ลีโอ โกลบอลฯ เผยรางวัล ELMA ยกระดับคุณภาพการบริการเทียบเท่าธุรกิจข้ามชาติ พร้อมเผยสูตรลับเพิ่มความพร้อมประกวดรางวัล ELMA 2020 - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, May 15, 2020

ลีโอ โกลบอลฯ เผยรางวัล ELMA ยกระดับคุณภาพการบริการเทียบเท่าธุรกิจข้ามชาติ พร้อมเผยสูตรลับเพิ่มความพร้อมประกวดรางวัล ELMA 2020

“ลีโอ โกลบอล” เจ้ารางวัล ELMA สาขาผู้ให้บริการโลจิสติกส์แบบครบวงจรปี 2016 และรางวัล ELMA สาขาผู้ให้บริการตัวแทนในการจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศปี 2019 เผยรางวัลฯ ช่วยยกระดับความเชื่อมั่นในคุณภาพการบริการเทียบเท่าธุรกิจข้ามชาติ พร้อมแชร์เคล็ดลับสูตรความสำเร็จธุรกิจโลจิสติกส์ไทย และเชิญชวนผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมประกวดรางวัล ELMA 2020

คุณเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำด้านการให้บริการโลจิสติกส์แบบครบวงจรที่ครอบคลุมทั่วโลกมานานกว่า 30 ปี เผยว่า บริษัทฯ เริ่มต้นธุรกิจจากการให้บริการรับจัดขนส่งสินค้าทางทะเล ด้วยวิสัยทัศน์ที่มุ่งเน้นการให้บริการอย่างมืออาชีพ ตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทางการจัดส่งสินค้า ทำให้ปัจจุบันบริษัทฯ เปิดให้บริการโลจิสติกส์ อย่างครบวงจรครอบคลุมทั่วทุกทวีปมากกว่า 190 ประเทศทั่วโลก ทั้งการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ ทางอากาศและทางทะเล การขนส่งหลายรูปแบบรวมถึงการบริการอื่น ๆ อาทิ การทำพิธีการศุลกากรขาเข้า-ขาออก การให้บริการจัดเก็บสินค้าคงคลัง และการกระจายสินค้าเป็นต้น ซึ่งมีสำนักงานที่เปิดให้บริการในประเทศไทย 4 สาขา ได้แก่ สาขาถนนพระราม 3 (สำนักงานใหญ่) สาขา RK Office สุวรรณภูมิ สาขาอมตะซิตี้ จังหวัดชลบุรี และสาขาอาคารทะเลทอง จังหวัดชลบุรี สำนักงานต่างประเทศ 1 สาขาในประเทศเมียนมาร์ ชื่อบริษัท ลีโอ เมียนมาร์ โลจิสติกส์ จำกัด 
ปัจจุบันธุรกิจโลจิสติกส์มีการแข่งขันกันสูง เนื่องจากผู้ประกอบการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างให้ความสนใจในธุรกิจนี้มากขึ้น เพื่อสร้างความแตกต่างในด้านของคุณภาพและการให้บริการ บริษัทฯ จึงตัดสินใจเข้าร่วมประกวดรางวัล ELMA (Excellent Logistics Management Award) หรือรางวัลผู้ประกอบการที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการโลจิสติกส์ ซึ่งเป็นรางวัลที่ได้รับการยอมรับมาตรฐานในระดับสากล จัดขึ้นโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ แม้ว่าบริษัทฯ เคยได้รับรางวัล ELMA สาขาผู้ให้บริการโลจิสติกส์แบบครบวงจรในปี 2016 แต่เพื่อตอกย้ำความมั่นใจในคุณภาพมาตรฐานการบริการ และความสำเร็จในการเป็นผู้นำด้านโลจิสติกส์ ด้วยการเข้าร่วมประกวดรางวัล ELMA 2019 จนคว้ารางวัลในสาขาผู้ให้บริการตัวแทนในการจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศเพิ่มอีก 1 รางวัล

 “รางวัล ELMA ช่วยสร้างการรับรู้ เสริมความน่าเชื่อถือ เพิ่มความมั่นใจในคุณภาพของการให้บริการยกระดับมาตรฐานให้ทัดเทียมผู้บริการโลจิสติกส์ข้ามชาติ เพื่อรองรับฐานลูกค้าเดิมและกลุ่มลูกค้าใหม่ รวมถึงพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ จากผลสำรวจความพึงพอใจการใช้บริการของลูกค้าในปี 2019 ที่ผ่านมา เติบโตสูงถึง 89% ซึ่งเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมาตลอด 3 ปี นอกจากนี้รางวัล ELMA ยังสร้างความภาคภูมิใจให้แก่พนักงานที่ได้ร่วมงานกับองค์กรที่มีคุณภาพ” คุณเกตติวิทย์ กล่าว
จากผลคะแนนการประเมินที่ยอดเยี่ยมในการประกวดรางวัล ELMA 2019 ทำให้บริษัทฯ มีโอกาสได้รับการเสนอชื่อพิจารณาเข้ารับรางวัล Prime Minister’s Export Award 2019 (PM Award) ประเภทรางวัลธุรกิจบริการยอดเยี่ยม สาขาโลจิสติกส์การค้า ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดของรัฐบาลที่มอบให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจส่งออกสินค้าและบริการดีเด่น และได้คว้ารางวัลดังกล่าวมาในที่สุด ทำให้ได้รับความเชื่อมั่น การยอมรับจากลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจของบริษัทฯ มากขึ้น เพราะเป็นรางวัลที่แสดงถึงคุณภาพและมาตรฐานของผู้ประกอบการไทยในตลาดโลก

นอกจากนี้คุณเกตติวิทย์ได้เผยสูตรลับการเตรียมความพร้อมประกวดรางวัล ELMA และการดำเนินธุรกิจโลจิสติกส์ว่า บริษัทให้ความสำคัญกับการบริหารองค์กรที่ทันสมัย เช่น ระบบมาตรฐาน ISO, Balanced Score Card, Key Performance Indicator – KPI , Customer & Partner Relationship Management เข้ามาใช้ในการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ และการจัดทำ Business Plan เพื่อวางแผนให้พนักงานทุกคนทราบถึงเป้าหมายของบริษัทอย่างชัดเจน ทำให้การทำงานมีระบบ บรรลุตามเป้าหมายและตรงตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการกำหนดไว้อย่างครบถ้วน รวมถึงการนำเทคโนโลยีระบบ IT และ MIS มาใช้ เช่น การพัฒนา Mobile Application ชื่อ Book LEOY ที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้ารุ่นใหม่ที่นิยมใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ซึ่งถือเป็นการสร้างความแตกต่าง และนวัตกรรมของการให้บริการการขนส่งสินค้ามากขึ้น โดยอีกเคล็ดลับ คือ การจัดเตรียมข้อมูลในการนำเสนอ รวมถึงการตอบข้อซักถามของคณะกรรมการจากพนักงานและผู้บริหารระดับสูงที่มีส่วนร่วมตั้งแต่การเริ่มต้นประกวด
“รางวัล ELMA ซึ่งเป็นรางวัลทรงเกียรติ สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ผู้ประกอบการโลจิสติกส์ไทย ทั้งยังช่วยสร้างความเชื่อมั่นต่อพันธมิตรธุรกิจ ยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขัน ตอกย้ำภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่องค์กร โดยระหว่างการประกวดทางโครงการมีอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิและทีมงานให้คำปรึกษาอยู่เสมอ เกณฑ์การพิจารณามีคุณภาพและโปร่งใส ทำให้เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาองค์กรให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ดังนั้นอยากชวนผู้ประกอบการทุกท่านเข้าร่วมโครงการ ELMA 2020 ที่จะถึงนี้” คุณเกตติวิทย์ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ประกอบการโลจิสติกส์ที่สนใจ ห้ามพลาด !! กับการประกวดรางวัล ELMA 2020 ที่เปิดรับสมัครอย่างเป็นทางการแล้ว ตั้งแต่วันนี้ถึง 20 พฤษภาคม 2563 หรือสามารถดูรายละเอียดได้ที่ http://www.tradelogistics.go.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02 138 8156 หรือ 092-259-0953 Email : elmaaward@gmail.com 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages