ฟูจิฟิล์ม กางแผนเดินหน้ารุกตลาดเฮลท์แคร์ต่อเนื่อง เผยโซลูชันและเทคโนโลยี AI ล้ำสมัยสำหรับ ส่องกล้องทางเดินอาหาร เพิ่มความแม่นยําในการวินิจฉัยทางการแพทย์เพื่อการตรวจหา ความผิดปกติในระบบทางเดินอาหารตั้งแต่ระยะเริ่มต้น - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, December 10, 2023

ฟูจิฟิล์ม กางแผนเดินหน้ารุกตลาดเฮลท์แคร์ต่อเนื่อง เผยโซลูชันและเทคโนโลยี AI ล้ำสมัยสำหรับ ส่องกล้องทางเดินอาหาร เพิ่มความแม่นยําในการวินิจฉัยทางการแพทย์เพื่อการตรวจหา ความผิดปกติในระบบทางเดินอาหารตั้งแต่ระยะเริ่มต้น


กรุงเทพฯ 8 ธันวาคม 2566 — ฟูจิฟิล์ม ผู้นำด้าน Total Healthcare Solution เดินหน้าเสริมศักยภาพวงการเฮลท์แคร์ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมทางการแพทย์ครบวงจรที่ขับเคลื่อนด้วย AI มุ่งมั่นช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ด้วย โซลูชันที่สามารถตรวจหาและวินิจฉัยโรคได้อย่างแม่นยำตั้งแต่ระยะเริ่มต้นเพื่อช่วยรักษาผู้ป่วยได้อย่างทันท่วงที โดยภายในงาน Asia Pacific Digestive Week 2023 (APDW 2023) ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ บริษัทได้นำเสนอไลน์อัป โซลูชันล้ำสมัยทางการแพทย์ ซึ่งรวมถึงโซลูชันการส่องกล้องทางเดินอาหารที่ใช้เทคโนโลยี AI ที่เรียกว่า “CAD EYE” ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมที่เข้ามายกระดับการวินิจฉัยโรค โดยเฉพาะการตรวจหามะเร็งระบบทางเดินอาหาร นอกจากนี้ ฟูจิฟิล์ม ยังได้เผยแผนการเปิดตัวเทคโนโลยี AI ใหม่ล่าสุดในปี 2567 ที่จะช่วยตรวจหาความผิดปกติในกระเพาะอาหารและหลอดอาหารได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ ตั้งเป้าลดการเจ็บป่วยและการสูญเสียที่ป้องกันได้ด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ การเสริมทัพโซลูชันทางการแพทย์ให้ครอบคลุมมากขึ้นของฟูจิฟิล์มในครั้งนี้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ขององค์กรในการพัฒนานวัตกรรมเพื่อสร้างสุขภาวะที่ดีขึ้นสำหรับทุกคนบนโลก


นายมาซาทากะ อากิยามะ ผู้อำนวยการ รองประธานกรรมการ และผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายธุรกิจทางการแพทย์ บริษัท ฟูจิฟิล์ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด
เล่าถึงเส้นทางการพัฒนา Total Healthcare Solution ขององค์กรว่า “ปัจจุบัน ธุรกิจเฮลท์แคร์ได้กลายเป็นกลุ่มธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดขององค์กร ภายใต้การดำเนินการของฝ่ายธุรกิจผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ โดยฟูจิฟิล์ม ได้นำเทคโนโลยีการประมวลผลภาพอันเป็นเอกสิทธิ์ มาผนวกกับเทคโนโลยี AI ล้ำสมัยและความเชี่ยวชาญที่ครอบคลุมอีกหลากหลายด้าน มาต่อยอดเป็นนวัตกรรมใหม่ จนสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการแพทย์ที่ครบวงจร ครอบคลุมทั้งเครื่องเอกซ์เรย์ กล้องส่องตรวจทางเดินอาหาร เครื่องอัลตราซาวด์ การตรวจวินิจฉัยภายนอกร่างกาย (IVD) ตลอดจนโซลูชันไอทีทางการแพทย์อื่นๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเข้าซื้อธุรกิจที่เกี่ยวกับการวินิจฉัยโรคด้วยภาพและก่อตั้งเป็น FUJIFILM Healthcare Corporation ในปี 2564 ก็ได้ทำให้ธุรกิจเฮลท์แคร์ของฟูจิฟิล์มแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น เพราะได้เทคโนโลยี MRI และ CT Scan มาเสริมทัพให้โซลูชันการวินิจฉัยทางการแพทย์ของฟูจิฟิล์มครบวงจรมากยิ่งขึ้น”

นายมาซาทากะ อากิยามะ เสริมว่าโซลูชันทางการแพทย์ที่หลากหลายและครอบคลุมของ Fujifilm Group
ช่วยเสริมประสิทธิภาพการวินิจฉัยทางการแพทย์ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะการใช้งานโซลูชันกล้องส่องทางเดินอาหารของฟูจิฟิล์ม ร่วมกับ ARIETTA850 เครื่องอัลตราซาวด์ของ FUJIFILM Healthcare Corporation เพื่อมอบการวินิจฉัยที่แม่นยำ บริษัทเร่งเดินหน้านำองค์ความรู้และประสบการณ์ที่หลากหลายมาพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง พร้อมสร้างเครือข่ายการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งทั่วโลกเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ล้ำสมัยอย่างต่อเนื่อง “กลุ่มธุรกิจต่าง ๆ ในฟูจิฟิล์ม กรุ๊ป ล้วนช่วยกันสรรค์สร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาเสริมแกร่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ครบวงจรของเรา” นายมาซาทากะ อากิยามะ กล่าว


จากสถิติเมื่อปี 2564 พบว่า คนไทยที่อายุมากกว่า 50 ปีทั้งสิ้น 15 ล้านคนมีความเสี่ยงสูงมากขึ้นที่จะเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่*
ข้อมูลที่น่าเป็นห่วงนี้ตอกย้ำความสำคัญของการนำเทคโนโลยีการวินิจฉัยโรคที่แม่นยำมาใช้สามารถรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับทางเดินอาหารได้อย่างทันท่วงที

ฟูจิฟิล์ม ตระหนักถึงความจำเป็นเร่งด่วนในการตรวจคัดกรองตั้งแต่เนิ่น ๆ จึงได้นำเสนอโซลูชัน AI สำหรับการส่องกล้อง "CAD EYE" เพื่อเสริมศักยภาพของบุคลากรด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ ช่วยเหลือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทางเดินอาหารในการตรวจหาและจำแนกลักษณะของรอยโรคที่ผิดปกติในระบบทางเดินอาหารตั้งแต่เนิ่น ๆ โดยในปี 2567 ฟูจิฟิล์มมีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “CAD EYE Upper GI" ในประเทศไทย ซึ่งเป็น CAD EYE เวอร์ชันใหม่สำหรับการส่องกล้องทางเดินอาหารส่วนบน (Upper GI) เทคโนโลยีรุ่นใหม่นี้ออกแบบมาสำหรับการวินิจฉัยความผิดปกติในกระเพาะอาหารและหลอดอาหาร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการวินิจฉัยระบบทางเดินอาหารส่วนบน พร้อมเสริมทัพผลิตภัณฑ์การส่องกล้องของฟูจิฟิล์มให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น”


นายทัตสึฮิโกะ เซเอกิ ผู้จัดการทั่วไป แผนกกล้องส่องตรวจระบบทางเดินอาหาร บริษัท ฟูจิฟิล์ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด
กล่าวถึงโซลูชัน CAD EYE ว่า "การเปิดตัวเทคโนโลยี AI อันล้ำสมัยของเราสำหรับการส่องกล้องทางเดินอาหารช่วยยกระดับประสิทธิภาพการวินิจฉัยทางการแพทย์ให้ก้าวหน้าไปอีกขั้น เราเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการวินิจฉัย AI เพื่อการตรวจหาและจำแนกลักษณะของรอยโรคในลำไส้ใหญ่ ซึ่งนับเป็นความสำเร็จก้าวสำคัญของเรา โดยซอฟต์แวร์จะช่วยระบุบริเวณที่มีโอกาสเป็นรอยโรคแบบเรียลไทม์ ทั้งเนื้องอกในกระเพาะอาหาร และมะเร็งหลอดอาหารชนิดสแควมัสเซล โดยระบบจะไฮไลต์พื้นที่ดังกล่าวบนหน้าจอ (กล่องตรวจจับ) และแจ้งเตือนให้ แพทย์สามารถตรวจดูรอยโรคได้อย่างทันท่วงทีและมีประสิทธิภาพ ความก้าวหน้านี้นับเป็นก้าวสำคัญในการเพิ่มความแม่นยำและความรวดเร็วในการวินิจฉัยทางการแพทย์ในระหว่างขั้นตอนการส่องกล้อง นอกจากนี้เทคโนโลยีของเรายังเข้าถึงจุดบอดที่อาจถูกมองข้ามไปเพื่อการตรวจคัดกรองที่ละเอียดมากยิ่งขึ้น โดยระบบ Landmark Photo Checker จะช่วยให้แพทน์ผู้ปฏิบัติงานสามารถตรวจสอบจุดสังเกตในช่องท้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเทคโนโลยี AI ที่แสดงผลบนหน้าจอส่องกล้องที่มีข้อมูลครบครันนี้ นับเป็นความก้าวหน้าที่สำคัญในการส่องกล้องทางเดินอาหาร ด้วย CAD EYE เรามุ่งมั่นที่จะสร้างโซลูชันที่เปี่ยมประสิทธิภาพสำหรับการส่องกล้องทางเดินอาหาร ขับเคลื่อนการตรวจคัดกรองตั้งแต่เนิ่น ๆ ให้แก่ผู้ป่วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มักพบโรคมะเร็งทางเดินอาหาร ฟูจิฟิล์มยังคงมุ่งมั่นพัฒนาและนำเสนอโซลูชันและผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่ต่อยอดจากเทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อยกระดับบริการด้านการดูแลสุขภาพอย่างต่อเนื่อง"


ฟูจิฟิล์ม ประกาศเดินหน้ายกระดับวงการแพทย์ในเอเชียและทั่วโลกภายใต้สโลแกน “Value from Innovation” หรือนวัตกรรมอันทรงคุณค่า เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกและนำเสนอโซลูชันใหม่ ๆ ที่ช่วยเหลือผู้คนทั่วโลก

*ข้อมูลอ้างอิง: (https://www.biospectrumasia.com/news/56/20374/thailand-invents-rapid-detection-test-for-gastrointestinal-cancer.html)

                                                   # # # # #

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages