ไทวัสดุจับดีมานด์กำลังซื้อ ศูนย์กลางเศรษฐกิจภาคเหนือตอนล่าง เปิด 'ไทวัสดุ สาขานครสวรรค์ สาขาที่ 78 อัพเลเวลเมืองให้พร้อมขยายตัวในปี 67 - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, December 15, 2023

ไทวัสดุจับดีมานด์กำลังซื้อ ศูนย์กลางเศรษฐกิจภาคเหนือตอนล่าง เปิด 'ไทวัสดุ สาขานครสวรรค์ สาขาที่ 78 อัพเลเวลเมืองให้พร้อมขยายตัวในปี 67

ไทวัสดุจับดีมานด์กำลังซื้อ ศูนย์กลางเศรษฐกิจภาคเหนือตอนล่าง
 เปิด 'ไทวัสดุ สาขานครสวรรค์ สาขาที่ 78 
อัพเลเวลเมืองให้พร้อมขยายตัวในปี 67


กรุงเทพฯ 13 ธันวาคม 2566
– ไทวัสดุ ผู้นำธุรกิจค้าปลีกวัสดุก่อสร้างและสินค้าตกแต่งบ้าน ภายใต้ บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ทุ่มงบ 340 ล้านขยายสาขาที่ 78 ไทวัสดุ สู่นครสวรรค์เป็นครั้งแรก บนพื้นที่ 16,000 ตร.ม ตั้งเป้าช่วยกระตุ้นการเติบโตของเศรษฐกิจในจังหวัด เตรียมพร้อมสู่ฮับสำคัญของการท่องเที่ยวและเส้นทางขนส่ง - โลจิสติกส์ รองรับดีมานด์สินค้าวัสดุก่อสร้าง – ของตกแต่งบ้านจากภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ประกอบการ ผู้รับเหมา และคนในพื้นที่กว่า 200,000 ครัวเรือน

นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัลรีเทล กล่าวว่า ไทวัสดุเดินหน้ารองรับความต้องการด้านวัสดุก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ตามแผน CRC Intelligent โดยล่าสุดได้ขยายสาขาสู่จังหวัดนครสวรรค์ซึ่งเป็นสาขาที่ 78 ผ่านงบการลงทุน 340 ล้านบาท เพื่อหนุนการเติบโตจังหวัดนครสวรรค์ ในฐานะศูนย์กลางเศรษฐกิจภาคเหนือตอนล่าง โดยคาดว่าในปี 2567 จังหวัดนครสวรรค์จะกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากขึ้นจากการพัฒนาพื้นที่ของภาครัฐผ่านแผนเมกะโปรเจ็กต์ต่าง ๆ อาทิ รถไฟความเร็วสูงสายเหนือ รถไฟทางคู่สายนครสวรรค์-แม่สอด และส่วนต่อขยายของทางรถไฟสายเหนือ ซึ่งล้วนส่งผลให้นักลงทุน – ธุรกิจยักษ์ใหญ่เล็งเห็นถึงศักยภาพของจังหวัดที่มีทิศทางการเติบโตขึ้นอย่างมีนัยยะ ด้วยปัจจัยดังกล่าวล้วนเป็นแรงหนุนสำคัญที่ทำให้ภาคการก่อสร้างเติบโตขึ้น จึงเป็นโอกาสของไทวัสดุในการขยายสาขาสู่พื้นที่นี้


ไทวัสดุ สาขานครสวรรค์ ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน ตำบลหนองกรด อำเภอเมือง ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม มหาวิทยาลัยเจ้าพระยา บนพื้นที่กว่า 16,000 ตร.ม นำเสนอสินค้าและบริการที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกคน ทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง สินค้าอุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ อุปกรณ์การเกษตร เครื่องมือช่าง กระเบื้อง เฟอร์นิเจอร์ เคมีภัณฑ์ ของตกแต่งบ้าน รวมทั้งอุปกรณ์สำหรับโรงแรมและร้านอาหารเข้าไว้ในพื้นที่เดียว โดยได้ชูความโดดเด่นของสาขา ดังนี้

สวรรค์ของคนรักบ้าน - สำหรับไทวัสดุสาขานี้ ถือเป็นไทวัสดุสาขาแรกของจังหวัด ที่จะเข้ามาเติมเต็มประสบการณ์การช้อปปิ้งสินค้าก่อสร้างและของตกแต่งบ้านที่ครบครันที่สุดรวมกว่า 36,000 รายการ ให้กับชาวนครสวรรค์ โดยได้การออกแบบการจัดวางสินค้าที่เป็นระเบียบ แยกตามประเภทของสินค้า พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญเรื่องบ้านประจำในจุดต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในการเลือกซื้อและปรึกษาข้อมูลของสินค้า

จุดเชื่อมต่อเส้นทางโลจิสติกส์ของ 2 ภูมิภาค – การขยายสาขาสู่จังหวัดนครสวรรค์ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสสำหรับพันธมิตร ผู้ประกอบการ ของไทวัสดุในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่กว้างมากขึ้นทั้งคนในภูมิภาคกลาง และภาคเหนือ ด้วยศักยภาพของพื้นที่ที่เป็นจุดเชื่อมต่อเส้นทางการขนส่งสู่ทั้ง 2 ภูมิภาค และยังเป็นเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญที่ยังสามารถขยายธุรกิจในหลาย ๆ ประเภทได้อีกด้วย

ตอกย้ำเรื่องความยั่งยืน - ไทวัสดุ สาขา นครสวรรค์ ได้ดำเนินการติดตั้งโซลาร์รูฟท็อประบบ On-grid ขนาด 600 KWp เพื่อลดค่าใช้จ่ายและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก พร้อมตอกย้ำเจตนารมณ์ด้านสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน

“ไทวัสดุ เชื่อว่า สาขานครสวรรค์จะสามารถเข้ามาดึงกำลังซื้อและรองรับดีมานด์ความต้องการสินค้าวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้านจากคนในพื้นที่กว่า 200,000 ครัวเรือนได้เป็นอย่างดี และยิ่งไปกว่านั้นการเข้ามาของไทวัสดุยังเป็นอีกแรงหนุนในการกระจายความยั่งยืนไปสู่ชุมชนผ่านการจ้างงานกว่า 300 อัตรา พร้อมร่วมกับผู้ร่วมค้าในการให้การสนับสนุนสมทบทุนบริจาคให้สถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติฯ บ้านหนองเบน จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อเสริมศักยภาพทางการแพทย์ในพื้นที่” นายสุทธิสาร กล่าวทิ้งท้าย


สำหรับในปี 2566 จนถึงเดือนธันวาคมนี้ไทวัสดุ ได้เปิดสาขาใหม่แล้วทั้งสิ้น 13 สาขา ได้แก่ 1. ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขารังสิต คลอง 4 2. ไทวัสดุ สาขาโคราช หัวทะเล 3. ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาภูเก็ต ฉลอง 4. ไทวัสดุ สาขากำแพงเพชร 5. ไทวัสดุ สาขาชัยนาท 6. ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาเมืองเอก 7. ไทวัสดุ สาขาเลย 8. ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาสมุทรปราการ 9. ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาเชียงใหม่ สันทราย 10. ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาบางใหญ่ 11. ไทวัสดุ สาขาศรีสะเกษ และ 12. ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขานครอินทร์ และ 13. ไทวัสดุ สาขานครสวรรค์ โดยยังมีแผนเปิดสาขาอื่น ๆ อย่างต่อเนื่องในเดือนธันวาคมนี้


                                                   ###
หมายเหตุถึงกองบรรณาธิการ

เกี่ยวกับเซ็นทรัล รีเทล


บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ เซ็นทรัล รีเทล เป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกสินค้าหลากหลายประเภทผ่านรูปแบบและช่องทางที่หลากหลาย (Multi-format and Multi-category) ในประเทศไทย และมีการขยายธุรกิจไปต่างประเทศ โดยเป็นผู้นำในประเทศอิตาลีและเป็นหนึ่งในผู้นำในประเทศเวียดนาม เครือข่ายร้านค้าภายใต้แบรนด์ค้าปลีก 3,648 ร้านค้า (ข้อมูล ณ วันที่ 30 กันยายน 2566) อาทิ ห้างสรรพสินค้า, ร้านสะดวกซื้อ, ร้านขายสินค้าเฉพาะทาง, ซูเปอร์มาร์เก็ต, ไฮเปอร์มาร์เก็ต, พลาซ่า และการจำหน่ายสินค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Omnichannel โดยธุรกิจของเซ็นทรัล รีเทล ครอบคลุมทั้งหมด 5 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ (1) กลุ่มฮาร์ดไลน์ ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าตกแต่งและปรับปรุงบ้าน สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน หนังสือ และ e-Book ภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ไทวัสดุ บ้าน แอนด์ บียอนด์ / บีเอ็นบี โฮม เพาเวอร์บาย ออฟฟิศเมท บีทูเอส เมพ และเหงียนคิม (2) กลุ่มฟู้ด ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าอุปโภค-บริโภค และสินค้าที่มักพบได้ทั่วไปในร้านสะดวกซื้อภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ท็อปส์ แฟมิลี่มาร์ท บิ๊กซี / GO! ลานชี มาร์ท ท็อปส์ มาร์เก็ต เวียดนาม และมินิ โก (go!) (3) กลุ่มแฟชั่นซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่างๆ เช่น ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ห้างสรรพสินค้ารีนาเชนเต ซูเปอร์สปอร์ต และ เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป และ (4) กลุ่มพร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งมุ่งเน้นการให้เช่าพื้นที่ สำหรับร้านค้าของกลุ่มบริษัทฯ และร้านค้าและบริการของบุคคลภายนอก เช่น โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ท็อปส์ พลาซ่า และ บิ๊กซี / GO! เวียดนาม (5) กลุ่มเฮลธ์แอนด์เวลเนส ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายและให้บริการด้านสุขภาพคนและสัตว์เลี้ยง เช่น ท็อปส์แคร์ ท็อปส์วีต้า และ เพ็ทแอนด์มี โดย ณ 30 มิถุนายน 2566 เซ็นทรัล รีเทล ดำเนินธุรกิจใน 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย ทั้งหมด 59 จังหวัด, ประเทศเวียดนาม ทั้งหมด 41 จังหวัดและประเทศอิตาลี ในเมืองหลักๆ ทั่วประเทศ (ข้อมูล ณ วันที่ 30 กันยายน 2566)

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages