สตาร์บัคส์ บาริสต้า เตรียมสาธิตการชงกาแฟผ่าน Live เผยสูตรสำหรับเมนูสุดฮิต ให้ทุกคนได้ฝึกทักษะบาริสต้าเองที่บ้าน - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, April 27, 2020

สตาร์บัคส์ บาริสต้า เตรียมสาธิตการชงกาแฟผ่าน Live เผยสูตรสำหรับเมนูสุดฮิต ให้ทุกคนได้ฝึกทักษะบาริสต้าเองที่บ้านกรุงเทพฯ 27 เมษายน 2563 – สตาร์บัคส์ ประเทศไทย เตรียมสาธิตการชงกาแฟแบบออนไลน์ กับแนวคิด “Be a Barista at Home with Starbucks” ให้ผู้ที่ชื่นชอบกาแฟได้ฝึกทักษะการเป็นบาริสต้าได้ง่ายๆ ในช่วงที่อยู่บ้าน เตรียมเผยเคล็ดลับและสาธิตวิธีการชงกาแฟให้อร่อยตามสไตล์บาริสต้าของสตาร์บัคส์ผ่าน Facebook Live ทาง www.facebook.com/StarbucksThailand โดยผู้ที่สนใจสามารถทำตามการสาธิตและแชร์วิดิโอหรือภาพกาแฟที่ชงเองที่บ้านทางแฮชแท็ก #StarbucksThailand

ทั้งนี้ การสาธิตนี้จะจัดขึ้นแบบ LIVE สด ในวันพุธที่ 29 เมษายน 2563 เวลา 13:00 น. สอนโดยคอฟฟี่ มาสเตอร์ (Coffee Masters) ผู้เชี่ยวชาญเรื่องกาแฟของสตาร์บัคส์ที่ผ่านการอบรมถึง 5 ระดับ ซึ่งจะมาสาธิตวิธีรังสรรค์เมนูไอซ์ คาปูชิโน่ (Iced Cappuccino) เครื่องดื่มสุดฮิตที่ทำจากกาแฟสตาร์บัคส์ เวีย (Starbucks VIA®) หรือกาแฟพร้อมชงรสชาติเข้มจากสตาร์บัคส์ ผสมกับนมสดเย็น และท็อปด้วยฟองนมเนียนนุ่ม และ สตาร์บัคส์ เวีย ไอซ์ คูบส์ ทู เวย์ส (Starbucks VIA® Iced Cubes Two Ways) กาแฟดำเย็น 2 สไตล์ ที่ทำจากสตาร์บัคส์ เวียคุณภาพเยี่ยมเช่นกัน เพิ่มความสดชื่นและรสชาติที่ลงตัวด้วยน้ำส้ม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพเป็นพิเศษในช่วงที่ต้องทำงานจากที่บ้าน

ไอซ์ คาปูชิโน่ (Iced Cappuccino) – สูตรที่บาริสต้าจะสาธิตนั้น ใช้กาแฟ Starbucks VIA® Italian Roast กาแฟพร้อมชงที่มีรสชาติเข้ม บอดี้ปานกลาง ให้รสชาติที่หนักแน่น เหมาะสำหรับการชงกาแฟใส่นมเป็นอย่างดี

ส่วนผสม: กาแฟ Starbucks VIA® Italian Roast 2 ซอง, นมสด Whole Milk, วานิลลาไซรัป, น้ำแข็ง

วิธีทำ

• นำกาแฟ Starbucks VIA® Italian Roast 2 ซอง ผสมกับนมสด 180 มิลลิลิตร เพิ่มวานิลลาไซรัปเพื่อรสชาติที่ละมุนกลมกล่อม และใส่น้ำแข็งในแก้ว

• เตรียมฟองนมที่บ้านได้ง่ายๆ เพียงนำนมสดใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ ใช้ที่ตีไข่เพื่อสร้างฟองนม นำมาเทลงบนกาแฟที่เตรียมไว้เพื่อเสิร์ฟ และเพื่อให้ได้ฟองนมที่เนียนนุ่มมากขึ้นและปริมาณที่มากขึ้น บาริสต้าแนะนำให้อุ่นนมในไมโครเวฟ ประมาณ 1 นาทีก่อนนำมาตี

สตาร์บัคส์ เวีย ไอซ์ คูบส์ ทู เวย์ส (Starbucks VIA® Iced Cubes Two Ways) – สูตรที่บาริสต้าจะสาธิตนั้น ใช้กาแฟ Starbucks VIA® Pike Place Roast กาแฟพร้อมชงที่ทำจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้าคุณภาพเยี่ยมจากละตินอเมริกา คั่วแบบปานกลาง และให้กลิ่นอายของโกโก้และถั่ว จึงมีความสมูธและสามารถดื่มได้ง่าย

ส่วนผสม: กาแฟ Starbucks VIA® Pike Place Roast 2 ซอง, ถาดทำน้ำแข็ง, น้ำเย็น และน้ำส้มตรา Orangina เพื่อเพิ่มความสดชื่น

วิธีทำ

• นำกาแฟ Starbucks VIA® Pike Place 2 ซอง ผสมกับน้ำเย็น 180 มิลลิลิตร

• เคล็ดลับจากบาริสต้า คือการนำกาแฟไปทำน้ำแข็งโดยใส่แป้นพิมพ์และแช่ในช่องฟรีซ เพื่อเวลาดื่มกาแฟจะคงรสชาติที่เข้มข้น กลมกล่อม

• นำน้ำแข็งที่ทำจากกาแฟใส่ลงในแก้วเตรียมไว้ และเทน้ำเปล่าเพื่อเสิร์ฟเป็นกาแฟเย็น และสำหรับช่วงซัมเมอร์ บาริสต้าแนะนำให้

เพิ่มน้ำส้ม Orangina ลงบนเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นจากโซดาและรสชาติของผลไม้ หรือใช้น้ำส้มคั้นสดเพื่อรังสรรค์เมนูเพื่อสุชภาพ

ผู้สนใจสามารถรอชมการสาธิตออนไลน์ได้ในวันพุธที่ 29 เมษายนนี้ เวลา 13:00 น. ทาง

www.facebook.com/StarbucksThailand รวมทั้งติดตามเมนูและบริการใหม่จากสตาร์บัคส์ได้ทาง Facebook, Instagram และ Starbucks Line Official Account ที่ @StarbucksThailand


เกี่ยวกับสตาร์บัคส์

บริษัท สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ มุ่งมั่นในการเสาะแสวงหาและคัดสรรเมล็ดกาแฟอาราบิก้าชั้นเยี่ยมจากทั่วโลกมาตั้งแต่ปี พ.ศ 2514 สตาร์บัคส์ ถือเป็นผู้นำและผู้บุกเบิกธุรกิจกาแฟคั่วบด และร้านกาแฟระดับโลก ด้วยมาตรฐานในการดำเนินธุรกิจและความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ ทำให้สตาร์บัคส์สามารถมอบ ประสบการณ์สตาร์บัคส์ ที่พิเศษให้กับผู้บริโภคผ่านกาแฟทุกแก้วของสตาร์บัคส์ ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสบการณ์สตาร์บัคส์ได้ โดยคลิกไปที่ www.starbucks.com


เกี่ยวกับสตาร์บัคส์ คอฟฟี่ ไทยแลนด์

สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ ไทยแลนด์ เปิดดำเนินการในประเทศไทยสาขาแรกเมื่อเดือนกรกฎาคม 2541 ปัจจุบันมีสาขาทั้งหมด 403 สาขา ทั่วประเทศไทย สตาร์บัคส์ มุ่งมั่นที่จะมอบ ประสบการณ์สตาร์บัคส์ ให้กับผู้บริโภคในประเทศไทย ขณะเดียวกันก็มุ่งมั่นในการให้ความช่วยเหลือด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมบริเวณแหล่งปลูกกาแฟ พร้อมทั้งชาวไร่กาแฟและครอบครัวชาวไร่กาแฟชาวไทยภูเขาทางภาคเหนือ ภายใต้ชื่อ กาแฟม่วนใจ๋ เบลนด์ สตาร์บัคส์ มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์เครื่องดื่มพิเศษเฉพาะบุคคลเพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภค พาร์ทเนอร์สตาร์บัคส์ พร้อมที่จะแบ่งปันความรู้ ความชำนาญในด้านกาแฟของสตาร์บัคส์ ให้กับผู้บริโภคทุกคน ด้วยการเตรียมเครื่องดื่มแบบพิเศษเฉพาะบุคคล หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสตาร์บัคส์ กรุณาคลิกไปที่ www.starbucks.co.th

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages