ย้ำศักยภาพไทยจุดหมายจัดงานไมซ์ระดับโลก ทีเส็บประกาศพร้อมต้อนรับ IDA 2019 ประชุมผู้บริหารวงการประกันภัย-การเงินนานาชาติจากจีน 7,500 คน - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, August 7, 2019

ย้ำศักยภาพไทยจุดหมายจัดงานไมซ์ระดับโลก ทีเส็บประกาศพร้อมต้อนรับ IDA 2019 ประชุมผู้บริหารวงการประกันภัย-การเงินนานาชาติจากจีน 7,500 คนสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บ ย้ำศักยภาพไทยจุดหมายปลายทางยอดนิยมจัดงานไมซ์ระดับโลก ประกาศความพร้อมต้อนรับงาน 2019 International Dragon Award (IDA) Annual Congress งานประชุมผู้บริหารและตัวแทนระดับสูงของบริษัทประกันและผู้ให้บริการจัดการทางการเงินนานาชาติจากสาธารณรัฐประชาชนจีนและประชาคมชาวจีนในประเทศต่างๆ  ระหว่างวันที่ 10-13 สิงหาคมนี้ ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี คาดมีผู้เข้าร่วมงาน 7,500 คน สร้างรายได้เข้าประเทศกว่า 640 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าเจาะตลาดจีนต่อเนื่อง


นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ ทีเส็บ 
กล่าวว่า ทีเส็บมุ่งมั่นเดินหน้าส่งเสริมอุตสาหกรรมไมซ์ของไทย ตามแนวนโยบายประเทศไทย 4.0 ที่มุ่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยเทคโนโลยี ความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอกย้ำศักยภาพประเทศไทยในฐานะจุดหมายปลายทางด้านการจัดประชุมองค์กรและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล (Meetings & Incentives) การประชุมนานาชาติ (Conventions) เเละศูนย์กลางการแสดงสินค้านานาชาติ (Exhibitions) ของอาเซียน

ในปี 2562 ทีเส็บได้มีโอกาสต้อนรับงาน 2019 IDA Annual Congress ซึ่งเป็นงานประชุมประจำปีของผู้บริหารและตัวแทนระดับสูงของบริษัทประกันและที่ปรึกษาทางการเงินระดับนานาชาติจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ผู้เข้าร่วมประชุมเป็นมืออาชีพชาวจีนทั้งจากสาธารณรัฐประชาชนจีนและชาวจีนในประเทศต่างๆ อาทิ China Life, Taiwan Life, Allianz, Prudential และ Cathay Life และจะมีการแจกรางวัลสำคัญคือ Dragon Award ให้แก่บริษัทที่มีผลงานและการจัดการดีเด่น ซึ่งเริ่มจัดมาตั้งแต่ปี 2539 ในแต่ละปีมีผู้เข้าร่วมประชุมในงานดังกล่าวประมาณ 7,000 - 8,000 คน และการที่ประเทศไทยได้รับเลือกเป็นสถานที่จัดงานดังกล่าวในปี 2562 คาดว่านำรายได้เข้าประเทศประมาณ 560 - 640 ล้านบาท

IDA Annual Congress เป็นการประชุมนานาชาติที่ยิ่งใหญ่เเละมีความสำคัญต่อเนื่องมากว่า 20 ปี ทีเส็บมีความยินดีและขอบคุณผู้บริหาร IDA ที่เลือกประเทศไทย เป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นในศักยภาพด้านการจัดการประชุมนานาชาติขนาดใหญ่ ตลอดจนความนิยมในด้านต่างๆของไทย ขณะเดียวกันมั่นใจว่า จีนยังคงเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูง เเละทีเส็บจะทำการตลาดด้านไมซ์ในประเทศจีนอย่างต่อเนื่อง ตามแผนการจัดโรดโชว์และการเข้าร่วมงานเทรดโชว์ประเทศจีนในเมืองหลักและเมืองรอง เช่นเซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง เซินเจิ้น และกวางโจว" นายจิรุตถ์ กล่าว


ด้านนายไค ตู ประธานจัดงาน 2019 IDA Annual Congress กล่าวว่า “เรามีความยินดีในการเลือกกรุงเทพฯ เป็นจุดหมายปลายทางการจัดงานประชุมประจำปีของเราในปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปีของการก่อตั้ง IDA เมื่อปี 2541 และนับเป็นครั้งที่สองที่งานประชุม IDA ได้มาจัดขึ้นที่ประเทศไทย เราขอขอบคุณทีเส็บสำหรับความช่วยเหลือและการอำนวยความสะดวกในการนำงานนี้มาจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมประชุมเกือบ 8,000 คน รวมทั้งผู้บริหารและตัวแทนระดับสูง 300 ท่าน จากบริษัทประกันและที่ปรึกษาทางการเงินระดับนานาชาติกว่า 200 บริษัท จาก 17 ประเทศ ซึ่งจะมาพบปะพูดคุยและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ เราหวังว่าตลอดระยะเวลา 4 วันของการจัดงาน ท่ามกลางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยวอันหลาหลาย และความเป็นเจ้าบ้านที่ดีของคนไทย จะช่วยสร้างความประทับใจและเสริมประสบการณ์การประชุมในครั้งนี้ให้กับผู้เข้าร่วมประชุม”


สถิติภาพรวมจำนวนนักเดินทางกลุ่มไมซ์ที่เข้ามาประเทศไทย ในช่วงปี 2559-2561 เเบ่งเป็น เอเชีย ร้อยละ 82.2 ยุโรป ร้อยละ 9.41 อเมริกา ร้อยละ 3.43 โอเชียเนีย ร้อยละ 2.31 ตะวันออกกลาง ร้อยละ 1.07 และเเอฟริกา ร้อยละ 0.68 โดยที่มาของตลาดหลัก (ตลาดระยะใกล้) ระหว่างปี 2558-2561 พบว่าอันดับหนึ่งคือประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ตามมาด้วยอินเดีย  สิงคโปร์ มาเลเซีย เเละญี่ปุ่น โดยในปีที่แล้วมีนักเดินทางไมซ์ชาวจีนเข้ามาไทยเป็นจำนวน 215,098 คน เพิ่มขึ้นร้อยละ 95.57 เมื่อเปรียบเทียบกับตัวเลขปี 2558 ที่มีจำนวน 109,987 คน

ในส่วนของตลาดการประชุมนานาชาติของประเทศไทย ผู้เข้าร่วมประชุมชาวจีนติด 1 ใน 3 ของประเทศที่เดินทางเข้ามาประชุมนานาชาติในประเทศไทยมากที่สุด จากจำนวนนักเดินทางไมซ์ชาวจีนที่เข้ามาไทยทั้งหมด เป็นยอดผู้เดินทางมาร่วมประชุมนานาชาติ (convention delegates) จำนวน 53,789 คนในปี 2561 เพิ่มขึ้นร้อยละ 231 จากจำนวน 16,216 คน ในปี 2558


งานการประชุมนานาชาติจากสาธารณรัฐประชาชนจีนที่ทีเส็บให้การสนับสนุนในช่วงที่ผ่านมา ได้เเก่ งาน New Normalization’ Assisting the New Pattern of Asia Pacific Economic Development-2015 China International Economic and Trade Regionalization Development Summit ระหว่างวันที่ 19-25 มกราคม 2558 มีผู้เข้าร่วมงาน 200 คน, งาน 3rd Annual World Congress of Smart Materials (WCSM2017) ระหว่างวันที่ 16-18 ตุลาคม 2560 มีผู้เข้าร่วมงาน 600 คน, งาน 14th World Congress of Chinese Medicine (WCCM 2017) ระหว่างวันที่ 21-22 มีนาคม 2560 มีผู้เข้าร่วมงาน 800 คน

“ทีเส็บตั้งเป้ายกระดับประเทศไทยให้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมการจัดงานด้านไมซ์ ในบทบาทการเป็นผู้ร่วมสร้าง (co-creator) ผู้ร่วมแรง (Partner) ผู้ร่วมมือ (Collaborator) และผู้ร่วมคิด (thought-leader) ภายใต้แบรนด์ใหม่ Thailand Redefine Your Business Events ให้ความสำคัญกับการสร้างโอกาสทางธุรกิจ การร่วมพัฒนาแนวทางสร้างสรรค์ที่ทำให้งานไมซ์ประสบความสำเร็จ การร่วมสร้างบรรยากาศที่เอื้ออำนวยความสะดวกต่อการจัดงานและการร่วมหาแนวคิดใหม่ๆ สำหรับการจัดงาน นอกเหนือจากการสนับสนุนด้านงบประมาณ การประสานความร่วมมือระหว่างผู้จัดงานจากต่างประเทศกับผู้จัดงานในไทย การให้บริการด้าน MICE Lane service และการตรวจคนเข้าเมืองสำหรับ VIPs ของงาน และเเคมเปญต่างๆ ที่ช่วยกระตุ้นผู้เข้าร่วมงานไมซ์จากนานาชาติให้จับจ่ายใช้สอยมากขึ้น ขยายระยะเวลาพำนักในประเทศไทย หรือผนวกการเดินทางเพื่อธุรกิจเข้ากับการเดินทางเพื่อการพักผ่อนอย่างมีระดับกับกิจกรรมและประสบการณ์เชิงสันทนาการระดับพรีเมียมที่หลากหลายในประเทศไทย” นายจิรุตถ์ กล่าวสรุป

###

ข้อมูลเบื้องต้น ทีเส็บ

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บ เป็นหน่วยงานรัฐที่ส่งเสริม สนับสนุนและพัฒนาให้ประเทศไทยได้รับความไว้วางใจและได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดงานเชิงธุรกิจทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก หรือ การจัดงานไมซ์(การจัดประชุมองค์กร การเดินทางเพื่อเป็นรางวัล การประชุมนานาชาติ และการจัดงานแสดงสินค้านานาชาติ) ทีเส็บก่อตั้งในปีพ.ศ. 2547 ได้พัฒนาบทบาทในการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์เพื่อเป็นผู้ร่วมสร้างโอกาสทางธุรกิจ ร่วมแรงเพื่อพัฒนาแนวทางสนับสนุนอุตสาหกรรมไมซ์ ร่วมมือเพื่อพัฒนาบรรยากาศที่เอื้อต่อการดำเนินงานของอุตสาหกรรมไมซ์ และร่วมคิดในการสร้างสรรค์พัฒนาอุตสาหกรรมไมซ์ด้วยแนวความคิดใหม่ๆ หรือนวัตกรรมต่างๆ เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมไมซ์ประสบความสำเร็จในการจัดงานไมซ์

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages