มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เสริมทัพผู้บริหาร ปั้นไทยเติบโตต่อเนื่อง สู่ศูนย์กลางด้านยุทธศาสตร์ระดับภูมิภาคและระดับโลก - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, October 5, 2023

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เสริมทัพผู้บริหาร ปั้นไทยเติบโตต่อเนื่อง สู่ศูนย์กลางด้านยุทธศาสตร์ระดับภูมิภาคและระดับโลก

กรุงเทพฯ – 5 ตุลาคม 2566: บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าสร้างความแข็งแกร่ง เสริมทัพคณะผู้บริหารสู่การเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยประกาศแต่งตั้ง 2 ผู้บริหารระดับสูง ได้แก่ มร. โนโบรุ สึจิ ดำรงตำแหน่ง ประธานคณะกรรมการบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย และ มร. เรียวอิจิ อินาบะ ดำรงตำแหน่ง กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ สายงานกลยุทธ์การตลาด สายงานขาย สายงานพัฒนาเครือข่ายผู้จำหน่าย และสายงานบริการหลังการขาย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2566 นี้

มร. โนโบรุ สึจิ
เริ่มต้นทำงานกับมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ในปี 2525 และสั่งสมประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจยานยนต์ในตลาด ต่างประเทศมาอย่างยาวนาน อาทิ สเปน เยอรมนี ออสเตรเลีย และ อินโดนีเซีย ก่อนที่จะได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ในปี 2561 และดำรงตำแหน่งเป็นเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส ในสายงานบรรษัทภิบาล ก่อนเดินทางมารับตำแหน่ง ประธานคณะกรรมการบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยขณะที่ มร. เรียวอิจิ อินาบะ ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ สายงานกลยุทธ์การตลาด สายงานขาย สายงานพัฒนาเครือข่ายผู้จำหน่าย และสายงานบริการหลังการขาย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เริ่มต้นทำงานกับมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ในปี 2535 ในฝ่ายวางแผนตลาดต่างประเทศ โดยต่อมาในปี 2549 ได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ยุโรป ก่อนจะดำรงตำแหน่งเป็น ประธานคณะกรรมการ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เซลส์ เนเธอร์แลนด์ ในปี 2552 และย้ายกลับไปประจำที่ประเทศญี่ปุ่นในปี 2555 เพื่อรับตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ โดยรับหน้าที่ดูแลรับผิดชอบรถ ปาเจโร สปอร์ต ต่อมาในปี 2558 ได้ย้ายไปรับตำแหน่ง หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ ที่ครามา ยุทธา ทิก้า เบอร์เลียน มอเตอร์ส (Krama Yudha Tiga Berlian Motors) หรือ เคทีบี ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งหลังจากนั้นได้รับตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ ที่ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ครามา ยุทธา เซลส์ อินโดนีเซีย (Mitsubishi Motors Krama Yudha Sales Indonesia: MMKSI) ในอีก 2 ปีต่อมา จากนั้นในปี 2564 ได้ย้ายกลับไปประจำที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายอาเซียน บี มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ก่อนที่จะได้รับการแต่งตั้งให้มารับตำแหน่งที่ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ให้ความสำคัญกับประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียนในฐานะตลาดที่มีความสำคัญเชิงกลยุทธ์ การเสริมทัพผู้บริหารในครั้งนี้จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริษัทฯ และขับเคลื่อนการเติบโตอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย ระดับภูมิภาคและระดับโลก ทั้งนี้ ประเทศไทยถือเป็นหัวใจสำคัญสู่ยุทธศาสตร์แห่งการเติบโตของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น และเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์มิตซูบิชิ ที่ใหญ่ที่สุดนอกประเทศญี่ปุ่นของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น โดยมีโรงงานผลิตรถยนต์ 3 แห่ง โรงงานผลิตเครื่องยนต์ 1 แห่ง พร้อมด้วยสนามทดสอบรถยนต์แห่งแรกที่ตั้งอยู่นอกประเทศญี่ปุ่น การที่ประเทศไทยมีข้อได้เปรียบทางยุทธศาสตร์ในฐานะศูนย์กลางอุตสาหกรรมยานยนต์ จึงส่งผลให้มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ยกระดับสู่การเป็นศูนย์กลางการปฏิบัติงานที่สำคัญทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก โดยมีการผลิตรถยนต์เพื่อส่งออกจากไทยไปยังกว่า 120 ประเทศทั่วโลก

                                                # # #

เกี่ยวกับ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นศูนย์การผลิตที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาศูนย์การผลิตของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ทั่วโลก และยังเป็นศูนย์กลางการส่งออกรถยนต์มิตซูบิชิ ไปยังกว่า 120 ประเทศ ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย คือหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของประเทศไทยที่มีความมุ่งมั่นในการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีคุณภาพสูง เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะ ความปลอดภัย ความสะดวกสบายและเทคโนโลยีเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า ในปี พ.ศ. 2561 มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยฉลองการผลิตรถยนต์ครบ 6 ล้านคัน และได้เปิดทำการ สถาบันการศึกษาและฝึกอบรม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) อย่างเป็นทางการที่ จ. ปทุมธานี เมื่อต้นปี 2564 โดยผลิตภัณฑ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยประกอบด้วย มิตซูบิชิ ไทรทัน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มิตซูบิชิ แอททราจ มิตซูบิชิ มิราจ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส และ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านคุณภาพสูงสุด มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยใช้สนามทดสอบสมรรถนะในอำเภอศรีราชาจังหวัดชลบุรีในการประเมินผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบและการพัฒนารถต้นแบบไปจนถึงการทดลองผลิตและการผลิตเพื่อจัดจำหน่าย ซึ่งสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับรถยนต์ที่มีคุณภาพสูงสุด

                                                  #####

 ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ที่

Website : www.mitsubishi-motors.co.th

Facebook : www.facebook.com/MitsubishiMotorsTH

Instagram : @MitsubishiMotorsTh

Youtube Channel : Mitsubishi Motors Thailand

Line Official Account/ ID : Mitsubishi Motors Th / @MitsubishiMotorsTh

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages