เดอเบล ร่วมฝ่าวิกฤตโควิด-19 ชูศักยภาพการจัดจำหน่ายเคียงข้างคู่ค้าทั่วไทย - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, April 11, 2020

เดอเบล ร่วมฝ่าวิกฤตโควิด-19 ชูศักยภาพการจัดจำหน่ายเคียงข้างคู่ค้าทั่วไทย

• ดึงจุดแข็งเครือข่ายการกระจายสินค้า 24 สาขาทั่วประเทศ ร้านค้ามั่นใจมีสินค้าเพียงพอให้ผู้บริโภคเลือกซื้ออย่างต่อเนื่อง
• เพิ่ม 3 มาตรการเข้มในการจัดจำหน่ายและกระจายสินค้า เพื่อก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน
• พร้อมใช้เครือข่ายขนส่ง ช่วยกระจายอุปกรณ์ทางการแพทย์ป้องกันโควิด-19 มูลค่า 15 ล้านบาท สู่โรงพยาบาลห่างไกลได้อย่างทั่วถึง

กรุงเทพฯ (10 เมษายน 2563) – บริษัท เดอเบล จำกัด หนึ่งในผู้นำธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคของประเทศภายใต้กลุ่มธุรกิจ TCP มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 17 ปี เสริม 3 มาตรการเข้มในการจัดจำหน่ายและกระจายสินค้าในภาวะวิกฤตโควิด-19 ด้วยการจัดทีมงานคู่ขนาน ปฏิบัติหน้าที่สลับหมุนเวียนเพื่อรับผิดชอบงานแทนกันได้ทันทีในกรณีฉุกเฉิน เสริมแผนปฏิบัติการที่ชัดเจน ผนวกกับทีมผู้บริหารสาขาที่เปี่ยมประสบการณ์ ทำให้ปฏิบัติงานได้อย่างราบรื่น เพิ่มความเด่นของศักยภาพของคลังสาขา ให้สามารถกระจายสินค้าได้รวดเร็วและคล่องตัว และยังสนับสนุนการทำงานต้านโควิด-19 โดยใช้เครือข่ายขนส่งนำส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ มูลค่ากว่า 15 ล้านบาท ที่กลุ่มธุรกิจ TCP จัดหามาบริจาคแก่โรงพยาบาลที่ขาดแคลนทั่วประเทศ

นายสุรชัย จงเลิศวราวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอเบล จำกัด กล่าวว่า “เดอเบล ตระหนักถึงบทบาทหน้าที่ของเราในวิกฤตนี้ และเล็งเห็นว่าการช่วยกระจายสินค้าอุปโภคบริโภคจากผู้ผลิตให้ถึงมือร้านค้าและผู้บริโภคอย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็วและตรงเวลา เป็นสิ่งสำคัญที่เราจะต้องพยายามทำอย่างเต็มที่ ไม่ว่าสถานการณ์แวดล้อมจะเป็นอย่างไร เพื่อเป็นอีกแรงหนึ่งในการบรรเทาความยากลำบากจากสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 และหล่อเลี้ยงให้ชีวิตประจำวันและการค้าขายของคู่ค้ายังดำเนินต่อไปให้ได้มากที่สุดโดยไม่เกิดภาวะขาดแคลนสินค้า”

เดอเบล จึงปรับมาตรการเพื่อเสริมประสิทธิภาพการให้บริการจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคให้ทั่วถึงและรวดเร็วยิ่งขึ้น ดังนี้
1. เสริมเกราะให้บุคลากรปลอดภัยและสร้างทีมคู่ขนานให้พร้อมตั้งรับทุกสถานการณ์ ด้วยการเพิ่มมาตรการความปลอดภัยแก่พนักงานที่ออกปฏิบัติงานนอกสถานที่ และกำหนดให้พนักงานบางส่วนทำงานจากที่บ้าน (Work From Home) นอกจากนี้ยังเตรียมแผนสำรอง ตั้งทีมคู่ขนาน แยกเป็น 2 ทีม โดยแต่ละทีมให้สามารถรับผิดชอบงานแทนกันได้ทันทีในกรณีฉุกเฉิน

2. มีแผนปฏิบัติการที่ชัดเจน ซักซ้อมขั้นตอนการทำงานเพื่อรองรับในกรณีวิกฤตต่างๆ แม้ในสถานการณ์ระดับสูงสุดที่ต้องทำงานจากบ้าน ก็ยังต้องสามารถดำเนินธุรกิจและบริการคู่ค้าได้อย่างต่อเนื่อง

3. จำนวนคลังสาขาครอบคลุมทั่วประเทศ จุดแข็งที่สุดของเดอเบลคือจำนวนสาขาและคลังสินค้าที่กระจายอยู่ใน 24 จุดทั่วประเทศไทย และรถทีมขายและรถขนส่งรวมกันกว่า 1,000 คัน พร้อมพนักงานที่เป็นคนท้องถิ่น ทำให้สามารถปรับกระบวนการทำงานได้ทันท่วงที ไม่จำเป็นต้องรอขนส่งจากส่วนกลาง ลดปัญหาการวิ่งรถข้ามจังหวัดในระหว่างการประกาศใช้พระราชกำหนดฉุกเฉิน

นอกจากนั้น เดอเบลยังได้นำศักยภาพและความเชี่ยวชาญด้านจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค มาช่วยกระจายอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่กลุ่มธุรกิจ TCP จัดหาร่วมกับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อบริจาคให้โรงพยาบาลต่างๆ ประกอบด้วย หน้ากากผ้าเพอร์มา นาโน ซิงค์ จำนวน 100,000 ชิ้น และตู้ตรวจโควิด-19 กันการแพร่เชื้อจำนวน 50 ตู้ รวมมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท ไปยังโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดที่ต้องรองรับผู้ป่วยโควิด-19 อาทิ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลตำรวจ โรงพยาบาลปัตตานี โรงพยาบาลยะลา โรงพยาบาลปากช่องนานา โดยอุปกรณ์เหล่านี้จะเพิ่มความปลอดภัยให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ขณะปฏิบัติหน้าที่ตรวจคัดกรองผู้ติดเชื้อและยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19

เดอเบล พร้อมที่จะผนึกกำลังเพื่อก้าวผ่านวิกฤตไปพร้อมกับทุกภาคส่วน และส่งต่อพลังให้กับสังคมไทย อันเป็นปณิธานของกลุ่มธุรกิจ TCP เสมอมา

                                                ###

ภาพประกอบข่าว
เดอเบล บริษัทในกลุ่มธุรกิจ TCP ส่งมอบหน้ากากทางเลือกและตู้ตรวจโรคเคลื่อนที่ ให้แก่โรงพยาบาลต่างจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อเป็นอีกหนึ่งพลังให้ประเทศไทยสามารถฝ่าฟันและผ่านพ้นวิกฤตการณ์โควิด-19 ได้โดยเร็ว


เกี่ยวกับกลุ่มธุรกิจ TCP

กลุ่มธุรกิจ TCP ประกอบด้วยบริษัท ที.ซี. ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตสินค้าของกลุ่มบริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดง จำกัด รับผิดชอบในการทำตลาดและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของกลุ่ม บริษัท ที.จี. เวนดิ้ง แอนด์ โชว์เคส อินดัสทรีส์ จำกัด เป็นเจ้าของและบริหารจัดการตู้จำหน่ายเครื่องดื่มอัตโนมัติสำหรับผลิตภัณฑ์ของกลุ่มและแบรนด์อื่นๆ และ บริษัท เดอเบล จำกัด ดูแลการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของกลุ่มและแบรนด์อื่นๆ ปัจจุบันกลุ่มธุรกิจ TCP มีพนักงานกว่า 5,000 คน ในประเทศไทยและทั่วโลก

ผลิตภัณฑ์และแบรนด์ของ กลุ่มธุรกิจ TCP ที่มีจำหน่ายในประเทศไทยและทั่วโลก ประกอบด้วย 6 กลุ่มผลิตภัณฑ์รวม 8 แบรนด์ คือ กลุ่มเครื่องดื่มให้พลังงาน คือ กระทิงแดง เรดดี้ โสมพลัส และวอริเออร์ กลุ่มเครื่องดื่มสปอร์ตดริ้งค์ คือ สปอนเซอร์ กลุ่มเครื่องดื่มฟังก์ชันนัล ดริ้งก์ คือ แมนซั่ม กลุ่มเครื่องดื่มชาพร้อมดื่ม คือ เพียวริคุ ผลิตภัณฑ์เมล็ดทานตะวัน คือ ซันสแนค และกลุ่มหัวเชื้อเครื่องดื่ม คือ เรดบูลรสดั้งเดิม

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages