กลุ่มสังคมคนซื่อสัตย์ ส่งคลิปสะท้อนความคิดเด็กไทย “รู้จักความซื่อสัตย์ไหม - ใครเป็นคนซื่อสัตย์” ร่วมปลูกจิตสำนึก “ความซื่อสัตย์” ให้สังคม - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, January 2, 2019

กลุ่มสังคมคนซื่อสัตย์ ส่งคลิปสะท้อนความคิดเด็กไทย “รู้จักความซื่อสัตย์ไหม - ใครเป็นคนซื่อสัตย์” ร่วมปลูกจิตสำนึก “ความซื่อสัตย์” ให้สังคม“ความซื่อสัตย์” เป็นคำที่เราได้ยินกันมานาน ซึ่งส่วนใหญ่เด็กทุกคนจะได้รับการปลูกฝังเรื่องของความซื่อสัตย์จากผู้ใหญ่ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความซื่อสัตย์อาจเป็นเพียงคำที่ผ่านหูเราไป โดยไม่ได้มีใครตระหนักถึงความสำคัญเท่าใดนัก 

ด้วยเหตุนี้ กลุ่มสังคมคนซื่อสัตย์ (Honest Society) จึงได้จัด โครงการ “ซื่อสัตย์ เพื่อชาติ” ที่มีเป้าหมายเพื่อเสริมสร้างค่านิยมและปลูกจิตสำนึกเรื่องความซื่อสัตย์ให้เกิดขึ้นในกลุ่มเยาวชน และกระตุ้นให้คนไทยกลับมาเห็นคุณค่าของความซื่อสัตย์ โดยได้ผลิตคลิปวิดีโอ 2 เรื่อง ได้แก่ เรื่อง “รู้จักความซื่อสัตย์ไหม” เป็นการตั้งคำถามกับเด็กเพื่อทดสอบว่ารู้จักและเข้าใจความหมายของคำว่าซื่อสัตย์มากน้อยเพียงใด และเรื่อง “ใครเป็นคนซื่อสัตย์” เป็นการตั้งคำถามกับเด็กว่าใครเป็นคนซื่อสัตย์ในสายตาของเขา โดยสัมภาษณ์เด็กอายุ 8-12 ปี จำนวนนับร้อยคนทั่วประเทศ แบบไม่มีคำตอบให้เลือก ซึ่งเป็นที่น่าภูมิใจว่าเด็กไทยส่วนใหญ่รู้จักคำว่า “ความซื่อสัตย์” และกับคำถามที่ว่า ใครเป็นคนที่ซื่อสัตย์ที่สุด เด็กๆ จะตอบว่าในหลวงรัชกาลที่ 9 มากถึง 90%

นับเป็นคลิปวิดีโอที่เน้นการสื่อสารให้กลุ่มเป้าหมายตระหนักถึงความซื่อสัตย์ ผ่านความไร้เดียงสาของเด็ก และสะท้อนความคิดของเด็กไทยออกมาอย่างชัดเจน ทำให้ผู้ใหญ่ในสังคมรับรู้ว่า แม้แต่เด็กยังรู้จักและเข้าใจเกี่ยวกับความซื่อสัตย์ ซึ่งหลังจากการเปิดตัวคลิปวิดีโอ 2 เรื่องนี้แล้ว เร็วๆ นี้จะมีคลิปชุดใหม่ออกมาให้ติดตามและตอกย้ำเรื่องความซื่อสัตย์อย่างต่อเนื่อง ผู้สนใจสามารถเข้าไปชมคลิป และกิจกรรมต่างๆ ของกลุ่มสังคมคนซื่อสัตย์ได้ที่ Facebook Fanpage : @HonestSocietyThailandNo comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages