เชลล์ห่วงใยมอบเงินสนับสนุนการแพทย์ และร่วมฟื้นฟูฝ่าวิกฤตโควิด-19 ส่งเสริมมาตรการดูแลสุขอนามัย เดินหน้ารณรงค์ด้านความปลอดภัยต่อเนื่องทั่วประเทศ - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, May 13, 2020

เชลล์ห่วงใยมอบเงินสนับสนุนการแพทย์ และร่วมฟื้นฟูฝ่าวิกฤตโควิด-19 ส่งเสริมมาตรการดูแลสุขอนามัย เดินหน้ารณรงค์ด้านความปลอดภัยต่อเนื่องทั่วประเทศ

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 13 พฤษภาคม 2563: บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ร่วมฟื้นฟูฝ่าวิกฤต โควิด-19 มอบเงินสนับสนุนทางการแพทย์และวิจัย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการศึกษาวิจัยด้านสุขอนามัย การดูแลจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น และเตรียมความพร้อมด้านสาธารณสุขในระยะฟื้นฟู รวมจำนวน 4 ล้านบาท นอกจากนี้ ในช่วงที่ผ่านมา “กองทุนก้าวไปคู่ไทย” ซึ่งก่อตั้งโดยพนักงานเชลล์ ยังได้ร่วมมอบเงินจำนวน 150,000 บาท แก่โรงพยาบาลที่ขาดแคลน เพื่อสนับสนุนความพร้อมด้านสาธารณสุขให้กับประชาชนที่ประสบความลำบากในสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด-19 ด้วย
นายปนันท์ ประจวบเหมาะ ประธานกรรมการ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “เชลล์ให้ความสำคัญสูงสุดในเรื่องความปลอดภัยมาโดยตลอด ในภาวะวิกฤตนี้ สุขภาพและความปลอดภัยของคนไทยคือสิ่งสำคัญที่สุด บริษัทฯ พร้อมร่วมจำกัดการแพร่เชื้อ ช่วยเหลือผู้ป่วย และการฟื้นฟูภาคส่วนต่างๆ ให้ผ่านพ้นวิกฤต โดยเน้นสนับสนุนด้านการแพทย์และสาธารณสุข เราจึงมอบเงินสำหรับการจัดหาอุปกรณ์ที่จำเป็นเพื่อสุขอนามัย ตลอดจนเป็นการเตรียมรับมือกับสถานการณ์ในระยะต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เชลล์ได้เดินหน้าให้ความร่วมมือและมีมาตรการดูแลสุขอนามัยในส่วนที่เกี่ยวข้องกับพนักงาน คู่ค้า รวมถึงลูกค้า ผ่านกิจกรรมโดยกลุ่มธุรกิจต่างๆ ของเชลล์ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของชาวไทย ซึ่งสอดคล้องกับเจตนารมณ์ของเชลล์ ประเทศไทยในการ ‘เติมสุขให้ทุกชีวิต’ แม้ในภาวะวิกฤต”
เชลล์ ยังคงดำเนินมาตรการดูแลสุขอนามัยและความปลอดภัยของทุกฝ่ายอย่างต่อเนื่อง อาทิ การให้พนักงานทำงานจากบ้าน และการปฏิบัติตามมาตรการ “เว้นระยะห่าง” เพื่อช่วยป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส อีกทั้งยังรณรงค์ด้านสุขอนามัยและยกระดับการดูแลรักษาความปลอดภัยให้แก่ คู่ค้าที่มาติดต่อ และลูกค้าที่สำนักงาน ตลอดจนสถานีบริการน้ำมัน โดยมีบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ บริการตรวจเช็ครถมอเตอร์ไซค์และมอบเครื่องดื่มให้กับพนักงานดิลิเวอรี่ที่มาใช้บริการ การมอบข้าวกล่องให้แก่ชุมชนใกล้เคียงสถานีบริการน้ำมันและน้ำดื่มให้แก่บุคลากรการแพทย์ ทั้งนี้ สำหรับร้านสะดวกซื้อซีเล็คและร้านกาแฟเดลี่คาเฟ่ในสถานีบริการน้ำมันเชลล์ ยังคงมาตรการ “เว้นระยะห่าง” เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าผู้มาใช้บริการ

นายปนันท์ กล่าวทิ้งท้ายว่า “ที่ผ่านมา เชลล์ได้เน้นย้ำมาตรการด้านสุขอนามัยและความปลอดภัย ณ สำนักงาน คลังน้ำมัน และสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศมาโดยตลอด เพื่อช่วยป้องกันการแพร่กระจายของโควิด-19 เรายังคงเดินหน้ารณรงค์ในเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าและผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน เชลล์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนและร่วมฟื้นฟูให้สถานการณ์คลี่คลายในทางที่ดีขึ้นต่อไป”

ภาพประกอบเพิ่มเติม


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages