การีนาจับมือกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมพันธกิจต้านภัยโควิด-19 สนับสนุนฮีโร่บุคลากรทางการแพทย์ #แบกหมอสู้โควิด โครงการแข่งขันอีสปอร์ตออนไลน์ ระดมทุนบริจาคมอบให้สภากาชาดไทย - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, April 28, 2020

การีนาจับมือกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมพันธกิจต้านภัยโควิด-19 สนับสนุนฮีโร่บุคลากรทางการแพทย์ #แบกหมอสู้โควิด โครงการแข่งขันอีสปอร์ตออนไลน์ ระดมทุนบริจาคมอบให้สภากาชาดไทยการีนา ผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ เดินหน้าจัดกิจกรรมสานต่อพันธกิจต้านภัยโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ร่วมมือกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดโครงการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตออนไลน์ ระดมทุนบริจาคมอบให้สภากาชาดไทย ภายใต้ชื่อ #แบกหมอสู้โควิด ผ่าน 2 เกมยอดนิยมที่สุด ได้แก่ เกม RoV (Arena of Valor) และ เกม LoL (League of Legends) เพื่อร่วมสนับสนุนและส่งกำลังใจให้แก่ฮีโร่ด่านหน้าเหล่าบุคลากรทางการแพทย์ฝ่าฟันวิกฤตไปด้วยกัน พร้อมผลักดันวงการอีสปอร์ตในประเทศไทย และตอบสนองนโยบาย อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ลดอัตราการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาล โดยมีกำหนดการแข่งขัน ตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม ถึง 31 กรกฎาคม 2563 นี้
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “ผมมีความเชื่อมั่นว่าจากโครงการนำร่อง ครั้งนี้ จะเป็นโอกาสให้เราทุกคนทุกฝ่ายได้ร่วมมือกันผลักดันให้อุตสาหกรรมกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทยเติบโตขึ้น เพื่อสร้างนักกีฬาอาชีพในกีฬาประเภทใหม่ที่สามารถแข่งขันในระดับนานาชาติได้ พร้อมกับแสดงศักยภาพให้โลกรู้ว่าประเทศไทยนั้นพร้อมสำหรับการเป็นเจ้าภาพในการจัดแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตในระดับโลก โดยผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมลักษณะนี้จะนำมาซึ่งการหลั่งไหลเข้ามาของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ชื่นชอบและสนใจในกีฬาอีสปอร์ต และถึงแม้ว่าอีสปอร์ตจะเป็นกีฬาชนิดใหม่ที่ควรผลักดันให้เป็นที่นิยมแพร่หลาย แต่การออกกำลังกายและเล่นกีฬาเป็นประจำก็ยังเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างสม่ำเสมอ เพราะสมองที่ฉับไวย่อมมาจากสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง”
สำหรับโครงการแข่งขันอีสปอร์ตออนไลน์เพื่อระดมทุนบริจาคมอบให้สภากาชาดไทย #แบกหมอสู้โควิด เป็นการสานต่อพันธกิจสำคัญของการีนาที่จะช่วยเหลือ บรรเทาสถานการณ์ ต่อสู้กับโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงเริ่มแรกของการระบาด ผ่านหลากหลายโครงการที่สามารถให้ข้อมูลคววามรู้ที่เข้าถึงคนรุ่นใหม่รวมทั้งส่งเสริมให้เยาวชน รวมถึงประชาชนทั่วไปในวงกว้าง ได้รับทราบและมีความเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 การรับมือ รวมทั้งการดูแลรักษาสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย และการให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในการกระตุ้นให้เกิดการดำเนินชีวิตแบบ Social Distancing อย่างถูกต้อง ลดการแพร่ระบาดของเชื้อโดยให้อยู่ที่บ้านและใช้เวลาว่างอย่างเหมาะสม ผ่านช่องทางการสื่อสารที่หลากหลายของการีนา

ดร.ศรุต วานิชพันธุ์ Director of Sea (Thailand) เปิดเผยว่า “การีนา ภายใต้การบริหารงานของ Sea (ประเทศไทย) กลุ่มบริษัทที่ให้บริการด้านอินเทอร์เน็ตแพลตฟอร์มที่ดำเนินธุรกิจอยู่ในประเทศไทย รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีที่ได้มีโอกาสร่วมมือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจสำคัญในช่วงวิกฤตการณ์โรคระบาดโควิด-19 คือการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และการใช้ศักยภาพที่มีของธุรกิจอย่างเต็มความสามารถในการดำเนินการช่วยเหลือกลุ่มลูกค้า ภาครัฐบาล รวมไปถึงทุกภาคส่วนในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคลากรทางการแพทย์ ผู้เป็นด่านหน้าที่ปฏิบัติงานในภาวะวิกฤตนี้ การีนาและบริษัทในเครือ ขอแสดงความซาบซึ้งใจและขอบพระคุณบุคลากรทางการแพทย์และทุกภาคส่วนที่ร่วมกันฟันฝ่าวิกฤติในครั้งนี้ และในฐานะที่การีนาเป็นศูนย์รวมที่สามารถสื่อสารเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ และประชาชนในวงกว้าง อีกทั้งยังเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเกมและวงการอีสปอร์ต จึงขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจและสะพานเชื่อมในการระดมทุน เพื่อส่งต่อไปยังเหล่าฮีโร่บุคลากรทางการแพทย์ของพวกเราชาวไทยทุกคน”
เกี่ยวกับ บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด

การีนา เป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ ที่ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยมทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ ซึ่งเราได้ปรับปรุงคอนเทนต์ของเกมเหล่านี้ให้เข้ากับความต้องการทั้ง 7 ตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ตัวอย่างของเกมชั้นนำมากมายที่การีนา ได้นำมาให้บริการ ได้แก่ RoV (Arena of Valor), Free Fire, League of Legends, EA Sports FIFA Online 4, และ Blade & Soul, การีนายังเป็นผู้ริเริ่มและให้การสนับสนุนวงการกีฬา eSports ในภูมิภาค เพื่อผลักดันให้ระบบนิเวศอุตสาหกรรมเกมมีความแข็งแรงมากขึ้น

การีนา เป็นบริษัทในเครือ Sea Limited ซึ่ง Sea เป็นผู้ให้บริการดิจิทัลแพลตฟอร์มระดับโลก ซึ่งดำเนินธุรกิจในด้าน Digital Entertainment, eCommerce และ Digital Financial Services โดยพันธกิจของ Sea คือการทำให้ชีวิตของผู้บริโภคและผู้ประกอบการรายย่อยมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี และ Sea ยังเป็นบริษัทที่ได้รับการจดทะเบียนในตลาดทุน NYSE โดยใช้สัญลักษณ์ SE

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages