#aday239 ฉบับ 20 ปี แฮร์รี่ พอตเตอร์ ฉบับภาษาไทย - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, June 27, 2020

#aday239 ฉบับ 20 ปี แฮร์รี่ พอตเตอร์ ฉบับภาษาไทย

          #aday239 ฉบับ 20 ปี แฮร์รี่ พอตเตอร์ ฉบับภาษาไทย
                    #aday #20ปีแฮร์รี่พอตเตอร์ฉบับภาษาไทย

หากพูดชื่อวรรณกรรมเยาวชนที่รัก มั่นใจว่าชื่อ ‘แฮร์รี่ พอตเตอร์’ ต้องติดอันดับต้นๆ ในใจของหลายคน แม้นักอ่านชาวไทยจะรู้จัก ‘เด็กชายผู้รอดชีวิต’ มานานถึง 20 ปี แต่หลายคนยังกลับไปอ่านวรรณกรรมเรื่องนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร เห็นได้ชัดว่าแฮร์รี่ พอตเตอร์ กุมหัวใจของคนอ่านทุกวัยทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หลายคนบอกว่าทุกครั้งที่ได้พลิกหน้ากระดาษกลับไปฮอกวอตส์ พวกเขาจะรู้สึกเหมือนได้กลับบ้านเสมอมากกว่า การเป็นวรรณกรรมแสนสนุกและให้แง่คิด แฮร์รี่ พอตเตอร์ ยังมีอิทธิพลต่อคนอ่านอย่างมหาศาล

วรรณกรรมเรื่องนี้พร่าเลือนเส้นแบ่งระหว่างเรื่องจริงกับจินตนาการ ทำให้ใครที่อ่านต้องเคยหยิบไม้กายสิทธิ์ของตัวเองมาโบกนิดสะบัดหน่อย ร่ายคาถา ‘วิงการ์เดียม เลวีโอซา!’ แล้วหวังให้วัตถุลอยขึ้น หรือในตัวอย่างที่เป็นรูปธรรมกว่านั้น นักวิทยาศาสตร์หยิบยกชื่อของตัวละครไปตั้งเป็นชื่อสัตว์สายพันธุ์ใหม่ที่เพิ่งค้นพบ ไม่นับรวมแฟนคลับทั่วโลกที่ยังส่งต่อความคลั่งไคล้ในวรรณกรรมชุดนี้จากรุ่นสู่รุ่น รวมทั้งกลุ่มแฟนคลับในไทยที่เพิ่งเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี แฮร์รี่ พอตเตอร์ ฉบับภาษาไทยด้วยปกเซตใหม่ที่ออกแบบโดยนักวาดชาวไทยเป็นครั้งแรก

ทำไม แฮร์รี่ พอตเตอร์ ถึงกลายเป็นหนึ่งในวรรณกรรมเรื่องเยี่ยมที่ไม่เคยหายไปจากแผงหนังสือไทย a day ฉบับนี้อยากชวนคุณโดดขึ้นไม้กวาดคู่ใจ แล้วย้อนกลับไปดูการเดินทางของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ฉบับภาษาไทยตั้งแต่ฉบับแรกจนถึงปัจจุบัน อะไรคือความเชื่อที่ซ่อนอยู่ในตัวบรรจงและหยดหมึกบนหน้ากระดาษ วรรณกรรมที่เรารักเรื่องนี้เนรมิตปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ของวงการหนังสือไทยได้ยังไง ถ้าตอบได้คำเดียวสั้นๆ คำคำนั้นคงเป็น ‘เวทมนตร์’ ความพิเศษของฉบับนี้คือปกสองชั้นฝีมือ Arch Apolar(อาชว์–อรุษ เอ่งฉ้วน) นักวาดปกแฮร์รี่ พอตเตอร์ ชาวไทยคนแรก และพิเศษสำหรับคนที่พรีออร์เดอร์ ลุ้นรับโปสเตอร์รูปหน้าปกขนาด A3 พร้อมลายเซ็น Arch Apolar จำนวนจำกัด! แรร์ไอเทม ยอดสั่งหนาแน่น แฟน แฮร์รี่ ไม่มีไว้ในครอบครองเสียดายแย่

สั่งซื้อทางออนไลน์ที่: godaypoets.com/product/pre-order-a-day-239/ และ

Shopee: bit.ly/3dqzBVX


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages