รมช.กระทรวงคมนาคม เยี่ยมชมโรงงาน สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น โครงการยานยนต์สมัยใหม่ ฝีมือคนไทย - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, March 23, 2019

รมช.กระทรวงคมนาคม เยี่ยมชมโรงงาน สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น โครงการยานยนต์สมัยใหม่ ฝีมือคนไทยนายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย นายมานิตย์ สุธาพร ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เยี่ยมชมการดำเนินงานของบริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด และกลุ่มบริษัทโชคนำชัย ในวันที่ 20 มีนาคม 2562 โดยมี นายนำชัย สกุลฎ์โชคนำชัย ประธานกลุ่มบริษัท โชคนำชัย พร้อมนายวีระพล ไชยธีรัตต์ กรรมการบริหาร และนายวีรพลน์ เตชะผาสุขสันติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด ให้การต้อนรับ ณ บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด จังหวัดสุพรรณบุรี

บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด
ได้วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรม โดยใช้วัสดุและเทคโนโลยีสมัยใหม่และนำไปต่อยอดในเชิงพาณิชย์ ผลิตเป็นยานพาหนะสมัยใหม่ (Modern Vehicle) โดยบริษัทฯ ใช้วัสดุอลูมิเนียมเป็นส่วนประกอบหลักหรือโครงสร้างของผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นวัสดุสมัยใหม่ น้ำหนักเบา มีอายุการใช้งานนานกว่า 30 ปี และไม่เป็นสนิม

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ใช้เทคโนโลยีในการแปรรูปและการผลิตที่ทันสมัย ทำให้สามารถนำอลูมิเนียมมาผสมผสานเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม อาทิ เรือที่ใช้วัสดุอลูมิเนียมเป็นส่วนประกอบหลัก มีน้ำหนักเบา แข็งแรง ไม่เป็นสนิม นำเทคโนโลยีรถยนต์มาใช้ปั๊มและฉีดขึ้นรูป 12 เมตรในชิ้นเดียว ใช้ Jig และ Robot ประกอบใส่เรื่องการช่วยลอยตัวทุกลำ สามารถผลิต 10 ลำ/เดือน รถโดยสารขนาดเล็กเครื่องยนต์ดีเซล โครงสร้างและตัวถังอลูมิเนียม น้ำหนักเบา ช่วงล่างระบบเบรกเป็นของรถโดยสาร ระบบตรวจจับรถ พฤติกรรมผู้ขับขี่ GPS และกล้อง เป็นต้น ซึ่งจะช่วยยกระดับอุตสาหกรรมการออกแบบ วิจัย พัฒนา และการผลิตแบบครบวงจร ส่งเสริมการท่องเที่ยวและคมนาคมเชิงคุณภาพ และยกระดับความปลอดภัยด้านคมนาคมของประเทศไทย โดยทุกยานพาหนะถูกพัฒนาโดยคำนึงถึงความปลอดภัยเสมอ


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages