พังงาครองแชมป์ ‘เมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวดีที่สุด’ ในประเทศไทยสองปีซ้อน การันตีด้วยรางวัล Traveller Review Awards 2024 จาก Booking.com - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, February 6, 2024

พังงาครองแชมป์ ‘เมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวดีที่สุด’ ในประเทศไทยสองปีซ้อน การันตีด้วยรางวัล Traveller Review Awards 2024 จาก Booking.com

พังงาครองแชมป์
‘เมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวดีที่สุด’
ในประเทศไทยสองปีซ้อน การันตีด้วยรางวัล
Traveller Review Awards 2024
จาก Booking.com

● Booking.com รวบรวมข้อมูลกว่า 309 ล้านรีวิวจากผู้เดินทางทั่วโลก เพื่อจัดทำการประกาศผลรางวัล Traveller Review Awards 2024 ให้กับพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการด้านการเดินทางจำนวน 1.48 ล้านรายจาก 221 ประเทศทั่วโลก เพื่อยกย่องการให้บริการที่อบอุ่นและเป็นมิตร

● พังงาคว้าอันดับหนึ่งสำหรับรางวัล ‘จุดหมายปลายทางที่ให้การต้อนรับผู้เดินทางดีที่สุด’ ในประเทศไทย เป็นปีที่สองติดต่อกัน ตามด้วยสุราษฎร์ธานี น่าน กระบี่ และภูเก็ต

● ในปีนี้มีที่พักในประเทศไทยถึง 12,232 แห่งที่ได้รับรางวัล Traveller Review Awards 2024 ด้วยการจัดอันดับจากคะแนนรีวิวของผู้เข้าพักจริงกว่า 2 ล้านรีวิว ด้วยคะแนนรีวิวเฉลี่ย 8.8 คะแนน

กรุงเทพฯ 5 กุมภาพันธ์ 2567: เพื่อเป็นการยกย่องการให้บริการด้านการเดินทางที่อบอุ่นและเป็นมิตรของผู้ให้บริการด้านการเดินทางทั่วโลก ที่มุ่งมั่นส่งมอบบริการให้การต้อนรับอันยอดเยี่ยมแก่ผู้เข้าพักตลอดปีที่ผ่านมา Booking.com ยังคงเดินหน้าจัดทำการประกาศผลรางวัล Traveller Review Awards เป็นปีที่ 12 โดยทำการรวบรวมคะแนนรีวิวของผู้เข้าพักจริงกว่า 309 ล้านรีวิวบนแพลตฟอร์ม และในปีนี้มีพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการด้านการเดินทางจาก 221 ประเทศทั่วโลกได้รับรางวัล Traveller Review Awards 2024 เป็นจำนวนทั้งหมด 1.48 ล้านราย

สำหรับในประเทศไทย มีพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการด้านที่พักและด้านการเดินทางอื่น ๆ ได้รับรางวัล Traveller Review Award สำหรับการมอบบริการที่ยอดเยี่ยมและการต้อนรับที่อบอุ่นจำนวนทั้งหมด 12,232 ราย โดยการจัดอันดับจากคะแนนของผู้เข้าพักจริงกว่า 2 ล้านรีวิว โดยมีคะแนนรีวิวเฉลี่ย 8.8 คะแนน ดินแดนที่เต็มไปด้วยหาดทรายอันสวยงามราวภาพวาด เมืองที่รายล้อมไปด้วยป่าเขียวชอุ่มและเนินเขาสูงตระหง่าน ยังคงติดอันดับการเป็น ‘เมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ดีที่สุด’ ในประเทศไทยอย่างไม่ต้องสงสัย ขณะเดียวกันเมืองรองที่อุดมไปด้วยความสวยงามตามธรรมชาติก็เริ่มอยู่ในความสนใจของผู้เดินทางท่องเที่ยวจนขึ้นมาติดอันดับ 1 ใน 5 แล้วเช่นกัน


เครดิตภาพ: Paradise KohYao – SHA Extra Plus เครดิตภาพ: Khao Sok Riverside Cottages

จุดหมายปลายทางที่ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2567*

• จังหวัดพังงา

• จังหวัดสุราษฎร์ธานี

• จังหวัดน่าน

• จังหวัดกระบี่

• จังหวัดภูเก็ต

“ไม่ว่าจะเป็นการแชร์เคล็ดลับการเดินทางเพื่อค้นพบจุดหมายปลายทางใหม่ ๆ ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยค้นพบ จากผู้ให้บริการรถเช่า หรือ การเขียนการ์ดต้อนรับผู้เข้าพักพร้อมคำแนะนำเรื่องร้านอาหารท้องถิ่นที่ห้ามพลาด โดยเจ้าของที่พักและเหล่าพนักงาน สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่พาร์ทเนอร์ของเราทำให้การท่องเที่ยวในแต่ละวันเป็นที่น่าจดจำมากยิ่งขึ้นสำหรับเหล่าผู้เดินทาง ดังนั้นรางวัล Traveller Review Awards นี้ถือเป็นคำขอบคุณสำหรับความมุ่งมั่นและความตั้งใจของพาร์ทเนอร์ด้านการเดินทางที่มอบบริการอันอบอุ่นและร่วมสร้างประสบการณ์การเดินทางอันยอดเยี่ยมให้กับผู้เข้าพักได้อย่างไร้ที่ติ ซึ่งทำให้การท่องเที่ยวสำรวจไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ในโลกใบนี้ง่ายมากยิ่งขึ้น สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลในปีนี้ เราขอขอบคุณอย่างจริงใจในความมุ่งมั่นทุ่มเท และหากไม่มีพวกคุณ Booking.com ก็ไม่สามารถมอบประสบการณ์อันยอดเยี่ยมนี้เพียงลำพังได้” นางสาวมิเชล เกา ผู้จัดการประจำภูมิภาคประจำกลุ่มลุ่มแม่น้ำโขงของ Booking.com กล่าว

อพาร์ตเมนต์ยังคงครองใจผู้เดินทางทั่วโลก
ผู้เดินทางยังคงชื่นชอบการเข้าพักที่ให้ความรู้สึกและความสบายใจเหมือนกับตอนอยู่ที่บ้าน ทำให้อพาร์ตเมนต์เป็นประเภทที่พักที่ได้รับรางวัลมากที่สุดมาเป็นอันดับหนึ่ง (710,687 แห่ง) จากการจัดอันดับของ Traveller Review Awards 2024 และครองตำแหน่งติดต่อกันเป็นปีที่ 7 ขณะที่ในประเทศไทย ที่พักประเภทโรงแรมยังเป็นที่พักที่นิยมมากที่สุดในปีนี้ โดยจำนวนโรงแรมที่ได้รางวัลมีทั้งสิ้น 3,516 แห่ง ตามมาด้วยรีสอร์ทซึ่งได้รับรางวัล 2,047 แห่ง และที่พักแปลกใหม่อื่น ๆ ได้แก่ อพาร์ตเมนต์ (1,767 แห่ง) วิลลา (1,112 แห่ง) และเกตส์เฮ้าส์ (1,037 แห่ง)

ผู้ให้บริการด้านการขนส่งโดยสารมีส่วนช่วยเริ่มทริปแห่งความทรงจำด้วยรอยยิ้ม

นับเป็นปีที่ 5 ที่ Booking.com ได้ยกย่องผู้ให้บริการด้านการขนส่งโดยสารและเดินทางระหว่างทริปที่มอบบริการอันยอดเยี่ยมให้กับผู้เดินทางอย่างต่อเนื่อง มากกว่าพื้นฐานของการเดินทาง ผู้ให้บริการรถเช่าทำให้ผู้เดินทางสามารถไปสำรวจในจุดหมายปลายทางที่ยังไม่มีคนรู้จักมากนักได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น และแท็กซี่สนามบินก็ช่วยมอบประสบการณ์การพบปะแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับคนท้องถิ่นให้แก่ผู้เดินทางได้ตั้งแต่เริ่มทริป ซึ่งความประทับใจแรกที่ได้รับจากการเริ่มต้นทริปมักจะเป็นสัญญาณที่ดีของการเดินทางในครั้งนั้น ๆ เสมอ โดยในปีนี้มีบริษัทผู้ให้บริการรถเช่าถึง 449 รายจาก 26 ประเทศทั่วโลกที่ได้รับรางวัล Traveller Review Award 2024

                                                   ###

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

คู่ค้าที่ให้บริการที่พักจะได้รับรางวัลก็ต่อเมื่อมีคะแนนรีวิวโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 8.0 (จากเต็ม 10) หรือมากกว่านั้น โดยอิงจากอย่างน้อย 3 รีวิวภายในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 เวลา 23:59 น. (เขตเวลา CET) คู่ค้าที่ให้บริการรถเช่าจะได้รับรางวัลก็ต่อเมื่อมีคะแนนรีวิวโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 7.5 (จากเต็ม 10) หรือมากกว่านั้น โดยอิงจากอย่างน้อย 100 รีวิวภายในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 เวลา 23:59 น. (เขตเวลา CET) ผู้ให้บริการแท็กซี่จะได้รับรางวัลก็ต่อเมื่อมีคะแนนรีวิวโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 4.6 (จากเต็ม 5) หรือมากกว่านั้น และได้ให้บริการไปแล้ว 2,000 เที่ยวภายในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 เวลา 23:59 น. (เขตเวลา CET)

ลูกค้าที่สามารถเขียนรีวิวบน Booking.com เกี่ยวกับประสบการณ์ที่ได้รับจะต้องไปเข้าพักจริง ได้เช่ารถจริง หรือได้โดยสารแท็กซี่จริง ๆ เท่านั้น เนื่องจากรีวิวเหล่านี้ไม่ได้ผ่านการแก้ไขหรือปรับเปลี่ยนแต่อย่างใด ผู้เดินทางจึงสามารถนำรีวิวเรื่องราวจริง ๆ ไปใช้อ้างอิงว่าประสบการณ์จริงที่ผู้เดินทางจะได้รับนั้นเป็นอย่างไรเมื่อไปใช้บริการที่พักแห่งใดก็ตามหรือผู้ให้บริการด้านการเดินทางทางบกรายใดก็ตามบน Booking.com

*จุดหมายต่าง ๆ จัดลำดับตามสัดส่วนทั้งหมดของผู้ที่ได้รับรางวัล Traveller Review Awards 2024 เมื่อเทียบกับจำนวนที่พักทั้งหมดที่มีสิทธิ์ได้รับรางวัลในเมืองหรือภูมิภาคนั้น ๆ (เฉพาะที่พักเท่านั้น) นอกจากนี้จุดหมายต่าง ๆ ต้องมีจำนวนผู้ที่ได้รับรางวัลมากกว่าค่าเฉลี่ยจึงจะได้รวมอยู่ในรายชื่อนี้ (ผู้ได้รับรางวัล 200 รายขึ้นไปสำหรับระดับเมือง และ 200 รายขึ้นไปสำหรับระดับภูมิภาค) และได้รับการคัดเลือกโดยให้กระจายอยู่ตามภูมิภาคต่าง ๆ

เกี่ยวกับ Booking.com:

เป็นส่วนหนึ่งของ Booking Holdings Inc. (NASDAQ: BKNG) Booking.com มาพร้อมกับพันธกิจ ในการช่วยให้ทุกคนได้ออกไปสัมผัสโลกกว้างได้ง่ายดายยิ่งขึ้น โดยการลงทุนพัฒนาด้านเทคโนโลยีเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการเดินทาง และเชื่อมโยงผู้เดินทางหลายล้านคนเข้ากับประสบการณ์การเดินทางที่น่าจดจำในทุกวัน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ @bookingcom บนสื่อสังคมออนไลน์ หรือไปที่เว็บไซต์ globalnews.booking.com

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages