มหกรรมไอทีส่งท้ายปี “COMMART BEST DEAL” เงินสะพัดแรงทะลุ 3,300 ล้านบาท กระตุ้นเศรษฐกิจส่งท้ายปีสุดคึกคัก - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, December 6, 2023

มหกรรมไอทีส่งท้ายปี “COMMART BEST DEAL” เงินสะพัดแรงทะลุ 3,300 ล้านบาท กระตุ้นเศรษฐกิจส่งท้ายปีสุดคึกคัก


บมจ.เออาร์ไอพี ผู้จัดงาน “COMMART BEST DEAL” มหกรรมสินค้าไอที ดีลดีที่ครบที่สุดส่งท้ายปี ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 30 พ.ย. -3 ธ.ค. 66 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคที่ผ่านมา สร้างเงินสะพัดแรงทะลุ 3,300 ล้านบาท โดยสาวกไอทีแหแหนเข้าร่วมงานสุดคึกคักตลอด 4 วันของการจัดงาน สินค้าขายดีอันดับ 1 ยังเป็นโน๊ตบุ๊ค ตามมาด้วยคอมพิวเตอร์ประกอบในอันดับ 2 และสมาร์ตโฟนแท็บเลต, สินค้าพวก Accessories และการ์ดจอ ตามลำดับ โดยทุกแบรนด์ที่เข้าร่วมงานสุดแฮปปี้กับยอดขาย ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจส่งท้ายปีสุดคึกคัก


นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อไอซีทีและการจัดงาน บมจ. เออาร์ไอพี เผยว่า “งาน “COMMART BEST DEAL” ครั้งนี้ ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย โดยทุกแบรนด์ที่เข้าร่วมงานสุดพึงพอใจกับยอดขายอย่างมาก โดยรวมแล้วสามารถสร้างเงินสะพัดภายในงานราว 3,300 ล้านบาท โดยมีโน๊ตบุ๊คเป็นสินค้าขายดีอันดับ 1 คิดเป็นสัดส่วนที่ 41% คอมพิวเตอร์ประกอบ เป็นอันดับ 2 สัดส่วน 31% ส่วนสมาร์ทโฟนแท็บเลต ซึ่งขายดีเป็นอันดับ 3 สัดส่วน 16% มีอัตราการเติบโตมาตั้งแต่ช่วงต้นปี ส่วนหนึ่งคาดว่ามาจากแบรนด์ที่ขายสมาร์ทโฟนเข้าร่วมออกบูธมากขึ้นในปีนี้ และสำหรับสินค้าพวกอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ ( Accessories) ตามมาในอันดับที่ 4 สัดส่วน 8% ส่วนการ์ดจอหลังจากที่หายจากอันดับขายดีไประยะหนึ่ง ในครั้งนี้เริ่มกลับมาขายดี ติดเป็นอันดับ 5 สัดส่วน 3% อีกด้วย”


สินค้าอีกกลุ่มที่ถึงแม้จะไม่ติดเป็น Top 5 อย่างเก้าอี้สุขภาพ จอรุ่นต่างๆ และคีย์บอร์ดแฟชั่นอย่างแมคคานิคอล ยังถือเป็นสินค้าที่น่าจับตา เพราะมีอัตราการเติบโตของตลาดที่ดีตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี โดยปัจจัยความสำเร็จครั้งนี้มาจากโปรโมชันที่ดีที่สุดและสุดคุ้มค่าจากร้านค้าในแต่ละแบรนด์ที่อัดฉีดโปรโมชั่นแบบจัดเต็ม และยังมีการอัดฉีดส่วน Commart Voucher เพิ่มเติมจากผู้จัดงานและกิจกรรมพิเศษอีกมากมายที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย ก็เชื่อว่างานคอมมาร์ตที่เป็นอีกงานหนึ่งที่มีส่วนสำคัญยิ่งในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างดี”

สำหรับแบรนด์สินค้าขายดีในงาน ประกอบด้วย Acer, AMD, Apple, Asus, Gigabyte, HP, Intel, Lenovo, MSI, Samsung Advice, B2S & Officemate, BANANA, BEWELL, IT CITY, JIB, POWERBUY, SILLICONS STUDIO, SPEED, SPVI


สุดท้ายนี้ เออาร์ไอพี ฐานะผู้จัดงาน ขอขอบคุณพาร์ทเนอร์ ผู้มีส่วนร่วมและสนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้ และยังได้มีการจับรางวัลเก๋ ๆ เพื่อมอบให้กับนักช้อปในงานซึ่งมีการจับและแจกไปแล้วภายในงาน สามารถติดตามผลรางวัลได้ที่ www.commartThailand.com, www.facebook/commartThailand

งาน COMMART มีกำหนดจัดขึ้นอีกครั้งในวันที่ 7-10 มีนาคม 2567 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ที่เดิม ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.commartThailand.com, www.facebook.com/commartThailand , Line:@Commart, และ twitter.com/Commart

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages