ไทรอัมพ์ “Daytona 660” สปอร์ตไบค์ขนาดกลาง ในตำนานรุ่นใหม่ เครื่องยนต์สามสูบ สเปคแรง เทคโนโลยีเหนือระดับ ขับขี่ง่าย สุดคุ้มค่าในคลาสเดียวกัน เป็นเจ้าของได้ในราคาเริ่มต้น 327,300 บาท - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, May 4, 2024

ไทรอัมพ์ “Daytona 660” สปอร์ตไบค์ขนาดกลาง ในตำนานรุ่นใหม่ เครื่องยนต์สามสูบ สเปคแรง เทคโนโลยีเหนือระดับ ขับขี่ง่าย สุดคุ้มค่าในคลาสเดียวกัน เป็นเจ้าของได้ในราคาเริ่มต้น 327,300 บาท


ไทรอัมพ์ “Daytona 660” สปอร์ตไบค์ขนาดกลาง
ในตำนานรุ่นใหม่ เครื่องยนต์สามสูบ สเปคแรง
เทคโนโลยีเหนือระดับ ขับขี่ง่าย สุดคุ้มค่าในคลาสเดียวกัน
เป็นเจ้าของได้ในราคาเริ่มต้น 327,300 บาท

นอกจากรถจักรยานยนต์ในกลุ่มโมเดิร์น คลาสสิก อย่าง บอนเนวิลล์ (Bonneville) ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกและทุกคนรู้จักเป็นอย่างดีของ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ แล้วนั้น หลายคนอาจยังไม่ทราบว่ายังมีอีกหนึ่งกลุ่มรถจักรยานยนต์ ไทรอัมพ์ที่เป็นอีกหนึ่งตำนานและมีชื่อเสียงไม่น้อยไปกว่ากันก็คือกลุ่มสปอร์ตอย่างรุ่น เดย์โทน่า (Daytona) ที่ล่าสุดในปี 2024 นี้รถจักรยานยนต์ในตำนานของไทรอัมพ์นี้ได้ถือกำเนิดใหม่อีกครั้ง ได้แก่ “Daytona 660” สปอร์ตไบค์ขนาดกลางรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อม DNA ด้านความมีชีวิตชีวา ความสดใหม่ เส้นสายที่ดูเนี้ยบ การบังคับรถที่ง่าย ความคล่องตัวแบบสปอร์ต พร้อมความสะดวกสบายในการขับขี่ตลอดทั้งวัน กับสมรรถนะสุดเร้าใจของเครื่องยนต์สามสูบอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ทั้งหมดนี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อการขับขี่บนถนนทุกประเภท และพร้อมส่งมอบประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้แก่นักขับขี่ทุกคน ครั้งนี้จะพาทุกคนไปทำความรู้จักไทรอัมพ์ “Daytona 660” กันให้มากขึ้น ว่าทำไมเจ้ารถรุ่นนี้ถึงเป็นอีกหนึ่งสปอร์ตไบค์ขนาดกลางที่น่าจับตาและน่าจับจองเป็นเจ้าของเมื่อเทียบกับรถในคลาสเดียวกัน!


สมรรถนะที่เหนือชั้นของเครื่องยนต์สามสูบอันเป็นเอกลักษณ์ของไทรอัมพ์ที่พัฒนาขึ้นใหม่


Daytona 660 มาพร้อมเครื่องยนต์สามสูบอันเป็นเอกลักษณ์ของไทรอัมพ์ ซึ่งผ่านการบุกเบิกและปรับแต่งให้สมบูรณ์ภายใต้การพัฒนาอย่างยาวนาน ด้วยโครงสร้างที่สมบูรณ์แบบ ผสมผสานแรงบิดที่ช่วงรอบต่ำ และความสามารถในการควบคุมรถของเครื่องยนต์สามสูบใหม่ขนาด 660 ซีซี ให้พละกำลังสูงสุด 95 แรงม้า ที่ 11,250 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 69 นิวตันเมตร ที่ 8,250 รอบต่อนาที ส่งมอบประสิทธิภาพรถจักรยานต์สไตล์สปอร์ตอันเร้าใจและยืดหยุ่น ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทุกสถานการณ์การขับขี่ และเหมาะกับนักขี่ทุกสไตล์ ซึ่งสมรรถนะเครื่องยนต์ที่เหลือเฟือนี้เมื่อเทียบกับรถในคลาสเดียวกันแล้ว ยังได้รับการเสริมด้วยชุดเกียร์หกสปีดความคล่องตัวสูง ระบบคลัตช์แบบ Slip & Assist ของไทรอัมพ์ ช่วยผ่อนแรงในการบีบคลัตช์ เพื่อการเปลี่ยนเกียร์ที่ต่อเนื่องนุ่มนวล ทำให้การหยุดรถและออกตัวขณะเดินทางประจำวันในเมืองจึงเป็นเรื่องที่แสนง่าย โดยคลัชต์ยังได้รับการปรับปรุงการควมคุมล้อหลัง ขณะลดความเร็วกะทันหัน เพื่อให้ผู้ขับขี่เข้าโค้งได้อย่างนุ่มนวลและมั่นใจอีกด้วย

สปอร์ตไบค์ขนาดกลางที่มอบความสะดวกสบายและการควบคุมที่เหนือชั้น เพื่อทุกการเดินทาง

Daytona 660 ได้นำเอาคุณสมบัติทุกประการของรถจักรยานยนต์สปอร์ตสายพันธุ์แท้ มาเสริมเข้ากับความสามารถเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างยอดเยี่ยม ดังนั้นจึงมีตำแหน่งแฮนด์รถที่อยู่เหนือแผงคอบน ทำให้ตำแหน่งในการขับขี่จึงมีความสมดุล ไปพร้อมกับการขับขี่แบบสปอร์ตที่มีไดนามิกสูง แต่ยังคงมอบความสะดวกสบายสำหรับการขับขี่อย่างยาวนานตลอดทั้งวัน โดยผู้ขับขี่ไม่ต้องใช้แรงในการบังคับเลี้ยวของรถมาก ซึ่งช่วยให้สามารถควบคุมรถได้ดีขณะใช้ความเร็วต่ำเมื่อต้องวิ่งในเขตเมือง ส่วนบริเวณด้านหน้าของ Daytona 660 เป็นการผสมผสานภาพลักษณ์ที่ทันสมัยและดุดัน เข้ากับกระจกหน้าที่ใช้งานได้จริง ซึ่งจะช่วยกันลมด้านหน้าและรอบตัวผู้ขี่ เพื่อลดความเหนื่อยล้าขณะขับขี่อย่างต่อเนื่องยาวนานด้วยความเร็วสูงบนถนน อีกทั้งเบาะนั่งที่สูงเพียง 810 มม. พร้อมตำแหน่งยืนคร่อมที่แคบ ช่วยให้นักขี่ไม่ว่าจะมีรูปร่างแบบใดสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ด้วยช่วงกลางตัวรถที่เพรียวบาง และดีไซน์ที่คิดมาอย่างพิถีพิถัน ตำแหน่งที่พักเท้าจึงมีระยะห่างอย่างเหลือเฟือขณะเข้าโค้ง โดยที่ไม่ทำให้ผู้ขี่รู้สึกอึดอัด

สเปคและเทคโนโลยีเพื่อการขับขี่ พร้อมดีไซน์สไตล์สปอร์ตไบค์ขนาดกลางที่สมบูรณ์แบบ

ด้วยระยะเวลาการพัฒนามาอย่างยาวนาน ดังนั้นดีไซน์โครงรถของ Daytona 660 จึงมีส่วนประกอบที่เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยให้รถรุ่นนี้แตกต่างจากคู่แข่งคันอื่น ๆ ในกลุ่มรถสปอร์ตไบค์ขนาดกลางอย่างเห็นได้ชัด การเคลื่อนที่อันแสนง่ายดายที่ความเร็วต่ำ ควบคู่กับการบังคับรถที่ตอบสนองแม่นยำและเสถียรที่ความเร็วสูง มาพร้อมความโดดเด่นในทุก ๆ ด้าน โดยสเปครถมาพร้อมโช้คสูบใหญ่ USD ขนาด 41 มม. จาก Showa และระบบกันสะเทือนหลังจาก Showa การบังคับที่เน้นการใช้งานเฉพาะทางนี้ ช่วยให้การเข้าโค้งขณะขับขี่อย่างดุดันบนถนน กลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายและเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ระบบกันสะเทือนหลังยังมาพร้อมความสามารถในการปรับตั้งค่าพรีโหลดได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ระบบเบรกก็ให้ความมั่นใจกับผู้ขี่ได้ดีไม่แพ้กันด้วย คาลิปเปอร์แบบเรเดียลสี่สูบคู่ จับคู่กับจานเบรกน้ำหนักเบาขนาด 310 มม. ควบคุมผ่านสายเบรกหุ้มแบบถัก ให้การหยุดรถอันยอดเยี่ยม แม้ในขณะที่ต้องเบรกอย่างกะทันหันที่สุด รวมถึงล้ออะลูมิเนียมหล่อแบบลวดห้าซี่น้ำหนักเบา จะช่วยให้น้ำหนักแรงเฉื่อยในการหมุนต่ำ จึงตอบสนองการบังคับรถได้อย่างรวดเร็ว และยังช่วยเสริมสมรรถนะให้ระบบกันสะเทือนอีกด้วยยาง Michelin Power 6 สเปคสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ช่วยให้การบังคับรถสมบูรณ์แบบมากขึ้น พร้อมมอบความมั่นใจให้ผู้ขับขี่ในทุกสถานการณ์

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีมากมาย ที่จะช่วยเสริมทั้งในด้านประสบการณ์ของผู้ขับขี่และความปลอดภัย คันเร่งไฟฟ้า ช่วยให้การตอบสนองคันเร่งนั้นรวดเร็วและแม่นยำ และยังรองรับการทำงานร่วมกับโหมดการขับขี่สามแบบ ได้แก่ Sport, Road และ Rain แต่ละโหมดจะปรับแต่งการตอบสนองคันเร่งและระดับการเข้าแทรกแซงของระบบควบคุมการยึดเกาะถนนที่แตกต่างกัน รวมถึงมีแผงหน้าปัดมัลติฟังก์ชันแบบจอสี TFT สี แสดงผลข้อมูลสำหรับผู้ขี่ได้อย่างครบครันและชัดเจน สามารถอ่านข้อมูลได้ง่ายในทุกสภาวะแสง อีกทั้งสามารถใช้งานร่วมกับระบบเชื่อมต่อ My Triumph ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้สามารถใช้ระบบนำทางแบบ Turn-by-Turn และควบคุมการทำงานของโทรศัพท์และการฟังเพลงได้ โดยจะแสดงผลการทำงานของฟังก์ชันทั้งหมดบนหน้าจอ TFT และควบคุมได้ผ่านสวิตช์เกียร์ เพื่อความสะดวกในการใช้งานระหว่างการขับขี่

ด้านรูปลักษณ์ Daytona 660 มาพร้อมดีไซน์และท่วงท่าอันโดดเด่น เส้นสายที่เนี้ยบ และสไตล์การตกแต่งที่ดูเนียนตา แสดงถึงความเป็น Daytona อย่างแท้จริง งานตัวถังแบบใหม่ที่ดูดีมีสไตล์ พร้อมไฟหน้า LED คู่สุดโดดเด่น และช่องไอดีตรงกลาง ซึ่งอยู่ล้อมรอบโครงรถ ผสมผสานกับถังน้ำมันเชื้อเพลิงเว้าเข้ารูป ซึ่งเข้ากันกับเส้นสายที่เนียนตาและส่วนท้ายรถแบบมินิมอลได้เป็นอย่างดีและยังมีความงามซ่อนอยู่ใต้งานตัวถังอีกด้วย โครงรถนั้นมาพร้อมงานพื้นผิวคุณภาพและความทนทานสูง กับการเก็บรายละเอียดด้านดีไซน์ที่ครอบคลุมถึงส่วนซับเฟรม และสวิงอาร์มที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการแข่งขัน ความเอาใจใส่ในรายละเอียดอันโดดเด่นนี้ ยังรวมถึงบริเวณค็อกพิท โดยมีการเก็บซ่อนสายเคเบิลและท่อต่าง ๆ ได้อย่างแนบเนียน ตลอดจนแผงคออะลูมิเนียมและฮีลการ์ดที่ได้รับการออกแบบอย่างประณีต

ความคุ้มค่าและค่าใช้จ่ายในการเป็นเจ้าของต่ำสุดในคลาส

สำหรับใครที่กำลังมองหาสองล้อคู่ใจแนวสปอร์ต ที่ตอบโจทย์ด้านคุณภาพและสมรรถนะที่ไม่เป็นรองคู่แข่งของรถตลาดในเซกเมนต์เดียวกันแล้ว Daytona 660 ยังมาพร้อมความคุ้มค่าในการเป็นเจ้าของด้วยการรับประกันคุณภาพ Triumph Warranty 2 ปี แบบไม่จำกัดระยะทาง รวมถึงความคุ้มค่าของช่วงเวลาการเข้ารับบริการเช็คระยะที่สูงถึง 16,000 กิโลเมตร ตลอดจนฟรี บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมง (Triumph Roadside Assistance) เป็นระยะเวลา 2 ปี ในราคา 327,300 บาท เท่านั้น มาพร้อม 3 สีสันให้เลือก ได้แก่ สี Satin Granite / Satin Jet Black, สี Carnival Red / Sapphire Black และสี Snowdonia White / Sapphire Black ไม่พอทุกคนยังสามารถปรับแต่ง Daytona 660 ได้ตามอีก 3 แบบ 3 สไตล์ ประกอบด้วย ชุดแต่ง All-New Daytona 660 Pro+ ออกรถพร้อมติดตั้ง Triumph Shift Assist Kit ในราคาพิเศษเพียง 340,800 บาท ต่อด้วย ชุดแต่ง All-New Daytona 660 Touring+ ที่จะได้รับ Sports Tank Bag, Tail Pack, Tank Pad, Triumph Shift Assist Kit, Comfort Seat หรือ Low Seat ในราคาพิเศษเพียง 364,800 บาท และชุดแต่ง All-New Daytona 660 Sport+ ที่จะได้รับ Seat Cowl, Frame Protection, Tank Pad, Engine Cover Protection, Triumph Shift Assist, Scrolling Led Indicators (Front & Rear) ทั้งหมดนี้ในราคาพิเศษเพียง 364,800 บาท

โดยผู้ที่สนใจสามารถทดลองขี่และจับจอง Daytona 660 ได้แล้วผ่านโชว์รูมผู้แทนจำหน่ายไทรอัมพ์ 12 แห่งทั่วประเทศ รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

                                                     ###

หมายเหตุถึงกองบรรณาธิการ

เกี่ยวกับ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์:

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เป็นผู้ผลิตรถจักรยานยนต์รายใหญ่ที่สุดของประเทศอังกฤษ ถือกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1902 มีพนักงานทั่วโลกราว 2,000 คน มีบริษัทสาขาทั้งในอังกฤษ สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส เยอรมนี สเปน อิตาลี ญี่ปุ่น สวีเดน กลุ่มประเทศเบเนลักซ์ บราซิล อินเดีย จีนและไทย ซึ่งทางบริษัทเข้ามาทำการตลาดและจัดจำหน่ายในนาม บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ตั้งแต่ปี 2015 โดยมอเตอร์ไซค์ของ ไทรอัมพ์ มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการกว่า 700 รายทั่วโลก บริษัทฯ มีฐานการผลิตจักรยานยนต์เต็มรูปแบบ 2 แห่งที่ฮิงค์ลีย์ เขตเลสเตอร์ไชร์ อังกฤษและที่ประเทศไทย รวมทั้งมีโรงงานประกอบรถจักรยานยนต์แบบ CKD (Completely Knocked Down) ในบราซิลและอินเดีย ปัจจุบันมีการผลิตรถจักรยานยนต์ราว 81,500 คันต่อปี โดยหัวใจหลักในการทำงานของ ไทรอัมพ์ คือ การมุ่งมั่นสร้างสรรค์รถจักรยานยนต์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานงานออกแบบที่สวย คลาสสิก ร่วมสมัย เข้ากับความแม่นยำในการควบคุมรถ และสมรรถนะอันเป็นเลิศ เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages