มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ จัดกิจกรรม "มาเติมรอยยิ้ม ให้เต็มหัวใจ" มอบทุนการศึกษาให้น้อง ๆ พร้อมก้าวสู่ปีที่ 7 กับการเป็ดโลกกว้างแห่งโอกาส ที่ต่อเติมรอยยิ้มและ ความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุด - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, June 10, 2019

มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ จัดกิจกรรม "มาเติมรอยยิ้ม ให้เต็มหัวใจ" มอบทุนการศึกษาให้น้อง ๆ พร้อมก้าวสู่ปีที่ 7 กับการเป็ดโลกกว้างแห่งโอกาส ที่ต่อเติมรอยยิ้มและ ความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุด


ก้าวสู่ปีที่ 7 ที่ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้สร้างสรรค์ "โลกกว้างแห่งโอกาส"  เพื่อทำหน้าที่สร้างสรรค์สิ่งดีๆ ต่อเติมความสุขและสร้างรอยยิ้มให้กับน้อง ๆ คนพิการ และผู้สูงอายุที่ด้อยโอกาส ฝานหลากหลาย กิจกรรมที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ ปี

กิจกรรม "เปิดโลกกว้าง สร้างรอยยิ้ม" กิจกรรมที่สร้างสรรค์โอกาสแห่งจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ให้ น้องๆ คนพิการ และผู้สูงอายุ ได้เข้าชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ทุกสาขาของเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ในระยะเวลา 6 ปี มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้นำน้อง ๆ ด้อยโอกาสเข้าชมภาพยนตร์แล้ว 207,501 คน และนำผู้สูงอายุเข้าชมภาพยนตร์แล้ว 34,703 คน

อีก 1 กิจกรรมที่เป็นการมอบโอกาสทางการศึกษาให้กับน้อง ๆ กับ กิจกรรม "มาเติมรอยยิ้ม ให้เต็มห้วใจ" โดยได้จัดกิจกรรมโบว์ลิ่งการกุศลเพื่อส่งมอบทุนที่เรียกได้ว่าเป็นทั้งต้นทุนทางการศึกษา และต้นทุนทางชีวิตให้กับน้อง ๆ ผู้ด้อยโอกาส และ น้อง ๆ ที่บกพร่องทางร่างกายและสติปัญญา ที่ได้ เข้าร่วมกิจกรรมชมภาพยนตร์และได้ถ่ายทอดความรู้สึกผ่านเรียงความถึงแรงบันดาลใจที่ได้จาก ภาพยนตร์ และได้รับคัดเลือกรับทุนการศึกษาไปแล้วทั้งหมด 100 ทุน ทุนละ 10,000 บาท

นอกจากนี้ ยังมอบโอกาสในการเรียนรู้สู่พื้นที่ห่างไกล กับ กิจกรรม "ส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ " ให้กับโรงเรียนที่เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ของชุมชนเพื่อ เปิดโลกทัศน์และสร้างแรงบันดาลใจผ่านภาพยนตร์ การ์ตูน และสารคดีสร้างสรรค์ต่าง ๆ ซึ่งในระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมามูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้จัดทำและ ส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ในโรงเรียนไปแล้ว 31 โรงเรียน 31 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดอยุธยา,ร้อยเอ็ด, นครพนม , เชียงราย, เพชรบุรี, อุดรธานี, สกลนคร, พิษณุโลก, กำแพงเพชร, นครราชสีมา, อุบลราชธานี, นครศรีธรรมราช, หนองบัวลำภู, ขอนแก่น, นครปฐม, สุราษฎร์ธานี, จันทบุรี, ระยอง, พะเยา, เชียงใหม่, ราชบุรี, สุพรรณบุรี, พิจิตร, บุรีรัมย์, สงขลา, สตูล, สระบุรี, มุกดาหาร, ลำปาง, น่าน และ ฉะเชิงเทรา


ก้าวสู่ปีที่ 7 มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ยังคงเคลื่อนหมุนโลกกว้างแห่งโอกาสเพื่อต่อเติมความสุขและรอยยิ้มให้กับนัอง ๆ คนพิการ และผู้สูงอายุที่ด้อยโอกาสอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้จะนำนัอง ๆ เช้าชมภาพยนตร์จำนวน 34,000 คน และผู้สูงอายุเช้าชมภาพยนตร์อีก 5,000 คน มอบทุนการศึกษาประจำปึอีก 20 ทุน ทุนละ 10,000 บาท และห้องหนังเพี่อการเรียนรู้อีก 10 โรงเรียน 10 จังหว่ัด คือ จังหวัดลพบุรี, ชุมพร, ประจวบคีรีข้นธ์, ชลบุรี, ยโสธร, ศรีสะเกษ, เพขรบูรณ์, นครสวรรค์, สมุทรสาคร และลำพูน

และ ในครั้งนี้ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้จัด กิจกรรม "มาเติมรอยยิ้ม ให้เต็มห้วใจ" กับกิจกรรมโบว์ลิ่งการกุศลเพื่อหารายได้สนับสนุนการดำเนินงานของมูลนิธิฯ พร้อมมอบทุนการศึกษา ให้น้อง ๆ ด้อยโอกาสที่เดินทางมารับทุนการศึกษาจาก จังหวัด ต่าง ๆ อาทิ ศูนย์การศึกษาพิเศษ จ.ลำปาง, ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัด จ.
กำแพงเพชร. ศกศ .สท.หน่วยบริการทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย, โรงเรียนพิษณุโลกปัญญา นุกูล จ.พิษณุโลก, ศูนย์การศึกษาพิเศษ จ.ศรีสะเกษ, ศูนย์การศึกษาพิเศษ จ.สระบุรี, โรงเรียนวัดจันทนาราม จ.จันทบุรี, โรงเรียนกาญภิเษกสมโภช จ.ปทุมธานี, โรงเรียนบ้านปางอ่ายห้วยชมภู จ.เชียงใหม่, โรงเรียนบ้านวังศรี จ.เชียงใหม่, โรงเรียนบ้านข่า จ.นครพนม, โรงเรียนบ้านหนองแวง จ.มุกดาหาร, โรงเรืยนวัดขนอน. บ้านกรด จ.อยุธยา, โรงเรียนวัดบ้านหมี่ จ.สุพรรณบุรี, โรงเรียนวัดเจริญสุขาราม จ.สมุทรสาคร และโรงเรียนบ้านเกาะนางโดย จ.นครศรีธรรมราช นำทีมมอบทุนโดย วิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์, เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ, อรุโณชา ภาณุพันธุ์ วินิตตา กัองธรนินทร์ กรรมการมูลนิธิ

นอกจากนี้ ภายในงานเหล่าศิลปีนดาราใจบุญได้มาร่วมสร้างความสุข รอยยิ้ม และเติมกำลังใจดีๆ ดัวยเสียงเพลงจากหนุ่ม สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์, ทอม อิศรา กิจนิตย์ชีว์, หนึ่ง จักรวาล และ ดำ มือเดียว ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ (ก้องภพ แก้วเรือง) พร้อมมอบความบันเทิงจากทัพศิลปีนดารามากมาย น่าโดย
อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม, ยิหวา ปรียากานต์ ใจกันทะ, นุ้ย เกศรินทร์ เอกธวัชกุล, ณมน พัชรวลัย พงษ์ภมร ฯลฯ ที่มาร่วมสร้างความสุข สนุก และแจกของรางวัล พร้อมจำหน่ายของที่ระลีn และให้ลุ้นสนุก ๆ กับซุ้มสอยดาว ปิดท้ายด้วยการแข่งขันโบว์ลิ่งชิงถ้วยรางวัลและของรางวัลมากมาย

ทุกคนมาช่วยกันเติมเต็มโอกาส สร้างรอยยิ้ม และมอบความสุขให้กับน้อง ๆ ทุกความช่วยเหลือจะเป็นกำลังใจสำคัญที่จะผลักดันให้ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์โลกกว้างแห่งโอกาส ผ่านหลากหลายกิจกรรมที่มากมายด้วยจินตนาการ การเรียนรู้ และแรงบันดาลใจ รวมถึงกิจกรรมมอบทุนการศึกษาที่เปรียบได้กับการมอบตันทุนทางชีวิตให้กับพวกเค้าเพื่อต่อเติมความสุข และสร้างรอยยิ้มให้เกิดขึ้นในสังคมอย่างไม่มีที่สิ้นสุดตลอดไป

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages