โฮมโปร เปิดตัวนวัตกรรม ตู้อบ UV-C KIOSK ฆ่าไวรัสโควิด-19 ในหน้ากากอนามัย และของใช้ในบ้าน ตอบโจทย์ชีวิต Social Distancing เพื่อสุขอนามัยที่ดีของทุกคน - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, April 17, 2020

โฮมโปร เปิดตัวนวัตกรรม ตู้อบ UV-C KIOSK ฆ่าไวรัสโควิด-19 ในหน้ากากอนามัย และของใช้ในบ้าน ตอบโจทย์ชีวิต Social Distancing เพื่อสุขอนามัยที่ดีของทุกคน

โฮมโปร เผยโฉมนวัตกรรม ตู้อบ UV-C KIOSK ตู้อบฆ่าเชื้อโรคด้วยหลอดไฟ UV-C ชนิดพิเศษ มาตรฐานเยอรมนี จัดการกับเชื้อโรค แบคทีเรีย รวมถึงไวรัสโควิด-19 ได้ถึง 99.9% สามารถดูแลความสะอาด ฆ่าเชื้อในหน้ากากอนามัย หน้ากาก N95 ได้ทั่วถึงโดยไม่ทำลายโครงสร้างเส้นใย สามารถนำกลับมาใช้ได้อย่างปลอดภัย พร้อมจัดการกับเชื้อโรคในของใช้รอบตัวและสิ่งของอิเล็กทรอนิกส์อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่มีการตกค้างของรังสี 100% ประหยัดเวลาการทำความสะอาด ช่วยสร้างสุขอนามัยที่ดีในบ้าน ตอบโจทย์ชีวิต Social Distancing

ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้การเว้นระยะทางสังคมหรือ Social Distancing เป็นเรื่องที่จำเป็น รวมถึงการใส่หน้ากากอนามัยก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นไม่แพ้กัน ซึ่งสถานการณ์นี้ก็ได้ส่งผลให้หน้ากากอนามัยมีการขาดแคลน และส่งผลให้ผู้คนต้องหวาดระแวงกับเชื้อโรคที่อาจติดมากับของใช้ประจำวัน อย่าง ธนบัตร โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ กระเป๋า รองเท้า และของใช้อื่นๆ วิธีการที่จะจัดการกับเชื้อโรคที่มองไม่เห็นนี้ หนึ่งคือการใช้แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อดังกล่าวโดยตรง และยังมีอีกหนึ่งวิธีที่รวดเร็วกว่า สะดวกกว่า สามารถกำจัดเชื้อโรคได้มากกว่า นั่นคือการใช้นวัตกรรมตู้อบฆ่าเชื้อโรค มาช่วยจัดการความสะอาด ปลอดภัย หมดกังวลกับโควิด-19
ตู้อบ UV-C KIOSK ของโฮมโปร คือนวัตกรรมตู้อบสำหรับฆ่าเชื้อโรค แบคทีเรีย และไวรัส ได้ครอบคลุม ด้วยตัวหลอดไฟ UV-C ชนิดพิเศษ ที่มีคุณสมบัติในการสังเคราะห์รังสี UV-C มีความถี่ของคลื่นยาวประมาณ 200-280 นาโนเมตร สามารถเลียนแบบธรรมชาติ ไม่มีตัวโอโซนที่อาจส่งผลเสียต่อระบบการหายใจที่ผิดพลาด โดยที่แสงไม่สามารถทะลุกระจก ไม่สะท้อนผ่านกระจกเงา และโพลีคาร์บอเนตได้ อีกทั้งความเข้มของแสงจะลดลงตามระยะทางจากจุดกำเนิดแสง ทำให้ตู้อบนี้เป็นที่นิยมใช้อย่างแพร่หลายในทางการแพทย์และทางการเกษตร ซึ่งสามารถกำจัดเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย รา ยีสต์ ไรฝุ่น ฯลฯ ได้เป็นอย่างดี และทำให้ DNA ในสิ่งมีชีวิตที่สัมผัสแสงเกิดการเปลี่ยนแปลง และไม่สามารถสืบพันธุ์ได้ หมดกังวลเรื่องไวรัสโควิด-19 และเชื้อโรคอื่นๆ ที่มีภายในบ้าน อาทิ เชื้อแบคทีเรียอิโคไล ที่ทำให้เกิดอาการท้องเสีย, เชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษ ฯลฯ

ความพิเศษของ ตู้อบ UV-C KIOSK คือการใช้ฆ่าเชื้อโรคในหน้ากากอนามัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ทำลายโครงสร้างเส้นใย และยังคงคุณสมบัติการป้องกันเชื้อโรคของหน้ากากอนามัย และหน้ากาก N95 จนสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ ตู้อบยังช่วยจัดการฆ่าเชื้อในสิ่งของรอบตัว หรือของใช้ต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้มือสัมผัส ทั้ง ธนบัตร กระเป๋า รองเท้า พัสดุ จดหมาย กรรไกรตัดเล็บ รวมไปถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อย่าง โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ รีโมทคอนโทรล อีกทั้งตู้อบยังจัดการฆ่าเชื้อในถุงใส่อาหารจาก Delivery ได้ทั่วถึง ช่วยดูแลความสะอาด ปลอดภัย ห่างไกลจากโควิด-19 ตลอดช่วงเวลาของ Social Distancing

ขั้นตอนการฆ่าเชื้อของ ตู้อบ UV-C KIOSK จะใช้ระยะเวลาราว 15-30 นาที โดยระบบภายในจะทำการฆ่าเชื้อด้วยแสง UV-C ได้สูงสุดถึง 99.9% และภายในของตู้อบถูกออกแบบให้มีพื้นที่กว้าง พร้อมราวแขวนเสริมความสะดวก เพื่อสามารถแขวนหน้ากากอนามัยให้ฆ่าเชื้อใกล้กับหลอดไฟ UV-C มากขึ้น ช่วยลดระยะเวลาในการฆ่าเชื้อน้อยลง ตัวตู้ทำจากโครงเหล็ก มีระบบการติดตั้งสายดินกับโครงตู้ ช่วยป้องกันอันตรายที่อาจเกิดจากไฟรั่วได้ตามมาตรฐานของการไฟฟ้า ทั้งยังดูแลรักษาง่าย เพียงใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ทำความสะอาดภายในให้ทั่ว พร้อมใช้ผ้าแห้งเช็ดตามอีกครั้ง ก็ทำให้ตู้อบสะอาด สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ โดยที่ไม่ต้องทำความสะอาดบ่อยครั้งอีกด้วย

“ตู้อบ UV-C KIOSK ถือเป็นนวัตกรรมที่เข้ามาตอบโจทย์ชีวิตในช่วงเวลานี้อย่างเหมาะสม ถึงอย่างไรก็ตาม แสง UV-C ในตู้เป็นแสงที่อันตรายต่อผิวหนังหากโดนรังสีโดยตรง จึงต้องระมัดระวังในการใช้งานเป็นอย่างมาก และควรหลีกเลี่ยงในการนำมาใช้กับคนโดยตรง เก็บไว้ให้ห่างจากมือเด็ก ปิดล็อคตู้ให้สนิทก่อนใช้งาน ทำตามขั้นตอนการใช้งานอย่างเคร่งครัด รวมถึงห้ามเปิดตู้ก่อนกระบวนการฆ่าเชื้อเสร็จสิ้น แต่หลังจากจบกระบวนการฆ่าเชื้อแล้ว รับรองได้ว่า ของใช้จะปราศจากเชื้อโรค แบคทีเรีย และไวรัส รวมถึงไม่มีการตกค้างของรังสี 100% ซึ่งโฮมโปรเชื่อว่าตู้อบฆ่าเชื้อโรคนี้ จะช่วยประหยัดเวลาการทำความสะอาดของใช้ และเป็นตัวช่วยสร้างสุขอนามัยที่ดีในบ้าน ตอบโจทย์ชีวิต Social Distancing ของทุกคนได้แน่นอน

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages