Spotify เปิดตัวเพลย์ลิสต์ใหม่พร้อม "SpotiFans" เร่งโปรโมทวัฒนธรรมวงการเพลง T-Pop สู่เวทีโลก - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, September 28, 2023

Spotify เปิดตัวเพลย์ลิสต์ใหม่พร้อม "SpotiFans" เร่งโปรโมทวัฒนธรรมวงการเพลง T-Pop สู่เวทีโลก


• Spotify พบว่ามีจำนวนผู้ใช้งานที่ฟังเพลง T-Pop เพิ่มขึ้นถึง 3.3 เท่าในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งยังรวมไปถึงผู้ใช้งานในตลาดต่างประเทศ อย่างเช่น สหรัฐอเมริกา อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และสิงคโปร์

• เพลย์ลิสต์ "วัยรัก วัยเลิฟ" (Why I Love You) ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งเพลย์ลิสต์นี้อัดแน่นไปด้วยเหล่าศิลปินอย่าง ออฟ จุมพล, กัน อรรถพันธ์, นุนิว และเจมีไนน์ นรวิชญ์

• Spotify เปิดตัว "SpotiFans" สำหรับเหล่าแฟน ๆ โดยเฉพาะ ช่วยทำให้เพลย์ลิสต์ต่าง ๆ มีชีวิตชีวายิ่งกว่าเดิม ด้วยการนำเสนอประสบการณ์อันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งได้รับการรังสรรค์มาเพื่อผู้ใช้งานระดับพรีเมียม

กรุงเทพมหานคร 28 กันยายน พ.ศ. 2566 - Spotify สานต่องานด้านการรังสรรค์เพลย์ลิสต์เพลงอันโด่งดังและเป็นเอกลักษณ์อย่าง T-Pop Now และ วัยรัก วัยเลิฟ (Why I Love You) เพื่อขับเคลื่อนอิทธิพลของวงการเพลง T-Pop ในระดับโลกให้สูงขึ้นไปอีกขั้น โดย Spotify จะสนับสนุนความมุ่งมั่นของเหล่าศิลปินและแฟน ๆ ด้วยการเปิดตัว SpotiFans ที่จะยิ่งทำให้สายสัมพันธ์ระหว่างศิลปินและแฟนเพลงแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น สร้างสรรค์ประสบการณ์ให้ศิลปินและแฟน ๆ ได้มีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกัน ให้เหล่าแฟนได้พบกับคอนเทนท์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ รวมไปถึงกิจกรรมแจกของรางวัลอีกมากมาย

Spotfiy ยังได้ยกระดับเพลย์ลิสต์ T-Pop Now ด้วยการอัดแน่นเพลงฮิตติดเทรนด์ที่สุด รวมถึงคอนเทนท์เอ็กซ์คลูซีฟในฟีเจอร์เพลย์ลิสต์สตอรี่ ซึ่งทาง Spotify มองเห็นการเติบโตของเพลย์ลิสต์นี้ถึง 3.5 เท่า ในช่วงเวลา 5 ปีที่ผ่านมา ครอบคลุมทั้งในตลาดประเทศไทย สหรัฐอเมริกา มาเลเซีย สิงคโปร์ ไต้หวัน และญี่ปุ่นเป็นหลัก โดยเพลงแนว T-Pop กำลังได้รับความนิยมในตลาดต่างประเทศ แม้แต่ประเทศอย่างสวีเดน เยอรมนี ฝรั่งเศส และเม็กซิโกก็กำลังสนุกไปกับจังหวะสนุก ๆ ของ T-Pop ด้วยเช่นกัน โดยเพลงฮิตอย่าง ชอบตัวเองที่อยู่กับเธอ, TOY และ เพื่อนเล่นไม่เล่นเพื่อน (Just Being Friendly) ติดอันดับเพลงท็อปฮิตในเพลย์ลิสต์ T-Pop Now และช่วยดันศิลปินอย่าง Billkin, The TOYS และ Tilly Birds ขึ้นสู่เวทีโลก


Spotify ยังได้เปิดตัวเพลย์ลิสต์ วัยรัก วัยเลิฟ (Why I Love You) ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าวงการเพลง T-Pop นั้นมีบทบาทสำคัญกับซีรีส์ Y ที่กำลังโด่งดังไปทั่วโลก ไม่ว่าแฟน ๆ จะอยากได้เสียงหัวเราะหรือร้องไห้ เฮฮา หรืออบอุ่นใจ เพลงประกอบต่าง ๆ เหล่านี้จะมอบประสบการณ์ที่ทำให้เหล่าแฟนอินไปกับทุกอารมณ์ โดยแฟน ๆ จะได้พบกับเพลงฮิตต่าง ๆ ได้แก่ กลับไปไม่รู้จักกัน (Ost. องศาสูญ) จากนุนิว, คนเดียว (Ost. ดื้อเฮียก็หาว่าซน) จากณฐ ณฐสิชณ์ และ ซบกันไปนาน ๆ (Sunset) (Ost. หัวใจในสายลม) จากเพิร์ธ ธนพนธ์ และชิม่อน วชิรวิชญ์ ภายในเดือนนี้

คุณปิโยรส หลักคำ บรรณาธิการดนตรีอาวุโส Spotify Thailand ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า “อิทธิพลของเพลงและวัฒนธรรม T-Pop นั้นทรงพลังเป็นอย่างมาก และพวกเราเองก็รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีบทบาทในการนำเสนอ T-Pop สู่สายตาของชาวโลก โดยพวกเราได้เห็นว่า T-Pop มีอัตราการเติบโตเพิ่มเป็นเท่าตัวในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา นี่จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมากในการช่วยผลักดันเหล่าศิลปินไทยให้เติบโต ทำให้เพลงของพวกเขาโดดเด่นบนแพลตฟอร์มระดับโลกของเรา ซึ่งเราพึ่งจะอยู่ในช่วงเริ่มต้นกันเท่านั้น ในฐานะที่ Spotify เป็นเพื่อนรู้ใจด้านดนตรีในชีวิตประจำวันของทุกคน เราจะคอยมองหาวิธีที่ทำให้เหล่าศิลปินและแฟน ๆ เข้ามาใกล้ชิดกันได้มากขึ้นอยู่เสมอ”

ภายในอีเวนท์ Spotify T-Pop Music and Culture แพลตฟอร์ม Spotify ยังได้เปิดตัว SpotiFans ซึ่งจะมาเฉลิมฉลองความสุขในการฟังเพลง ที่ได้รับการรังสรรค์มาเพื่อผู้ใช้งาน Spotify Premium ทุกที่บนโลก โดยฟีเจอร์นี้จะทำช่วยทำให้เพลย์ลิสต์ Spotify มีชีวิตชีวาขึ้นมา และแฟน ๆ ยังจะได้รับโอกาสพิเศษในการเข้าถึงเหล่าศิลปินคนโปรดของพวกเขาผ่านประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำใคร เต็มไปด้วยกิจกรรมและการแจกของรางวัลที่น่าสนุก โดย Spotify ยังได้จับมือกับ GMMTV เพื่อจัดงานแฟนมีตแบบเวอร์ชวลในชื่อว่า SpotiFans Cooking Crush Virtual Fan Meet เป็นครั้งแรกอีกด้วย ซึ่งในกิจกรรมนี้ แฟน ๆ จะได้โอกาสในการเข้าร่วมงานมีตแอนด์กรี๊ดกับ “ออฟ-กัน” นักแสดงคนโปรดของพวกเขาในช่วงปลายปีนี้

ในช่วงท้ายของอีเวนท์ Spotify และ GMMTV ยังได้ร่วมพูดคุยกันถึงรูปแบบความร่วมมือและศักยภาพของแพลตฟอร์มจากทั้งสองราย ซึ่งจะช่วยผลักดันวัฒนธรรมของประเทศไทยไปสู่ระดับโลก โดยคุณนพณัช ชัยวิมล ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่าย Content Production ได้กล่าวว่า “เสียงเพลงและการเล่าเรื่องถือเป็นหัวใจของวงการบันเทิงไทย นั่นทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่าง Spotify ในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นการนำเสนอแพลตฟอร์มให้แฟน ๆ ของเราในอีกช่องทางหนึ่ง ให้พวกเขาได้เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงประกอบจากซีรีส์เรื่องโปรดของพวกเขา โดยการที่แพลตฟอร์มด้านความบันเทิงชั้นนำทั้ง 2 รายได้เข้ามาประสานความร่วมมือกัน ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากสำหรับโอกาสที่จะได้สร้างประสบการณ์อันสดใหม่ ซึ่งจะผลักดันเพลงและวัฒนธรรมของไทยขึ้นสู่เวทีโลก”

ทั้งนี้ คุณสามารถเข้าไปฟังเพลงฮิตในเพลย์ลิสต์ T-Pop Now    วัยรัก วัยเลิฟ (Why I Love You) ของ Spotify ได้ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้แพ็คเกจแบบฟรีหรือแบบพรีเมียม โดยแฟน ๆ ที่เป็นผู้ใช้งาน Spotify Premium ยังจะได้รับโอกาสในการเข้าร่วมงานแฟนมีตแบบเวอร์ชวล SpotiFans Cooking Crush Virtual Fan Meet อีกด้วย ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานอีเวนท์สนุก ๆ ในช่วงปลายปีนี้ของ @SpotifyTH ได้ ผ่านช่องทาง Facebook, Instagram, X และ TikTok ของเรา

                                                           ### 

เกี่ยวกับ Spotify   

หลังจากที่ได้เปิดตัวในปี ค.ศ. 2008 Spotify ได้พลิกโฉมวงการดนตรี และเปลี่ยนวิถีการฟังเพลงของผู้คนให้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป Spotify ทำให้เกิดการค้นพบเพลง จัดการ และแบ่งปันเพลงกว่า 100 ล้านเพลง และมากกว่า 5 ล้านพอดแคสต์ได้ฟรี หรืออัพเกรดแพ็คเกจเป็น Spotify Premium เพื่อเข้าถึงฟีเจอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งรวมถึงการยกระดับคุณภาพเสียง การเลือกเพลง การเล่นเพลงโหมดออฟไลน์ และการฟังเพลงแบบไร้โฆษณา  ปัจจุบัน Spotify คือบริการมิวสิคสตรีมมิ่งที่เป็นที่นิยมที่สุดในโลก ด้วยจำนวนผู้ใช้มากกว่า 515 ล้านคน ซึ่งเป็นสมาชิก Spotify Premium มากกว่า 210 ล้านคน จากกว่า 180 ประเทศทั่วโลก   

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม รูปภาพ หรือต้องการติดต่อทีมงาน กรุณาไปยังหน้าสำหรับสื่อมวลชนที่  https://newsroom.spotify.com/

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages