พบสินค้าไลฟ์สไตล์ตอบโจทย์คุณแม่ยุคใหม่หัวใจไร้สารเคมี ในโซน Mom & Kids ที่งาน STYLE Bangkok 17-21 เมษายนนี้ - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, April 16, 2019

พบสินค้าไลฟ์สไตล์ตอบโจทย์คุณแม่ยุคใหม่หัวใจไร้สารเคมี ในโซน Mom & Kids ที่งาน STYLE Bangkok 17-21 เมษายนนี้


ในยุคดิจิทัลที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับการรักษ์สิ่งแวดล้อมควบคู่ไปกับการรักษ์สุขภาพ สินค้าที่ใช้วัสดุปลอดภัย ไร้สารเคมีที่เป็นอันตรายจึงเป็นเทรนด์ที่กำลังขยายตัวและได้รับความนิยม โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าสำหรับแม่และเด็ก ซึ่งพ่อแม่ในปัจจุบันใส่ใจในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติและปราศจากสารเคมี เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกน้อย
สินค้าแม่และเด็ก (Mom & Kids) จึงเป็นอีกหนึ่งสีสันของงาน STYLE Bangkok เดือนเมษายน เทรดแฟร์นานาชาติยิ่งใหญ่ระดับเอเชีย โดยกลุ่มสินค้าสำหรับแม่และเด็กไม่ว่าจะเป็นของใช้ ของเล่นเสริมสร้างพัฒนาการ ไปจนถึงเครื่องประดับและเครื่องสำอางสำหรับเด็ก ปักหมุดรอคุณพ่อ-คุณแม่และเจ้าตัวน้อยให้มาช้อปเลือกหาของถูกใจ พร้อมดีไซน์เก๋ บริเวณฮอลล์ EH 99 โดยงาน STYLE Bangkok เปิดเป็นวันเจรจาธุรกิจ 17-19 เมษายน เวลา 10.00-18.00 น. และเปิดสำหรับประชาชนทั่วไปในวันเสาร์ที่ 20 และวันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน เวลา 10.00-21.00 น. เรียกได้ว่ามางานเดียวครบถ้วนทุกความต้องการแน่นอน และนี่คือส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็กที่ STYLE Bangkok คัดสรรมาจัดแสดงในโซน Mom & Kids


Little Apes ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับเด็ก ปราศจากสารเคมี ไม่ส่วนผสมของน้ำหอม ปลอดภัยด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยทำความสะอาดผิวเด็กอย่างอ่อนโยน พร้อมสารบำรุงผิวปราศจากซัลเฟต พาราเบน แอลกอฮอล์ หรือสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว

“เราต้องการให้แม่และลูกน้อยได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี สะอาด อ่อนโยนต่อผิวบอบบางของเด็ก ให้รู้สึกมั่นใจปลอดภัยทุกครั้งที่ใช้ เราสร้างแบรนด์ Little Apes ให้ได้คุณภาพเหมาะสมกับราคา ทุกคนสามารถซื้อได้ และในอนาคตเราอยากให้สินค้าเป็นที่รู้จักในตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศมากขึ้น” คุณวราพร คนคล่อง ตำแหน่ง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทู เอพส์ จำกัด

ผลิตภัณฑ์ Tinynose โดยบริษัท เฌอร์คุณฎา จำกัด เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็กที่โดดเด่นด้วยสินค้าผ้าเปียกสูตรน้ำเกลือสำหรับเด็ก ที่การันตีด้วยยอดขายอันดับ 1 ด้วยนวัตกรรมผ้าเปียกน้ำเกลือแบรนด์แรกในประเทศไทย ซึ่งได้รับการรยอมรับอย่างรวดเร็ว

“ผลิตภัณฑ์ล่าสุดที่กำลังมาแรงของเราคือ Magic Water ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวเด็ก ที่มีนวัตกรรม Cleansing Water ทำความสะอาดและดูแลผิวตามแบบฉบับของ Tinynose ที่ช่วยขจัดคราบสกปรกและกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกอย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องใช้น้ำล้าง จึงเหมาะสำหรับครอบครัวยุคใหม่ไว้พกพาระหว่างเดินทาง” คุณนาฏนุช วงศ์ศรีรุ่งเรือง ฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ และผู้ก่อตั้งแบรนด์ Tinynose แห่งบริษัท เฌอร์คุณฎา จำกัด

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นคือ My Dear Plus เจ้าของสโลแกน “More than protection is Love” กับผลิตภัณฑ์แก้คันสำหรับเด็กและคนในครอบครัว ที่โดดเด่นคือมอยเจอไรซิ่งเซรั่ม ที่ช่วยลดผื่นจากภูมิแพ้ อาการคัน บวม แมลงกัดต่อย รอยแดงจากยุง ลดการติดเชื้อและอักแสบ หายแล้วไม่ทิ้งรอยดำ ซึ่งสินค้าผลิตจากสมุนไพรธรรมชาติ 7 ชนิดจากประเทศเกาหลี และผ่านการทดสอบในคลีนิกมหาลัยวิทยาลัยแห่งชาติโซล

คุณนพวรรณ คล้ายเพ็ชร กรรมการ บริษัท มายเดียร์พลัส จำกัด เล่าว่า “นอกจากมอยเจอไรซิ่งเซรั่มแล้ว เรายังมีผลิตภัณฑ์เจลล้างพิษจากน้ำลายยุง หรือ My Dear Cleansing Aloe Gel ที่มีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยลดอาการแพ้ แดง คัน และระคายเคืองผิวหลังถูกยุงหรือแมลงกัดต่อย ที่สำคัญคือปลอดภัยไม่มีแอลกอฮอล์และสเตียรอยด์”


Pins Baby Organic Soothing Cream คือผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคสูตรบำรุงและดูแลผิวบอบบาง ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติประเภทผลไม้และสมุนไพร ช่วยลดอาการคัน อักเสบ และระคายเคืองสำหรับเด็กตั้งแต่แรกเกิด ด้วยส่วนผสมที่คัดสรรค์อย่างดีจากผลไม้และสมุนไพรถึง 16 ชนิด เนื้อครีมหลักผลิตจากไขเม็ดดอกทานตะวันที่ได้รับการรับรองจากองค์กรออร์แกนิก ECO CERT ว่าเป็นเนื้อบาล์มที่บางเบา ซึมซับง่าย และอ่อนโยนต่อผิว ทั้งยังมีค่าป้องกันแดดอ่อนๆ (SPF 10) และมีกลิ่นหอมอ่อนละมุนจากธรรมชาติ นอกจากนี้ยังปราศจากส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิว เช่น สารสเตียรอยด์ พาราเบน สารแต่งสี-แต่งกลิ่น สารกันเสีย โดยใช้สารสกัดจากรากของต้นโอ๊คออร์แกนิคทดแทน ทำให้ผลิตภัณฑ์คงความเป็นธรรมชาติมากที่สุด

“แรงบันดาลใจในการผลิตสินค้ามาจากลูกชาย ซึ่งตั้งแต่แรกเกิดน้องมีผิวบอบบาง แพ้ง่าย และมีผดผื่นแพ้ตลอดเวลา จึงลองใช้ครีมต่างๆ ตามท้องตลาด ซึ่งบางผลิตภัณฑ์ทำให้น้องแพ้หนักกว่าเดิม บางตัวก็ไม่สามารถบรรเทาอาการได้ จึงหาทางเลือกอื่นๆ เริ่มจากสมุนไพรไทย ซึ่งได้ผลและทำให้ผิวของน้องตอบสนองเป็นอย่างดี จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่อยากจะพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากผลไม้และสมุนไพร ที่มีสรรพคุณช่วยบรรเทาผดผื่น อาการแพ้และคัน โดยมีโจทย์ว่าจะต้องไม่มีสารตกค้างหรือสารสเตียรอยด์ เพื่อเป็นทางเลือกแก่คุณแม่ทั้งหลายด้วย” คุณกัลยาภา ธนศาศวัต กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภินซ์ โปรดักส์ จำกัด เล่าถึงที่มาของผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค Pins Baby


ขณะที่อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ให้ความสำคัญในการใช้ส่วนผสมธรรมชาติอย่าง Ginni T. “สินค้าทำความสะอาดส่วนใหญ่ในท้องตลาดมักมีส่วนผสมของสารเคมีเป็นหลัก ซึ่งก่อให้เด็กเกิดอาการแพ้ได้ง่าย แตกต่างจากสินค้าของ Ginni T. ซึ่งจะเน้นความเป็นออร์แกนิคและธรรมชาติเท่านั้น สินค้าของเราสามารถเข้าปากได้โดยไม่เป็นอันตราย เนื่องจากส่วนประกอบเป็น Food Grade ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของแบรนด์ โดยสินค้าที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้คือ ผ้าออร์แกนิคปลอดเชื้อ (Organic Baby Cleansing Wet Wipe) ซึ่งผ่านกระบวนการ Sterile มั่นใจได้ว่าทุกชิ้นสะอาดและปลอดเชื้อ 100% สามารถใช้เช็ดได้ทั้งภายนอกและภายในร่างกายของเด็กๆ และผู้ใหญ่ อาทิ เช็ดปาก เช็ดฟัน เช็ดตามร่างกาย คุณแม่ที่ให้นมลูกก็สามารถใช้ทำความสะอาดเต้านมได้” คุณสิริลักษณ์ จักษุเวช ผู้ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท ดับบลิว.เค.ซี.อินเตอร์เทรด จำกัด เล่าถึงจุดเด่นของแบรนด์ Ginni T.

นอกจากนี้ Ginni T. ยังใช้ผ้าฝ้าย 100% สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติและลดปัญหาการใช้ทรัพยากร ด้วยความพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติทั้งหมด แต่คงคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรคทั้งไวรัสและแบคทีเรียได้ ซึ่งวัตถุดิบที่เลือกใช้ ปราศจากทั้ง SLS SLES DEA พาราเบน สีสังเคราะห์ และฟอร์มาลดีไฮด์ ทำให้ผลิตภัณฑ์ของ Ginni T. เหมาะสมสำหรับตั้งแต่เด็กแรกเกิด และเด็กที่เป็นภูมิแพ้หรือแพ้ง่ายอีกด้วย


Beplause อีกหนึ่งแบรนด์ที่มอบคุณค่าการดูแลผมและหนังศีรษะ ผ่านความอ่อนโยนด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ โดยผ่านการทดสอบจากสถาบันผิวหนังและไม่ใส่สารระคายเคือง เช่น ซิลิโคน พาราเบน ซัลเฟต เป็นต้น โดยสินค้าที่กำลังได้รับสนใจจากลูกค้าคือ Beplause Mild & Intensive Hair Mask สามารถใช้เป็น
ครีมหมักผม ครีมนวดผม และครีมอบไอน้ำในกระปุกเดียว เหมาะสำหรับผู้ต้องการบำรุงหรือแก้ปัญหาเรื่องผมและหนังศีรษะ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องดูแลการใช้ผลิตภัณฑ์เป็นพิเศษ เช่น ผู้ตั้งครรภ์ และคุณแม่ลูกอ่อน เป็นต้น

คุณตวงมนต์ เฉลิมชวลิต กรรมการ บริษัท ไทยเวลเนสโปรดักส์ จำกัด เล่าว่า “จุดเริ่มต้นของแบรนด์ เกิดจากที่เราเคยมีปัญหาเรื่องสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะจากการทำสีผม ดัดผม และโดนความร้อนจากไดร์เป่าผม ทำให้ผมเสียจากสารเคมี เกิดความไม่มั่นใจต้องตัดผมทิ้ง ซึ่งผลิตภัณฑ์หลายอย่างนอกจากจะไม่ตอบโจทย์ ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว เช่น เป็นสิวขึ้นหน้าและหลัง และผมร่วง ซึ่งคนรอบตัวก็ประสบปัญหาในแบบเดียวกัน จึงเกิดแรงบันดาลใจอยากจะพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะทำให้ผมสวยและมั่นใจแล้ว ต้องไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว โดยเฉพาะสำหรับว่าที่คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ หรือคุณแม่ที่ต้องให้นมลูก ยิ่งต้องใส่ใจสุขภาพมากเป็นพิเศษ จึงเกิดเป็นแบรนด์ Beplause ขึ้น”Minisize Me เสื้อผ้าและเครื่องใช้ผลิตจากผ้าฝ้ายทอมือ และผลิตจากธรรมชาติทุกขั้นตอน ตั้งแต่การปลูกต้นฝ้าย ปั่นฝ้าย เตรียมสีย้อมเส้นฝ้าย ตกแต่งด้วยสีสันจากพืชพันธุ์ต่างๆ ทั้งจากใบไม้ เปลือกไม้ แล้วนำมาสร้างสรรลวดลายสวยงาม และทอเป็นผืนผ้าในที่สุด

“คุณสมบัติพิเศษของเสื้อผ้า Minisize Me ทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100% ไร้สารเคมี ถักทอด้วยฝ้ายขนาดพิเศษ ยิ่งซักยิ่งนุ่ม ใส่สบาย ไม่ร้อน ไม่อับชื้น ไม่ระคายเคือง ไม่เกิดผื่นแดง เพราะเทคโนโลยีแอนติ-แบคทีเรีย ที่ผ่านการรับรองจากสถาบัน Intertek จากประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้มั่นใจในความสะอาดปลอดภัยเสื้อผ้าไม่เป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรีย รวมถึงความใส่ใจด้านการออกแบบทุกๆ รายละเอียด


ตามคอนเซ็ปต์ Everyday Look คือสามารถหยิบมาใส่ได้ทุกวัน เพราะมีแพทเทิร์นที่สวยงาม ใส่ง่าย ทันสมัย เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว พ่อ แม่ ลูกสาว ลูกชาย สามารถสวมใส่เป็นธีมครอบครัว” คุณสุภัชชา ปิตินันท์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Minisize Me แห่งบริษัท กู๊ด แฮพเพนนิ่ง จำกัด

มากันที่แบรนด์ของใช้ เครื่องประดับและ Accessories สำหรับเด็กอย่าง Sati (สติ) ที่มีทั้งกิ๊บติดผม ผ้าคาดผม ที่คาดผม ยางรัดผม สายเก็บกิ๊บ ไปจนถึงกระเป๋าสะพาย สีทาเล็บสูตรน้ำสำหรับเด็ก น้ำยาล้างเล็บสูตรสารสกัดจากน้ำมันถั่วเหลืองและหูกระต่ายสำหรับเด็กผู้ชาย

“สินค้าทุกชิ้นของ Sati เป็นงานแฮนด์เมด รายละเอียดเล็กๆ บนชิ้นงานเป็นการเย็บด้วยมือทุกชิ้น

ซึ่งสินค้าโดดเด่นมี 2 กลุ่ม คือ กลุ่มกิ๊บติดผมแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกิ๊บหนีบกิ๊บเป๊าะแป๊ะหรือกิ๊บพลาสติก ซึ่งจะมีขนาดที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน และช่วงวัยของเด็กๆ และกลุ่มสีทาเล็บสูตรน้ำ สำหรับเด็กตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไป ผ่านการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยของสหรัฐอเมริกา (CPSIA Standard) ปราศจากแอลกอฮอล์และอะซีโตน รวมทั้งกลิ่นหอม ไม่ฉุนแสบจมูก ล้างออกง่าย ปลอดภัย และราคาสมเหตุผล” คุณฐิติมา ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม ผู้ก่อตั้ง/ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิลเลียน คิดส์ จำกัด เล่า

ขณะที่คุณจิตฤดี กาญจนปิยะ Brand & Marketing Manager บริษัท ความรัก จำกัด เล่าถึงสินค้าเพื่อลูกน้อยแบรนด์ อบอุ่น ว่า “ลูกน้อยที่ยังเล็กสามารถติดเชื้อได้ง่ายในทุกการสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการกิน อม สัมผัส หรือทางการหายใจ "อบอุ่น" จึงให้ความสำคัญกับเรื่องการติดเชื้ออย่างมาก แบรนด์ยังใส่ใจกับคุณแม่ตั้งครรภ์ ซึ่งควรใช้มีผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยสำหรับลูกในครรภ์เช่นเดียวกัน ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายตกค้าง อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์เด็กที่คัดสรรทุกส่วนผสมอย่างใส่ใจ จึงมั่นใจได้เลยว่า อบอุ่น เป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ปลอดภัย ใช้ง่าย ปลอดสารเคมี และฆ่าเชื้อได้จริง เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อของลูกน้อย”

พบกับสินค้าไลฟ์สไตล์สำหรับแม่และเด็กและอื่นๆ อีกมากมาย ภายในงาน STYLE Bangkok เดือนเมษายน 17-21 เมษายน เปิดเป็นวันเจรจาธุรกิจ 17-19 เมษายน เวลา 10.00-18.00 น. และเปิดสำหรับประชาชนทั่วไป วันเสาร์ที่ 20 และวันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน เวลา 10.00-21.00 น. ชมข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าได้ที่ https://www.stylebangkokfair.com/ หรือโทรสายตรงกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ 1169

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages