การบำรุงผิวทุกวันนี้เหมาะกับสภาพผิวคุณหรือไม่ Blackmores Skin Pro Hub มีคำตอบ - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, February 19, 2024

การบำรุงผิวทุกวันนี้เหมาะกับสภาพผิวคุณหรือไม่ Blackmores Skin Pro Hub มีคำตอบ


ปัจจุบันผู้บริโภคส่วนใหญ่มักใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวตามกระแสในโลกออนไลน์ แต่ลืมคำนึงถึง ขั้นตอนสำคัญที่สุด นั่นก็คือต้องรู้จักประเภทผิวตัวเองก่อนจึงจะนำไปสู่การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม และสามารถดูแลปัญหาได้อย่างตรงจุด ด้วยเหตุนี้ บริษัท แบลคมอร์ส จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารและวิตามินแบลคมอร์ส จากประเทศออสเตรเลีย ได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม Blackmores Skin Pro Hub เพื่อให้ข้อมูลที่ถูกต้องในเรื่องดังกล่าวกับผู้บริโภคแพลตฟอร์ม Blackmores Skin Pro Hub พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่รักการดูแลผิวพรรณ แต่บางครั้งมีข้อสงสัยไม่รู้จะปรึกษาใคร ซึ่งแพลตฟอร์มนี้จะมีการสแกนใบหน้า (Face Scan) ด้วย AI จากภาพเซลฟี่ของผู้ใช้งาน เพื่อวิเคราะห์ปัญหาผิวต่างๆ เช่น ริ้วรอย จุดด่างดำ และระดับความชุ่มชื้น เป็นต้น พร้อมให้คำแนะนำการดูแลผิวพรรณ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม และมีส่วนของ Beauty Community แหล่งรวมเคล็ดลับความงาม ความรู้ ตอบคำถามด้านสุขภาพ อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางที่เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลผิวพรรณจากประสบการณ์จริงอีกด้วย

คุณผุสดี สุจิตจร ผู้จัดการประจำประเทศไทย เกาหลี เวียดนามและฝ่ายดำเนินการภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท แบลคมอร์ส จำกัด กล่าวว่าการเปิดตัวแพลตฟอร์ม Blackmores Skin Pro Hub เพื่อต้องการใช้ช่องทางนี้สร้างความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ ผิวพรรณ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ถูกต้องเหมาะสม ซึ่งจะนำเสนอผลงานวิจัยที่มีหลักฐานเชิงประจักษ์ เป็นข้อมูลที่เชื่อถือได้จากกระบวนการสืบค้น วิเคราะห์เป็นระบบ ให้ผู้บริโภคนํามาใช้ในการตัดสินใจ เนื่องจากการค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตอาจมีข้อมูลที่ไม่ถูกต้องรวมอยู่ด้วยส่งผลให้เกิดอันตรายได้


ดร.พญ.พลินี รัตนศิริวิไล
แพทย์ผิวหนังและความงาม โรงพยาบาลพญาไท1 ที่ปรึกษา Blackmores Skin Pro Hub กล่าวว่า สภาพผิวของแต่ละบุคคลมีความแตกต่างกัน การวิเคราะห์ผิวจะช่วยให้ทราบปัญหาที่แท้จริง เพราะหลายคนยังเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะกับสภาพผิวของตนเองอยู่ ซึ่งการดูแลผิวทำได้ทั้งการใช้ครีมบำรุง และการดูแลจากภายในสู่ภายนอกด้วยการรับประทานสารอาหารที่เหมาะสม เช่น

• ผิวที่โดนแดดและมลภาวะบ่อยๆ ควรทานผักผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินอี เบตาแคโรทีน เพื่อเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ และหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำและใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่มที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ

• ใครที่แต่งหน้าล้างหน้าบ่อยๆ จนผิวระคายเคืองหรือมีผิวแพ้ง่าย ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่อ่อนโยน ช่วยซ่อมกำแพงผิวด้วยสารกลุ่มเซราไมด์ หลีกเลี่ยงน้ำหอม และสารทำฟอง เลือกรับประทานสารอาหารที่อุดมด้วยคอลลาเจน เช่น ซุปกระดูกหมู ไก่ และซุปกระดูกปลาเพื่อสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง

• ส่วนคนผิวมันหรือเป็นสิวง่าย ลองเปลี่ยนไปใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่ม non-comedogenic และเลือกรับประทานอาหารทะเลซึ่งอุดมไปด้วยสังกะสี เพื่อปรับสมดุลการผลิตน้ำมันใต้ผิว

• ใครที่มีปัญหาเรื่องผมอ่อนแอ ลองสังเกตว่าทานอาหารกลุ่มโปรตีน สังกะสีและธาตุเหล็กเพียงพอหรือไม่ หากไม่เพียงพอก็อาจเป็นสาเหตุของผมร่วงผมบางได้

จะเห็นได้ว่า การดูแลผิวแต่ละประเภทมีความแตกต่างกัน จึงควรพิจารณาเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เหมาะสมเพื่อช่วยดูแลปัญหาผิวพรรณได้อย่างถูกต้อง


นี่คือแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดของแบลคมอร์สที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อผู้ชื่นชอบความงาม อยากเช็คสเตตัสผิว อย่าลืมเข้าไปที่ www.blackmoresskinprohub.com แล้วคุณจะรู้ว่า “ผิวเรา สบายดีมั้ย”


                     …………………………………………………………

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages