ เจ้าของเพลงฮิต ขอใจเธอแลกเบอร์โทร ที่ตั้งใจมาปลุกปั้น ถ่ายทอดความรู้และความสามารถให้กับลูกทุ่งรุ่นใหม่ ได้ลูกทีมที่โดดเด่น เนื้อเสียงดี ลีลาเด็ดไปร่วมทีม โดยมีรายชื่อดังต่อไปนี้

- “เจิ้น” ยอดชาย เขียวอ่อน (BIGO ID: 686120603) หนุ่มหน้ามน เสียงนุ่มละมุนหู

- “ออยลี่” ธาริณี ถาวรศิริ (BIGO ID: QUEENOIL) สาวสวยมากความสามารถ ทั้งร้องเต้น และสไตล์การแต่งตัวจัดเต็ม

- “โอติม” ศิวกร แก่นสน (BIGO ID: 12061186) ตัวแทนจากจังหวัดบุรีรัมย์ ใช้เสียงตามหาฝันเพื่อพ่อ

- “ส้มป่อย” ชัญสุธา เทพวรรณ์ (BIGO ID: sompoy) สาวน้อยหน้าใส แก้วเสียงดี อินเนอร์เด่น

ทีมที่สองของเมนเทอร์เอิ้นขวัญ นักร้องสาวสวยชื่อดัง เจ้าของเพลง คนตอบบ่อยู่ นำทีมหญิงล้วนที่เป็นตัวของตัวเอง กล้าแสดงออก และมีเอกลักษณ์ ถือเป็นทีมที่แข็งแกร่ง น่าจับตามองเลยทีเดียว โดยมีรายชื่อลูกทีมดังต่อไปนี้

- “น้ำหวาน” ระเบียบ ย้อยจันทึก (BIGO ID: wankom) นักร้องสายฮา เสียงดี การแสดงโดดเด่น

- “เนย”ฐาปนี ปินทรายมูล (BIGO ID: tpnoey) สาววิศวะ เสียงใส หน้าสวย

- “อุ้ม”ใจประพัทธ์ สนใจ (BIGO ID: oumlamoon) อินเนอร์ทะลุจอ เสียงไพเราะน่าฟัง

- “นุ้งนิ้ง” เบญญทิพย์ ศรีไกรทัย (BIGO ID: Ningbenyatip) สาวมั่น พื้นหลังฟรุ้งฟริ้ง

มาถึงทีมสุดท้าย แต่คุณภาพไม่ท้ายสุด เมนเทอร์ตรี แชมป์เวทีประกวด เมนเทอร์ชายท่านเดียวที่ฮอตที่สุดในรายการนั้น ทีมเกือบเต็มไปก่อนเป็นคนแรก แม้ต้องคิดหนักเพราะถูกใจผู้เข้าแข่งขันหลายคน แต่ก็ได้ออกมาเป็นทีมคุณภาพที่ทั้งหน้าตาดี อินเนอร์ดี เสียงไพเราะ สามารถเรียกคะแนนเสียงและกำลังใจได้อย่างล้นหลาม ได้แก่

- “ใบตอง” พิมพ์วลัญช์ ดุษฎีปรีชา (BIGO ID: 11805877) สาวหน้าคม ผู้หลงรักในบทเพลงลูกทุ่ง

- “มอส” ทนงศักดิ์ ละดาดาษ (BIGO ID: 709404781) หนุ่มมั่น อารมณ์ดี

- “นิว” วุฒิพงศ์ ศรีสมบูรณ์ (BIGO ID: wuttipongm) หนุ่มมาดเท่ ออร่าแน่น

- “เม้าต์ตา” ศุภชัย คลังอาจ (BIGO ID: 123618803) ละอ่อนหน้าละมุน ขี้อาย แต่เสียงดี

และยังมีผู้เข้าแข่งขันที่แม่ยก พ่อยกดันกันเต็มที่ ผ่านฉลุยเข้ารอบชิงชนะเลิศกันด้วยบัตร Fast Pass กันไปอย่างเฉียดฉิว โดยเป็นอีกสามนักร้องเด่น ขวัญใจมหาชนที่ได้รับกำลังใจจากทางผู้ชมผ่านของขวัญต่างๆในแอปฯมากที่สุด ได้แก่

• “พลอยพิงค์” สายนภา เกิดคลองตัน (BIGO ID: 16PLOYPINK) นักร้องสาวสวยมากความสามารถทางด้านดนตรี พร้อมหาประสบการณ์ ปรับสไตล์เป็นเพลงเร็ว สนุกสนาน ร่วมกับทีมเมนเทอร์หญิงลี ศรีจุมพล

• “ฝน” กรรณิการ์ จลุอักษร (BIGO ID: Olin1997) สาวหวานตาโต ได้อยู่กับไอดอลอย่างเมนเทอร์เอิ้นขวัญ วรัญญา

• “เอ็ม” ทัศนวัฒน์ สุทัศนีย์ ณ อยธุยา (BIGO ID: TSNA_M150) ผู้เข้าแข่งขันที่เด็กที่สุด ที่ตั้งใจเข้ามาหาประสบการณ์ได้เข้าร่วมทีมกับเมนเทอร์ตรี ชัยณรงค์ตามที่หวังไว้

“ผมเชื่อว่าทุกคนมีฝัน อยากประสบความสำเร็จ ต้องลงมือทำ เชื่อมั่น ศรัทธา ลงมือทำอย่างเต็มที่ แล้วเราจะได้ฝันนั้นมากอดแน่นอนครับ” เมนเทอร์ตรี ชัยณรงค์ (BIGO ID: 739088060) กล่าว

การแข่งขัน BIGO Live ดาวรุ่งลูกทุ่งเสียงทอง ร้องสู่ฝัน ปั้นเป็นดาว ครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีให้ผู้มีความรักและความสามารถในด้านเพลงลูกทุ่งได้มาร่วมแข่งขัน ประชันกันผ่านเสียงร้อง และลีลาการแสดง โดยมุ่งหวังให้เป็นการส่งเสริมและพัฒนาวงการเพลงลูกทุ่งเพื่อทำให้เพลงลูกทุ่งได้รับความนิยมในหมู่คนไทยมากยิ่งขึ้นผ่าน Bigo Live Thailand ผู้นำด้านแพลตฟอร์มการไลฟ์สตรีมมิ่งระดับโลก

มาร่วมเป็นกำลังใจให้ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 15 คนในรอบชิงชนะเลิศที่มีครูสลา คุณวุฒิ และครูโด่ง ธชาทัช สิงหะพล ให้เกียรติมาเป็นกรรมการตัดสินได้ในวันที่ 19 มิถุนายน 2564 ที่เกตเวย์เอกมัย หรือผ่านการถ่ายทอดสดที่แอปพลิเคชั่น Bigo Live และรอลุ้นกันว่าใครจะได้มีผลงานเพลงและมิวสิควิดิโอเป็นของตนเอง รวมถึงได้ขึ้นบนป้ายโฆษณา LED ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ อีกด้วย

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/BigoLiveThailand

ดาวน์โหลดได้ที่ http://bit.ly/countrysingercontest

#BigoLive #BigoLiveThailand #ดาวรุ่งลูกทุ่งเสียงทอง #ร้องสู่ฝันปั้นเป็นดาว

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages