เดอะบอดี้ ช็อป แบรนด์รักษ์โลกเปิดตัวโครงการ “ Plastics for Change ” รณรงค์ให้นำพลาสติกกลับมารีไซเคิล - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, August 5, 2019

เดอะบอดี้ ช็อป แบรนด์รักษ์โลกเปิดตัวโครงการ “ Plastics for Change ” รณรงค์ให้นำพลาสติกกลับมารีไซเคิล


เดอะบอดี้ ช็อป เปิดตัวโครงการ “Plastics for Change - เปลี่ยนแปลงแทนที่จะทิ้ง พลาสติกรีไซเคิลได้” ครั้งแรกในเมืองไทย เพื่อเชิญชวนให้เหล่าเดอะบอดี้ ช็อปเลิฟเวอร์ทุกคนให้มีส่วนร่วมในการดูแลโลกใบนี้ไปพร้อมๆ กัน 


โครงการ Plastics for Change เปิดรับบริจาคขวดพลาสติกเพื่อนำกลับมา รีไซเคิลผลิตเป็นเส้นใยเสื้อได้ที่ร้าน THE BODY SHOP ทุกสาขา ตั้งแต่ 10 ก.ค. 62 – 31 ก.ค. 62 และเปิดตัวโครงการค้าชุมชุมแห่งเเรกที่เมื่องเบงกาลูรู ประเทศอินเดีย ที่นำพลาสติกมารีไซเคิลเป็นบรรจุภัณฑ์ในกลุ่มแอร์แคร์เฉพาะขนาด 250 ml.

ภายใต้บรรยากาศที่ถูกเนรมิตขึ้นมาจากพลาสติกรีไซเคิลและบรรจุภัณฑ์ที่ใช้หมดแล้วของแบรนด์เดอะบอดี้ช็อป พร้อมทั้งกิจกรรม Workshop ให้คุณได้เพลิดเพลินสนุกสนาน พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ "เจมส์ มาร์" ที่จะบอกเล่าเรื่องราวรักษ์โลกและจะมาร่วมสร้างสีสันภายในงาน
ด้วยตระหนักในปัญหาสิ่งแวดล้อม ที่โลกของเรากำลังเผชิญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาขยะพลาสติก และผลกระทบของขยะพลาสติกที่ถูกทิ้งลงมหาสมุทร ที่เราทุกคนล้วนรู้ดีว่าสร้างความเสียหายให้กับโลกมากมายแค่ไหน โดยมนุษย์ถือเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดวิกฤตปัญหาขยะพลาสติก ผู้คนกว่าสามพันล้านคนหรือครึ่งหนึ่งของประชากรทั้งโลกที่มีการใช้พลาสติกและยังจัดการกับขยะพลาสติกแบบไม่ถูกวิธี เดอะบอดี้ ช็อป จึงได้จัดตั้งโครงการการค้าชุมชนแห่งแรกขึ้นที่ประเทศอินเดีย เพื่อนำขยะพลาสติกมารีไซเคิลใช้ใหม่อีกครั้ง
โดยร่วมมือกับองค์กร Plastics For Changs และถือเป็นโครงการกับชุมชนที่เดอะบอดี้- ช็อป จัดตั้งขึ้น โดยมีนโยบายหลักในการจัดการและแก้ไขปัญหาพลาสติกที่แตกต่างไปจากที่เคย สาเหตุที่เลือกประเทศอินเดีย นั่นก็เพราะ ประเทศอินเดียนั้นมีคนที่ประกอบอาชีพเก็บขยะอยู่ประมาณ 1.5 ล้านคน โดยพวกเขาต้องเก็บและคัดแยกขยะพลาสติกวันละประมาณ 6,000 ตัน มิเช่นนั้นขยะพลาสติกที่หลุดลอดออกไปจะทำให้เกิดมลพิษต่อแม่น้ำและมหาสมุทร โดยส่วนใหญ่ผู้ที่ประกอบอาชีพเก็บขยะนั้นเป็นกลุ่มคนไร้วรรณะ หรือที่เรียกกันว่า จัณฑาล (Dalits) ซึ่งเป็นบุคคลไร้ตัวตนในสังคมและแทบจะไม่มีสิทธิ์มีเสียง ถูกเลือกปฎิบัติ ถูกทำร้าย มีความเป็นอยู่ที่ยากลำบากและต้องทำงานหนักรวมถึงมีรายได้ที่ไม่แน่นอน ซึ่งหลังจากที่เดอะบอดี้ ช็อปได้ศึกษาและทำงานร่วมกับกลุ่มคนเหล่านี้เป็นเวลามากกว่าสามสิบปี เดอะบอดี้ ช็อป ก็ได้นำความรู้และความชำนาญที่มีมาช่วยคนเหล่านี้และช่วยธรรมชาติ


เดอะ บอดี้ ช็อป ได้ริเริ่มโครงการกับชุมชนเพื่อนำขยะพลาสติกกลับมารีไซเคิลเป็นขวดบรรจุภัณฑ์ในกลุ่มแฮร์แคร์ (เฉพาะขนาด 250 มิลลิลิตร) และคาดว่าภายในปีนี้เดอะบอดี้ ช็อปจะรับซื้อพลาสติกรีไซเคิลได้ประมาณ 250 ตัน และจะสามารถผลิตเป็นขวดบรรจุภัณฑ์ที่ได้จากพลาสติกรีไซเคิลทั้งหมด (ยกเว้นฝา) ประมาณ 3 ล้านขวด โดยเป็นพลาสติกที่ได้จากโครงการกับชุมชนประมาณ 15% ส่วนที่เหลือจะเป็นพลาสติกรีไซเคิลแถบยุโรป


เดอะบอดี้ ช็อป มีเป้าหมายที่จะเพิ่มปริมาณการใช้พลาสติกรีไซเคิลจากโครงการการค้าชุมชุนให้มากขึ้น โดยเป้าหมายในอีกสามปีต่อจากนี้คือการรับซื้อพลาสติกรีไซเคิลจากโครงการการค้าชุมชนมากกว่า 900 ตัน และช่วยผลักดันให้คนเก็บขยะจำนวน 2,500 คน ในเมืองบังกาลูรู ประเทศอินเดียมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เพราะโครงการนี้จะไม่เพียงแค่ช่วยเหลือกลุ่มคนเก็บขยะ แต่ยังช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับพลาสติกและทำให้หลาสติกถูกนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้งอีกด้วย

โดยผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ใช้บรรจุภัณฑ์รีไซเคิลมี 2 สูตร คือ สูตร Shea Butter Richly Replenishing Shampoo & Shea Butter Richly Replenishing Conditioner และ สูตร Ginger Scalp Care GINGER SCALP CARE SHAMPOO & GINGER SCALP CARE CONDITIONER ซึ่งนอกจากความพิเศษทางด้านส่วนผสมและช่วยบำรุงเส้นผมแล้ว บรรจุภัณฑ์ในขนาด 250 ml. ที่มาจากการรีไซเคิลพลาสติก ยังช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิต ผ่านโครงการการค้าชุมชนรีไซเคิลพลาสติกแห่งแรกของเดอะบอดี้ ช็อปอีกด้วยสำหรับในเมืองไทย เดอะบอดี้ช็อปได้จัดตั้งโครงการ 𝙋𝙡𝙖𝙨𝙩𝙞𝙘𝙨 𝙁𝙤𝙧 𝘾𝙝𝙖𝙣𝙜𝙚 ขึ้นเช่นกัน เพื่อรับบริจาคขวดพลาสติกที่ใช้แล้วที่ร้านเดอะบอดี้ ช็อป ทุกสาขาทั่วประเทศ โดยขวดพลาสติกที่ได้รับบริจาคจะถูกส่งต่อให้กับ GEPP เพื่อนำไปรีไซเคิลผลิตเป็นเส้นใยเสื้อ โดยรายได้ทั้งหมดจากการขายขวดพลาสติกจะมอบเป็นทุนการศึกษาให้สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรี ในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ

📍 ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ได้ตั้งแต่
10 ก.ค. 62 - 31 ธ.ค. 62

📍 ร้านเดอะบอดี้ ช็อป ทุกสาขาทั่วประเทศ

เดอะบอดี้ ช็อปตอบแทนทุกความตั้งใจเล็กๆ จากทุกคนด้วยของขวัญพิเศษ
⚡️ รับฟรีผลิตภัณฑ์ขนาดทดลอง 1 ชิ้น *
⚡️ พิเศษสำหรับสมาชิก LYB รับคะแนนสะสม 50 แต้ม *

เงื่อนไข:
*จำกัด 1 ท่าน/ 1 สิทธิ์ตลอดแคมเปญ
(ผลิตภัณฑ์ขนาดทดลองมีจำนวนจำกัดและจะคละกันในแต่ละสาขา สามารถตรวจสอบได้ ณ จุดขาย)


🌱 รายละเอียดเพิ่มเติม
- ขวดพลาสติกที่รับบริจาคต้องเป็นขวดเปล่าที่ใช้แล้ว เช่น ขวดน้ำ, ขวดบรรจุภัณฑ์ของเดอะบอดี้ ช็อป (ขอสงวนสิทธิ์ไม่รับบรรจุภัณฑ์ที่อันตราย ติดไฟง่าย ขวดน้ำหอม และขวดแก้ว)

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages