“เซ็นทรัล เรสตอรองส์” ผู้บริหารคลาวด์คิทเช่น “Every Foood” ผนึก “ครัวคุณต๋อย” ลุยตลาดเดลิเวอรี่ เปิดตัวฮับรวมร้านดัง เสิร์ฟความอร่อยออนไลน์ครบวงจร - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Monday, July 13, 2020

“เซ็นทรัล เรสตอรองส์” ผู้บริหารคลาวด์คิทเช่น “Every Foood” ผนึก “ครัวคุณต๋อย” ลุยตลาดเดลิเวอรี่ เปิดตัวฮับรวมร้านดัง เสิร์ฟความอร่อยออนไลน์ครบวงจร

กรุงเทพฯ, วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 - เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (Central Restaurants Group: CRG) ทุ่ม 500 ล้าน เปิดตัว “คลาวด์คิทเช่น” (Cloud Kitchen) โมเดลธุรกิจใหม่แห่งวงการอาหาร ภายใต้ชื่อ “Every Foood” พร้อมลุยตลาดอีคอมเมิร์ซและบริการเดลิเวอรี่เต็มกำลัง ชูไฮไลท์จัดหนักเอาใจสายกิน ผนึกกำลังพาร์ทเนอร์รายสำคัญ “ครัวคุณต๋อย” สั่งอาหารออนไลน์คัดสรรโดยครัวคุณต๋อยได้หลายร้านในออเดอร์เดียว ตั้งเป้าเปิด 50 สาขาภายในปี 2565 

“คลาวด์คิทเช่น” โมเดลธุรกิจรูปแบบใหม่ นับเป็นความร่วมมือ (Collaboration) ครั้งสำคัญของ 2 ผู้นำธุรกิจอาหารที่จะพลิกโฉมวงการอาหารสู่ยุคนิวนอร์มัล (New Normal) ผ่านตลาดอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) และบริการเดลิเวอรี่ (Delivery) ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งนิยมสั่งอาหารออนไลน์และใช้บริการเดลิเวอรี่เพิ่มมากขึ้น ความแข็งแกร่งของโมเดลนี้ คือการนำจุดแข็งของ 2 ยักษ์ใหญ่อย่าง “ซีอาร์จี” ผู้นำด้านธุรกิจร้านอาหารระดับประเทศ ที่มีความชำนาญทั้งในเรื่องร้านแฟรนไชส์และการสร้างแบรนด์ของตนเอง ผนวกกับ “ครัวคุณต๋อย” ที่เป็นกูรูแนะนำร้านอาหารชื่อดังที่การันตีความอร่อยระดับตำนาน และมีร้านอร่อยในเครือกว่า 2,000 ร้าน มาสร้างความแตกต่างให้กับผู้บริโภคอย่างแท้จริง
โดยคลาวด์คิทเช่นของ “ซีอาร์จี” และ “ครัวคุณต๋อย” จะเป็นครัวกลาง (Hub) ที่รวมร้านอาหารเด็ดและเมนูดังมาไว้ในที่เดียวแห่งแรกในไทย ซึ่งสามารถสั่งอาหารได้มากกว่า 1 ร้านในออเดอร์เดียวกัน ช่วยให้ลูกค้าได้อิ่มอร่อยกับอาหารที่หลากหลาย ลดความยุ่งยากในการสั่งแยกร้าน มีสาขาแรกตั้งอยู่บนถนนนาคนิวาส ย่านทำเลทองซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีความต้องการใช้บริการส่งอาหารค่อนข้างสูง โดยเตรียมเปิด 10 สาขา เน้นการขยายในพื้นที่กรุงเทพฯ ภายในปีนี้ ก่อนขยายเปิดให้บริการในพื้นที่ต่างจังหวัดปีหน้า และตั้งเป้าขยายตัวถึง 50 สาขา ภายในปี 2565
นายณัฐ วงศ์พานิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (CRG) เปิดเผยว่า “เนื่องจากหลายๆสถานการณ์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ภาพรวมตลาดเดลิเวอรี่เติบโตขึ้นมาก โดยมีมูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ราว 35,000 ล้านบาท บริการในรูปแบบเดลิเวรี่จึงเป็นส่วนสำคัญสำหรับธุรกิจอาหารในขณะนี้ คลาวด์คิทเช่น จึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจเดลิเวอรี่ได้อีกมาก โดยซีอาร์จีเราดำเนินธุรกิจเน้นความยั่งยืนที่ 3 Win คือ ลูกค้า win คือลูกค้าสามารถสั่งร้านอร่อยได้สะดวก ง่าย ใกล้บ้าน ในราคาที่เข้าถึงได้ สอง พาร์ตเนอร์ win คือร้านที่มาเข้าร่วมโครงการมีรายได้ สามารถเพิ่มช่องทางขายของตัวเองได้เร็ว ในต้นทุนที่ต่ำ และบริษัท win คือโอกาสขยายธุรกิจและสร้างความยั่งยืนให้กับบริษัท พาร์ตเนอร์และสังคม โดยตั้งเป้าจะเป็นผู้นำ Cloud Kitchen Management Solution ด้วยประสบการณ์ และความชำนาญในธุรกิจร้านอาหารที่มีมาอย่างยาวนาน ทั้งองค์ความรู้ เครือข่ายธุรกิจ ดิจิทัลโซลูชัน รวมถึงโนว์ฮาวต่าง ๆ จะสามารถช่วยต่อยอด และสร้างศักยภาพในการขยายการเติบโตของธุรกิจของร้านอาหารที่เป็น partner ทั้งผู้ประกอบธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางให้แข็งแกร่ง อีกทั้งยังช่วยให้สามารถขยายฐานสู่กลุ่มลูกค้าใหม่ๆได้มากขึ้น”

ทั้งนี้ จากข้อมูลของศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ ทีเอ็มบี (TMB Analytics) เผยว่า มูลค่าตลาดอี-คอมเมิร์ซไทย (e-commerce) ปี 2562 มีมูลค่า 163,300 ล้านบาท แต่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยในปีนี้ ผู้บริโภคหันมาช้อปปิ้งออนไลน์มากขึ้น ส่งผลให้ตัวเลขตลาดอีคอมเมิร์ซไทยเติบโตที่ 19% เพิ่มขึ้นเฉลี่ย 14,900 ล้านบาทต่อเดือน ซึ่งประเมินเป็นมูลค่าใช้จ่ายรวมบนระบบออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นทั้งปี 87,700 ล้านบาทจากช่วงเวลาปกติ ดังนั้น จึงเป็นโอกาสดีที่ผู้ประกอบการควรเร่งขยายช่องทางธุรกิจและสร้างรายได้บนระบบออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์เทรนด์พฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่ หรือ New Normal และเพิ่มโอกาสเข้าถึงฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ ที่เปลี่ยนเข้าสู่ตลาดออนไลน์มากขึ้น
“ด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคที่ถูกสถานการณ์เป็นตัวเร่งทำให้คุ้นชินกับสิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์ การทำให้บ้านเปรียบเสมือน second workplace จึงส่งผลให้ผู้คนใช้ชีวิตอยู่บ้านมากกว่าเดิม ผู้ประกอบการจึงต้องกระจายช่องทางสร้างรายได้ให้ครอบคลุมไปยังกลุ่มลูกค้าในช่องทางอื่นมากยิ่งขึ้น ทำให้ธุรกิจร้านอาหารจะลงมาแข่งขันในเซ็กเม้นต์ของฟู้ดเดลิเวอรี่ เข้มข้นมากยิ่งขึ้น การผุดขึ้นของคลาด์คิทเช่น จะเป็นที่ต้องการมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการจัดการมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพื่อให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพและอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าได้มากขึ้น” นายณัฐกล่าวเพิ่มเติม
ด้าน นายไตรภพ ลิมปพัทธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บอร์น โปรเจค จำกัด (ครัวคุณต๋อย) กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ “ซีอาร์จี” ซึ่งเป็นการตอกย้ำศักยภาพความเป็นกูรูด้านอาหารชื่อดังของ “ครัวคุณต๋อย” ที่คัดเฉพาะความอร่อย สุดพิเศษมาเพื่อผู้บริโภคเท่านั้น และรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ยกทัพร้านอาหารเด็ดชื่อดังขึ้นมาอยู่บน “คลาวด์คิทเช่น” โดยนักกินจะได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น สามารถเลือกซื้ออาหารจากร้านโปรดได้ในครั้งเดียว นอกจากนั้น ยังเป็นโอกาสของผู้ประกอบการร้านอาหารในไทยที่จะเจาะตลาดและสร้างกลุ่มลูกค้าใหม่เพื่อสร้างยอดขาย เรามั่นใจว่า อี-คอมเมิร์ซจะเป็นทางรอดของธุรกิจค้าขายในยุคหลังโควิด-19 ได้อย่างแน่นอน”
“Every Foood” สั่งง่ายและรวดเร็วผ่านเว็บไซต์ www.foodhunt.com, แอพพลิเคชัน Foodhunt และ food aggregators ชั้นนำ หรือ CRG call center โทร. 1312 แหล่งรวมร้านอาหารชื่อดังระดับตำนานทั้งแบรนด์ในเครือ CRG ร้าน Street Food และร้านอาหารในที่คัดสรรโดย “ครัวคุณต๋อย” อาทิ เจ้หมวย ข้าวผัดปูราชพฤกษ์ บะหมี่ตลาดขวางจากพังงา ขาหมูคุโรบุตะ ขาหมู 5 รางวัลอร่อย เฮียเพ้งเป็ดย่าง เมนูเด็ดแกงไตปลาจากร้านจินดา ครัวชาววิเสท นอกจากนี้ ยังมีร้านในเครือของ CRG เช่น Salad factory (สลัดแฟคทอรี่) และ Kowlune (เกาลูน) อีกด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือติดตามข่าวสารและโปรฯ ดี ๆ ได้ทาง Facebook: Every Foood กู้ดดดเรื่องกิน หรือ โทร. 1312

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages