“นางสาวไทย ๒๕๖๒” ประกาศความพร้อม พลิกประวัติศาสตร์รูปแบบการประกวด เปิดประตูสู่เวทีความงามระดับสากล “Miss International 2019” - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thursday, May 30, 2019

“นางสาวไทย ๒๕๖๒” ประกาศความพร้อม พลิกประวัติศาสตร์รูปแบบการประกวด เปิดประตูสู่เวทีความงามระดับสากล “Miss International 2019”จาก “นางสาวสยาม” สู่ “นางสาวไทย” เวทีประชันความงามของเหล่ากุลสตรีไทยผู้เพียบพร้อมด้วยรูปลักษณ์และความสามารถที่มีมาอย่างยาวนาน แม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนแปลงและเทคโนโลยีเดินหน้าไปอย่างรวดเร็ว แต่เวทีนางสาวไทยยังคงยืนหยัดเฟ้นหาหญิงสาวผู้มีคุณสมบัติคู่ควรกับมงกุฎความงาม ซึ่งเป็นเครื่องการันตีว่าเธอคือ “นางสาวไทย” ผู้หญิงที่สวยที่สุดของประเทศอยู่เสมอล่าสุด บริษัท ทีดับเบิลยู เพเจ้นส์ จำกัด ในฐานะผู้ได้รับสิทธิ์จัดประกวดนางสาวไทยอย่างเป็นทางการจากสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นระยะเวลา 5 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2562 – 2566 โดยได้จัดงานแถลงข่าวครั้งที่ 1 เพื่อประกาศความพร้อม และเปิดเผยรายละเอียดการประกวดรูปโฉมใหม่แบบพลิกประวัติศาสตร์ ที่มีเป้าหมายในการเฟ้นหาสาวงามจากทั่วทุกภูมิภาค ในประเทศไทย ภายใต้นิยาม “Iconic Beauty – นางสาวไทย งามสง่า สู่สากล” เมื่อวันพุธที่ 29 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 น. ณ ห้องภิมาน สยาม ชั้น 29 โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเต็ล อะลักชัวรีคอลเลคชั่น โฮเต็ล

พัชโรดม์ รักตประจิต เลขานุการสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์กล่าวว่า “ในโอกาสปีที่ 86 ของการประกวดนางสาวไทย สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยฯ จึงได้มอบสิทธิ์การจัดประกวดนางสาวไทย ให้แก่ บริษัท ทีดับเบิลยู เพเจ้นส์ จำกัด เป็นระยะเวลา 5 ปี นับตั้งแต่ปี 2562 - 2566 ซึ่งสมาคมฯ มีความเชื่อมั่นว่า บริษัทฯ โดยคุณธนวัฒน์ วันสม และทีมงาน จะสามารถจัดการประกวดนางสาวไทย ได้อย่างสมบูรณ์ และสามารถค้นหาหญิงไทย ที่มีทั้งความงามตามแบบฉบับสาวไทยอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีความงามทางปัญญา เพื่อเป็นตัวแทนคนไทย ตัวแทนประเทศไทยสู่เวทีระดับสากลต่อไป”

ธนวัฒน์ วันสม ประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการประกวด กล่าวว่า “การประกวดนางสาวไทย ๒๕๖๒ กำหนดรอบตัดสิน ในวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2562 โดยปีนี้กองประกวดฯ ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการประกวด แบบพลิกประวัติศาสตร์การประกวดนางสาวไทย เริ่มตั้งแต่การรับสมัครและคัดเลือก ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ช่วงใหญ่ ๆ คือ ระดับจังหวัด ระดับภูมิภาค และระดับประเทศ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ของกองประกวดฯ และเพื่อคัดเลือกสาวงามเพียงหนึ่งเดียว รับตำแหน่ง “นางสาวไทย” ๒๕๖๒ ภายใต้นิยาม “Iconic Beauty – นางสาวไทย งามสง่า สู่สากล” ปฏิบัติหน้าที่เป็นทูตวัฒนธรรม ทูตการท่องเที่ยว ทูตพาณิชย์ ตลอดจนกิจกรรมเพื่อสังคมต่าง ๆ และปีนี้จะเป็นปีแรกในรอบ 19 ปี ที่นางสาวไทย จะเข้าร่วมประกวดในเวทีสากล “มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019” ที่ ประเทศญี่ปุ่น ในราวเดือนพฤศจิกายน 2562”


“ในการประกวดนางสาวไทย ปีนี้ กองประกวดฯ ได้รับเกียรติจากนางงามผู้มีประสบการณ์ ทำหน้าที่คัดเลือกและพัฒนาผู้เข้าประกวดนางสาวไทยในระดับภูมิภาค เพื่อคัดสรรเข้าสู่รอบระดับประเทศ ภายใต้ชื่อ “Timeless Beauty Coach” ได้แก่ คุณชลิดา เถาว์ชาลี ตันติพิภพ– ภาคอีสาน คุณปริศนา กัมพูสิริ – ภาคเหนือ คุณนนธวรรณ ทองเหล็ง – ภาคใต้ และคุณปนัดดา วงศ์ผู้ดี – ภาคกลาง โดยกิจกรรมต่าง ๆ ในรอบคัดเลือกระดับภูมิภาคดังกล่าวนี้ จะจัดทำเป็นรายการเรียลลิตี้ เพื่อถ่ายทอดให้ผู้ชมทางบ้านได้เห็นทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลังของการประกวดฯ อย่างใกล้ชิด”


สำหรับคุณสมบัติของสาวงามผู้เข้าประกวดจะต้องมีสัญชาติไทย โสด ไม่เคยผ่านการสมรส อายุ 18 - 27 ปี ความสูงไม่ต่ำกว่า 165 เซนติเมตร โดยผู้สนใจสามารถสมัครได้ 2 ช่องทาง คือ ส่งใบสมัครผ่านEmail : contest@missthailand.net และผู้ถือสิทธิ์การจัดประกวดนางงามประจำจังหวัด โดยดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่เว็บไซต์ www.missthailand.net เริ่มรับสมัครตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคม ถึงวันที่ 9 สิงหาคม ศกนี้ ผู้ผ่านการคัดเลือกในระดับจังหวัด จะเข้าสู่รอบระดับภูมิภาค แบ่งเป็น 4 ภูมิภาค ได้แก่ ภาคอีสาน วันที่ 25-27 กรกฎาคม 2562 ภาคเหนือ วันที่ 1 – 3 สิงหาคม 2562 ภาคใต้ วันที่ 8 – 10 สิงหาคม 2562 และภาคกลาง วันที่ 15 – 17 สิงหาคม 2562 โดยคัดเลือกตัวแทนสาวงามภูมิภาคละ 10 คน รวมจำนวน 40 คน เพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในระดับประเทศต่อไป

ทั้งนี้ กองประกวดฯ จัดทำรายการเรียลลิตี้ ในรอบระดับภูมิภาค และระดับประเทศ เพื่อให้ผู้ชมทางบ้านสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการประกวดนางสาวไทย ๒๕๖๒ แบบเกาะติดทุกเหตุการณ์ และถ่ายทอดสดการประกวดนางสาวไทย ประจำปี ๒๕๖๒ รอบตัดสินในวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2562 ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages