ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ สนับสนุนธุรกิจเดินหน้าหลังผ่อนปรนล็อกดาวน์สู่เฟส 4 มอบเจลล้างมือให้ร้านค้าเพื่อการบริการที่ถูกสุขอนามัย - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, June 20, 2020

ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ สนับสนุนธุรกิจเดินหน้าหลังผ่อนปรนล็อกดาวน์สู่เฟส 4 มอบเจลล้างมือให้ร้านค้าเพื่อการบริการที่ถูกสุขอนามัย


มร. ทิม โบด้า (ซ้าย) ผู้อำนวยการสายงานอาหารและกิจกรรม บริษัท ไมเนอร์ โฮเทลส์ บริษัทเจ้าของโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ และ มร. อัลแบร์โต อิเบอัส (ขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด โชว์ความพร้อมของร้าน Aqua ซึ่งตั้งอยู่ที่โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ในการให้บริการลูกค้าอย่างสะอาดได้มาตรฐานความปลอดภัย
กรุงเทพฯ,  มิถุนายน 2563 – บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ DMHT ผู้นำด้านเครื่องดื่มแอลกอฮอล์พรีเมียมระดับโลก มุ่งสนับสนุนผู้ประกอบการร้านค้าทั่วประเทศที่ได้กลับมาเปิดให้บริการหลังรัฐบาลผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์เข้าสู่เฟสที่ 4 ให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ รวมถึงผู้ประกอบการอื่น ๆ ที่อยู่ในระหว่างเตรียมความพร้อมสำหรับการผ่อนปรนในระยะต่อไป ด้วยการมอบเจลแอลกอฮอล์ล้างมือมากกว่า 26,000 ลิตร รวมมูลค่ากว่า 2.5 ล้านบาท ให้กับร้านอาหารพันธมิตร พร้อมจัดทำแนวทางการให้บริการภายในร้านค้าในช่วงแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างมาตรฐานการบริการที่ถูกสุขลักษณะ อันจะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภค ร่วมควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดในไทยให้ดียิ่งขึ้น และส่งเสริมธุรกิจให้กลับมาเปิดให้บริการใหม่ การสนับสนุนดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Returning Together อันเป็นแผนการดำเนินงานของ DMHT ให้ธุรกิจของบริษัทฯ และคู่ค้ากลับมาดำเนินด้วยความรับผิดชอบอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน

หลังการประกาศผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ที่รัฐบาลบังคับใช้เพื่อควบคุมการระบาดของโรคโควิด 19 ธุรกิจต่างๆ ทั้งขนาดใหญ่และขนาดย่อม ต่างมีการเตรียมมาตรการด้านสุขอนามัยและปรับตัวเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคที่มองหาความเชื่อมั่นด้านความสะอาดมากกว่าเดิม และสอดคล้องกับกฎระเบียบของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ไม่ว่าจะเป็นการจัดที่นั่งให้ห่างกัน การวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าใช้บริการ รวมไปถึงการจัดเตรียมแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือที่มีความจำเป็นมาก ด้วยเหตุนี้ ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จึงได้มอบเจลแอลกอฮอล์ล้างมือกว่า 26,000 ลิตร ให้ร้านอาหารที่เป็นพันธมิตรมากกว่า 1,000 ร้านทั่วประเทศนำไปใช้ในการบริการแก่ลูกค้าที่มาใช้บริการภายในร้าน ถือเป็นอีกแนวทางหนึ่งในการสนับสนุนธุรกิจของผู้ค้าและอุตสาหกรรมการบริการในภาพรวม
มร. อัลแบร์โต อิเบอัส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ที่ผ่านมาธุรกิจมากมายต่างได้รับผลกระทบจากโรคโควิด 19 อุตสาหกรรมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน หลังมีการผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์และร้านค้าต่างๆ กลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง DMHT จึงอยากมอบความช่วยเหลือเพื่อสนับสนุนให้ร้านอาหารต่างๆ ที่เป็นพันธมิตรกลับมาดำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่นและต่อเนื่อง ก่อนหน้านี้ ดิอาจิโอสำนักงานใหญ่ได้บริจาคแอลกฮอล์สำหรับนำไปผลิตเป็นแอลกอฮอล์สำหรับทำความสะอาดมือให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในช่วงที่การแพร่ระบาดยังมีความรุนแรงมากกว่านี้ ครั้งนี้ ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ ประเทศไทยจึงมุ่งไปที่การสนับสนุนให้ธุรกิจสามารถเดินหน้าต่อหลังจากที่การแพร่ระบาดในประเทศไทยมีแนวโน้มดีขึ้นเรื่อยๆ”

นอกจากนี้ DMHT ยังได้จัดทำคำแนะนำสำหรับร้านค้าเกี่ยวกับมาตรการความปลอดภัยในช่วงแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ที่จะช่วยสนับสนุนมาตรการของภาครัฐ เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ประกอบการในการตระเตรียมความพร้อมของพนักงานและพื้นที่ภายในร้านให้มีความสะอาดปลอดภัยมากยิ่งขึ้น สร้างความมั่นใจสูงสุดให้กับผู้บริโภค เช่น การจัดตารางทำความสะอาดร้านและบริเวณโดยรอบอย่างสม่ำเสมอ การจัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือในจุดต่างๆ การตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของพนักงานและลูกค้า การใส่อุปกรณ์ป้องกันตลอดเวลา การเตรียมอาหาร เครื่องดื่ม และการให้บริการอย่างถูกสุขอนามัย การประชาสัมพันธ์และสื่อสารกับผู้บริโภคภายในร้านและช่องทางการสื่อสารต่างๆ อย่างทั่วถึง เป็นต้น
มาตรการช่วยเหลือดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของแผนงานและการสนับสนุนต่างๆ ภายใต้โครงการ Returning Together ที่ DMHT ได้ดำเนินการมาระยะหนึ่งแล้ว และจะทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุนลูกค้า ร้านค้าพันธมิตร และอุตสาหกรรมภาคบริการของไทย แม้ว่าการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 จะสร้างผลกระทบครั้งใหญ่ให้กับวิถีชีวิต เศรษฐกิจ และสังคม ทั้งในระดับบุคคลและธุรกิจ แต่ไม่ว่าใครก็ต้องเดินหน้าต่อไปโดยอาศัยความร่วมมือร่วมใจกัน DMHT พร้อมเป็นอีกหนึ่งความร่วมมือที่จะช่วยผลักดันให้ผู้ค้าและอุตสาหกรรมการบริการกลับมาเดินหน้าได้อีกครั้งเกี่ยวกับดิอาจิโอ

ดิอาจิโอ เป็นผู้นำด้านเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับพรีเมี่ยม ที่มีแบรนด์ชั้นนำระดับโลกและมีชื่อเสียงให้เลือกมากมาย เช่น สก็อตวิสกี้ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เบียร์กินเนสส์ ว้อดก้าสเมอร์นอฟ ไอริชครีมเบลีย์ ซิงเกิ้ลมอลต์วิสกี้ เดอะ ซิงเกิลตัน ออฟ เกลน ออร์ด และ ว้อดก้าเคเทลวัน เป็นต้น

ดิอาจิโอ เป็นบริษัทระดับโลก ที่ดำเนินธุรกิจในกว่า 180 ประเทศ ได้รับการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก และตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้บริหาร บุคลากร แบรนด์ และผลประกอบการของดิอาจิโอ สามารถค้นหาข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ www.diageo.com


เกี่ยวกับดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่

บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์คุณภาพชั้นนำ ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับพรีเมี่ยมและซุปเปอร์ดีลักซ์ ในประเทศไทย

ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ มีนโยบายการทำงานร่วมกับภาครัฐ พนักงาน ลูกค้า ผู้บริโภค ซัพพลายเออร์ และชุมชนด้วยความโปร่งใส ยึดถือหลักจริยธรรม ธรรมาภิบาล รวมถึงนโยบายด้านสุขภาพและความปลอดภัย และนโยบายด้านสิ่งแวดล้อม อย่างเคร่งครัดในการดำเนินธุรกิจอีกทั้ง ส่งเสริมการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างรับผิดชอบอย่างต่อเนื่องเสมอมา โดยท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดื่มรับผิดชอบได้ที่เว็บไซต์ www.drinkiq.com

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages