CPF Food Truck เดินหน้าอาหารมั่นคง ส่งอาหารปลอดภัยจากใจ..สู่ชุมชน เพื่อพี่น้องแท็กซี่ - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Tuesday, June 9, 2020

CPF Food Truck เดินหน้าอาหารมั่นคง ส่งอาหารปลอดภัยจากใจ..สู่ชุมชน เพื่อพี่น้องแท็กซี่เป็นครั้งที่ 17 แล้วที่รถ CPF Food Truck ทำหน้าที่คลายความเดือดร้อนด้านอาหารให้กับชาวกรุงเทพในเขตพื้นที่ต่างๆ ด้วยการส่งความสุขจากอาหารอุ่นร้อนในโครงการ "ส่งอาหารปลอดภัยจากใจ...สู่ชุมชน" เพื่อเติมเต็มความอิ่มอร่อยให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งเป็นภาพที่เห็นได้ในทุกครั้งที่รถคันนี้ไปถึง

เหนือกว่าความทุกข์ร้อนด้านอาหารที่รถคันนี้ได้ช่วยผ่อนคลาย ยังมีความหมายที่ซ่อนอยู่ คือเรื่อง "อาหารมั่นคง" ที่ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ กำลังสื่อสารผ่านรถสีแดงคาดดำนี้
นั่นเพราะ CPF Food Truck เกิดขึ้นเพื่อช่วยคนไทยในยามวิกฤต และเป็นสัญลักษณ์ของ "อาหารมั่นคงและอาหารปลอดภัย" ที่ซีพีเอฟตั้งใจนำไปมอบให้กับพี่น้องประชาขนที่กำลังเผชิญกับความยากลำบาก โดยเฉพาะด้านอาหารการกิน เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์และแบ่งเบาภาระของชาวชุมชน ในวันที่ทุกกิจกรรมต้องหยุด บางคนตกงาน บางคนรายได้ลดไปเกินครึ่ง แต่ชีวิตต้องเดินต่อ ภาระยังเท่าเดิมหรืออาจจะเพิ่มขึ้น อาหารอุ่นอร่อยพร้อมเสิร์ฟ ถือเป็นอีกตัวช่วยสำคัญให้ทุกคนได้มีกำลังแรงใจไปต่อ

โครงการ "ส่งอาหารปลอดภัยจากใจ...สู่ชุมชน" ที่ซีพีเอฟผนึกกำลังกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จึงเดินหน้าต่อไปโดยมีรถ CPF Food Truck เป็นสัญลักษณ์ของความสุขและความอิ่มอร่อย และทุกครั้งมีชาวซีพีเอฟผลัดเปลี่ยนกันมาเป็นทีมจิตอาสาร่วมทำภารกิจสำคัญในการส่งมอบอาหารปลอดภัยถึงมือชาวชุมชนในเขตบางกอกน้อย บางพลัด ห้วยขวาง บางขุนเทียน บางบอน และหนองแขม รวม 6 เขต ที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม จนถึงปัจจุบัน
ล่าสุดได้ขยายความร่วมมือกับ สมาคมตำรวจ และ สมาคมวิชาชีพผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะแท็กซี่ ร่วมกันจัดโครงการ “อาหารปลอดภัย จากใจ...สู่ชุมชน เพื่อพี่น้องแท็กซี่” ด้วยการมอบอาหารอุ่นร้อนพร้อมทานจาก CPF Food Truck ให้แก่พี่น้องผู้ประกอบการขับรถแท็กซี่ เพื่อลดค่าครองชีพและช่วยบรรเทาความเดือดร้อนด้านอาหารหลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19

นอกจากอาหารอุ่นร้อน 6 เมนู ที่บริษัทคัดสรรมาเป็นพิเศษ ปรุงด้วยวัตถุดิบชั้นดีด้วยกระบวนการผลิตมาตรฐานส่งออกแล้ว ยังมีไข่ต้มซีพีและน้ำแร่มามอบ รวมถึงผู้ร่วมเจตนารมทั้ง แม็คยีนส์ ที่นำหน้ากากผ้ามามอบ และโอสถสภา ที่นำเครื่องดื่มมาร่วมส่งมอบความสุขในทุกครั้ง

สำเนา ขำแดง หนึ่งในผู้ประกอบการขับรถแท็กซี่ บอกว่า วิกฤตโควิดกระทบกับอาชีพอย่างมาก ผู้โดยสารหายไป 90% เพราะหวั่นเกรงว่าแท็กซี่ที่เป็นระบบขนส่งแบบปิดจะเสี่ยงต่อการติดต่อของโรค หลายคนจึงเลือกใช้รถส่วนตัวแทน จากรายได้เกือบ 2,000 บาทต่อวัน ก็ลดลงเหลือเพียง 500-600 บาท ซึ่งไม่พอกับค่างวดรถเดือนละ 20,000 กว่าบาทด้วยซ้ำ ทุกวันนี้ที่พออยู่ได้เพราะรับของมาขายเป็นรายได้เสริม แต่ก็เพียงผ่านพ้นไปเป็นวันๆเรียกว่ากัดก้อนเกลือกินก็ได้ วันนี้มีโครงการของสโมสรตำรวจที่ร่วมกับซีพีเอฟมามอบอาหารรู้สึกดีใจมาก ที่ได้ลดภาระค่าใช้จ่ายของตนเองและพี่น้องแท็กซี่

เจริญรัตน์ แก้วเชิด ที่ได้รับผลกระทบไม่ต่างกัน บอกว่า ทุกวันนี้แท็กซี่ลำบากมาก เพราะแทบไม่มีลูกค้า เคยวิ่งรถ 3 ชั่วโมง ได้เงินแค่ 50 บาท แต่ต้องเติมแก๊สถึง 200 บาท คิดแล้วต่อเดือนไม่เหลือเงินเลยก็มี แค่พอประคับประคองได้กินได้ใช้เท่านั้น เมื่อมีโครงการนี้ก็รู้สึกดีมากที่มีหน่วยงานเล็งเห็นความเดือดร้อนของแท็กซี่ ขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมด้วยช่วยกัน ทำให้เห็นว่าสังคมไทยยังเอื้ออาทรต่อกันโดยเฉพาะในยามวิกฤตเช่นนี้

จากนี้ไปรถ CPF Food Truck จะยังคงเดินหน้าอาหารมั่นคง ส่งอาหารปลอดภัยจากใจ..สู่ชุมชน ต่อเนื่อง เพื่อให้ทุกคนก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน./

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages