เกรต้า ธันเบิร์ก และมูลนิธิ Human Act ออกแคมเปญช่วยยูนิเซฟรับมือโควิด-19 - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, May 1, 2020

เกรต้า ธันเบิร์ก และมูลนิธิ Human Act ออกแคมเปญช่วยยูนิเซฟรับมือโควิด-19


เกรต้าเรียกร้องเยาวชนและผู้คนในสังคมทั่วโลกสนับสนุนงานของยูนิเซฟในการช่วยชีวิตเด็ก 

นิวยอร์ก/กรุงเทพฯ 1 พฤษภาคม 2563: เกรต้า ธันเบิร์ก นักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม ได้ออกแคมเปญร่วมกับมูลนิธิ Human Act ซึ่งเป็นองค์กรที่มุ่งพัฒนาและขจัดปัญหาความยากจนในประเทศเดนมาร์ก เพื่อสนับสนุนยูนิเซฟในการรับมือกับวิกฤตโควิด-19 และช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่ได้รับผลกระทบ ทั้งจากการขาดแคลนอาหาร การเข้าถึงบริการทางสาธารณสุข ความรุนแรง และการหยุดเรียน
เกรต้า กล่าวว่า “เช่นเดียวกับวิกฤตด้านสิ่งแวดล้อม การแพร่ระบาดของโวรัสโคโรนาถือเป็นวิกฤตที่ส่งผลกระทบต่อเด็กทุกคนทั้งในตอนนี้และในระยะยาว โดยเฉพาะกลุ่มที่เปราะบางจะได้รับผลกระทบมากที่สุด ฉันขอเชิญชวนทุกคนลุกขึ้นมาร่วมมือกับฉันในการสนับสนุนยูนิเซฟเพื่อรับมือกับวิกฤตครั้งนี้ เพื่อช่วยปกป้องชีวิตและสุขภาพของเด็ก ๆ และช่วยให้พวกเขาได้เรียนอย่างต่อเนื่อง”

ในแคมเปญนี้ เกรต้าและมูลนิธิ Human Act ได้บริจาคเงินจำนวน 200,000 เหรียญสหรัฐ (6.5 ล้านบาท) ให้แก่ยูนิเซฟ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเงินรางวัลด้านการเคลื่อนไหวระดับโลกจำนวน 100,000 เหรียญที่เกรต้าได้รับเมื่อเร็ว ๆ นี้ จากมูลนิธิ Human Act และอีก 100,000 เหรียญสหรัฐที่มูลนิธิ Human Act สมทบเพิ่มเติม

เงินบริจาคที่ได้จากแคมเปญนี้จะนำไปสนับสนุนงานด้านต่าง ๆ ของยูนิเซฟในการรับมือกับโควิด-19 เช่น การแจกจ่ายสบู่ หน้ากากอนามัย ถุงมือ เครื่องใช้เพื่ออนามัย อุปกรณ์ป้องกันเชื้อ ชุดข้อมูลการดูแลตนเองให้ปลอดภัย และการสนับสนุนอื่น ๆ ด้านสาธารณสุข

ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา รายงานขององค์การสหประชาชาติ ระบุว่า เด็กเป็นหนึ่งในกลุ่มประชากรที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 แม้จำนวนเด็กที่เสียชีวิตอาจจะไม่มาก แต่ความเป็นอยู่ของเด็ก ๆ ทุกช่วงวัยต่างก็ได้รับผลกระทบทั้งในทางเชิงสังคมและเศรษฐกิจ

ยูนิเซฟกำลังทำงานร่วมกับพันธมิตรในการลดการแพร่ระบาดและบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้นกับเด็ก พร้อมดำเนินงานหลายด้าน เพื่อให้มั่นใจว่าเด็ก ๆ สามารถเข้าถึงบริการที่จำเป็นต่าง ๆ ต่อไปได้ อาทิ

 ช่วยให้เด็ก สตรี และกลุ่มประชากรที่เปราะบาง เข้าถึงสิ่งของและบริการต่าง ๆ ที่จำเป็น

 เผยแพร่ข้อมูลเรื่องการล้างมือที่ถูกต้องให้เข้าถึงผู้คนมากขึ้น

 สนับสนุนรัฐบาลในประเทศต่าง ๆ ด้านการจัดซื้อชุดป้องกันเชื้อโรคแก่บุคลากรทางการแพทย์ เช่น ชุดกาวน์ ถุงมือ หน้ากากอนามัย เครื่องช่วยหายใจ และยารักษา

 สนับสนุนการจัดการเรียนทางไกลแก่เด็กที่ต้องหยุดเรียน

 ให้การช่วยเหลือด้านสุขภาพจิตและจิตสังคมแก่เด็กและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบ

 ช่วยให้เด็ก ๆ ทั่วโลกยังคงได้รับวัคซีนที่จำเป็นอย่างต่อเนื่อง

นางเฮนเรียตตา โฟร์ ผู้อำนวยการบริหาร องค์การยูนิเซฟ กล่าวว่า “การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นับเป็นวิกฤตครั้งใหญ่ที่สุดในยุคนี้ เด็กและเยาวชนเป็นหนึ่งในกลุ่มประชากรที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุด นี่จึงเป็นประเด็นที่พวกเขาต้องการที่จะออกมาทำอะไรสักอย่าง การเคลื่อนไหวของเกรต้าได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่าเยาวชนคนรุ่นใหม่ มีความพร้อมที่จะลุกขึ้นมาเป็นผู้นำเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงบนโลกใบนี้ ยูนิเซฟยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เกรต้าและกลุ่มผู้สนับสนุนได้ลุกขึ้นมาร่วมมือกับยูนิเซฟต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19”


วิดีโอลิงก์สัมภาษณ์เกรต้า (1.37 นาที) https://drive.google.com/drive/folders/1ZOswSZm2ehtHozdj7Oiq3sDUAuRu8XoY?usp=sharing


สามารถดาวน์โหลภาพและวิดีโอเพิ่มเติมได้ทาง https://weshare.unicef.org/Package/2AM408XA3W5E

ข้อมูลเกี่ยวกับแคมเปญ www.unicef.org/coronavirus/join-greta

ร่วมบริจาคผ่านองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย เพื่อช่วยให้เด็กและครอบครัวต่อสู้กับวิกฤตโควิด-19 ผ่านช่องทางต่อไปนี้

ออนไลน์: http://www.unicef.or.th/th/covid19

โอนผ่านบัญชีธนาคาร: ธนาคารกรุงเทพ หมายเลขบัญชี 201-3-01324-4

กรุณาส่งข้อมูลติดต่อ (ชื่อ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์) พร้อมใบสลิปมาที่ยูนิเซฟ โดยระบุ “โควิด-19” มาที่ unicefthailand@unicef.org


เกี่ยวกับมูลนิธิ Human Act

มูลนิธิ Human Act เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในประเทศเดนมาร์กที่ทำงานกับนานาชาติในการลดปัญหาความยากจนขั้นรุนแรงและสนับสนุนเสรีภาพ ความสงบสุข และความยุติธรรม

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages