การท่องเที่ยวไทเป เปิดตัวแคมเปญ "Undiscovered Taipei"…ไทเปที่คุณไม่เคยเห็น - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Sunday, September 8, 2019

การท่องเที่ยวไทเป เปิดตัวแคมเปญ "Undiscovered Taipei"…ไทเปที่คุณไม่เคยเห็น


กรมการท่องเที่ยวและการสื่อสารเมืองไทเป (Taipei Tourism Bureau) โดย ผู้อำนวยการหลิว อี้ถิง เปิดตัวแคมเปญ “Undiscovered Taipei” (ไทเปที่คุณไม่เคยเห็น) นำทีม 3 คนดัง “หยาง จื่ออี้” ดาราหนุ่มชาวไต้หวัน“หยาง เซิ่งเหยา” สุดยอดเชฟผู้โด่งดัง และ “มิ้นท์” บล็อกเกอร์นักเดินทางชาวไทยเจ้าของเพจ I ROAM ALONE ร่วมเติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวไทเปแนวใหม่ ชวนคนไทยลัดฟ้าไป ‘กิน-เที่ยว-ผ่อนคลาย’ ในแบบอันซีน

"นครไทเป” (Taipei) เมืองหลวงของไต้หวันที่เต็มเปี่ยมไปด้วยมนตร์เสน่ห์ ทั้งศิลปวัฒธรรม วิถีชีวิตของคนดั้งเดิม ตำนานของอาหาร ผสานกับความร่วมสมัยของถนนหนทางและศูนย์กลางการค้า จึงทำให้เมืองนี้สวยงาม สนุก และอร่อย! ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มาเยี่ยมเยือนอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะนักท่องท่องเที่ยวชาวไทย ที่เดินทางไปเที่ยวไต้หวันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี จากปีที่แล้ว (2561) จำนวน 3.2แสนคน ในปีนี้ (2562) ตั้งแต่เดือนมกราคม – มิถุนายน มีนักท่องเที่ยวไทยไปเยือนไทเปแล้วกว่า 232,909 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 29.23% แสดงให้เห็นว่า “ไทเป” กลายเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสุดฮอตในใจนักท่องเที่ยวชาวไทยไปแล้วนั่นเอง

เพื่อเอาใจไทเปเลิฟเวอร์ในเมืองไทย ในปีนี้ กรมการท่องเที่ยวและการสื่อสารเมืองไทเปจึงได้ยกทัพมาเปิดตัวแคมเปญ “Undiscovered Taipei” (ไทเปที่คุณไม่เคยเห็น) กันถึงใจกลางกรุงเทพฯ เพื่อเปิดลายแทงสถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนและกิจกรรมสุดเจ๋ง ให้ชาวไทยได้ไปสัมผัสกับเสน่ห์ที่ไม่สิ้นสุดของเมืองไทเป พร้อมขนสิทธิพิเศษสุดคุ้มที่ร่วมกับแบรนด์ชั้นนำมามอบให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยอีกเพียบ

แคมเปญ “Undiscovered Taipei” (ไทเปที่คุณไม่เคยเห็น) เป็นความร่วมมือระหว่างกรมการท่องเที่ยวและการสื่อสารเมืองไทเป กับพันธมิตรแบรนด์ชั้นนำ อาทิ สายการบินไชน่าแอร์ไลน์ โรงแรมบูติคในไทเป แบรนด์อาหารและเครื่องดื่ม และผู้ผลิตของฝากชื่อดัง เพื่อร่วมกันสร้างทริปครั้งใหม่ในไทเปให้สนุก เพลิดเพลิด และตื่นตาตื่นใจมากกว่าที่เคย โดยได้จับมือกับ 3 คนดัง “มิ้นท์ มณฑล กสานติกุล แบ็กแพ็คเกอร์สาวชาวไทย เจ้าของเพจ I Roam Alone ในฐานะทูตการท่องเที่ยวไทเป “หยาง จื่ออี้” ดาราหนุ่มและนักเดินทางสุดฮอตชาวไต้หวัน และ “หยาง เซิ่งเหยา” สุดยอดเชฟจากรายการอาหารอินเทรนด์ มาร่วมแชร์สถานที่ท่องเที่ยวสนุกๆ และประสบการณ์สุดมันส์ในไทเป

สถานที่ท่องเที่ยวภายใต้แคมเปญ “Undiscovered Taipei” มุ่งเน้นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการผ่อนคลาย ตัวอย่างเช่น การเริ่มต้นวันที่สดใสและตกตะกอนความคิดของตัวเอง ด้วยการแช่น้ำพุร้อนเป่ยโถว บ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงที่สุดในไต้หวันอายุกว่า 100 ปี ต่อด้วยการออกผจญภัยด้วยการเดินทางลัดเลาะไปในไทเปสตรีท โดยใช้ YouBike กินลมชมวิวในสวนสาธารณะเหอปิง โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่มีจะดอกไม้บานสะพรั่งทั่วทุกพื้นที่ แถมเห็นวิวแม่น้ำภูเขาอย่างใกล้ชิด จากนั้นก็สโลว์ไลฟ์ไปตามตรอกซอกซอยของเมืองไทเปเก็บความทรงจำที่สวยงามของคนท้องถิ่น โดยเฉพาะถนนชื่อเฟิง แหล่งรวมศิลปะอันมีสไตล์อย่าง อาคารสไตล์ตะวันตกสีขาวสะอาดตาของ ไทเปสปอต

อนุสาวรีย์เก่าแก่หลายแห่งซุกซ่อนอยู่อย่าง อนุสาวรีย์ระดับสาม และ วัดคิชู วัดอายุกว่าร้อยปีที่สร้างขึ้นด้วยไม้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นโบราณแท้ ๆ และยังมี สวนสาธารณะเจวี๋ยซื่อสแควร์ ที่มีทิวทัศน์แบบพาโนรามาของน้ำตกทาสีสามมิติ และภูมิทัศน์สามมิติของสะพานลอยฟ้า


จากนั้นตกเย็น ต้องไปที่ ท่าเรือต้าเต้าเฉิง ที่มีตลาดตู้คอนเทนเนอร์ริมน้ำ ที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกอันงดงามได้อย่างชัดเจน ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของไทเป ที่เต็มไปด้วยอาหารแสนอร้อยและพลาดไม่ได้ที่จะต้องมาเช็คอิน

ส่วนของตัวเลือกโรงแรมที่พัก เพื่อให้สอดคล้องกับความรู้สึกที่เน้นการออกแบบและประสบการณ์พิเศษที่ชาวไทยชื่นชอบ ขอแนะนำ "เพลย์ ดีไซน์ โฮเทล" ที่สามารถให้นักท่องเที่ยวจัดเฟอร์นิเจอร์ได้ตามใจชอบ และ "โช โฮเทล" ที่มีกลิ่นอายแห่งความคิดถึง มอบความรู้สึกที่แตกต่างในค่ำคืนแห่งการพักผ่อนในไทเปให้กับเหล่านักท่องเที่ยว

นายหลิว อี้ถิง ผู้อำนวยการกรมการท่องเที่ยวและการสื่อสาร กล่าวว่า “ในฐานะเมืองหลวงแห่งแรกของไต้หวันนี้เอง เมืองไทเปมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการคมนาคมที่สะดวกสบาย รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวดัง ๆ อย่างอุทยานแห่งชาติภูเขาหยางหมิงซานและน้ำพุร้อน รวมถึงอาหารอันอุดมสมบูรณ์ ย่านช้อปปิ้ง นิทรรศการศิลปะต่าง ๆ นอกจากนั้น พลเมืองที่มีความกระตือรือร้นและเป็นมิตร ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้สึกสบายใจและปลอดภัย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในวิถีชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวไทเป”

แคมเปญ “Undiscovered Taipei” ยังมอบโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยอีกมากมาย อาทิ ส่วนลดตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพไทเป 10% ของสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ ซิมการ์ดฟรีสำหรับใช้งานในไต้หวัน และเป็นครั้งแรกที่ร่วมมือกับ KLOOKแพลตฟอร์มท่องเที่ยวออนไลน์ เพื่อมอบส่วนลดสุดคุ้มให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยัง มีโปรโมชั่นจากร้านอาหารอร่อย ๆ ชื่อดังทั่วไทเป อาทิ “ติ่น ไท่ ฟง” (Din Tai Fung) เนื้อย่างแบร์วัน ไก่ทอดจี หม้อไฟหลานถิง ขนมหวานฮั่วซื่อ เป็นต้น

นอกจากนี้ กรมการท่องเที่ยวและการสื่อสารเมืองไทเปยังมีของขวัญสุดพิเศษจำนวนจำกัดมอบให้นักท่องเที่ยวชาวไทย (จำกัด 2000 ชิ้น) รวมถึงแบรนด์ท้องถิ่นชื่อดัง “ต้าชุน” ที่ได้ร่วมกับรัฐบาลเมืองไทเป มอบชุดกล่องของขวัญสบู่ทำมือสุดพิเศษจากต้าชุน 1 ชุด หรือแพ็คเกจตั๋วเดินทางในไทเปสุดสบาย (บัตรอีซี่การ์ดและตั๋วรถบัสสองชั้นทัวร์เมืองไทเป) เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวไทยเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์สุดคุ้มค่าตั้งแต่ขึ้นเครื่องบินจนจบทริป

ติดตามชมสารคดีสุดมันส์ที่ทั้ง 3 คนดังได้ร่วมเดินทางไปด้วยกันในไทเปแล้ววันนี้

https://www.youtube.com/watch?v=9bVKUcCrJTE

ค้นหาข้อมูลการท่องเที่ยวไทเปเพิ่มเติมได้ที่ https://www.travel.taipei/en หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Now@Taipei เพื่อการท่องเที่ยวที่ไม่สะดุดในไทเป ได้ทั้ง iOS และ Android

โปรโมชั่นพิเศษจากสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines) 

ราคาพิเศษสำหรับผู้ที่จองตั๋วเครื่องบินเที่ยวบิน กรุงเทพฯ - ไทเป ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม - 8 กันยายน 2562

· ลดทันที 19% สำหรับการจองผ่านเว็บไซต์หลักของสายการบินไชน่าแอร์ไลน์

· รับฟรีซิมการ์ด 5 วัน สำหรับใช้เที่ยวในไต้หวัน

โปรโมชั่นจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น KLOOK


· Taipei Travel E-Voucher: KLOOK X China Airlines

(จำกัดสิทธิ์เพียง 3,000 สิทธิ์เท่านั้น ร่วมกิจกรรมตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2562 เท่านั้น)
จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันเมืองไทเปกับสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ ได้รับสิทธิ์ส่วนลดสูงสุด 8% (ราคาลดมากกว่า 400 บาท) เมื่อจองกิจกรรมต่าง ๆ บนเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่น KLOOK ขั้นต่ำ 2,000 บาทต่อยอดจอง

· Undiscovered Taipei Campaign Page (ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2562 เท่านั้น)

- สมาชิกใหม่รับทันทีส่วนลด 5% มูลค่า 150 บาทขึ้นไป สำหรับกิจกรรมต่าง ๆ ในเมืองไทเป ต่อยอดการจองขั้นต่ำ 1,500 บาmเท่านั้น (ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2562 เท่านั้น)

- สมาชิกปัจจุบันอย่าลืมติดตามโปรโมชั่นสิ้นปีได้เร็วๆ นี้ !!

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages