‘ช้อปปี้’ จับมือกับแบรนด์ ก้าวสู่ความสำเร็จในแคมเปญ Shopee Brands Festival พร้อมสนับสนุนแบรนด์เตรียมความพร้อมรับ ‘ความปกติใหม่’ ครบทุกมิติ - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, June 9, 2020

‘ช้อปปี้’ จับมือกับแบรนด์ ก้าวสู่ความสำเร็จในแคมเปญ Shopee Brands Festival พร้อมสนับสนุนแบรนด์เตรียมความพร้อมรับ ‘ความปกติใหม่’ ครบทุกมิติ

ตลอด 1 เดือนเต็ม แบรนด์ที่ร่วมแคมเปญสามารถประสบความสำเร็จ โดยมียอดคำสั่งซื้อเติบโตสูงสุดกว่า 100 เท่า
กรุงเทพฯ, 9 มิถุนายน 2563 -- หลังจากส่งแคมเปญ Shopee Brands Festival มาเอาใจขาช้อปออนไลน์ชาวไทยตลอด 1 เดือนเต็ม ‘ช้อปปี้’ ผู้นำแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เผยภาพความสำเร็จ พร้อมเดินหน้าผนึกกำลังแบรนด์ในโลกออฟไลน์ให้สามารถสร้างธุรกิจให้เติบโตจากศักยภาพของอีคอมเมิร์ซไทย พร้อมการสนับสนุนการดำเนินธุรกิจของแบรนด์ครอบคลุมทุกมิติเพื่อให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นสอดรับกับ ‘ความปกติใหม่’

สุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการการตลาด ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ในแคมเปญ Shopee Brands Festival ที่ผ่านมา นับเป็นอีกหนึ่งหน้าความสำเร็จในหน้าประวัติศาสตร์ของ ช้อปปี้ ประเทศไทย และยังเป็นความท้าทายสำคัญสำหรับเราทั้งในแง่ของการสนับสนุนแบรนด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแบรนด์ในอุตสาหกรรมดั่งเดิมให้สามารถเติบโตผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซกับช้อปปี้ ท่ามกลางสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้รวมไปถึงความสามารถในการส่งมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่สะดวกสบาย และครอบคลุมความต้องการให้กับผู้ใช้งานชาวไทยทุกคน และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับพฤติกรรมของผู้บริโภคสู่ความปกติใหม่หรือนิวนอร์มอลที่กำลังจะมาถึง ‘ช้อปปี้’ ได้เดินหน้าผนึกกำลังกับแบรนด์ในโลกออฟไลน์ในการสร้างตัวตนและการเติบโตบนโลกอีคอมเมิร์ซ อีกทั้งยังยกระดับการสนับสนุนการดำเนินธุรกิจให้กับผู้ประกอบการด้วยแคมเปญทางการตลาดที่สร้างสรรค์ รวมไปถึงบริการด้านโลจิสติกส์ที่จะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้ประสบการณ์การซื้อขายเกิดประสิทธิภาพสูงสุด”

ฉายภาพความสำเร็จของแคมเปญ Shopee Brands Festival

แคมเปญ Shopee Brands Festival ถูกจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5 พฤษภาคม ถึง 6 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา โดยมีกว่า 1,000 แบรนด์ดังในหลากหลายหมวดหมู่ตบเท้าเข้าร่วมอย่างคับคั่ง ซึ่ง ‘ช้อปปี้’ ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากนักช้อปชาวไทย โดยแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดมียอดคำสั่งซื้อเติบโตกว่า 100 เท่า นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์ความสำเร็จอื่นๆ ดังต่อไปนี้

● ความสำเร็จของแบรนด์ในหมู่นักช้อป ประกอบด้วย

○ 3 แบรนด์ดาวรุ่งพุ่งแรง ที่มียอดคำสั่งซื้อมากที่สุด ได้แก่ Adidas, Disney, Calvin Klein

○ 3 แบรนด์ขวัญใจมหาชนตลอดกาล ที่มียอดคำสั่งซื้อมากที่สุด ได้แก่ Sabina, IT City, 3M

○ 3 อินเตอร์แบรนด์ยอดฮิต ที่มียอดคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้นสูงสุด ได้แก่ Rayban, Hisense, Oppo

○ 3 แบรนด์ไทยยอดนิยม ที่มียอดคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้นสูงสุด ได้แก่ Mc Jeans, Arrow, Heavy Shoes

● สินค้า Midnight Brands Flash Sale ยอดนิยมสูงสุด คือ ข้าวหอมมะลิหงษ์ทอง ซึ่งสามารถจำหน่ายได้ 1 ชิ้น ในทุก 10 วินาที

● รางวัลที่ได้รับความนิยมจากผู้ร่วมเล่นเกม Shopee Farm คือ ข้าวตราฉัตร เบอร์เกอร์หมูแมคโดนัลด์ และไอศกรีมแดรี่ควีน ซึ่งรางวัลที่ได้รับความนิยมสูงสุดมีจำนวนผู้เลือกกว่า 600,000 ครั้ง นอกจากนี้ Shopee Farm ยังติดเทรนด์ในโลกทวิตเตอร์สูงเป็นอันดับที่ 3 ในช่วงแคมเปญ Shopee Brands Festival อีกด้วย

● สินค้าที่ถูกค้นหามากที่สุด คือ หม้อทอดไร้น้ำมัน ด้วยจำนวนการค้นหากว่า 700,000 ครั้ง


ยืนหยัดเพื่อให้ภาคธุรกิจเตรียมความพร้อมรับนิวนอร์มัล เริ่มต้นจาก Shopee Brands Festival

ผลักดันแบรนด์จากออฟไลน์สู่ออนไลน์: ไม่เพียงแต่สนับสนุนให้แบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภค และสินค้าที่ในชีวิตประจำวันที่ได้รับผลกระทบจากการล็อคดาวน์ สามารถดำเนินธุรกิจและสร้างการเติบโตทางธุรกิจผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซเท่านั้น ช้อปปี้ ประเทศไทย ยังคงเดินหน้าผลักดันให้แบรนด์ในกลุ่มธุรกิจดั้งเดิมสามารถสร้างตัวตนและการเติบโตบนอีคอมเมิร์ซแพลทฟอร์ม โดยล่าสุดได้ร่วมมือกับ บริษัท บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM ในการเปิดตัวออฟฟิเชียลสโตร์อย่างเป็นทางการ เฉลิมฉลองแคมเปญสุดยิ่งใหญ่อย่าง ‘Shopee 6.6 Brands Festival’ วางจำหน่าย E-Gift Card ในราคาเพียง 66 บาท เพื่อนำมาแลกรับส่วนลดซื้อทรัพย์จาก BAM ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่บริษัทบริหารสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง BAM จะมาวางจำหน่ายสินทรัพย์บนอีคอมเมิร์ซแพลทฟอร์ม

ช่วยเหลือธุรกิจให้ขยายการเข้าถึงฐานลูกค้า: ในแคมเปญ Shopee Brands Festival นี้ ช้อปปี้ได้ยกระดับเครื่องมือและฟีเจอร์ทางการตลาดต่างๆ เพื่อช่วยให้แบรนด์สามารถเข้าถึงและมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นการจัด Midnight Brands Flash Sale ให้นักช้อปสามารถจับจ่ายสินค้าแบรนด์โปรดได้สุดคุ้มด้วยโปรโมชั่นที่ดีที่สุด Shopee Live Mega Festival มหกรรมไลฟ์สตรีมมิ่งครั้งยิ่งใหญ่ ที่มุ่งตอบสนองต่อพฤติกรรมของผู้บริโภครูปแบบใหม่ โดยเปิดโอกาสให้แบรนด์สามารถเข้าถึง และนำเสนอดีลสุดพิเศษ โค้ดส่วนลด และเนื้อหาความบันเทิงส่งตรงให้กับผู้ใช้งานช้อปปี้แบบเรียลไทม์ หรือแม้แต่ Shopee Farm ที่ไม่เพียงแต่มอบความสนุกเท่านั้น แต่ยังนำเสนอประสบการณ์ความเป็นโซเชียล และปฏิสัมพันธ์อย่างแท้จริงผ่านภารกิจชิงรางวัลจากแบรนด์อีกด้วย

เสริมภาคธุรกิจด้วยบริการโลจิสติกส์ครบวงจร: ช้อปปี้เสริมบริการด้านโลจิสติกส์เพื่อเติมเต็มภาคธุรกิจในดำเนินงานระบบการจัดการคลังสินค้าอย่างเต็มประสิทธิภาพครบวงจร ทั้งในรูปแบบผ่านเครือข่ายพันธมิตรผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ และบริการด้านโลจิสติกส์โดยช้อปปี้ทั้งในส่วนการขนส่ง Shopee Express และ คลังสินค้า

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store หรือ Google Play Store


เกี่ยวกับ Shopee (ช้อปปี้)

Shopee เป็นผู้นำแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2558 ใน 7 ตลาดทั่วทั้งภูมิภาค เพื่อเชื่อมต่อผู้ซื้อ ผู้ขาย และภาคธุรกิจ

Shopee ส่งมอบความสะดวกสบาย ปลอดภัย และสร้างประสบการณ์ร่วมกับผู้ใช้งานหลายล้านคนให้มีความเพลิดเพลินกับการเข้าใช้งานบนแพลทฟอร์มของเราในทุกๆวัน ด้วยการนำเสนอสินค้าที่หลากหลาย พร้อมด้วยระบบการชำระเงินและการสนับสนุนด้านโลจิสติกส์ รวมถึงการสร้างความบันเทิงผ่านหลากหลายฟีเจอร์ที่คัดสรรมาเพื่อตอบสนองต่อผู้ใช้งานในแต่ละตลาด โดยเฉพาะ ขณะเดียวกัน Shopee เข้ามามีส่วนร่วมสำคัญในระบบเศรษฐกิจดิจิทัลระดับภูมิภาค ด้วยมีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการและแบรนด์สินค้าต่างๆ สามารถบรรลุเป้าหมายและประสบผลสำเร็จได้ในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

Shopee อยู่ในกลุ่มของ บริษัท Sea (NYSE:SE) ผู้นำทางด้านเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตเพื่อผู้ใช้งานในระดับโลก นอกเหนือจาก Shopee แล้ว Sea ยังมีธุรกิจหลักครอบคลุมทั้งในส่วนดิจิตัล เอนเตอร์เทนเมนท์ ภายใต้ชื่อ การีนา และ บริการด้านการเงินแบบดิจิตัลภายใต้ชื่อ ซีมันนี่ Sea มีพันธกิจที่จะมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค และผู้ประกอบการรายย่อยให้ดียิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีอันล้ำหน้า

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages