กรุงไทยส่งต่อความมั่งคั่งจากรุ่นสู่รุ่นพลิกกลยุทธ์ลูกค้ากลุ่ม Wealth - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, June 2, 2019

กรุงไทยส่งต่อความมั่งคั่งจากรุ่นสู่รุ่นพลิกกลยุทธ์ลูกค้ากลุ่ม Wealthธนาคารกรุงไทยลงลุยสนามลูกค้ากลุ่ม Wealth เต็มตัว ใช้จุดเด่นการส่งต่อความมั่งคั่งจากรุ่นสู่รุ่น ในการดูแลลูกค้า นอกเหนือจากสิทธิพิเศษต่างๆที่มอบให้ ทั้งการวางแผนการเงิน จัดผู้เชี่ยวชาญแนะนำการลงทุนแบบส่วนตัว และจัดกิจกรรมพิเศษต่างๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตเหนือระดับแบบไม่ซ้ำใคร ล่าสุดจัดกาล่าดินเนอร์ให้ลูกค้ากลุ่ม Wealth ที่เยาวราช ซึ่งเติบโตและผูกพันกับธนาคารมาอย่างยาวนาน พร้อมบรรยายพิเศษและคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นโดยเฉพาะ

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย
เปิดเผยว่า ธนาคารให้ความสำคัญและดูแลลูกค้ากลุ่มมั่งคั่ง (Wealth) มาอย่างต่อเนื่อง โดยฐานลูกค้ากลุ่มนี้เติบโตเพิ่มขึ้นเฉลี่ยปีละประมาณ 10-15% ซึ่งธนาคารแบ่งลูกค้าเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่ม Precious ซึ่งมีขนาดสินทรัพย์ภายใต้การลงทุน (AUM) ตั้งแต่ 2 ล้านบาทขึ้นไป และกลุ่ม Precious Plus มี AUM ตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป ในการดูแลนั้น ธนาคารเน้นเรื่องการวางแผนการเงิน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ นักวิเคราะห์ ทีมดูแลลูกค้าคุณภาพ และใช้ Wealth Model ช่วยในการบริหารสินทรัพย์ของลูกค้าให้เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดตามความต้องการของลูกค้า ที่สำคัญใช้กลยุทธ์ที่แตกต่าง คือการส่งต่อความมั่งคั่งจากรุ่นสู่รุ่นอย่างไม่สิ้นสุด เนื่องจากธนาคารและลูกค้าผูกพันกันมาอย่างยาวนาน รวมทั้งเติบโตมาด้วยกัน

“ธนาคารยังได้มอบ 4 สิทธิพิเศษให้ลูกค้า ได้แก่ Wealth Management
บริการที่ปรึกษาด้านการลงทุน Priority Service บริการธุรกรรมด่วนพิเศษ Banking Service ยกเว้นค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมทางการเงิน สิทธิพิเศษการโอนเงินต่างประเทศ และอัตราแลกเปลี่ยนพิเศษ Lifestyle Privileges ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตเหนือระดับแบบไม่ซ้ำใคร เช่น บริการตรวจสุขภาพประจำปี สปา ฟิตเนส ห้องรับรองที่สนามบิน ส่วนลดประกันรถยนต์ชั้น 1 ส่วนลดห้องพัก อาหารและสปาในโรงแรมชั้นนำ รวมทั้งเปิดห้องรับรองพิเศษ Precious Lounge ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ไอคอนสยาม และสิงห์คอมเพล็กซ์ มีเจ้าหน้าที่ด้านการบริหารความมั่งคั่งให้คำแนะนำและปรึกษาด้านการลงทุนอย่างใกล้ชิด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและมุมพักผ่อนส่วนตัว โดยเตรียมเปิดเพิ่มที่โรงพยาบาลศิริราชอีก 1 แห่ง ในเร็วๆ นี้”

นายผ ศรีวณิช กล่าวต่ออีกว่า ธนาคารได้จัดกิจกรรมต่างๆให้กับลูกค้าทั้งในภูมิภาคและกรุงเทพฯ เช่น กิจกรรมไหว้พระ ชมภาพยนตร์และคอนเสิร์ต และในวันนี้ ได้จัดกาล่าดินเนอร์ “Infinity of Wealth” ที่หอศิลป์กรุงไทย ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ชิโน-โปรตุกีส อันสวยงามที่อยู่คู่กับถนนเยาวราชมากว่า 50 ปี โดยเชิญลูกค้าเชื้อสายจีนที่เติบโตมาพร้อมกับธนาคารและทายาท 100 คน มาสัมผัสบรรยากาศที่รังสรรค์ขึ้นโดยเฉพาะ ด้วยการชมงานศิลปอันทรงคุณค่า เมนูอาหารที่คิดขึ้นพิเศษ ปรุงด้วยวัตถุดิบจากทั่วโลก โดยโรงแรม Siam Kempinski การบรรยายในหัวข้อ ถอดรหัสตลาดการเงิน ส่งต่อความมั่งคั่งจากรุ่นสู่รุ่น โดย ดร.จิติพล พฤกษาเมธานันท์ นักกลยุทธ์ตลาดเงินตลาดทุน การแสดงมินิคอนเสิร์ต ซึ่งเป็นการประสานเสียงครั้งแรกของศิลปินชื่อดัง เจนนิเฟอร์ คิ้ม กับอิ้งค์-ชิสา วิเศษกุล นักร้องไทยคนแรกที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศในการประกวด The Voice of China 2016 และได้รับการยกย่องว่าเป็นเติ้งลี่จวินยุคปัจจุบัน ภายใต้การเรียบเรียงของหนึ่ง-จักรวาร เสาธงยุติธรรม โดยมี ดร.รุ่ง มัลลิกะมาส รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมผู้บริหารให้การต้อนรับ เพื่อยืนยันถึงการส่งต่อความมั่งคั่งอย่างไม่สิ้นสุดของธนาคารกรุงไทย

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages