เปิดโอกาสสู่การเป็น Webtoon เรื่องดังบน KAKAO WEBTOON Thailand ปลดปล่อยไอเดียสุดพลังชาวครีเอเตอร์ ในโครงการ “บทจะเขียนต้องได้เขียน” T-TOON Script Contest 2024 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท พร้อมบินดูงานที่เกาหลี - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, February 16, 2024

เปิดโอกาสสู่การเป็น Webtoon เรื่องดังบน KAKAO WEBTOON Thailand ปลดปล่อยไอเดียสุดพลังชาวครีเอเตอร์ ในโครงการ “บทจะเขียนต้องได้เขียน” T-TOON Script Contest 2024 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท พร้อมบินดูงานที่เกาหลี


กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ บริษัท เคพี คอมมิค สตูดิโอ จำกัด และ บริษัท คาเคา เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเวทีสร้างสรรค์ชวนนักเขียนไทยหัวใจรักการ์ตูน ร่วมประกวดเขียนบทสำหรับการ์ตูนออนไลน์ Webtoon “บทจะเขียนต้องได้เขียน” T-TOON Script Contest 2024 ภายใต้โครงการ T-Toon, Empower Soft Power ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท พร้อมทริปศึกษาดูงานที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยเริ่มส่งผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ – 19 เมษายน 2567

ก็ใจมันรัก พลังมันล้น อย่าทนเก็บไว้ มาปลดปล่อยไอเดียทะลักไปด้วยกัน บนเวทีสร้างสรรค์สำหรับนักเขียนที่อยากเข้าสู่วงการการ์ตูนออนไลน์ ครั้งแรกของประเทศไทยกับการประกวดบทสำหรับ Webtoon T-Toon, Empower Soft Power “บทจะเขียนก็ได้เขียน” T-TOON Script Contest 2024 จัดโดย กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ 2 บริษัทยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์การ์ตูนออนไลน์ บริษัท เคพี คอมมิค สตูดิโอ จำกัด และ บริษัท คาเคา เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (ประเทศไทย) จำกัด


โดยนายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา กล่าวว่า “โครงการนี้มุ่งเน้นให้นักเขียนบทเว็บตูนชาวไทยได้แสดงความสามารถในการสร้างสรรค์และพัฒนาศักยภาพในการเขียนบท เพื่อให้ได้บทที่ดี ลึกซึ้ง มีชั้นเชิง และดึงดูดใจผู้อ่าน อันเป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลต่อความสำเร็จของการ์ตูนแต่ละเรื่อง โดยโครงการจะมอบความรู้ที่จำเป็นให้กับผู้เขียนบทการ์ตูนเพื่อนำไปปรับใช้กับการ์ตูนของตนในการประกวด รวมถึงสามารถนำบทไปต่อยอดทำเป็นเว็บตูนได้อย่างแท้จริง โดยจะมีการจัดกิจกรรมฟรีเวิร์คช็อปเพื่อพัฒนาความรู้ด้านลิขสิทธิ์ และทักษะการสร้างสรรค์ การผลิตผลงานเว็บตูนอย่างมืออาชีพในวันที่ 15 – 17 มีนาคม 2567”


ด้านนายภัทร ชนารัตน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เคพี คอมมิค สตูดิโอ จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันประเทศไทยมีนักเขียนและนักวาดที่มีศักยภาพและความคิดสร้างสรรค์ทางด้านเว็บตูนจำนวนมาก และเล็งเห็นว่าโครงการนี้เป็นโครงการที่จัดทำขึ้นเพื่อค้นหาบทเว็บตูนที่น่าสนใจและจะช่วยดึงศักยภาพของนักเขียนและนักวาดให้แสดงผลงานออกมาได้อย่างเต็มที่ เพื่อร่วมผลักดันให้เป็น Soft Power ของไทย เพิ่มขีดความสามารถพลังนักเขียนการ์ตูนออนไลน์ไทยสู่เวทีระดับนานาชาติ”


ในส่วนของการประกวดสร้างสรรค์บทการ์ตูนออนไลน์ “บทจะเขียนต้องได้เขียน” T-TOON Script Contest 2024 ดร.ยางวอน ฮยอน กรรมการผู้จัดการ KAKAO WEBTOON Thailand กล่าวเสริมว่า “สำหรับการประกวดมีเกณฑ์การตัดสินจากคะแนนความคิดสร้างสรรค์ ทักษะการใช้ภาษาไทย ความเหมาะสมของบทในการพัฒนาเป็นเว็บตูน และเอกลักษณ์โดดเด่นที่สามารถส่งเสริมให้เกิดความสนใจด้านวัฒนธรรม หรือวิถีชีวิตของประเทศไทยได้”


โครงการ T-TOON Script Contest 2024 เปิดรับผลงานตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ – 19 เมษายน 2567 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม และส่งผลงานเข้าประกวดได้ที่ Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/kpcomicsstudios และ https://www.facebook.com/ipthailand
เกณฑ์การรับสมัครและรายละเอียดเพิ่มเติม https://bit.ly/4byaY97
สมัครและส่งผลงาน https://bit.ly/4bAcFTf

สำหรับผู้ที่ชนะการประกวดจะได้รับรางวัล ดังต่อไปนี้ รางวัลชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัล 150,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 70,000 บาท โดยทุกรางวัลจะได้รับโล่รางวัล เกียรติบัตร และทริปศึกษาดูงานที่ประเทศเกาหลีใต้

เวทีสร้างสรรค์ของชาวครีเอเตอร์สายผลิตรออยู่ มาร่วมผลักดัน Webtoon ให้เป็น Soft Power พร้อมนำความภาคภูมิใจของไทย สู่สายตาชาวโลกไปด้วยกัน นอกจากเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท ยังได้เดินทางไปดูการผลิตผลงานแบบมืออาชีพถึงประเทศเกาหลี ประเทศต้นกำเนิดของ Webtoon และสามารถส่งออกวัฒนธรรมจนได้รับความนิยมไปทั่วโลกอีกด้วย สามารถติดตามข่าวสารและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/kpcomicsstudios สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อีเมล์ t-toon@kpcomicsstudios.com หรือโทร 061-4150971

                                        ################

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages