แกร็บ เปิดตัวจุดรับ-ส่งบริการเรียกรถผ่านแอปฯ ในสนามบินเชียงใหม่ พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, November 1, 2023

แกร็บ เปิดตัวจุดรับ-ส่งบริการเรียกรถผ่านแอปฯ ในสนามบินเชียงใหม่ พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง


วรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย พร้อมด้วย กีรติ กิจมานะวัฒน์ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด และ น.ท. รณกร เฉลิมแสนยากร ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ร่วมเปิดตัวจุดรับ-ส่งผู้โดยสารสำหรับบริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชัน Grab ภายในท่าอากาศยานเชียงใหม่ ซึ่งเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน เพื่ออำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รวมถึงผู้ใช้บริการในประเทศ

แกร็บ ประเทศไทย และ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (ทอท.) ร่วมเปิดตัวจุดรับ-ส่งผู้โดยสารสำหรับบริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชัน Grab ภายในท่าอากาศยานเชียงใหม่อย่างเป็นทางการ โดยจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ซึ่งตรงกับวันแรกที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ขยายเวลาการให้บริการเป็น 24 ชั่วโมง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รองรับพฤติกรรมการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงปลายปีซึ่งถือเป็นช่วงไฮซีซัน

นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า “ภายหลังการเปิดตัวจุดให้บริการในสนามบินภูเก็ตเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา เราได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากผู้ใช้บริการ โดยเฉพาะในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ล่าสุด แกร็บจึงได้ร่วมมือกับ ทอท. เพื่อเปิดจุดรับ-ส่งผู้โดยสารสำหรับบริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชัน Grab ภายในท่าอากาศยานเชียงใหม่ โดยจะเริ่มให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนการพัฒนาบริการและยกระดับแพลตฟอร์มเพื่อช่วยเชื่อมต่อการเดินทางแบบไร้รอยต่อให้กับกลุ่มผู้ใช้บริการที่เป็นนักท่องเที่ยว และสอดรับกับนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมและกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะในช่วงปลายปีซึ่งถือเป็นช่วงไฮซีซัน ที่คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่มากขึ้น”

“การมีพื้นที่บริการภายในสนามบินจะช่วยอำนวยความสะดวกและเพิ่มทางเลือกในการเดินทางให้กับนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น ด้วยบริการเรียกรถผ่านแอปฯ ที่สะดวกสบาย มีมาตรฐานด้านความปลอดภัย และที่สำคัญคือมีความโปร่งใสในด้านราคา ถือเป็นปัจจัยหลักที่นักท่องเที่ยวให้ความสำคัญในการเลือกใช้บริการการเดินทาง ทั้งนี้ แกร็บหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการร่วมมือกับ ทอท. ในครั้งนี้ไม่เพียงจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศ แต่ยังส่งผลดีต่อการกระจายรายได้และขับเคลื่อนเศรษฐกิจของภูมิภาคอีกด้วย” นายวรฉัตร กล่าวเสริม

ภาพประกอบเพิ่มเติม
ผู้บริหาร แกร็บ ประเทศไทย นำโดย วรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ เมธิณี อนวัชกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจการเดินทางและบริหารพาร์ทเนอร์คนขับ ร่วมเปิดตัวจุดรับ-ส่งผู้โดยสารสำหรับบริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชัน Grab ภายในท่าอากาศยานเชียงใหม่ โดยมี กีรติ กิจมานะวัฒน์ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด และ น.ท. รณกร เฉลิมแสนยากร ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีจุดรับ-ส่งผู้โดยสารสำหรับบริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชัน Grab ภายในท่าอากาศยานเชียงใหม่ เริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป

                                                     ###

เกี่ยวกับแกร็บ

แกร็บ (Grab) คือ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งให้บริการทั้งด้านเดลิเวอรี บริการการเดินทางและบริการทางการเงินดิจิทัล ครอบคลุมกว่า 500 เมืองใน 8 ประเทศ อันได้แก่ กัมพูชา อินโดนีเซีย มาเลเซีย เมียนมาร์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม ในทุกๆวันแกร็บได้ช่วยอำนวยความสะดวกผู้คนนับล้านให้สามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ได้ภายในแอปพลิเคชันเดียว ไม่ว่าจะเป็น การสั่งอาหาร การสั่งซื้อสินค้าและของชำ การจัดส่งพัสดุเอกสาร การเรียกรถรับ-ส่งหรือแท็กซี่ ไปจนถึงการทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ ทั้งการขอสินเชื่อและการทำประกัน ทั้งนี้ แกร็บก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2555 ด้วยวิสัยทัศน์ที่มุ่งขับเคลื่อนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปข้างหน้า ผ่านการสร้างโอกาสและส่งเสริมศักยภาพทางเศรษฐกิจให้กับทุกคน และยึดมั่นเจตนารมณ์ในการดำเนินธุรกิจที่มุ่งสร้างผลประกอบการที่แข็งแกร่งให้กับผู้ถือหุ้น ควบคู่ไปกับการสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับสังคมและสิ่งแวดล้อมทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages