TCCTA ประกาศรางวัลสุดยอดคอนแทคเซ็นเตอร์แห่งปี “TCCTA Contact Center Awards 2023” - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, October 7, 2023

TCCTA ประกาศรางวัลสุดยอดคอนแทคเซ็นเตอร์แห่งปี “TCCTA Contact Center Awards 2023”


4 ตุลาคม 2566, กรุงเทพ - สมาคมการค้าธุรกิจศูนย์บริการทางโทรศัพท์ไทย (TCCTA: Thai Contact Center Trade Association) ศูนย์กลางการประสานงาน เผยแพร่ข่าวสารระหว่างบุคคล สถาบัน องค์กร ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจคอนแทคเซ็นเตอร์ทั้งในและต่างประเทศ จัดงานประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่แห่งปี “TCCTA Contact Center Awards 2023” เพื่อส่งเสริมการพัฒนาธุรกิจและศักยภาพ คอนแทคเซ็นเตอร์ไทยให้มีคุณภาพเทียบเท่าสากล โดยแบ่งรางวัลเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทองค์กร (Corporate) และประเภทบุคคล (Individual) รวมทั้งสิ้น 142 รางวัล ณ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์

นายศรัณย์ เวชสุภาพร นายกสมาคมการค้าธุรกิจศูนย์บริการทางโทรศัพท์ไทย (TCCTA: Thai Contact Center Trade Association) เผยว่า “ในปัจจุบันอุตสาหกรรมคอนแทคเซ็นเตอร์ยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง อันเกิดจากสถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลาย เศรษฐกิจ การเดินทาง การซื้อสินค้า ร้านอาหาร การท่องเที่ยว การศึกษา กลับมาคึกคักมากยิ่งขึ้น ซึ่งปัจจัยเหล่านี้มีส่วนในการผลักดันให้เกิดการติดต่อสื่อสารระหว่างองค์กรกับลูกค้าเพิ่มเป็นทวีคูณ อุตสาหกรรมคอนแทคเซ็นเตอร์เริ่มมีการใช้สื่อ Digital เข้ามามีบทบาทในการติดต่อสื่อสารมากขึ้น ทำให้หลายองค์กรต้องมีทีม Social Media Contact Center เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าทั้งทาง Voice และ Chat เพื่อให้มีประสิทธิภาพและทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจมากที่สุด”

สมาคมฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการขับเคลื่อนบริการคอนแทคเซ็นเตอร์ให้เกิดการสร้างสรรค์นวัตกรรมและบริการรูปแบบใหม่ๆ ที่สามารถตอบสนองและสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้บริโภค ซึ่งจะส่งผลให้บริการในประเทศไทยเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องและมีคุณภาพ ตามเป้าหมายส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมนี้ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จึงเกิดงานประกาศรางวัล “TCCTA Contact Center Awards 2023” ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 โดยผู้เข้าแข่งขันทุกบริษัทมีการพัฒนาเพิ่มขึ้นทุกปี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการบริการ นวัตกรรม การบริหารจัดการ การพัฒนาสถานที่ในการทำงาน กระบวนการทำงานที่กระชับและรวดเร็วมากขึ้น เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า รวมทั้งการบริการทางด้าน Social Media มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีการกำหนด KPI ที่ท้าทาย และมีการใช้เครื่องมือเข้ามาช่วยตรวจสอบคุณภาพการบริการ ซึ่งทำให้การตัดสินต้องพิจารณาอย่างละเอียดและเข้มข้นขึ้นกว่าทุกปี นายศรัณย์ เวชสุภาพร กล่าว

รางวัล TCCTA Contact Center Awards 2023 ได้แบ่งรางวัลออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทองค์กร (Corporate) แบ่งเป็น 10 ประเภท โดยมีผู้สมัครร่วมส่งผลงาน 18 บริษัท มีผู้ได้รับรางวัลทั้งสิ้น 47 รางวัล และประเภทบุคคล (Individual) มีผู้สมัครร่วมส่งผลงาน 20 บริษัท ได้รับรางวัลทั้งสิ้น 95 รางวัล ซึ่งในปีนี้ บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และบริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัล The Best Contact Center of The Year 2023, บริษัท ทีดีซีเอ็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับรางวัล The Best Human Care Contact Center, บริษัท เพาเวอร์บาย จำกัด ได้รับรางวัล The Best Effective Technology Contact Center, บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด ได้รับรางวัล The Best Effective Software Contact Center, บจก.บราเดอร์คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) ได้รับรางวัล The Best WorkFlow Contact Center รวมถึงบริษัทอื่น ๆ มากมาย อาทิ กรุงไทยพาณิชย์ประกันภัย, การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค, ธนาคารกสิกรไทย, ทรูทัช, ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย, เซ็นทรัล กรุ๊ป ออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีองค์กรภาคสังคมอย่าง มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ได้รับรางวัลในครั้งนี้อีกด้วย

ติดตามความเคลื่อนไหวและภาพบรรยากาศภายในงานประกาศรางวัล TCCTA Contact Center Awards 2023 ได้ที่เพจเฟซบุ๊ก Thai Contact Center Trade Association-TCCTA หรือ www.tccta.or.th

                                                         ###

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages