TROPICANA ผงาดคว้ารางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น 3 ปีซ้อน ฉลองครบรอบ 19 ปี ลุยตลาดผลิตภัณฑ์สุขภาพ พร้อมสร้างนิเวศอุตสาหกรรมยั่งยืน - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, February 16, 2024

TROPICANA ผงาดคว้ารางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น 3 ปีซ้อน ฉลองครบรอบ 19 ปี ลุยตลาดผลิตภัณฑ์สุขภาพ พร้อมสร้างนิเวศอุตสาหกรรมยั่งยืน


กรุงเทพฯ 13 กุมภาพันธ์ 2567 – TROPICANA การันตีคุณภาพผงาดคว้ารางวัล Prime Minister’s Industry Awards 3 ปีซ้อน ด้วยมาตรฐานอุตสาหกรรมในระดับสากล พร้อมฉลองครบรอบปีที่ 19 เล็งเจาะตลาดผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพ ทั้งในและต่างประเทศ พร้อมต่อยอดการดำเนินการสร้างนิเวศอุตสาหกรรมยั่งยืน คาดกระตุ้นยอดขายโตในปี 2567 ไม่น้อยกว่าร้อยละ 50

นายณัฐณัย นิลเอก ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ทรอปิคานา ออยล์ จำกัด (TROPICANA)
เปิดเผยว่า TROPICANA ผู้นำการผลิตผลิตภัณฑ์จากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นด้วยประสบการณ์กว่า 19 ปี ได้รับการคัดเลือกเข้ารับรางวัล Prime Minister’s Industry Awards ในด้านอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อม ประจำปี 2566 ประเภทบริหารจัดการที่ดี จากนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ถือเป็นผลสำเร็จของการมุ่งมั่นพัฒนามาตรฐานการผลิต การบริหารจัดการองค์กร บุคลากร ให้มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล อาทิ มาตรฐานระบบบริหารความปลอดภัยของอาหารที่แข็งแกร่ง (ISO 22000) มาตรฐานสากลสำหรับระบบการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมขององค์กร (ISO 14001) มาตรฐานการปฏิบัติสุขลักษณะที่ดี (GHPs) มาตรฐาน GMP เครื่องสำอางที่ได้รับการยอมรับในระดับ ASEAN มาตรฐานการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมในการผลิตอาหาร (HACCP) มาตรฐานออร์แกนิคสากลจาก 4 ประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป, ญี่ปุ่น และ เกาหลีใต้ มาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อม Green Industry level3 มาตรฐานแรงงานไทย


นอกจากนี้ TROPICANA ยังได้รับมาตรฐาน HALAL ที่พร้อมเจาะตลาดผู้บริโภคในแถบประเทศตะวันออกกลาง สอดรับเป้าหมายการเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมอาลาล (Halal Hub) ของรัฐบาล โดยในปีที่ผ่านมา TROPICANA ได้รับรางวัล Prime Minister’s Industry Awards ด้านการส่งออกสู่สากล (Global SMEs) พ.ศ.2565 และ ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์เชิงสร้างสรรค์ (Creative SMEs) พ.ศ.2564 ถือเป็นการการันตีคุณภาพองค์กรอุตสาหกรรม 3 ปีซ้อน

นายณัฐณัย กล่าวเพิ่มเติมว่า TROPICANA มุ่งต่อยอดวิสัยทัศน์การดำเนินงานในปี 2567 เพื่อสร้างการเติบโตร่วมกัน “Growing together” ด้วยการขับเคลื่อนคุณภาพสิ่งแวดล้อม เกษตรกรผู้ปลูกมะพร้าว ชุมชนรอบข้าง และผู้บริโภค เพื่อสร้างนิเวศอุตสาหกรรมยั่งยืนภายใต้สิ่งแวดล้อมที่สะอาดและมีคุณภาพตามหลักการของ ESG (Environment, Social and Governance) ซึ่งได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องกว่า 10 ปี พร้อมให้ความสำคัญกับการลดของเสียในภาคอุตสาหกรรม ผ่านการดำเนินโครงการ Zero Waste Production ที่นำสิ่งที่เหลือจากการผลิตน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดและไม่ทิ้งสู่สิ่งแวดล้อม โดยการนำกาบมะพร้าวมาทำเป็นวัสดุปลูกเพื่อปลูกผักออร์แกนิคใน TROPICANA ORGANIC FARM ที่ตั้งอยู่ด้านข้างของโรงงาน และขายผักออร์แกนิคจากโครงการให้กับคนในชุมชนและครอบครัวของพนักงาน ในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาดและเป็นธรรม


พร้อมกันนี้ TROPICANA เตรียมพัฒนาผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค สำหรับกลุ่มผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญการดูแลสุขภาพในทุกช่วงอายุ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อการเป็นผู้นำในตลาดสินค้าจากน้ำมันมะพร้าว และกลุ่มเครื่องสำอางออร์แกนิคในประเทศไทย ซึ่งคาดว่าในปี 2567 จะมียอดขายเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่าร้อยละ 50 จากยอด 187 ล้านบาท ในปี 2566 นายณัฐณัย กล่าวทิ้งท้าย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ TROPICANA ทาง LINE @tropicanaoil หรือทางเว็บไซต์ที่ https://tropicanaoil.com/

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages