‘ส. ขอนแก่นฟู้ดส์’ ดันแบรนด์ ‘ส.สแน็ค’ ชิงตลาดขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ เจาะกลุ่มผู้บริโภคทั่วภูมิภาคอาเซียน - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, May 31, 2019

‘ส. ขอนแก่นฟู้ดส์’ ดันแบรนด์ ‘ส.สแน็ค’ ชิงตลาดขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ เจาะกลุ่มผู้บริโภคทั่วภูมิภาคอาเซียน‘ส. ขอนแก่นฟู้ดส์’ หรือ SORKON เดินหน้าลุยตลาดขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพภายใต้แบรนด์ ‘ส.สแน็ค’ ชิงตลาดเจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ ชูจุดเด่นผลิตจากอกไก่ 100% ไม่ผสมแป้ง ไขมันต่ำ พร้อมทลายกำแพงความเชื่อ สร้างจุดแข็งอาหารสุขภาพก็อร่อยได้ คาดเริ่มวางจำหน่ายภายในเดือน ส.ค. ตั้งเป้ายอดขาย 30 ล้านบาท ภายในปี 2562 เล็งส่งสินค้าออกจำหน่ายต่างประเทศในปีหน้า

นายจรัญพจน์ รุจิราโสภณ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาดและการขาย บริษัท ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SORKON
(Mr. Jarunpoj Rujirasopon, Chief Operating Officer of Sale & Marketing Division) ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารแปรรูปจากเนื้อสัตว์รายใหญ่ของไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เตรียมรุกทำตลาดขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพอย่างจริงจัง หลังแนวโน้มของตลาดดังกล่าวมีอัตราการเติบโตที่ดีจากพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ให้ความสนใจเรื่องการดูแลสุขภาพ แต่ยังคงชอบทานขนมขบเคี้ยว โดยจะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้แบรนด์ ‘ส.สแน็ค’ มุ่งเน้นเจาะตลาดขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค สอดคล้องกับแนวคิดว่า ‘ส. ขอนแก่น จะเป็นอาหารไทยที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน ทุกที่ ทุกเวลา ในราคาที่เข้าถึงได้’ และยังถือเป็นการต่อยอดศักยภาพการแปรรูปเนื้อสัตว์ที่ บริษัทฯ เป็นผู้เชี่ยวชาญมากว่า 35 ปีอีกด้วย

ทั้งนี้ บริษัทฯ มีเป้าหมายจะวางแบรนด์ ‘ส.สแน็ค’ ให้เป็นผู้นำในตลาดขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพทั้งในและต่างประเทศ ด้วยการชูจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่ไม่ผสมแป้ง ใช้วัตถุดิบจากเนื้ออกไก่ 100% และไขมันต่ำ เปิดโอกาสให้บริษัทฯ สามารถเจาะเข้าตลาดใหม่ในกลุ่มประเทศมุสลิม ซึ่งบริษัทฯ ยังไม่เคยเข้าไปอย่างเต็มที่ โดยเบื้องต้น จะมุ่งให้ความสำคัญในตลาดเอเชียและอาเซียน ก่อนจะขยายสู่ตลาดในภูมิภาคอื่น ๆ เพิ่มเติม

“การออกแบรนด์ ส.แน็ค นั้นเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าที่รักสุขภาพซึ่งถือว่าเป็นเทรนด์ที่มาแรงในช่วง 2-3 ปีนี้ อีกทั้งยังเป็นการกระจายพอร์ตรายได้ของบริษัทให้มีสัดส่วนจากต่างประเทศเพิ่มขึ้น รวมถึงช่วยสร้างความรู้จักต่อลูกค้ากลุ่มใหม่ให้กับ ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ เพิ่มขึ้นด้วย” นายจรัญพจน์ กล่าว

นายจรัสภล รุจิราโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่สายงาน QSR และ รักษาการผู้อำนวยการสำนักสื่อสารการตลาด บริษัท ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SORKON (Mr.Jaraspon Rujirasopon, Chief Operating Officer of QSR Division and Marketing Communication Director) กล่าวว่า สำหรับจุดเด่นผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพภายใต้แบรนด์ ‘ส.สแน็ค’ นอกจากจะเลือกใช้วัตถุดิบที่ผลิตจากอกไก่ 100% ไม่ผสมแป้ง ไขมันต่ำ ก็คือเรื่องของรสชาติที่ต้องอร่อย เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคในปัจจุบัน พร้อมสร้างความเชื่อว่า อาหารสุขภาพก็อร่อยได้ หลังจากที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่มักมีความเข้าใจว่าผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจะไม่อร่อยถูกปาก

สำหรับแผนการทำการตลาดของผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพภายใต้แบรนด์ ‘ส.สแน็ค’ นั้น ทางบริษัทฯ จะวางจำหน่ายผ่านร้านโมเดิร์นเทรดในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ พร้อมทำการตลาดเพื่อสื่อสารสร้างการรับรู้ถึงจุดเด่นของผลิตภัณฑ์และกระตุ้นให้ผู้บริโภคเกิดการทดลองทานสินค้า โดยมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคและจะทำยอดขายภายในปีนี้ได้ 30 ล้านบาท

ส่วนแผนงานในอนาคตนั้น บริษัทฯ วางเป้าหมายระยะยาวว่า ‘ส.สแน็ค’ จะเป็นแบรนด์สินค้าที่สามารถทำรายได้จากตลาดต่างประเทศสูงกว่าตลาดในประเทศ ส่งผลดีต่อสัดส่วนยอดขายรวมของ ส. ขอนแก่น ในตลาดต่างประเทศจะปรับตัวสูงขึ้น จากปัจจุบันอยู่ที่ 6-7%

“ส.สแน็ค จะเป็นแบรนด์ของ ส. ขอนแก่น เน้นเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพ ซึ่งเป็นการต่อยอดขยายฐานลูกค้าของบริษัทฯ เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคมากขึ้น พร้อมตอบโจทย์แนวทางของกลุ่ม ส. ขอนแก่น ที่มุ่งมั่นจะเป็นอาหารไทยที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน ทุกที่ ทุกเวลา ในราคาที่เข้าถึงได้ อย่างแท้จริง” นายจรัสภล กล่าว

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages