พาณิชย์ปลื้มงานแสดงสินค้า STYLE Bangkok ประสบความสำเร็จเกินคาด ยอดสั่งซื้อทะลุเป้ากว่า 2,200 ล้านบาท - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Tuesday, April 23, 2019

พาณิชย์ปลื้มงานแสดงสินค้า STYLE Bangkok ประสบความสำเร็จเกินคาด ยอดสั่งซื้อทะลุเป้ากว่า 2,200 ล้านบาท


งานแสดงสินค้า STYLE Bangkok เดือนเมษายน ตอกย้ำภาพลักษณ์งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์นานาชาติแถวหน้าของเอเชีย สร้างมูลค่าซื้อขายภายในงาน กว่า 2,200 ล้านบาท โดยมีผู้ซื้อทั้งชาวไทย และต่างชาติกว่า 72 ประเทศ หลั่งไหลเข้าชมงานกว่า 45,000 ราย โดยประเทศ 5 อันดับแรก ได้แก่ ไต้หวัน จีน ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และเวียดนาม ตามลำดับ สร้างมูลค่าซื้อขายทันที 420 ล้านบาท และยอดสั่งซื้อภายใน 1 ปี รวมมูลค่า 1,810 ล้านบาท คิดเป็นมูลค่าธุรกิจใหม่ที่เกิดขึ้นภายในงาน ทะยานแตะ 2,230 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า “งาน STYLE Bangkok เดือนเมษายน ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี มีผลตอบรับเกินเป้าหมาย โดยสินค้าที่ได้รับความสนใจและมียอดสั่งซื้อมากที่สุด ได้แก่ สินค้าในโซน Design Hall ซึ่งจัดแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ไทยที่มีจุดเด่นทั้งด้านดีไซน์ และความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใครในโลก ตามแนวคิดการจัดงาน Crenovative Origin หรือ ภูมิปัญญา สรรค์สร้าง อย่างมีสไตล์ โดยมีมูลค่าการสั่งซื้อเพิ่มขึ้นจากตุลาคมปีก่อนกว่า 3 เท่าตัว สินค้าที่ได้รับความสนใจ อาทิ เครื่องครัวและภาชนะบนโต๊ะอาหารแนวดีไซน์จากวัสดุไม้ธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและย้อนวัยจากสมุนไพรไทย Wellness เฟอร์นิเจอร์สไตล์ outdoor เป็นต้น


ขณะที่ผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจากโซน Innovation and Design Zone (IDZ) ได้รับความสนใจจากผู้ซื้อจำนวนมากเช่นกัน อาทิ กระดาษจากฟางข้าว นาฬิกาตั้งโต๊ะจากมูลช้าง ผลิตภัณฑ์ผ้าย้อมสีธรรมชาติชนเผ่าร่วมสมัย ผลิตภัณฑ์บรรจุอาหารจากน้ำอ้อยและซังข้าวโพด เป็นต้น โดยมีมูลค่าสั่งซื้อรวมกว่า 10 ล้านบาท สำหรับนิทรรศการผลงานของนักออกแบบไทย Designers' Room & Talent Thai 2019 ได้รับผลตอบรับที่ดีไม่แพ้กัน ทั้งจากผู้ซื้อชาวไทยและต่างชาติ อาทิ ต่างหูจากผ้าครามร่วมสมัย เครื่องแต่งกายมุสลิมแนวแฟชั่น โดยมียอดการสั่งซื้อกว่า 13 ล้านบาท”

นอกจากนี้ ภายในงาน STYLE Bangkok ครั้งนี้ ยังมีกิจกรรมสัมมนาและเวิร์คช๊อปที่น่าสนใจมากมาย อาทิ สัมมนาหัวข้อแนวโน้มสินค้าวัสดุ: เทรนด์การส่งออกที่มีศักยภาพของอุตสาหกรรมตกแต่งภายในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้ Mr. Junya Kitagawara ผู้เชี่ยวชาญจากญี่ปุ่นร่วมแนะแนวทางผู้ประกอบการไทยเกี่ยวกับลู่ทางตลาดสินค้าวัตถุดิบ ขณะที่ Ms. Jet Shenkman ดีไซเนอร์และครีเอทีฟไดเรกเตอร์จากแบรนด์ดัง Eponine London มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในการนำผ้าพื้นเมืองไปตัดเย็บไปแฟชั่นเสื้อผ้าที่สร้างปรากฎการณ์ไปทั่วโลก ในกิจกรรมสนทนาประสาแฟชั่น “ค้นหาศักยภาพสินค้าผ้าผืนและแฟชั่นไทย ตอบโจทย์โลกยุคใหม่” และสัมมนาเทรนด์ธุรกิจสัตว์เลี้ยงในตลาดไต้หวัน ซึ่งเป็นสินค้ากลุ่มตลาดเฉพาะ (Niche Products) ที่กรมดำเนินการพัฒนาต่อเนื่องและได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก

อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกล่าวเสริมว่า “งาน STYLE Bangkok เป็นเวทีการค้าสำคัญสำหรับผู้ประกอบการทั้งหน้าใหม่และรายใหญ่ โดยในปีนี้ ผู้ประกอบการหน้าใหม่ในโซน The New Faces ร่วมนำเสนอสินค้าไลฟ์สไตล์เชิงคราฟต์ที่น่าสนใจ เกิดยอดสั่งซื้อกว่า 20 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีผู้ประกอบการ SMEs และโอท๊อปจากทั่วภูมิภาครวมกว่า 130 ราย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งพลังขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไลฟ์สไตล์ของประเทศสู่การเป็นศูนย์กลางการผลิตและส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์ของภูมิภาคอย่างแท้จริง”

STYLE Bangkok เป็นงานแสดงสินค้าที่รวบรวมสินค้าไลฟ์สไตล์ ได้แก่ กลุ่มสินค้าแฟชั่น เครื่องหนัง เฟอร์นิเจอร์ ของขวัญ ของใช้และของตกแต่งบ้าน ตลอดจนผลิตภัณฑ์สปาเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อตอบสนองแนวโน้มความต้องการในการเลือกซื้อสินค้าที่ครอบคลุมในทุกมิติ เจาะกลุ่มผู้ซื้อหลากหลายสาขา รวมไปถึงกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ Property Project นักออกแบบ มัณฑนากร สถาปนิก รวมทั้งกลุ่มห้างสรรพสินค้า ซึ่งงานครั้งนี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท The Emporium Group ได้เข้าร่วมกิจกรรมจับคู่ธุรกิจกับนักออกแบบไทย จำนวน 67 ราย เพื่อเลือกหาสินค้าดีไซน์และสินค้าไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นไปจัดจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าในเครือฯ ได้แก่ ดิ เอ็มควอเทียร์, ดิ เอ็มโพเรียม, เดอะมอลล์ และ ดิ เอ็มสเฟียร์ ด้วย ซึ่งถือเป็นการเพิ่มช่องทางการตลาดแก่ผู้ประกอบการไทยมากขึ้น นอกจากนี้ กรมฯ ยังได้หารือแนวทางความร่วมมือกับบริษัท สยามพิวรรธน์ ในการผลักดันสินค้าไลฟ์สไตล์ไทยสู่สากล ผ่านห้างสรรพสินค้าในเครือภายในงานครั้งนี้เช่นเดียวกัน

งานแสดงสินค้า STYLE Bangkok จะจัดขึ้นอีกครั้ง ระหว่างวันที่ 17-21 ตุลาคม 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา สามารถสมัครเข้าร่วมงานแสดงสินค้า STYLE Bangkok October 2019 ตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมนี้ และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.stylebangkokfair.com หรือสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages