เดลต้า ประเทศไทยรับรางวัล Thailand Energy Awards 2022 จากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ประเภททีมงานจัดการพลังงาน - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, October 29, 2023

เดลต้า ประเทศไทยรับรางวัล Thailand Energy Awards 2022 จากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ประเภททีมงานจัดการพลังงาน


กรุงเทพฯ ประเทศไทย
24 ตุลาคม 2566 – บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัล Thailand Energy Awards 2022 (TEA 2022) จัดโดย กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) สังกัดกระทรวงพลังงาน ในประเภท ทีมงานจัดการพลังงาน สำหรับโรงงานควบคุม (โรงงานที่ 6) ในพิธีมอบรางวัล Thailand Energy Awards 2022 ได้รับเกียรติจาก นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นผู้มอบรางวัล โดยมี นายสาโรช เรืองสกุลราช ผู้จัดการอาวุโสแผนกบริหารและการจัดการพลังงาน ของเดลต้า ประเทศไทย เป็นตัวแทนบริษัทขึ้นรับมอบรางวัล ณ โรงแรม รามา การ์เด้นส์ กรุงเทพฯ

นายสาโรช เรืองสกุลราช ผู้จัดการอาวุโสแผนกบริหารและการจัดการพลังงานของเดลต้า ประเทศไทย ได้กล่าวในงานมอบรางวัลว่า “ตั้งแต่ปี 2555 ถึง ปัจจุบัน เดลต้าได้รับรางวัล Thailand Energy Awards มาแล้ว 14 รางวัล และ ASEAN Energy Awards อีกเป็นจำนวน 2 รางวัล ปัจจุบัน โรงงานของเดลต้าในประเทศไทย 4 โรงงาน ได้มีการติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ บนหลังคา หรือ Solar rooftop มีขนาดกำลังผลิตติดตั้งทั้งหมด 7.1 เมกกะวัตต์ ซึ่งมีกำลังการผลิตที่ 2.2 เมกะวัตต์ สำหรับโรงงานที่ 6 ณ นิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ จังหวัด ฉะเชิงเทรา ที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ และเรายังมีแผน ที่จะขยายกำลังการติดตั้งของระบบ Solar Rooftop เพิ่มเติม สำหรับการใช้พลังงานภายในโรงงานและรวมไปถึงโครงการประหยัดพลังงานต่าง ๆ ในโรงงานของเดลต้าในประเทศไทย เป็นกุญแจสำคัญในการขับเคลื่อนเป้าหมาย RE100 ที่มุ่งเป้าสู่การใช้พลังงานหมุนเวียน 100 เปอร์เซ็นต์ ในการดำเนินธุรกิจของเดลต้าทั่วโลก”

เวที Thailand Energy Awards 2022 ประเภททีมงานด้านพลังงานสำหรับโรงงานควบคุม เดลต้าได้รับการรับเลือกโดยวิสัยทัศน์ของผู้บริหาร และกลยุทธ์ในการลดการใช้พลังงานในการดำเนินงานภายในของบริษัท รวมถึงการดำเนินการที่มีประสิทธิภาพของทีมงานด้านการจัดการพลังงานของเดลต้า เพื่อบรรลุเป้าหมายโดย ผ่านโครงการต่าง ๆ ในปี 2564-2565 เช่น

• ระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา ขนาดกำลังผลิตติดตั้ง 2,077 กิโลวัตต์ ซึ่งสามารถผลิตไฟฟ้าพลังงานสะอาด ได้ถึง 4,174,000 หน่วย ต่อปี สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ 1,678 ตันคาร์บอนไดออกไซด์ ต่อปี

• ระบบเซอร์โวมอเตอร์สำหรับเครื่องฉีดพลาสติก ที่สามารถประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้ถึง 1 ล้านหน่วยต่อปีในกระบวนการฉีดพลาสติก ซึ่งสามารถลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานประมาณ 4 ล้านบาทต่อปี

เป็นปีที่ 7 สำหรับเดลต้า ที่ได้รับรางวัลความยั่งยืนอันทรงเกียรตินี้ จากกระทรวงพลังงาน ในฐานะผู้ประกอบการที่มีความโดดเด่นและความรับผิดชอบ ในการจัดการด้านพลังงานและทรัพยากร สำหรับโรงงานอาคารอย่างยั่งยืน โดยที่ผ่านมา เดลต้าได้รับรางวัล Thailand Energy Awards มาอย่างต่อเนื่องในปี 2556, 2560, 2561, 2562, 2563 และสำหรับครั้งนี้ในปี 2565

ในฐานะองค์กรที่มุ่งเน้นด้านความยั่งยืน และการเป็นพลเมืองระดับโลก เดลต้าได้ยกระดับขีดความสามารถขององค์กรในการบริหารจัดการพลังงาน เพื่อพัฒนาสร้างประสิทธิภาพของการใช้พลังงานและการดำเนินงานด้วยความยั่งยืน ตั้งแต่ปี 2549 ถึง 2565 เดลต้าได้รับการรับรองในมาตรฐานอาคารสีเขียว ไปแล้ว 32 แห่งทั่วโลก และ ดาต้าเซ็นเตอร์ อีก 2 แห่งได้รับการรับรองในมาตรฐานศูนย์ข้อมูลสีเขียว รวมถึง โรงงานสีเขียวในไทยทั้ง 2 แห่ง ที่ได้รับการรับรองในมาตรฐาน LEED ระดับ Gold จาก องค์การ U.S. Green Building Council

                                                     ###

เกี่ยวกับ บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย)

บริษัทฯ เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ .ศ. 2531 เป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำของโลกด้านโซลูชันการจัดการพลังงานและความร้อน นอกจากนี้ เดลต้า ฯ ยังเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ในระดับภูมิภาคหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ อาทิ ระบบอัตโนมัติสำหรับงานอุตสาหกรรม ระบบแสดงผลครบวงจร และระบบเครือข่าย โดยพันธกิจของบริษัทฯ ที่ว่ามุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมการใช้พลังงานสะอาดและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานเพื่ออนาคตที่ดีกว่า สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน  ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นส์การประหยัดพลังงานทางด้านเพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ และด้วยนวัตกรรมการวิจัยและพัฒนาที่ทันสมัย ธุรกิจหลักของบริษัทฯ แบ่งได้ดังนี้ เพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ ออโตเมชั่น และระบบโครงสร้างพื้นฐาน  บริษัทฯ มีสำนักงานขายมากมายในภูมิภาคหลักทั่วโลก โรงงานผลิตในอินเดีย สโลวาเกีย และประเทศไทย ศูนย์วิจัยพัฒนาและออกแบบในไทย อินเดีย เยอรมันและอื่น ๆ อีกมากมายในหลายประเทศ

เดลต้า (ประเทศไทย) เป็นบริษัทอุตสาหกรรมชั้นนำที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั้งในประเทศและในภูมิภาค  โดยได้รับการเชิดชูเกียรติจากนานาสถาบัน อาทิ รางวัลองค์กรธุรกิจแห่งอาเซียนด้านสุดยอดนวัตกรรม  รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านผลการดำเนินงานดีเด่นจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย  และรางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมจากนายกรัฐมนตรี

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages