การท่องเที่ยวไทเป เปิดตัวแคมเปญ "Undiscovered Taipei"…ไทเปที่คุณไม่เคยเห็น - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, September 8, 2019

การท่องเที่ยวไทเป เปิดตัวแคมเปญ "Undiscovered Taipei"…ไทเปที่คุณไม่เคยเห็น


กรมการท่องเที่ยวและการสื่อสารเมืองไทเป (Taipei Tourism Bureau) โดย ผู้อำนวยการหลิว อี้ถิง เปิดตัวแคมเปญ “Undiscovered Taipei” (ไทเปที่คุณไม่เคยเห็น) นำทีม 3 คนดัง “หยาง จื่ออี้” ดาราหนุ่มชาวไต้หวัน“หยาง เซิ่งเหยา” สุดยอดเชฟผู้โด่งดัง และ “มิ้นท์” บล็อกเกอร์นักเดินทางชาวไทยเจ้าของเพจ I ROAM ALONE ร่วมเติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวไทเปแนวใหม่ ชวนคนไทยลัดฟ้าไป ‘กิน-เที่ยว-ผ่อนคลาย’ ในแบบอันซีน

"นครไทเป” (Taipei) เมืองหลวงของไต้หวันที่เต็มเปี่ยมไปด้วยมนตร์เสน่ห์ ทั้งศิลปวัฒธรรม วิถีชีวิตของคนดั้งเดิม ตำนานของอาหาร ผสานกับความร่วมสมัยของถนนหนทางและศูนย์กลางการค้า จึงทำให้เมืองนี้สวยงาม สนุก และอร่อย! ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มาเยี่ยมเยือนอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะนักท่องท่องเที่ยวชาวไทย ที่เดินทางไปเที่ยวไต้หวันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี จากปีที่แล้ว (2561) จำนวน 3.2แสนคน ในปีนี้ (2562) ตั้งแต่เดือนมกราคม – มิถุนายน มีนักท่องเที่ยวไทยไปเยือนไทเปแล้วกว่า 232,909 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 29.23% แสดงให้เห็นว่า “ไทเป” กลายเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสุดฮอตในใจนักท่องเที่ยวชาวไทยไปแล้วนั่นเอง

เพื่อเอาใจไทเปเลิฟเวอร์ในเมืองไทย ในปีนี้ กรมการท่องเที่ยวและการสื่อสารเมืองไทเปจึงได้ยกทัพมาเปิดตัวแคมเปญ “Undiscovered Taipei” (ไทเปที่คุณไม่เคยเห็น) กันถึงใจกลางกรุงเทพฯ เพื่อเปิดลายแทงสถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนและกิจกรรมสุดเจ๋ง ให้ชาวไทยได้ไปสัมผัสกับเสน่ห์ที่ไม่สิ้นสุดของเมืองไทเป พร้อมขนสิทธิพิเศษสุดคุ้มที่ร่วมกับแบรนด์ชั้นนำมามอบให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยอีกเพียบ

แคมเปญ “Undiscovered Taipei” (ไทเปที่คุณไม่เคยเห็น) เป็นความร่วมมือระหว่างกรมการท่องเที่ยวและการสื่อสารเมืองไทเป กับพันธมิตรแบรนด์ชั้นนำ อาทิ สายการบินไชน่าแอร์ไลน์ โรงแรมบูติคในไทเป แบรนด์อาหารและเครื่องดื่ม และผู้ผลิตของฝากชื่อดัง เพื่อร่วมกันสร้างทริปครั้งใหม่ในไทเปให้สนุก เพลิดเพลิด และตื่นตาตื่นใจมากกว่าที่เคย โดยได้จับมือกับ 3 คนดัง “มิ้นท์ มณฑล กสานติกุล แบ็กแพ็คเกอร์สาวชาวไทย เจ้าของเพจ I Roam Alone ในฐานะทูตการท่องเที่ยวไทเป “หยาง จื่ออี้” ดาราหนุ่มและนักเดินทางสุดฮอตชาวไต้หวัน และ “หยาง เซิ่งเหยา” สุดยอดเชฟจากรายการอาหารอินเทรนด์ มาร่วมแชร์สถานที่ท่องเที่ยวสนุกๆ และประสบการณ์สุดมันส์ในไทเป

สถานที่ท่องเที่ยวภายใต้แคมเปญ “Undiscovered Taipei” มุ่งเน้นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการผ่อนคลาย ตัวอย่างเช่น การเริ่มต้นวันที่สดใสและตกตะกอนความคิดของตัวเอง ด้วยการแช่น้ำพุร้อนเป่ยโถว บ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงที่สุดในไต้หวันอายุกว่า 100 ปี ต่อด้วยการออกผจญภัยด้วยการเดินทางลัดเลาะไปในไทเปสตรีท โดยใช้ YouBike กินลมชมวิวในสวนสาธารณะเหอปิง โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่มีจะดอกไม้บานสะพรั่งทั่วทุกพื้นที่ แถมเห็นวิวแม่น้ำภูเขาอย่างใกล้ชิด จากนั้นก็สโลว์ไลฟ์ไปตามตรอกซอกซอยของเมืองไทเปเก็บความทรงจำที่สวยงามของคนท้องถิ่น โดยเฉพาะถนนชื่อเฟิง แหล่งรวมศิลปะอันมีสไตล์อย่าง อาคารสไตล์ตะวันตกสีขาวสะอาดตาของ ไทเปสปอต

อนุสาวรีย์เก่าแก่หลายแห่งซุกซ่อนอยู่อย่าง อนุสาวรีย์ระดับสาม และ วัดคิชู วัดอายุกว่าร้อยปีที่สร้างขึ้นด้วยไม้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นโบราณแท้ ๆ และยังมี สวนสาธารณะเจวี๋ยซื่อสแควร์ ที่มีทิวทัศน์แบบพาโนรามาของน้ำตกทาสีสามมิติ และภูมิทัศน์สามมิติของสะพานลอยฟ้า


จากนั้นตกเย็น ต้องไปที่ ท่าเรือต้าเต้าเฉิง ที่มีตลาดตู้คอนเทนเนอร์ริมน้ำ ที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกอันงดงามได้อย่างชัดเจน ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของไทเป ที่เต็มไปด้วยอาหารแสนอร้อยและพลาดไม่ได้ที่จะต้องมาเช็คอิน

ส่วนของตัวเลือกโรงแรมที่พัก เพื่อให้สอดคล้องกับความรู้สึกที่เน้นการออกแบบและประสบการณ์พิเศษที่ชาวไทยชื่นชอบ ขอแนะนำ "เพลย์ ดีไซน์ โฮเทล" ที่สามารถให้นักท่องเที่ยวจัดเฟอร์นิเจอร์ได้ตามใจชอบ และ "โช โฮเทล" ที่มีกลิ่นอายแห่งความคิดถึง มอบความรู้สึกที่แตกต่างในค่ำคืนแห่งการพักผ่อนในไทเปให้กับเหล่านักท่องเที่ยว

นายหลิว อี้ถิง ผู้อำนวยการกรมการท่องเที่ยวและการสื่อสาร กล่าวว่า “ในฐานะเมืองหลวงแห่งแรกของไต้หวันนี้เอง เมืองไทเปมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการคมนาคมที่สะดวกสบาย รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวดัง ๆ อย่างอุทยานแห่งชาติภูเขาหยางหมิงซานและน้ำพุร้อน รวมถึงอาหารอันอุดมสมบูรณ์ ย่านช้อปปิ้ง นิทรรศการศิลปะต่าง ๆ นอกจากนั้น พลเมืองที่มีความกระตือรือร้นและเป็นมิตร ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้สึกสบายใจและปลอดภัย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในวิถีชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวไทเป”

แคมเปญ “Undiscovered Taipei” ยังมอบโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยอีกมากมาย อาทิ ส่วนลดตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพไทเป 10% ของสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ ซิมการ์ดฟรีสำหรับใช้งานในไต้หวัน และเป็นครั้งแรกที่ร่วมมือกับ KLOOKแพลตฟอร์มท่องเที่ยวออนไลน์ เพื่อมอบส่วนลดสุดคุ้มให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยัง มีโปรโมชั่นจากร้านอาหารอร่อย ๆ ชื่อดังทั่วไทเป อาทิ “ติ่น ไท่ ฟง” (Din Tai Fung) เนื้อย่างแบร์วัน ไก่ทอดจี หม้อไฟหลานถิง ขนมหวานฮั่วซื่อ เป็นต้น

นอกจากนี้ กรมการท่องเที่ยวและการสื่อสารเมืองไทเปยังมีของขวัญสุดพิเศษจำนวนจำกัดมอบให้นักท่องเที่ยวชาวไทย (จำกัด 2000 ชิ้น) รวมถึงแบรนด์ท้องถิ่นชื่อดัง “ต้าชุน” ที่ได้ร่วมกับรัฐบาลเมืองไทเป มอบชุดกล่องของขวัญสบู่ทำมือสุดพิเศษจากต้าชุน 1 ชุด หรือแพ็คเกจตั๋วเดินทางในไทเปสุดสบาย (บัตรอีซี่การ์ดและตั๋วรถบัสสองชั้นทัวร์เมืองไทเป) เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวไทยเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์สุดคุ้มค่าตั้งแต่ขึ้นเครื่องบินจนจบทริป

ติดตามชมสารคดีสุดมันส์ที่ทั้ง 3 คนดังได้ร่วมเดินทางไปด้วยกันในไทเปแล้ววันนี้

https://www.youtube.com/watch?v=9bVKUcCrJTE

ค้นหาข้อมูลการท่องเที่ยวไทเปเพิ่มเติมได้ที่ https://www.travel.taipei/en หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Now@Taipei เพื่อการท่องเที่ยวที่ไม่สะดุดในไทเป ได้ทั้ง iOS และ Android

โปรโมชั่นพิเศษจากสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines) 

ราคาพิเศษสำหรับผู้ที่จองตั๋วเครื่องบินเที่ยวบิน กรุงเทพฯ - ไทเป ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม - 8 กันยายน 2562

· ลดทันที 19% สำหรับการจองผ่านเว็บไซต์หลักของสายการบินไชน่าแอร์ไลน์

· รับฟรีซิมการ์ด 5 วัน สำหรับใช้เที่ยวในไต้หวัน

โปรโมชั่นจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น KLOOK


· Taipei Travel E-Voucher: KLOOK X China Airlines

(จำกัดสิทธิ์เพียง 3,000 สิทธิ์เท่านั้น ร่วมกิจกรรมตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2562 เท่านั้น)
จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันเมืองไทเปกับสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ ได้รับสิทธิ์ส่วนลดสูงสุด 8% (ราคาลดมากกว่า 400 บาท) เมื่อจองกิจกรรมต่าง ๆ บนเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่น KLOOK ขั้นต่ำ 2,000 บาทต่อยอดจอง

· Undiscovered Taipei Campaign Page (ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2562 เท่านั้น)

- สมาชิกใหม่รับทันทีส่วนลด 5% มูลค่า 150 บาทขึ้นไป สำหรับกิจกรรมต่าง ๆ ในเมืองไทเป ต่อยอดการจองขั้นต่ำ 1,500 บาmเท่านั้น (ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2562 เท่านั้น)

- สมาชิกปัจจุบันอย่าลืมติดตามโปรโมชั่นสิ้นปีได้เร็วๆ นี้ !!

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages