เก็บตกบรรยากาศฟินข้ามปี “เจียไต๋ แฟร์ 2018” ที่สุดของงานแฟร์เชิงเกษตรแห่งเดียวในเมืองไทย! - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, January 20, 2019

เก็บตกบรรยากาศฟินข้ามปี “เจียไต๋ แฟร์ 2018” ที่สุดของงานแฟร์เชิงเกษตรแห่งเดียวในเมืองไทย!


23 วันแห่งความสุขกับ เจียไต๋ แฟร์ 2018 “FARMNIVAL..ฟาร์ม นี้ ว้าว!” ณ ชนม์เจริญฟาร์ม จ.กาญจนบุรี ที่เพิ่งผ่านพ้นไป นอกจากจะทำให้ใครหลายคน โดยเฉพาะแฟนคลับตัวยงของคนชอบเที่ยวเชิงเกษตรได้ฟินสุดๆ กันไปแล้ว ยังมีความประทับใจแบบว้าว! ว้าว! ที่ชาวเจียไต๋ขอรวบตึงมาให้ชมกันเพลินๆ 

เพราะงานแฟร์ดีๆ ที่เกี่ยวกับเกษตร 4.0 สุดว้าว! ของเมืองไทยไม่ได้มีให้ชมกันบ่อยๆ แต่ทางเจียไต๋ ใจดี&ใจป้ำ เกณฑ์พนักงานกว่า 100 ชีวิต ทุ่มทั้งกายและใจเนรมิตพื้นที่ของไร่ชนม์เจริญฟาร์ม นำพืช ผักพันธุ์แปลก รวมไปถึงดอกไม้นานาพรรณกว่าแสนต้น มูลค่าหลายสิบล้านบาท มาจัดแสดงอย่างอลังการในคอนเซปต์วันเดอร์แลนด์ที่ใช้เทคโนโลยี AR Map แอพพลิเคชั่นแผนที่นำทางมาเสริมความสนุกในการเที่ยวชมตามโซนต่างๆ โดยโซนที่ได้รับความสนใจเป็นด่านแรกคือ โซนประติมากรรมดอกไม้นานาพันธุ์..แลนด์มาร์คของนักเซลฟี่ที่แชะแต่ละทีเห็นยิ้มปลื้มเว่อร์ทุกราย ถัดมาเป็นโซนแสดงโชว์สายพันธุ์พืชผักและพืชผักพันธุ์แปลก เช่น ฟักทองรูปทรงประหลาด, ฟักทอง Mix จานบิน, ฟักทองสองสี, ซูกินีสีทอง โซนฮอตที่ตามมาติดๆ ได้แก่ โซนว้าวการ์เด้น ที่ตั้งของร้าน H2 Table by ChiaTai อีกหนึ่งโซนที่ถูกปากและถูกใจนักชิมยิ่งนัก เพราะที่นี่เค้าคัดสรรเมนูที่ทำจากผักไมโครกรีนหรือต้นอ่อนของพืชผักที่ปลูกได้เพียง 7-10 วัน มีใบแค่ 2-3 ใบเท่านั้น ว่าแต่เห็นต้นเล็กๆ แบบนี้ให้สารอาหารเยอะกว่าพืชผักที่โตเต็มที่ถึง 5-40 เท่า..กินอาหารที่นี่ได้สุขภาพดีกลับบ้านกันถ้วนหน้า แต่ไฮไลท์ที่เป็นดาวเด่นและมี FC เยอะที่สุดภายในงานต้องยกให้ “ข้าวโพดเจียไต๋ฮอกไกโด” ข้าวโพดกินสดปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ งานนี้เจียไต๋การันตีหาชม&ชิมได้ที่งานนี้ที่เดียว! 

พูดไปไม่เห็นภาพ เหล่าบรรดาคนดังจากหลายวงการอาทิ ดาราสาวหน้าคมแถมเพิ่งโสดหมาดๆ “หยาดทิพย์ ราชปาล” นักเตะแข้งทองสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด “ลีซอ-ธีรเทพ วิโนทัย” และ “บอล-จักรพันธ์ พรใส” และผู้บริหารจากหลายอาชีพ ตลอดจนนักเรียน นักศึกษาที่ยกขบวนกันมาชม ชิม ชิลและอัพเดตการเกษตรรูปแบบใหม่..ไม่น่าเบื่อ ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ต้อนรับปีใหม่ ที่ใครไม่ได้มาสัมผัสด้วยตัวเองถือว่าพลาดอย่างแรง! เพราะต้องรอกันยาวๆ ไปอีก 2 ปีถึงจะได้ฟินอีกรอบค่ะคุณขา.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages