เสริมสร้างการเรียนรู้ให้ลูกน้อยในช่วงโควิด - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, May 29, 2020

เสริมสร้างการเรียนรู้ให้ลูกน้อยในช่วงโควิด


ในตอนนี้เชื่อว่าหลายครอบครัวได้ใช้เวลาอยู่กับลูกมากขึ้น จากการปิดเทอมที่ใช้เวลายาวนานกว่าเคย แถมเด็ก ๆ ยังไม่สามารถออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านได้ แต่โลกแห่งการเรียนรู้ของเด็ก ๆ นั้นไม่เคยหยุดนิ่งและเราสามารถเสริมการเรียนรู้และจินตนาการให้กับเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา ไปดูกันเลยว่าช่วงนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

เริ่มที่การสร้างจินตนาการ ผ่านการแต่งตัวให้สาวน้อยได้เลือกเครื่องประดับหรือชุดที่สวมใส่ด้วยการตัดสินใจของตัวเอง เรียนรู้และสร้างการจดจำผ่านสีสัน กับ Sati แบรนด์เครื่องประดับแฮนด์เมดฝีมือคนไทย ได้จัดคอลเลคชั่นสีสันสดใสเหมาะกับเด็ก ๆ และมีหลายธีม เช่น It’s Time To Travel, Miracle Land, Princess Forever, Celebrate จุดเด่นของ Sati จะเป็นสินค้าที่ตัดเย็บ เก็บรายละเอียดงานด้วยมือทุกชิ้น ผลิตภัณฑ์มีหลากหลายให้เลือกสรร เครื่องประดับผมกว่า 500 แบบ, กระเป๋า, หมวก, ยาทาเล็บและน้ำยาล้างเล็บปลอดสารพิษ ช่วงนี้มีโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าตัวน้อย ช้อปสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ลด 20% ทุกรายการ และพิเศษทุกวันศุกร์เวลา 4 โมงเย็น ลด 30% บางรายการในไลฟ์ทาง Sati Thailand Official Fanpage เท่านั้น

เลือกช้อปกันได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อาทิ ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ห้างสรรพสินค้า ดิ เอ็มโพเรียม, ห้างสรรรพสินค้าเซ็นทรัล, ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์, ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช, พื้นที่จำหน่ายสินค้าที่ระลึก (Memories of Thailand) ของ King Power ในสนามบินสุวรรณภูมิ เป็นต้น รวมทั้งช่องทางออนไลน์ www.satithailand.com, Facebook Fanpage: Sati, Instagram: sati_thailand_official, Line: satithailand, Shopee: sati_officialshop และ Lazada: satithailand

มาต่อกันที่หลักสูตรการเรียนการสอนที่ช่วยพัฒนาทักษะและส่งเสริมการเรียนรู้ให้กับเด็กในช่วงวัย 1-13 ปี ซึ่งได้รับความนิยมและมีมากกว่า 600 สาขา ใน 26 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย กับ Bricks 4 Kidz Thailand – We Learn, We Build, We Play, With LEGO Bricks เป็นหลักสูตร STEM (Science, Technology, Engineering, Math) การเรียนรู้ผ่านการเล่นจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมี Lego เป็นสื่อการสอน โปรแกรมของ Bricks 4 Kidz ออกแบบโดยนักการศึกษา วิศวกรและสถาปนิกที่มีความเชี่ยวชาญในหัวข้อต่าง ๆ ที่เป็นที่สนใจของเด็ก ๆ เช่น การเรียนรู้เกี่ยวกับอวกาศกลไกการทำงานของเครื่องมือการก่อสร้าง เครื่องเล่นในสวนสนุก ซึ่งจะช่วยพัฒนาทักษะทางด้านสมอง ร่างกาย และอารมณ์ ให้มีความคิดอย่างเป็นขั้นตอน ฝึกสมาธิ ความใจเย็น และทำให้เด็กได้รับความสุข สนุกเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมที่กำลังเรียนรู้ได้อย่างมีคุณภาพ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ www.facebook.com/B4KThailand/และwww.bricks4kidz.com

เมื่อโควิดยังไม่หมดก็ต้องหากิจกรรมเสริมความรู้ให้เด็ก ๆ กันอย่างต่อเนื่อง Shichida (Thailand) สถาบันพัฒนาศักยภาพการใช้สมองเด็กจากประเทศญี่ปุ่น หลักสูตรที่มีมากว่า 60 ปี เหมาะสำหรับน้อง ๆ อายุ ตั้งแต่ 6 เดือนถึง 6 ปี โดยหลักสูตรของสถาบันจะช่วยพัฒนาสมองซีกขวาและซ้ายไปพร้อมกันเพื่อให้ทำงานอย่างสมดุลและมีประสิทธิภาพ เป็นการเรียนรู้ผ่านการเล่นเกม มีให้เล่น 15-20 กิจกรรรมและสอนเป็นภาษาไทยทั้งหมด แต่ในช่วงเวลาแบบนี้คุณพ่อคุณแม่หลายท่านยังต้อง Work From Home และมองหากิจกรรมสำหรับลูกน้อยของท่าน ทางสถาบันจึงได้จัดทำ Shichida Activities Book Set A และ Set B ขึ้น เพื่อช่วยเพิ่มทักษะและการเรียนรู้ พร้อมเสริมพัฒนาการของลูกน้อยในขณะอยู่บ้านได้อย่างไร้ขีดจำกัด

สอบถามรายละเอียดของหลักสูตรเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อได้ที่ www.facebook.com/ShichidaThailand/ หรือ Instagram: @shichida_t และ Line@shichida

ต่อด้วยกิจกรรมเติมความสุขแต่งแต้มสีสัน สร้างการเรียนรู้ จดจำสีและฝึกสมาธิให้กับเด็ก ๆ ผ่านการวาดภาพระบายสี โดย บริษัท บงกช พับลิชชิ่ง จำกัด จัดโครงการประกวดระบายสี Disney Princess ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 130,000 บาท ระบายสีและวาดภาพด้วยตัวเอง ไม่จำกัดเทคนิค สามารถวาดและตกแต่งเพิ่มเติมได้โดยใช้ภาพประกวดระบายสีเจ้าหญิงดิสนีย์ที่แถมมากับสมุดระบายสี “Disney Princess Special Moments” หรือ “Disney Princess Happy With Friends” (ไม่สามารถถ่ายสำเนาได้) จำหน่ายเฉพาะที่เซเว่น อิเลฟเว่น เท่านั้น ผู้เข้าประกวดแบ่งเป็น 2 กลุ่มคือ รุ่นอายุ 4-7 ปี และ รุ่นอายุ 8-12 ปี ส่งภาพประกวดได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 ประกาศผลวันที่ 3 กันยายน 2563

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ www.facebook.com/bkidsfanpage หรือสั่งซื้อสมุดระบายสีผ่านทาง www.wemall.com/ หากมีปัญหาในการซื้อสินค้า ติดต่อศูนย์บริการเซเว่น อิเลฟเว่นโทร. 02-071-1267

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวเลือกสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหากิจกรรมเติมพลังความสุขให้กับลูกน้อย หาสิ่งที่จะช่วยพัฒนาทักษะทางด้านความคิด ความสร้างสรรค์ เสริมสร้างการเรียนรู้ในสิ่งต่าง ๆ และสำคัญที่สุดคือ การที่ได้ใช้เวลาร่วมกันเติมเต็มความอบอุ่นภายในครอบครัว

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages