ช้อปปี้เคียงข้างคนไทย... ระดมทุนกว่า 1.8 ล้านบาท บริจาคให้มูลนิธิรามาธิบดีฯ ผ่าน “โครงการป้องกันและช่วยเหลือสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19” - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, May 7, 2020

ช้อปปี้เคียงข้างคนไทย... ระดมทุนกว่า 1.8 ล้านบาท บริจาคให้มูลนิธิรามาธิบดีฯ ผ่าน “โครงการป้องกันและช่วยเหลือสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19”


โดยเงินบริจาคทั้งหมดมาจากการเปิดช่องทางร่วมบริจาคออนไลน์กับมูลนิธิรามาธิบดีฯ และกิจกรรมไลฟ์สตรีมมิ่งจากเหล่าเซเลบรีตี้ชื่อดังที่มาร่วมระดมทุนบริจาคสู้ภัยโควิด-19 ไปด้วยกัน

(ในภาพจากซ้าย) แก๊ป-ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล, พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดีฯ, สุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ (ประเทศไทย), และ บัว-สโรชา วิริยะเมตตากุล

กรุงเทพฯ, 7 พฤษภาคม 2563 - ‘ช้อปปี้’ ผู้นำแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจและสนับสนุนให้คนไทยร่วมกันฝ่าสถานการณ์โควิด-19 ภายใต้โครงการ #ShopeeTogether รวมพลังสู้ไปด้วยกัน จากหลากหลายกิจกรรมเพื่อสนับสนุนและส่งกำลังใจให้แก่สังคมไทยในหลายภาคส่วน ซึ่งรวมถึงการให้การสนับสนุนแก่บุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นด่านหน้าในการต่อสู้อย่างแข็งขันกับวิกฤติการณ์ในครั้งนี้ โดยได้ระดมทุนและบริจาคเงินจำนวน 1.8 ล้านบาท ให้แก่มูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อช่วยเหลือในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น

เพื่อเป็นการขานรับนโยบายเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ของภาครัฐ สุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ (ประเทศไทย) แท็กทีมตัวแทนเซเลบรีตี้ชื่อดังจาก Shopee Celebrity Club อย่าง แก๊ป-ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล และ บัว-สโรชา วิริยะเมตตากุลเป็นผู้แทนมอบเงินบริจาคผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์(VDO Conference) ให้กับ พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดีฯ

สำหรับกิจกรรมช่วยเหลือและสร้างประโยชน์คืนให้แก่สังคมของช้อปปี้ ได้จัดขึ้นตั้งแต่ในช่วงเริ่มแรกของสถานการณ์โควิด-19 โดยเริ่มจากการร่วมมือกับมูลนิธิรามาธิบดีฯ เปิดช่องทางให้ผู้ใช้งานสามารถร่วมบริจาคกับ “โครงการป้องกันและช่วยเหลือสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19” ผ่านทาง ร้านค้า Official Store ของมูลนิธิรามาธิบดีฯ บนแพลตฟอร์มช้อปปี้ได้โดยตรงตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 เป็นต้นมา นอกจากนี้ช้อปปี้ยังจัดกิจกรรม #CelebFromHome โดยได้รับการสนับสนุนจากเซเลบริตี้ชื่อดังกว่า 20 ชีวิต อาทิ แก๊ป-ธนเวทย์, บัว-สโรชา, น้องฉัตร-ฉัตรชัย,นิหน่า-สุฐิตา, หมอเอิง-พญ.อังศ์วรา จาก Shopee Celebrity Club และ นักแสดงชื่อดัง อย่างมิว ศุภศิษฏ์, กลัฟ คณาวุฒิ, นนท์ ธนนท์ และอีกคับคั่ง มาร่วมมือร่วมใจระดมทุนบริจาคให้แก่มูลนิธิรามาธิบดีฯ จากกิจกรรมไลฟ์สตรีมมิ่ง ตลอด 7 วันเต็ม

เพื่อเป็นธารน้ำใจแด่คนไทยทั่วประเทศ ช้อปปี้และมูลนิธิรามาธิบดีฯ ยังคงเปิดให้ผู้ใช้งาน ร่วมบริจาคผ่านร้านค้า Official Store ของมูลนิธิรามาธิบดีฯ บนช้อปปี้ ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 ที่ https://shopee.co.th/ramafoundation

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store หรือ Google Play Storeเกี่ยวกับ Shopee (ช้อปปี้)

บริษัท ช้อปปี้ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทผู้นำแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซ Shopee ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศไต้หวัน เปิดตัวครั้งแรกในอปี พ.ศ. 2558 ใน 7 ตลาดทั่วทั้งภูมิภาค เพื่อเชื่อมต่อผู้ซื้อ ผู้ขาย และภาคธุรกิจ

Shopee ส่งมอบความสะดวกสบาย ปลอดภัย และสร้างประสบการณ์ร่วมกับผู้ใช้งานหลายล้านคนให้มีความเพลิดเพลินกับการเข้าใช้งานบนแพลทฟอร์ม Shopee ในทุกๆ วัน ด้วยการนำเสนอสินค้าที่หลากหลาย พร้อมด้วยระบบการชำระเงินและการสนับสนุนด้านโลจิสติกส์ รวมถึงการสร้างความบันเทิงผ่านหลากหลายฟีเจอร์ที่คัดสรรมาเพื่อตอบสนองต่อผู้ใช้งานในแต่ละตลาดโดยเฉพาะ และในขณะเดียวกัน Shopee เข้ามามีส่วนร่วมสำคัญในระบบเศรษฐกิจดิจิทัลระดับภูมิภาค ด้วยมีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการและแบรนด์สินค้าต่างๆ สามารถบรรลุเป้าหมายและประสบผลสำเร็จได้ในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

Shopee อยู่ในกลุ่มของ บริษัท Sea ผู้นำทางด้าน ดิจิตัล เอนเตอร์เทนเมนท์ อีคอมเมิร์ซ และ บริการด้านการเงินแบบดิจิตัล ครอบคลุมทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท Sea มีพันธกิจที่จะมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค และผู้ประกอบการรายย่อยให้ดียิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีอันล้ำหน้า บริษัท Sea ได้จดทะเบียนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ที่นิวยอร์ก ภายใต้สัญลักษณ์ SE

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages