ต้อนรับตรุษจีนปีหนู 2563 เลือกที่เที่ยวเสริมมงคลตามราศีพร้อมคู่หูรู้ใจกับเอ็กซ์พีเดีย - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, January 27, 2020

ต้อนรับตรุษจีนปีหนู 2563 เลือกที่เที่ยวเสริมมงคลตามราศีพร้อมคู่หูรู้ใจกับเอ็กซ์พีเดีย

                    เครดิตภาพ: Sharon McCutcheon / Unsplash

กรุงเทพฯ – 23 มกราคม 2563 :
ตรุษจีนหรือวันขึ้นปีใหม่จีนเป็นเทศกาลหนึ่งที่มีการฉลองกันมากที่สุดของปี เทศกาลตรุษจีนในปี 2563 นี้ ตรงกับวันที่ 25 มกราคม ซึ่งมาถึงเร็วกว่าทุกปี ตามสุภาษิตโบราณที่ว่า นกที่ตื่นเช้าย่อมจับหนอนได้ก่อนใคร! นี่จึงเป็นเหตุผลที่เอ็กซ์พีเดียเริ่มต้นปีนี้ด้วย คู่มือการเดินทางตามราศี (Fengshui Travel Guide) โดยซินแสฮวงจุ้ยชื่อดัง มาสเตอร์ เซลเด้น ลิม (Master Seldan Lim) ที่จะมาบอก ให้เรารู้ว่าแต่ละราศีในปี 2563 นี้เป็นอย่างไรกันบ้าง!

ปีนี้ครบรอบนักษัตรปีชวด ซึ่งธาตุประจำคือ ธาตุโลหะ ทิศที่เป็นมงคลอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ หากคุณกำลังวางแผนการเดินทางในช่วงต้นปี คุณจะต้องการพลังงานที่เป็นบวกจากสถานที่เหล่านี้ และนี่คือทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในปี 2020 ตามฮวงจุ้ยและราศีของคุณ!

ปีชวด (เกิดในปี พ.ศ. 2551, 2539, 2527, 2515, 2503 และ 2491)
เพื่อนคู่หูร่วมทริป : ปีฉลู ปีมะโรง ปีวอก
ที่เที่ยวเสริมมงคล : บรูไน อุซเบกิสถาน

ปี 2563 เป็นปีที่ท้าทายสำหรับคนที่เกิดปีชวด และยังมีแนวโน้มเรื่องการเงินไหลออก ดังนั้น คุณต้องรักษาสมดุลของการใช้จ่ายและ การออมอย่างดีที่สุด โดยเฉพาะเมื่อเดินทาง! อย่าคาดหวังว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ แต่พยายามใช้เวลาในการหา ความรู้และทำความรู้จักกับสังคมใหม่ ๆ ให้มากขึ้น จำให้ขึ้นใจว่าแม้จะมีความท้าทายเกิดขึ้นก็ให้คิดบวกเข้าไว้!

ที่เที่ยวสำหรับคนเกิดปีชวดในปีนี้ คือ บรูไน ประเทศที่มั่งคั่งทั้งทางด้านวัฒนธรรมและความงามตามธรรมชาติ บรูไนขึ้นชื่อว่ามีเงินดูแลประชากรในเรื่องปัจจัยพื้นฐานเป็นอย่างดี เมื่อไปที่นั่น แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างเจรุดง ปาร์ค (Jerudong Park) และเกาะเซลิรง (Selirong) ควรอยู่ในแผนการเดินทางและต้องไม่ลืมลิ้มรส อัมบูยัต (ambuyat) หรือข้าวเหนียวสาคู ซึ่งเป็นอาหารประจำชาติของบรูไนด้วย อีกแห่งหนึ่งที่ควรไปเยี่ยมชมคือ อุซเบกิสถาน ประเทศประวัติศาสตร์ที่ตั้งอยู่ตรงกลางเส้นทางสายไหมสมัยโบราณ เป็นที่รู้จักในเรื่องการส่งออกผักผลไม้สดไปทั่วโลก ขณะไปเที่ยวที่นั่น ต้องได้ลองลิ้มรสชาติเชอร์รี่สีขาวและนำดอกหญ้าฝรั่น (saffron) กลับมาที่บ้านด้วยเพื่อใช้ยกระดับรสชาติของอาหาร และต้องไม่ลืมแวะเยี่ยมชมมัสยิด Tillya Sheikh ที่ตระการตาในทาชเคนต์ด้วยเช่นกัน!

ปีฉลู: (เกิดในปี พ.ศ. 2552, 2540, 2528, 2516, 2504 และ 2492)
เพื่อนคู่หูร่วมทริป : ปีชวด ปีมะเส็ง ปีระกา Rat, Snake, or Rooster
ที่เที่ยวเสริมมงคล : ระยอง ดีทรอยต์


ปี 2563 เป็นปีที่สดใสของชาวฉลู เตรียมตัวให้พร้อมที่จะพบกับเหล่าผู้อุปถัมภ์มากหน้าหลายตาที่กำลังจะมาช่วยคุณริเริ่มสิ่งใหม่ ๆ ปีนี้เป็นเวลาที่ดีในเรื่องของความรักที่จะได้ไปถึงขั้นสู่ขอแต่งงาน! ส่วนสุขภาพต้องดูแลเรื่องอาหารให้เหมาะสมและออกกำลังกาย เงินทองจะเพิ่มขึ้นพร้อมกับกับโอกาสที่มากขึ้น อย่างไรก็ตามพยายามอย่ากดดันตัวเองมากเกินไป!

ที่เที่ยวสำหรับชาวฉลูปีนี้ คือ แหลมแม่พิมพ์ จ. ระยอง สถานที่พักผ่อนยอดนิยมสำหรับคนเมือง เดินทางโดยรถยนต์เพียงสองชั่วโมงจากกรุงเทพฯ นอกจากเพลิดเพลินกับร้านอาหารและสายน้ำที่รอต้อนรับคุณตลอดชายหาดแล้ว ยังเลือกลิ้มลองอาหารทะเลสดและผลไม้สดได้ที่ตลาดบ้านเพอีกด้วย หากกำลังมองหาที่เที่ยวพักผ่อนในเมืองที่แสนจะวุ่นวายล่ะก็ แนะนำให้ไปที่ดีทรอยต์ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งสุดหรูที่ Great Lakes Crossing Outlets บนเนื้อที่ 1.4 ล้านตารางฟุต โดยที่คุณไม่ต้องเสียเงินในกระเป๋า และยังมี LEGOLAND Discovery Centre Michigan และ Sea Life Michigan Aquarium สำหรับเด็ก ๆ อีกด้วย

ปีขาล: (เกิดในปี พ.ศ. 2553, 2541, 2529, 2517, 2505 และ 2493)
เพื่อนคู่หูร่วมทริป : ปีมะเมีย ปีจอ
ที่เที่ยวเสริมมงคล :นิกาตะ จงซาน


ผู้ที่เกิดในปีขาลควรระมัดระวังในปี 2563 คุณต้องวางแผนล่วงหน้าเป็นอย่างดีและสร้างสมดุลกับทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำ จำไว้ว่าให้ปฏิบัติต่อทุกสิ่งและทุกคนด้วยความเคารพเพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า คุณอาจเผชิญกับความท้าทายบางอย่าง แต่การใช้ความพยายามอย่างมากเป็นพิเศษจะทำให้ได้ผลแน่นอน สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญดังนั้นในปีนี้ ต้องหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่อันตรายและดูแลความเป็นอยู่ของครอบครัวเป็นอย่างดี

คนปีขาลปีนี้ ต้องไปฉลองปีใหม่ด้วยสาเกที่สมบูรณ์แบบจากนิกาตะ Niigata! เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นที่ตั้งของโรงกลั่นเหล้าสาเกถึง 90 แห่งและเป็นที่ที่คุณจะพบสาเกที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของสาเก การทำ และการดื่มไปพร้อม ๆ กันได้ที่นี่ ที่เที่ยวอีกแห่งหนึ่งคือ จงซาน (Zhongshan) ซึ่งเป็นแหล่งต้นกำเนิดดั้งเดิมของติ่มซำ หนึ่งในอาหารกวางตุ้งที่นิยมกันอย่างมากทั่วโลกอย่างเหลือเชื่อ นอกจากนี้ ยังสามารถเพลิดเพลินกับทริปประวัติศาสตร์ที่หมู่บ้าน Cuiheng ในเมืองNanlang ซึ่งเป็นบ้านเกิดของดร. ซุนยัตเซ็น ผู้นำที่ยิ่งใหญ่ของการปฏิวัติสาธารณรัฐประชาชนจีน

ปีเถาะ: (เกิดในปี พ.ศ. 2554, 2511, 2530, 2518, 2506 และ 2494)
เพื่อนคู่หูร่วมทริป : ปีมะแม ปีจอ ปีกุน
ที่เที่ยวเสริมมงคล : ปาดัง อินเดียนาโพลิส


ปี 2563 นี้เป็นปีแห่งความสมดุลของชาวกระต่าย แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงและพิจารณาลงทุนด้านสินทรัพย์ ระยะยาวเพื่อความมั่นคงมั่งคั่งแทน ให้ลงทุนในเรื่องความสามารถพิเศษด้านอื่น ๆ ที่จะช่วยสนับสนุนให้คุณได้รับการยอมรับเพิ่มมากขึ้น รวมถึงควรใส่ใจเรื่องสุขภาพเป็นอย่างดี รับประทานอาหารด้วยความระมัดระวังและออกกำลังกายเป็นประจำ 

ที่เที่ยวของชาวเถาะ คือ ปาดัง บนเกาะสุมาตราทางตะวันตกของประเทศอินโดนีเซีย ลิ้มรส “อาหารปาดัง” อาหารพื้นเมืองของชนกลุ่มน้อยชาว มินังกาบัว (Minangkabau) ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ เรนดัง (rending) – แกงเผ็ด และโซโตปาดัง ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารจานที่อร่อยที่สุด หรือจะไปชมเทศกาลแข่งวัวกระทิงประจำปีที่ชื่อเทศกาลปากุจาวี (Pacu Jawi Festival) ส่วนชาวกระต่ายที่รักกีฬา ต้องไปที่ อินเดียนาโพลิส พวกชาวเมืองอินดี้เรียกที่นี่ว่า เมืองกีฬา สถานที่ต่าง ๆ ที่นี่เป็นธีมกีฬาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสปอร์ตบาร์และร้านอาหาร หากคุณชอบรับประทานอาหารไปพร้อมกับชมการแสดง ต้องไปที่ Beef & Board Dinner Theatre อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำไปพร้อมกับชมการแสดงบรอดเวย์ คอนเสิร์ต และการแสดงละคร

ปีมะโรง: (เกิดในปี พ.ศ. 2555, 2543, 2531, 2519, 2507 และ 2495)
เพื่อนคู่หูร่วมทริป : ปีชวด ปีวอก ปีระกา
ที่เที่ยวเสริมมงคล : ฮัวเหลียน, ออตตาวา 


ปี 2563 เป็นปีที่ชาวมังกรจะต้องระมัดระวังปัญหาและสุขภาพมากขึ้น รวมถึงต้องเอาใจใส่กับความเป็นอยู่ของครอบครัวและสื่อสาร กับคนรอบข้างมากขึ้น เมื่อคุณมีสุขภาพดีขึ้นก็จะช่วยให้คุณเรียนหนังสือได้ดีขึ้น การดูแลสุขภาพอย่างชาญฉลาด ไม่เพียงแต่คิดในเชิงบวกเหมือนในปีที่ผ่านมาแต่ก็ไม่ควรมีเรื่องอะไรต้องวิตกกังวล ควรรีบตรวจสุขภาพเพื่อให้แพทย์วินิจฉัยอาการโดยเร็วที่สุดและกินอาหารเพื่อสุขภาพ 

ชาวราศีมังกร ควรไปเที่ยวที่เมืองแห่งความผ่อนคลายบนชายฝั่งของไต้หวันอย่าง ฮัวเหลียน แล้วไปเที่ยวต่อที่อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของช่องเขาทาโรโกะอันโด่งดัง จบวันด้วยการเยี่ยมชมตลาดกลางคืน ดองดาเมน (Dongdamen) ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับความบันเทิงที่หลากหลายและร้านอาหารที่มีให้เลือกมากมาย เหมาะสำหรับเที่ยวกันเป็นครอบครัว หรือจะไปเที่ยวที่ ออตตาวา ชมความงามในเมืองหลวงของแคนนาดา ต่อด้วยพายเรือคายัคหรือล่องเรือแคนูไปตามแม่น้ำ Rideau ที่เมืองมาโนทิค (Manotick) ส่วนในช่วงฤดูร้อนต้องไปท่องเที่ยวที่ Watson’s Mill และพิพิธภัณฑ์บ้านดิกคินสัน ซึ่งเป็นอาคารย้อนยุคที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19

ปีมะเส็ง: (เกิดในปี พ.ศ. 2556, 2544, 2532, 2520, 2508 และ 2496)
เพื่อนคู่หูร่วมทริป : ปีฉลู หรือ ปีระกา
ที่เที่ยวเสริมมงคล : มากาติ (MAKATI) คุนหมิง


ปีนี้จะเป็นปีแห่งการโลดแล่นที่ออกจะราบรื่นสำหรับชาวมะเส็ง แต่ควรระมัดระวังทั้งสุขภาพและเรื่องของทรัพย์สินของคุณไว้บ้าง ทำทุก ๆ สิ่งด้วยความพอเหมาะพอดีและดีต่อสุขภาพเสมอ วางแผนเรื่องความสมดุลในเรื่องลดน้ำหนักและหากป่วยควรรีบไปพบแพทย์ทันที พยายามหลีกเลี่ยงการทำงานเป็นเวลานาน – พยายามทำทุกอย่างให้เต็มที่

หากคุณเป็นชาวมะเส็งที่ให้ความสำคัญกับอาหารเช้าแล้วละก็ ต้องไปเที่ยว มาคาติ (Makati) ที่ฟิลิปปินส์ เมื่ออเมริกามีแพนเค้กและฟิลิปปินส์มี ทาปสิล็อก (Tapailog มาจากคำว่า Tapa คือ เคียวร์ มีท พวกแฮม ไส้กรอก ผสมกับข้าวผัดกระเทียม sinangag และ itlog คือ ไข่) เป็นมื้อที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร และที่ที่มี tapsilog รสชาติดีที่สุดอยู่ที่ มาคาติ ตลาดนัดวันเสาร์ Salcedo ให้คุณเลือกอาหารรสเลิศที่หลาหลาย รวมถึงการสร้างสรรค์งานศิลปะ และอาหารฟิลิปปินส์จานเด็ด อย่างเช่น สตูว์นกพิราบ และหมูย่างแบบทั้งตัว ที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่เหมาะสำหรับชาวราศีมะเส็ง คือ คุนหมิง ประเทศจีน ปี 2563 นี้ ชาวงูควรจะไปสัมผัสความหลากหลายทางวัฒนธรรมของชนกลุ่มน้อย 26 เผ่าอย่าง Yi, Bai, Miao, Dai และ Hani และหากต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมชาติพันธุ์ของพวกเขา ควรไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติยูนนานซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน และยังได้ชมความงามของป่าหินที่สวยงามที่เกิดขึ้นจากการก่อตัวของหินปูน

ปีมะเมีย: (เกิดในปี พ.ศ. 2557, 2545, 2533, 2521, 2509 และ 2497)
เพื่อนคู่หูร่วมทริป : ปีขาล ปีมะแม ปีจ
ที่เที่ยวเสริมมงคล : ยอกยาการ์ตา วินด์เซอร์ 


ชาวมะเมีย อย่ามัวไปครุ่นคิดเรื่องการเสี่ยงโชคที่หมุนเปลี่ยนเวียนไป แต่ควรวางแผนการล่วงหน้าก่อนลงมือทำงานต่าง ๆ คุณอาจพบกับความเปลี่ยนแปลงทั้งในเรื่องของบ้านและสภาพแวดล้อมในที่ทำงาน มีโอกาสที่จะพบกับความร่ำรวยมั่งคั่งในปีนี้ แต่คุณจะต้องทำงานหนักไม่งั้นลาภจะหลุดลอยไป คุณควรแน่ใจว่าคุณดูแลความเป็นอยู่ของเพื่อนและครอบครัวที่คุณอย่างดีในปีนี้!

ยอกยาการ์ตา แหล่งท่องเที่ยวแปลกใหม่บนเกาะชวาในอินโดนีเซีย คือที่ท่องเที่ยวสำหรับนักผจญภัยอย่างชาวมะเมีย ไปเยี่ยมชม โบโรบุเดอร์ (Borobudur) วัดของชาวพุธที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 9 ที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมชาวพุทธชวาและอิทธิพลของศิลปะคุปตะจากอินเดีย และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก หรือจะไปท่องเที่ยวที่ วินด์เซอร์ ในออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา นอกจากจะได้เพลิดเพลินกับรสชาติวิสกี้แล้ว ยังได้ความรู้จักกับแคนาดาคลับ โรงกลั่นวิสกี้แบรนด์ยอดนิยมในวินเซอร์ ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1894 เดินทัวร์ชมอาคาร 90 นาทีและเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติของวิสกี้ 

ปีมะแม: (เกิดในปี พ.ศ. 2558, 2546, 2534, 2522, 2510 และ 2498)
เพื่อนคู่หูร่วมทริป : ปีเถาะ ปีมะเมีย ปีกุน
ที่เที่ยวเสริมมงคล : ชัยปุระ ชิบะ 

ปี 2563 เป็นปีแห่งความสำเร็จของแพะเรื่องที่ทำงาน! กุญแจสู่ความสำเร็จของชาวแพะคือบรรดาเพื่อน ๆ และผู้ที่คอยสนับสนุนคุณเพราะพวกเขาเหล่านี้จะคอยช่วยคุณแก้ไขปัญหา อาจมีปัญหาเรื่องสุขภาพและเรื่องทรัพย์สินเงินทองไม่ค่อยดีนัก แต่หลักจากฤดูใบไม้ร่วงทุกอย่างจะค่อย ๆ ดีขึ้นและคุณจะได้รับประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงนั้น!

ชาวมะแม ควรไปชมความสวยงามแปลกตาที่ ชัยปุระ ที่รู้จักกันในนามเมืองสีชมพู เมืองเก่าแก่ที่โอบล้อมรอบด้วยกำแพงและประตูประดับด้วยภาพวาดบนฉากหลังสีชมพูที่คงความงดงามและรักษาความมีเสน่ห์ของโลกเก่าไว้ สัมผัสอาหารท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงที่สุด อย่างเช่น Ghevar (เค้กหวาน), Pyaaz Kachori (ขนมทอดกับไส้หัวหอมเผ็ด), และ Dal (ถั่วฝักยาว) Baati (ม้วนข้าวสาลีแข็ง) Churma หรือไปท่องเที่ยวเมือง ชิบะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของโตเกียวดิสนีย์แลนด์ ในเขตชานเมืองทางตะวันออกของโตเกียว เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรมชิบะเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ใช้ในหลายอุตสาหกรรม หรือเข้าร่วมการทดลองสนุกเวิร์คช็อปและนิทรรศการเชิงโต้ตอบ

ปีวอก: (เกิดในปี พ.ศ. 2559, 2547, 2535, 2523, 2511 และ 2499)
เพื่อนคู่หูร่วมทริป :   ปีชวด หรือ ปีมะโรง 
ที่เที่ยวเสริมมงคล : มาเก๊า โปรตุเกส 

ปีนี้เป็นปีที่ยอดเยี่ยมสำหรับชาววอก มีอาชีพอย่างชาญฉลาด คุณอาจได้รับความท้าทายจากผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงานของคุณ แต่การสื่อสารแบบเปิดเผยตรงไปตรงมาจะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ในการทำงาน มีโอกาสได้รับผลประโยขน์จากการร่วมมือกับหุ้นส่วนที่นำเสนอความสามารถของคุณ อย่างไรก็ตาม ควรระวังเรื่องความขัดแย้งและยึดมั่นในจริยธรรมหากมีความขัดแย้งเกิดขึ้น เรื่องความรักและสุขภาพเป็นไปด้วยดี

ที่เที่ยวเสริมมงคลของชาววอก คือ มาเก๊า ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากโปรตุเกสหลังจากกลายเป็นอาณานิคมมานานหลายทศวรรษ คุณสามารถลิ้มลองรสชาติอาหารโปรตุเกสและอาหารกวางตุ้งชั้นเลิศได้ที่นี่ และต้องไม่พลาดลิ้มลองทาร์ตไข่อบใหม่และซาลาเปาไส้หมูสับ หากชื่นชอบรถฟอร์มูล่า 1 หรือการแข่งรถต้องไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์กรังด์ปรีซ์ หรือจะไปยังต้นกำเนิดรากเง้าของมาเก๊าที่ โปรตุเกส เยี่ยมชม Viseu เมืองโบราณที่มีบ้านสมัยศตวรรษที่ 16 ที่มีการ์กอยล์และหน้าต่างแบบกอธิค รวมถึงโบสถ์ Misericórdia อันสง่างามประดับด้วยเชือกและนอตสไตล์มานูเอลในหิน และชื่นชมงานศิลปะของVasco Fernandes จิตรกรชื่อดังชาวโปรตุเกสในศตวรรษที่ 15 ในพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งชื่อตามชื่อของเขา

ปีระกา: (เกิดในปี พ.ศ. 2560, 2548, 2536, 2524, 2512, 2500 และ 2488)
เพื่อนคู่หูร่วมทริป : ปีฉลู ปีมะโรง ปีมะเส็ง
ที่เที่ยวเสริมมงคล : อูลานบาตอร์ จอร์แดน


เป็นปีแห่งความรักของชาวระกา! คุณจะได้รับโชคลาภในเรื่องความรัก การแต่งงาน มีบุตร และแม้กระทั่งการเริ่มต้นธุรกิจ! ต้องจำไว้ว่าคุณต้องสื่อสารกับคนสำคัญของคุณ เรื่องหน้าที่การงานดีอาจจะมีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้นบ้าง แต่ความนิ่งจะช่วยให้คุณได้รับการสนับสนุนอย่างดี คุณอาจได้รับรางวัลสำหรับจากการทำงานหนัก เรื่องการศึกษา สุขภาพ และเรื่องทรัพย์สินล้วนอยู่ในเกณฑ์ดี

ชาวระกา ควรไปเยี่ยมชมเมือง อูลานบาตอร์ ในมองโกเลีย และสนุกกับการเข้าพักกับครอบครัวเร่ร่อน เพื่อให้เข้าใจถึงวัฒนธรรมมองโกเลียในท้องถิ่นได้ดียิ่งขึ้น ลองต้อนฝูงแกะรีดนมด้วยมือและทำผลิตภัณฑ์นม ในฐานะที่เป็นชนเผ่าเร่ร่อน คุณสามารถพบกับผลิตภัณฑ์นมคุณภาพสูงเช่น urum (ครีมชั้นหนา), เนยมองโกเลีย, aaruul (เต้าหู้แห้ง) และอีกมากมาย ไม่ควรพลาดลิ้มลองชามองโกเลียผสมกับนมสดจากวัวอูฐหรือแกะด้วยเกลือเล็กน้อย อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำหรับชาวระกา คือ จอร์แดน ที่ตั้งของทะเล Dead Sea ที่มีน้ำทะเลมีความเค็มผิดปกติ ซึ่งทำให้ลอยอยู่ในน้ำได้โดยไม่จม บรรดาผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่ามันมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมาก เช่น ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ช่วยในการผ่อนคลายจิตใจ ช่วยรักษาโรคข้ออักเสบและการฟื้นฟูสภาพผิว รวมถึงแวะท่องเที่ยวเมืองโบราณของ Petra ซึ่งเป็นมรดกโลกของยูเนสโก

ปีจอ: (เกิดในปี พ.ศ. 2561, 2549, 2537, 2525, 2513, 2501 และ 2489)
เพื่อนคู่หูร่วมทริป : ปีขาล ปีเถาะ ปีมะเมีย
ที่เที่ยวเสริมมงคล : ภูฏาน ลิกเตนสไตน์


สิ่งสำคัญของชาวปีจอในปี้จะเป็นเรื่องสุขภาพและครอบครัว คุณต้องคอยเผ้าดูความเป็นอยู่ที่ดีของครอบครัวเป็นอย่างดี หากมีคู่ครองหรือคู่รัก ควรดูแลเอาใจใส่ดูแลคู่ของคุณเรื่องสุขภาพของพวกเขา ในปี 2563 นี้ ให้ระมัดระวังในทุกสิ่งที่คุณทำ โดยเฉพาะเรื่องการเงิน คุณอาจเผชิญกับอุปสรรคในการทำงานแต่คุณยังมีเพื่อนและผู้สนับสนุนที่จะคอยช่วยเหลือคุณอยู่

ที่เที่ยวแนะนำของชาวปีจอคือ ภูฏาน สำรวจเมืองทิมพู เดินผ่านป่าไปยังวัดแทงโก้โกเอนปา ซึ่งมีอนุสาวรีย์สำคัญและรูปปั้นเทวรูป และสักการะองค์พระพุทธรูปศากยมุนีขนาดใหญ่ สัมผัสความรักของชาวภูฏานที่มีต่อสิ่งทอแบบดั้งเดิมที่พิพิธภัณฑ์สิ่งทอภูฏานและศูนย์การทอผ้า Gagyel Lhundrup อีกที่หนึ่งคือ ลิกเตนสไตน์ หนึ่งในประเทศที่เล็กและร่ำรวยที่สุดในโลก เยี่ยมชมปราสาทกูเทนแบร์กที่สร้างขึ้นสมัยศตวรรษที่ 13 ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่บนยอดเขา สวยงามโดดเด่นบนบนเส้นขอบฟ้า หรือจะไปเดินเล่นในบริเวณใกล้เคียง เพื่อเลือกซื้อของที่ระลึกที่ Hoi Liechtenstein ใน Vaduz ที่ซึ่งทุกอย่างถูกสร้างและออกแบบขึ้นโดยชาวลิกเตนสไตน์รวมถึงสร้างขึ้นในยุโรป

ปีกุน (เกิดในปี 2562, 2550, 2538, 2526, 2514, 2502 และ 2490)
เพื่อนคู่หูร่วมทริป : ปีเถาะ หรือ ปีมะแม
ที่เที่ยวเสริมมงคล : พนมเปญ น็อตติงแฮม


แม้ปีที่ผ่านมาไม่ได้เป็นปีที่ยอดเยี่ยมสำหรับชาวปีกุน แต่สิ่งต่าง ๆ อาจจะเกิดขึ้นได้ในปี 2563! เนื่องจากชาวปีกุนยังคงฟื้นตัวจากความโชคร้ายจึงจำเป็นที่จะต้องค่อยเป็นค่อยไปในปีใหม่นี้ ต้องเตรียมพร้อมในเรื่องความเข้มแข็งสำหรับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด ในช่วงกลางปีอาจมีโอกาสเรื่องความร่ำรวยเงินทองมากขึ้น แต่ต้องระวังนักต้มตุ๋น! ให้ใช้ความคิดริเริ่มในการปรับปรุงทั้งความรักและสุขภาพในปีนี้

พนมเปญ เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับชาวปีกุน เพราะใช้งบเดินทางประหยัดที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เยี่ยมชมพระบรมมหาราชวังและพระเจดีย์เงินซึ่งเป็นที่ประทับอย่างเป็นทางการของกษัตริย์และเป็นสัญลักษณ์ของราชวงศ์กษัตริย์ เยี่ยมชมเกาะ Dach หรือที่รู้จักกันในนาม Silk Island และเรียนรู้เกี่ยวกับการทอผ้าไหมของกัมพูชาเพื่อสร้างงานออกแบบที่สวยงาม เพลิดเพลินกับสตรีทฟู้ดทัวร์ที่หลากหลายเพื่อลิ้มรสอาหารกัมพูชาต้นตำรับในตลาดจากแผงขายอาหารริมถนนและริมกำแพง หรือไปสัมผัสดินแดนของโรบินฮู้ดที่น็อตติงแฮม ในใจกลางของอังกฤษ แวะไปที่ Lace Market เพื่อเยี่ยมชมบาร์และร้านอาหารที่ดีที่สุดของเมืองที่ซ่อนตัวอยู่ตามซอกตึกถนน นอกจากนี้คุณยังสามารถเยี่ยมชม Old Market Square ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่สาธารณะที่ใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักรที่มีร้านค้ากระจายอยู่ทุกหนแห่ง

ปีใหม่มาพร้อมกับโอกาสใหม่ ๆ ! ดูคำแนะนำตามจากราศีของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าปีใหม่นี้คุณจะได้รับโชคดีและมีเจริญรุ่งเรือง หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว คุณสามารถแน่ใจได้เลยว่าคุณเดินทางไปยังสถานที่ที่ใช่ในเวลาที่ถูกต้อง และอย่าลืมมองเรื่องอะไรที่ควรทำหรือไม่ควรทำตามราศีเกิดของคุณเมื่อเดินทาง! สุขสันต์วันตรุษจีน!

                                                ###


ข้อมูลเกี่ยวกับเอ็กซ์พีเดีย

Expedia.co.th® คือเว็บไซต์บริการด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของโลกแบบครบวงจร ทั้งโรงแรมที่พัก กิจกรรมและการเดินทางท่องเที่ยวที่มีให้เลือกมากมายจากโรงแรมชั้นนำทั่วโลกที่มีมากกว่า 100,000 โรงแรม และครอบคลุมเที่ยวบินที่มีให้เลือกและค้นหาง่ายๆ ที่ Expedia.co.th® นักท่องเที่ยวสามารถจองทุกสิ่งที่ต้องการอย่างง่ายดาย สำหรับวันหยุดพักผ่อนไม่ว่าจะเป็นห้องพักในราคาที่ดีที่สุดกิจกรรมทุกประเภทและการบริการท่องเที่ยวเพื่อความพึงพอใจแก่ลูกค้า

สงวนลิขสิทธิ์ โลโก้หรือชื่อผลิตภัณฑ์และชื่อบริษัทอื่นที่ถูกกล่าวถึงในที่นี้ อยู่ภายใต้ความรับผิดชอบและเป็นกรรมสิทธิ์ของ© 2018 Expedia, Inc. แต่เพียงผู้เดียว

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages