ชุมชนวัดพรหมรังษี ยิ้มได้ ซีพีเอฟ นำรถ CPF Food Truck ขับเคลื่อนความสุข มอบอาหารจากใจคลายความเดือดร้อนชุมชน - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Friday, June 19, 2020

ชุมชนวัดพรหมรังษี ยิ้มได้ ซีพีเอฟ นำรถ CPF Food Truck ขับเคลื่อนความสุข มอบอาหารจากใจคลายความเดือดร้อนชุมชน


ลานกิจกรรมวัดพรหมรังษี เขตบางขุนเทียน วันนี้คลาคล่ำไปด้วยพี่น้องประชาชนชาวชุมชนที่พร้อมใจกันมาร่วม โครงการ "ส่งอาหารปลอดภัย จากใจ..สู่ชุมชน" ที่ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ผนึกกำลังกับ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมกันมอบอาหารอุ่นร้อนพร้อมรับประทานจากรถ CPF Food Truck เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนด้านอาหารแก่ประชาชนใน 6 เขต พื้นที่กรุงเทพมหานคร อย่างต่อเนื่อง เขตบางกอกน้อย เขตบางพลัด ห้วยขวาง บางบอน หนองแขม และบางขุนเทียน

ทุกครั้ง ซีพีเอฟจิตอาสา จะร่วมกันอย่างขันแข็งในการจัดเตรียมสถานที่ อาหาร ไข่ต้ม และน้ำแร่ เพื่อมอบสุขและความอร่อยให้กับทุกคนในชุมชน และสำหรับกิจกรรมครั้งที่ 22 ในวันนี้มีความพิเศษที่คู่ค้าและพันธมิตรของบริษัทได้มาร่วมมอบเครื่องอุปโภค บริโภคด้วย ทั้งพันธมิตรเดิมสองบริษัท โอสถสภ ที่นำเครื่องดื่มเกลือแร่มามอบ รวมทั้ง Mc ยีนส์ ที่เตรียมหน้ากากผ้าที่สามารถซักแล้วใช้ซ้ำได้ถึง 20 ครั้งมามอบเช่นเคย และผู้ร่วมอุดมการความดี จากข้าวตราฉัตร นำข้าวฉัตรส้มขนาด 1 กิโลกรัมมามอบ ส่วนทรูคอร์ปอเรชัน มีซิมกักตัวไม่กลัวเหงาเล่นอินเตอร์เน็ตและโทรฟรี 30 วัน ขณะที่แปซิฟิก ชูการ์ นำน้ำตาลมิตรผลมาให้พี่น้องประชาชน และ SCG นำไข่ต้มซีพีมาแจกเพิ่มเติมความอิ่มอร่อย

วิไล เทศกาล ชาวชุมชนหลังวัด บอกว่า พิษโควิดทำให้ทุกอย่างแย่ไปหมด ลูกชายขายของไม่ได้เลย แถมบ้านยังถูกน้ำท่วมจนบ้านจะเกือบจะพังยังไม่รู้ว่าทำอย่างไร ทุกวันนี้ได้ข้าววัดพอประทังชีวิต พระเห็นว่าเดือดร้อนกันมากจึงมอบข้าวสารอาหารแห้งให้ วันนี้รู้สึกดีใจและขอบคุณมากที่มีซีพีเอฟกับบริษัทต่างๆมามอบอาหารช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวชุมชน

ส่วน นุชจรีย์ แย้มยี่สุ่น ที่ได้รับผลกระทบไม่ต่างกัน เล่าว่า ตนเองมีอาชีพเก็บของเก่าขาย เมื่อมีปัญหาโควิดทำให้ไม่กล้าออกไปไหน ของเก่ายังเก็บไว้ที่บ้านยังไม่เอาออกไปขาย โชคดีของชุมชนที่ยังมีหน่วยงานต่างๆมาช่วยกัน นำของมาแจกบ้าง เหมือนครั้งนี้ที่ซีพีกับหลายบริษัทมาร่วมกันแจกของ ขอเป็นตัวแทนชุมชนขอบคุณทุกๆบริษัทที่มาช่วยกัน

ขณะที่ วัชรพงษ์ เวียงยา ที่นำทีมจิตอาสาซีพีเอฟมหาชัย มาร่วมกิจกรรมบอกว่า เป็นโอกาสที่ดีของชาวมหาชัยที่ได้มาร่วมมอบอาหารให้กับชาวชุมชนวัดพรหมรังษี ในฐานะที่ซีพีเอฟเป็นส่วนหนึ่งของสังคม ทุกคนพร้อมที่จะช่วยเหลือและภูมิใจที่บริษัทได้เป็นส่วนหนึ่งในการมอบสิ่งดีๆ มอบอาหารปลอดภัยให้กับสังคมมาโดยตลอด และขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนฝ่าวิกฤตินี้ให้ได้ในที่สุด

โครงการฯ นี้เกิดจากการที่ซีพีเอฟ ตระหนักถึงผลกระทบจากสถานการณ์โควิด19ที่มีต่อหลายภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน จึงได้ร่วมกับกระทรวงเกษตรฯ ส่งมอบอาหารปลอดภัยให้แก่ชาวชุมชนในเขตต่างๆของ
กรุงเทพมหานคร โดยใช้ความเชี่ยวชาญขององค์กรในด้านอาหาร มาร่วมลดภาระแก่พี่น้องประชาชน ผ่านรถ CPF Food Truck ที่นำอาหารไปอุ่นร้อนแจกจ่ายให้ทุกคนได้อิ่มท้องในช่วงเวลายากลำบากเช่นนี้

ก่อนหน้านี้ ซีพีเอฟ ยังร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบอาหารให้แก่ชุมชนคลองเตย ไปแล้ว 8,499 ครัวเรือน และมอบอาหารให้แก่พี่น้องคนขับรถแท็กซี่อีก 1,000 คัน รวมถึงการมอบผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพ ปลอดภัยและมีคุณค่าทางโภชนาการ ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลของรัฐ ในโครงการ “ซีพีเอฟ ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิค-19” และต่อยอดสู่โครงการ “ซีพีเอฟ ส่งอาหารจากใจให้โรงพยาบาล และครอบครัว หมอ-พยาบาล” ทั้งหมดนี้เพื่อให้ทุกคนได้ก้าวผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน./

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages