Kingston Technology ยังครองตำแหน่งซัพพลายเออร์โมดูล DRAM อันดับสูงสุดในปี 2565 - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, November 11, 2023

Kingston Technology ยังครองตำแหน่งซัพพลายเออร์โมดูล DRAM อันดับสูงสุดในปี 2565

Kingston มีรายได้มากที่สุดอันดับ 1 ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 78.12%

ได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำระดับโลกเป็นเวลา 20 ปีติดต่อกัน


กรุงเทพฯ – 9 พฤศจิกายน 2566 - Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลกประกาศว่า บริษัทได้รับการจัดอันดับให้เป็นซัพพลายเออร์โมดูล DRAM ประเภทบุคคลที่สาม (Third-party) อันดับสูงสุดของโลก ในการจัดอันดับตามรายได้ล่าสุดโดยบริษัทด้านการวิเคราะห์ TrendForce ซึ่ง Kingston สามารถรักษาตำแหน่งอันดับ 1 ด้วยส่วนแบ่งตลาด 78.12% โดยประมาณ จากรายได้ 13.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (USD) และจากข้อมูลของ TrendForce ตลาดการขายโมดูล DRAM ทั่วโลกในปี 2565 ลดลง 4.6% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาในช่วงเวลาเดียวกัน (YoY) โดยรายได้ของ Kingston ลดลงเล็กน้อย แต่ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำระดับโลกได้เป็นปีที่ 20 ติดต่อกัน

ตามรายงานดังกล่าว กลุ่มผู้ผลิตโมดูลหน่วยความจำ 5 อันดับแรกของโลกคิดเป็น 90% ของยอดขายทั้งหมดในปี 2565 โดย Kingston ยังคงครองส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 78.12% ทั้งนี้อัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นได้ส่งผลกระทบต่อแนวโน้มการซื้อผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ของผู้บริโภค อย่างไรก็ตามห่วงโซ่อุปทานผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมและความแข็งแกร่งของแบรนด์ Kingston ได้ช่วยลดผลกระทบดังกล่าว รวมทั้งทำให้บริษัทสามารถรักษาตำแหน่งผู้นำในการจัดอันดับของส่วนแบ่งการตลาดไว้ได้

ในปี 2565 กลุ่มผลิตภัณฑ์หน่วยความจำที่ได้รับรางวัลอย่าง Kingston FURY Beast DDR5 และ Kingston Renegade DDR5 ได้รับการปรับปรุงใหม่ด้วยการเปิดตัวชุดกระจายความร้อนสีขาว เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกสีที่เหมาะกับสไตล์ของตนเองได้มากที่สุด นอกจากนี้เพื่อตอบโจทย์การออกแบบระบบพีซีในยุคใหม่ที่เน้นความพิถีพิถันเฉพาะตัว ทำให้ Kingston นำเสนอโมดูลที่เหมาะกับทั้งระบบสีดำล้วนแบบคลาสสิก และพีซีสีขาวล้วนที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น

Kingston กล่าวว่า “ผลการจัดอันดับปี 2565 จาก TrendForce สะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่องของบริษัทและความสามารถในการปรับตัวเมื่อเผชิญกับอีกหนึ่งปีที่มีความท้าท้ายต่อการทำธุรกิจ โดยความสำเร็จนี้ไม่เพียงตอกย้ำตำแหน่งที่โดดเด่นของ Kingston ในตลาด แต่ช่วยเน้นย้ำถึงความยืดหยุ่นและความสำคัญของบริษัทในอุตสาหกรรมอีกด้วย นอกจากนี้เรารู้สึกภูมิใจที่สามารถรักษาอันดับสูงสุดได้เป็นปีที่ 20 ติดต่อกัน”

สามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ kingston.com

สามารถติดตาม Kingston ได้ที่:

Facebook: https://www.facebook.com/kingstonthailand/
YouTube: https://www.youtube.com/user/KingstonTechnologyTH


เกี่ยวกับ Kingston Technology

ตั้งแต่ข้อมูลขนาดใหญ่ ไปจนถึงแล็ปท็อปและพีซี รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ IoT เช่น เทคโนโลยีอัจฉริยะและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบสวมใส่ได้ พร้อมทั้งการออกแบบและการผลิตตามสัญญา Kingston สามารถช่วยส่งมอบโซลูชันที่ใช้เพื่อการทำงาน การใช้ชีวิต หรือเพื่อความสนุกสนานได้ โดยผู้ผลิตพีซีหรือบริษัทคลาวด์โฮสติ้งรายใหญ่ที่สุดในโลก ต่างเชื่อมั่นในการผลิตจาก Kingston และแรงผลักดันของเราสามารถขับเคลื่อนโลกเทคโนโลยีให้เดินหน้าต่อไปได้ในทุกๆ วัน อีกทั้งเรายังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น พร้อมนำเสนอโซลูชั่นที่แตกต่าง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานอยู่เสมอ เรียนรู้เพิ่มเติมว่า Kingston พร้อมอยู่ข้างคุณ ได้อย่างไร โปรดเยี่ยมชมที่ Kingston.com

                                              #####
Kingston และโลโก้ Kingston เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Kingston Technology Corporation

IronKey เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Kingston Digital, Inc.

Kingston FURY และโลโก้ Kingston FURY เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Kingston Technology Corporation.

สงวนลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้าทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้องNo comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages