มูลนิธิซิโก้จัดต่อเนื่อง จับมือผู้ใหญ่ใจดี เฟ้นหา15 แข้งฝีเท้าดี มอบทุนฝึกซ้อมที่ Brooke House ประเทศอังกฤษ รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, June 19, 2019

มูลนิธิซิโก้จัดต่อเนื่อง จับมือผู้ใหญ่ใจดี เฟ้นหา15 แข้งฝีเท้าดี มอบทุนฝึกซ้อมที่ Brooke House ประเทศอังกฤษ รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท


มูลนิธิซิโก้ โดย ”โค้ชซิโก้” ร้อยตำรวจโทเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประธานมูลนิธิซิโก้พร้อมด้วยบริษัท สปอร์ต ฮีโร่ จำกัด จัดงานแถลงข่าว“เล่นฟุตบอลจนได้ดี ไปอังกฤษฟรีกับซิโก้” เพื่อเฟ้นหา 15 เยาวชนฝีเท้าดีเดินทางไปฝึกฝนทักษะฟุตบอลกับ ”โค้ชซิโก้” และทีมผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษดีกรี UEFA License ที่ Brooke House College Football Academy ที่ประเทศอังกฤษ โดยได้รับเกียรติจากผู้สนับสนุนโครงการทุนเพื่อเยาวชนไทย อาทิ คุณกันธร เพิ่มทรัพย์ ตัวแทนผู้บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ,คุณเสกสรร ศรีศุภโอฬาร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอราโนส จำกัด (น้ำมันเครื่องZIC), คุณยศสรัส แต้มคงคา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัทโรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย คุณวาสิต ล่ำซำ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) , คุณบุษกร ตรีสวัสดิ์ ผู้อำนวยการ ผู้บริหารสายกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคมธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ,คุณโอฬาร เชื้อบาง รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท ฯลฯ ร่วมงาน ณ ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย


ร้อยตำรวจโทเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประธานมูลนิธิซิโก้และบริษัท สปอร์ต ฮีโร่ กล่าวว่า โครงการ “เล่นฟุตบอลจนได้ดี ไปอังกฤษฟรีกับโค้ชซิโก้” เกิดจากมาจากโปรแกรม Sport Education by Coach Zico เมื่อปีที่แล้ว ตัวผมและทีมงานได้นำน้องๆที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 11 คน เดินทางไปเรียนฟุตบอลและภาษาที่ประเทศอังกฤษ และได้เล็งเห็นประโยชน์จากโครงการนี้ มาในครั้งนี้จึงเพิ่มทุนให้น้องๆ เป็น 15 ทุน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากมูลนิธิซิโก้ และผู้ใหญ่ดีใจหลายองค์กร อย่างกลุ่ม บริษัท คิง เพาเวอร์ ,ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่อง SK ZIC ,เมืองไทยประกันภัย ,ธนาคารไทยพาณิชย์ ,บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว ,สายการบินไทยแอร์เอเชีย ,องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อสค) ,สยามสปอร์ต ซินดิเคท และผู้ร่วมสนับสนุนทุกท่านที่มอบโอกาสสุดล้ำค่าให้กับน้องๆ ที่มีความฝันและความสามารถทางทักษะฟุตบอล ได้เดินทางไปฝึกฝนทักษะฟุตบอลกับผมและทีมผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษดีกรี UEFA License ที่Brooke House College Football Academy ซึ่งน้องๆ ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้เรียนฟุตบอลและภาษาที่ประเทศอังกฤษระยะเวลา 2 สัปดาห์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ มูลค่าทุนรวม 2,850,000 บาทเลยทีเดียว”


คุณกันธร เพิ่มทรัพย์ ตัวแทนผู้บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่า “โดยปกติแล้วกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์และสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้ทำการสนับสนุนกิจกรรมเพื่อเยาวชนของไทยมาโดยตลอดอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ การมอบลูกฟุตบอลให้กับเยาวชนในพื้นที่ที่ขาดแคลน แต่ในโครงการนี้กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ท่านผู้บริหารและตัวผมเองมีเป้าหมายอยากให้เยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 15 คนได้มีประสบการณ์การฝึกซ้อมและการเรียนภาษาอังกฤษที่ดินแดนเจ้าของภาษาเพื่อนำกลับมาพัฒนาตัวเองต่อไปในอนาคต และยังได้เข้าเยี่ยมชมสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม และอาจจะได้ชมเกมพรีเมียร์ลีกอังกฤษอีกด้วยครับ ”

ส่วนคุณเสกสรร ศรีศุภโอฬาร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอราโนส จำกัด (น้ำมันเครื่องZIC)กล่าวถึงการสนับสนุนในครั้งนี้ว่า “น้ำมันเครื่อง ZICเล็งเห็นความตั้งใจของโค้ชซิโก้ ที่อยากให้เด็กไทยพัฒนาในการเล่นฟุตบอลอย่างถูกต้องพร้อมมีความรู้ในภาษาอังกฤษควบคู่ไปด้วย เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะร่วมเดินไปกับโครงการนี้อย่างเต็มที่ครับ”

โดยคุณยศสรัส แต้มคงคา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัทโรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด เปิดเผยว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนโครงการดีๆเพื่อเยาวชน และอาจจะมี 1 ในน้องๆที่ผ่านการคัดเลือกได้กลับมาทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติอีกด้วย”

ด้านคุณวาสิต ล่ำซำ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า “โดยรวมแล้วบริษัทมีนโยบายสนับสนุนกิจกรรมเพื่อเด็กและเยาวชนมากมายหลายอย่างอยู่แล้ว ซึ่งทางผู้บริหารโดย “คุณแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ เล็งเห็นประโยชน์จากกีฬาฟุตบอลที่น้องๆจะนำความรู้ที่ได้มาต่อยอดในอนาคตและเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยต่อไปได้เหมือนกัน จึงได้ยื่นมาเข้ามาผนึกกำลังอย่างตอเนื่องในปีที่2นี้”

ส่วนคุณโอฬาร เชื้อบาง รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท “สยามปอร์ต ของเราได้ทำการสนับสนุนด้านการประชาสัมพันธ์มาเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ทุกช่องทางครับ ไม่ว่าจะเป็นทางโทรทัศน์ช่อง T – Sport ,เว็ปไซต์สยามสปอร์ต ,เฟชบุคสยามสปอร์ตฟุตบอลสยามและทางหนังสือพิมพ์สยามกีฬาและสื่อในเครือทั้งหมดครับ”

อาจารย์วรินทร์ เทียมจรัส ประธานที่ปรึกษาและกรรมการมูลนิธิซิโก้ ได้เปิดเผยว่า“จริงๆแล้วมูลนิธิซิโก้เปิดมาเป็นเวลากว่า 6 ปีแล้ว และได้ดำเนินกิจกรรมเกี่ยวกับเยาวชนมาโดยตลอด ทั้งการฝึกสอนฟุตบอลให้กับเด็กๆที่ขาดแคลนและในพื้นที่ห่างไกล อีกทั้งยังมีกิจกรรมSomething Better เพื่อชักชวนให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเพื่อมอบฟุตบอลให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนปีละ 10,000 ลูก โดยรวมมอบให้โรงเรียนไปแล้วกว่า 4,000 ลูก สุดท้ายเร็วๆนี้ มูลนิธิซิโก้ยังเตรียมเปิด Zico Academy สอนฟุตบอลให้กับเยาวชนที่สนใจโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น อยากให้ทุกคนติดตามทาง Facebook : Zico Foundation“


สำหรับโครงการ ”เล่นฟุตบอลจนได้ดี ไปอังกฤษฟรีกับซิโก้ “ เป็นการเปิดโอกาสให้กับน้องๆ อายุระหว่าง 12-14 ปี ที่มีความสามารถด้านกีฬาฟุตบอล มาร่วมคัดเลือกในระหว่างวันที่ 20 – 21มิถุนายน นี้ ที่สนามการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ตั้งแต่เวลา 7.00-17.00 น. เป็นต้นไป โดยรูปแบบการคัดเลือกจะเป็นแบบ small size gameเพื่อดูแท็กติกวิธีการเล่น เบสิกส่วนตัวของน้องๆให้ครบถ้วนทั้งการเคลื่อนที่ การรับส่งบอล การยิงประตู การเล่นเกมรับ เกมรุกและพละกำลัง ซึ่งผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับทุนเรียนฟุตบอลและภาษาที่ประเทศอังกฤษระยะเวลา 2 สัปดาห์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ มูลค่าทุนละ 190,000 บาท รวมทั้งสิ้น 15 ทุน มูลค่าทุนรวม 2,850,000 บาท โดยทุนดังกล่าว แบ่งเป็นโรงเรียนคุณธรรม จำนวน 5ทุน เยาวชนทั่วไป จำนวน 5 ทุน และทุนจากBrooke House จำนวน 5 ทุน

น้องๆ เยาวชนและผู้ปกครองสามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของโครงการทุนฟุตบอล ”เล่นฟุตบอลจนได้ดี ไปอังกฤษฟรีกับโค้ชซิโก้” ได้ทาง Facebook : Zico Foundation และ IG : zico foundation รวมถึง Sport Education, UK Summer Course หรือที่Email:zico.foundation.th@gmail.com หมายเลขโทรศัพท์ 089-680-1113, 091-730-3031

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages