คำขอบคุณจากใจ “ชาวบางกอกน้อย” ถึง CFP Food Truck ส่งมอบอาหารปลอดภัย จากใจสู่ชุมชน - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, June 2, 2020

คำขอบคุณจากใจ “ชาวบางกอกน้อย” ถึง CFP Food Truck ส่งมอบอาหารปลอดภัย จากใจสู่ชุมชนสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้เราเห็นถึงน้ำใจของคนไทย ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ ภาคเอกชน และคนทั่วไป ที่ร่วมมือกันช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากวิกฤตนี้รวมถึง บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่เคียงข้างคนไทยเสมอ ดำเนินโครงการช่วยเหลือประชาชนในรูปแบบต่างๆ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมฝ่าวิกฤต
ล่าสุดกับโครงการ “อาหารปลอดภัย จากใจ...สู่ชุมชน” เป็นความร่วมมือระหว่าง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ และซีพีเอฟ เพื่อช่วยลดค่าครองชีพและบรรเทาความเดือดร้อน ด้านอาหารให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยนำทีมจิตอาสาซีพีเอฟ และรถ CPF Food Truck ส่งมอบอาหารสำเร็จรูปคุณภาพจากโรงงานไปอุ่นร้อนเป็นมื้อกลางวันให้พี่น้องประชาชนแล้ว 10 ชุมชน ในเขตบางกอกน้อย ได้แก่ สำนักงานเขตบางกอกน้อย ชุมชนวัดยางสุทธาราม วัดสุวรรณาราม วัดอัมพวา วัดรวกสุทธาราม ชุมชนหลังตลาดนครหลวง วัดบางบำหรุ วัดดุสิดาราม ชุมชนซอยประชาร่วมใจ และวัดไชยทิศ

บรรยากาศการมอบอาหารไปเป็นอย่างคึกคัก มีประชาชนตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงผู้สูงอายุมาเข้าแถวเพื่อรอรับอาหารก่อนเวลา โดยมีจิตอาสาของซีพีเอฟคอยจัดระเบียบทั้งตรวจเช็กหน้ากากอนามัย ให้บริการแอลกอฮอล์เจล รวมถึงเว้นระยะห่าง เพื่อลดการสัมผัส

ด.ช.วราเมธ รอดไพรี อายุ 11 ปี อาชีพนักเรียน กล่าวว่า ช่วงนี้โรงเรียนปิด ต้องเรียนผ่านทีวีเท่านั้น แล้วรายได้ของพ่อก็ลดลง ดีใจมากที่มีโครงการมาแจกอาหาร ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนไปอีกมื้อ

น.ส.อุดมลักษณ์ พินิจสุทธาโภชน์ อายุ 43 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว กล่าวว่า ซีพีเอฟเป็นเจ้าแรกที่เข้ามาแจกอาหารให้กับคนในชุมชน ตอนนี้หลายคนได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 อย่างมาก ขอบคุณที่มาช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน ทำให้พวกรามีกำลังใจและช่วยคลายกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายไปได้

น.ส.วรนาถ ทองสัจจา อายุ 78 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป กล่าวว่า ดีใจค่ะ ซีพีมาแจกข้าวให้คนในชุมชน หลายคนรายได้ลดลง บางคนถึงขั้นตกงาน ป้าเองปกติรับจ้างทำริบบิ้น ตอนนี้ไม่มีงานเลย ต้องใช้จ่ายประหยัดมากๆ

นายกอบศักดิ์ สงวนชื่อ อายุ 50 ปี ธุรกิจส่วนกิจส่วนตัว กล่าวว่า ตอนนี้รายได้ลดลงมาก วันนี้ดีใจมากที่ซีพีนำอาหารมามอบให้ ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนไปได้ อยากให้มีโครงการดีๆ แบบนี้เรื่อยๆ ครับ
โครงการ “อาหารปลอดภัย จากใจ...สู่ชุมชน” เป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือให้ประชาชนและชุมชนเข้าถึงอาหารคุณภาพปลอดภัย อย่างเพียงพอ เดินเคียงข้างคนไทยฝ่าวิกฤตโควิด-19 ภายใต้หลักคิด Good Corparate Citizen ตามปรัชญา 3 ประโยชน์สู่ความยั่งยืน ร่วมสร้างและดูแลสังคม ควบคู่กับการดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างคุณค่าให้กับประเทศอย่างต่อเนื่อง./

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages