Chef Cares เฟส2 ส่งมอบเมนูชั้นเลิศเพื่อคนทำงานในพื้นที่สาธารณะ - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, June 15, 2020

Chef Cares เฟส2 ส่งมอบเมนูชั้นเลิศเพื่อคนทำงานในพื้นที่สาธารณะ


โครงการ Chef Cares เดินหน้าเฟส 2 ส่งมอบอาหารรสเลิศ จากเชฟระดับแถวหน้าเมืองไทย เป็นกำลังใจให้คนทำงานในพื้นที่สาธารณะ ทำงานหนักในช่วงโควิด-19 ช่วยให้สังคมเดินหน้าต่ออย่างปลอดภัย ประเดิมที่แรก มอบอาหารรสเลิศ 1,500 ชุด ตลอด 1 สัปดาห์ ให้เจ้าหน้าที่ประจำสถานี เจ้าหน้าที่ทำความสะอาด ตลอดจน รปภ. และบุคลากรของ รถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย(รฟม.) และ บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM)

(15 มิถุนายน 2563) นางมาริษา เจียรวนนท์ ผู้ก่อตั้งโครงการ Chef Cares พร้อมด้วยเชฟระดับแถวหน้าเมืองไทย เชฟสุพัฒก์ ชินแสงทิพย์ และ เชฟวรัษยา วงษ์สวรรค์ ร่วมกันมอบอาหารแสนอร่อย จากโครงการ Chef Cares ให้แก่ นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย และ นาย อัลวิน จี รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ เพื่อเป็นกำลังใจให้คนทำงานด้านสาธารณะที่ทำงานอย่างหนักในช่วงโควิด-19 ช่วยให้สังคมเดินหน้าต่ออย่างปลอดภัย อาทิ เจ้าหน้าที่ประจำสถานี เจ้าหน้าที่ทำความสะอาด ตลอดจน รปภ.และบุคลากรแผนกต่างๆ ให้มีแรงกายแรงใจปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งต่อไป
สำหรับในครั้งนี้ เป็นอาหารที่ปรุงจากใจของ เชฟสุพัฒก์ ชินแสงทิพย์ จาก โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี โฮเทล คอลเลคชั่น ที่รังสรรค์เมนู "ไก่เบญจาอบตะไคร้ - ซอสแจ่วมะขาม - สลัดสมุนไพร" และเชฟวรัษยา วงษ์สวรรค์ จากร้าน บ้านเบญจรงค์ ปาย กับเมนู "ปลากะพงทอดราดพริก" ที่นอกจากจะสร้างความอิ่มเอมกับรสชาติความอร่อยแล้ว ยังเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่ดีสำหรับทุกคน

“โครงการ Chef Cares ได้ดำเนินการตามเจตนารมณ์ของผู้ก่อดั้ง และเชฟจิตอาสาทุกท่าน มีผลตอบรับที่ดีมากจากคุณหมอและบุคลากรทางการแพทย์ และขณะนี้เราได้ขยายการให้กำลังใจไปยังคนทำงานด้านสาธารณะด้วย เขาต้องทำงานหนักมากขึ้นเพื่อพวกเราทุกคน การที่เราขอบคุณและให้กำลังใจด้วยอาหารรสเลิศเหล่านี้ ก็เพราะอาหารคือภาษารักที่แสดงออกด้วยความห่วงใย เอื้อเฟื้อ ผ่านการจัดปรุงด้วยความใส่ใจและละเมียดละไมของเชฟสุดยอดฝีมือ ให้ทุกคนได้ลิ้มรสความอร่อยสุดล้ำ ช่วยเพิ่มพลังกายและพลังใจได้เป็นอย่างดี” มาริษา เจียรวนนท์ กล่าว

ด้าน นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ระบุว่า ขอขอบคุณโครงการ Chef Cares ที่มองเห็นคุณค่าในงานของคนทำงานในพื้นที่สาธารณะ โดยเฉพาะพนักงานตัวเล็กๆ ทุกระดับที่ทำงานในสถานีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พนักงานทำความสะอาด พนักงานรักษาความปลอดภัย หรืออื่นๆ อาหารแสนอร่อยที่มอบให้นอกจากจะช่วยเติมเต็มความอิ่มแล้ว ยังเป็นกำลังใจให้คนทำงานทุกคนด้วย

ทั้งนี้ การเดินหน้าโครงการ Chef Cares ในเฟส 2 ปรุงอาหารจากใจเพื่อเป็นกำลังใจแก่คนทำงานสาธารณะที่เสียสละนั้น เป็นความต่อเนื่องหลังจากเริ่มต้นดำเนินโครงการมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 เพื่อส่งมอบความห่วงใยแทนคำขอบคุณให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ผ่านเมนูอาหารกลางวัน ที่รังสรรค์โดยเชฟ ยอดฝีมือระดับแถวหน้าของเมืองไทย ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเสิร์ฟเมนูแสนอร่อยและเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ โดยใช้วัตถุดิบคุณภาพจาก ซีพีเอฟ เจียไต๋ฟาร์ม ข้าวตราฉัตร ไร่ชาอรักษ์ และใช้ครัว มาตรฐานสากลของโรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ เป็นสถานที่ปรุงอาหาร

นับถึงวันนี้ โครงการ Chef Cares ส่งมอบอาหารที่ปรุงจากใจ ให้ด้วยรักและห่วงใยของทีมเชฟ 50 ท่านใน 50 ร้านดัง รวม 150 เมนู ส่งตรงถึงมือทีมแพทย์ใน 15 โรงพยาบาล อาทิ รพ.รามาธิบดี รพ.ศิริราช รพ.ตำรวจ รพ.จุฬาลงกรณ์ ฯลฯ แล้ว เป็นจำนวนกว่า 21,000 ชุด

โครงการนี้ได้เชิญชวนเชฟชื่อดังแถวหน้าของเมืองไทยถึง 50 ท่านมารวมตัวกัน ทั้งเชฟมิชลิน เชฟกะทะเหล็ก และเชฟจากอีกหลายเวที รวมถึงเชฟเจ้าของร้านอาหารชื่อดังมากมาย อาทิ เชฟสมศักดิ์ รารองคำ นายกสมาคมเชฟแห่งประเทศไทย เชฟทองเลี่ยม พุกทอง นายกสมาคมเดอะเชฟ เชฟวุฒิศักดิ์ วุฒิอัมพร เชฟศุภจิตรา ศุกรวรรณ ทินกร จากโรงเรียนศิลปศาสตร์อาหารไทย หม่อมหลวงพวง ทินกร เชฟวิชิต มุกุระ เชฟสุภิญญา จันสุตะ(เจ้ไฝ) เชฟธนินทร จันทรวรรณ เชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟแดน บาร์ค เชฟ กมล ชอบดีงาม และ เชฟอายุษกร อารยางกูร ฯลฯ โดยเน้นไปที่คุณภาพอาหาร คุณค่าทางโภชนาการ รสชาติ ความคิดสร้างสรรค์ และวัตถุดิบคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages