เอสซีจี และ ศศินทร์ ร่วมจัดงาน SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2020 การแข่งขันแผนธุรกิจสตาร์ทอัพระดับโลก บนแพลตฟอร์มออนไลน์เป็นครั้งแรก - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, May 8, 2020

เอสซีจี และ ศศินทร์ ร่วมจัดงาน SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2020 การแข่งขันแผนธุรกิจสตาร์ทอัพระดับโลก บนแพลตฟอร์มออนไลน์เป็นครั้งแรก


กรุงเทพฯ - 8 พฤษภาคม 2563: เอสซีจี และ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (Sasin School of Management) จัดงาน “SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2020” การแข่งขันแผนธุรกิจสตาร์ทอัพระดับโลกภาคภาษาอังกฤษด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 18 ยาวนานที่สุดในเอเชีย รวมทั้งเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่จัดการแข่งขันกันบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ภายใต้แนวคิด “Innovating Ideas into Sustainable Ventures” พร้อมเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาระดับปริญญาตรีเข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรกอีกด้วย ในรอบคัดเลือกปีนี้มีผู้เข้าแข่งขันทั้งสิ้น 208 ทีม จาก 83 สถาบันการศึกษา ใน 24 ประเทศ ครอบคลุมทั้ง 6 ทวีป และมีทีมที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศทั้งสิ้น 19 ทีม จาก 20 สถาบัน 10 ประเทศทั่วทุกมุมโลก
เอสซีจี ร่วมกับสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (Sasin School of Management) จัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องตลอด 3 ปี สำหรับปีนี้มีผู้สนับสนุนหลัก ได้แก่ ธนาคารกสิกรไทย (จำกัด) มหาชน และผู้ร่วมสนับสนุน ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าวิคเตอร์ อีกทั้งยังได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิมากประสบการณ์ จำนวน 33 ท่าน จากหลายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นแวดวงธุรกิจ การตลาด การลงทุน และกิจการเพื่อสังคมที่มาร่วมเป็นกรรมการตัดสิน ประเมิน และคัดเลือกเพื่อหาทีมที่ดีที่สุดของการแข่งขันในครั้งนี้ โดยในแต่ละรอบการแข่งขันจะมีคณะกรรมการทั้งไทยและต่างประเทศที่มีความเชี่ยวชาญในวงการสตาร์ทอัพเป็นผู้ตัดสิน

โดยคณะกรรมการจะทำการคัดเลือกเพียง 6 ทีมที่ดีที่สุด ให้ผ่านเข้าสู่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้ โดยทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันจะได้รับรางวัลเกียรติคุณพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระ วชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว นอกจากนี้ทีมที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศทั้ง 19 ทีม จะมีโอกาสได้นำเสนอไอเดียต่อหน้าคณะกรรมการตัดสินในสาขาของตนเองอีกครั้งในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ ซึ่งคำติชมของคณะกรรมการในรอบที่ผ่านมาจะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การพัฒนาแผนธุรกิจมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยการพัฒนาอย่างยั่งยืนยังคงเป็นหลักเกณฑ์สำคัญในการคว้ารางวัลเกียรติคุณพระราชทาน H.R.H. Princess Maha Chakri Sirindhorn’s Sustainability Award จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทั้งรางวัลเงินสดรวมทุกรางวัล มูลค่ากว่า 60,000 เหรียญสหรัฐอีกด้วย

เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างทั่วโลก ทำให้การจัดกิจกรรมต่าง ๆ ถูกยกเลิกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างไรก็ตามคณะผู้จัดการแข่งขัน SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2020 จึงตัดสินใจดำเนินการปรับรูปแบบการแข่งขันให้อยู่บนแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่ผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกคน โดยผู้สนใจสามารถติดตามรับชมและร่วมเป็นกำลังใจให้กับทีม ReNew จากสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, ทีม Beating Heart in a Box จากมหาวิทยาลัยมหิดล และทีม Cloudero จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 3 ทีมจากประเทศไทยที่ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ได้ทางไลฟ์สตรีมมิ่ง รอบการแข่งขันเพื่อชิงรางวัลเกียรติคุณพระราชทาน H.R.H. Princess Maha Chakri Sirindhorn’s Sustainability Award ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2563 เวลา 08.00 – 10.40 น. และการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 16 พฤษภาคม 2563 เวลา 08.00 – 15.00 น. รวมทั้งติดตามการประกาศผลผู้ชนะการแข่งขันได้ ในเวลา 20.00 น. ที่ https://www.facebook.com/bangkokbusinesschallenge/

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages