IONIQ 5 N คว้ารางวัลรถยนต์ไฟฟ้า 5 ประตูสมรรถนะสูงยอดเยี่ยม จาก 2024 TopGear.com Electric Awards - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, May 18, 2024

IONIQ 5 N คว้ารางวัลรถยนต์ไฟฟ้า 5 ประตูสมรรถนะสูงยอดเยี่ยม จาก 2024 TopGear.com Electric Awards


IONIQ 5 N คว้ารางวัลรถยนต์ไฟฟ้า 5 ประตูสมรรถนะสูงยอดเยี่ยม
จาก 2024 TopGear.com Electric Awards

IONIQ 5 N รถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง คว้ารางวัลอันทรงเกียรติอีกครั้ง

ทั้งยังได้รับการยอมรับและคำชมจากคณะกรรมการ ด้วยประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่เหมือนใคร

IONIQ 5 N พร้อมให้ชมคันจริงได้แล้ววันนี้ที่ IONIQ Lab

เลเธอร์เฮด / โซล, 14 พฤษภาคม 2567 – IONIQ 5 N รถยนต์ไฟฟ้าเจ้าของรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมหลายสาขา ชนะใจกรรมการและคว้ารางวัลอันทรงเกียรติอีกครั้ง ในสาขารถยนต์ไฟฟ้า 5 ประตูสมรรถนะสูงยอดเยี่ยมหรือ Best EV Hot Hatch จากรายการ 2024 TopGear.com Electric Awards


รางวัล TopGear.com Electric Awards ในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 โดยจัดขึ้นปีละหนึ่งครั้ง เพื่อมอบรางวัลให้กับรถยนต์ไฟฟ้ายอดเยี่ยมจากทั่วโลก และสร้างการจดจำให้กับนวัตกรรมใหม่มากมายในสาขาต่างๆ โดยคณะกรรมการของ TopGear ซึ่งล้วนเป็นผู้เชี่ยวชาญต่างมีมติเอกฉันท์ให้ IONIQ 5 N เป็นผู้ชนะรางวัล Best EV Hot Hatch นับเป็นเกียรติต่อความมุ่งมั่นของฮุนได ที่จะสรรสร้างประสบการณ์การขับขี่อันน่าดื่มด่ำ

Jack Rix ตำแหน่ง Editor-In-Chief ของ TopGear กล่าวว่า “ในโลกที่รถยนต์ไฟฟ้า 5 ประตูสมรรถนะสูงเป็นของหายาก แต่ ฮุนไดสามารถเอาชนะเกมส์นี้ได้ หลังจากบุกตลาดนี้เป็นครั้งแรก เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรม สมรรถนะ และประสบการณ์การขับขี่ ในชนิดที่รถยนต์ไฟฟ้าคันอื่นไม่มีจนต้องยกให้ IONIQ 5 N เป็นมาตรฐานใหม่ของรถยนต์ไฟฟ้า”


IONIQ 5 N รถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง ผสานโครงสร้าง Electrified-Global Modular Platform (E-GMP) แบบเดียวกับของ IONIQ 5 รุ่นมาตรฐาน เจ้าของรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2022 World Car of The Year พร้อมผสานเข้ากับเทคโนโลยีจากสนามแข่งและความเชี่ยวชาญของทีม N ของฮุนได จนเป็นการยกระดับประสบการณ์ความสนุกแห่งการขับขี่สู่อีกขั้น

เทคโนโลยีขั้นสูงใน IONIQ 5 N คือขุมพลังที่มอบพละกำลังให้ได้มากกว่า ทั้งยังมีสมรรถนะในการระบายความร้อนของแบตเตอรี่และระบบเบรกเหนือชั้น โดยมอเตอร์ไฟฟ้าของ IONIQ 5 N สามารถทำงานได้สูงสุด 21,000 รอบ/นาที ให้กำลังสูงสุด 609 แรงม้า (PS) และสามารถปลดล็อคพละกำลังชั่วคราวเป็น 650 แรงม้า (PS) นาน 10 วินาที เมื่อใช้คำสั่ง N Grin Boost (NGB) ทำอัตราเร่ง 0 – 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใน 3.4 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ 259 กิโลเมตร/ชั่วโมง

นอกจากนั้น ยังมีเทคโนโลยีอื่นอีกหลายรายการเพื่อสร้างประสบการณ์การขับขี่อันน่าจดจำ ทั้งแกนพวงมาลัยที่แกร่งขึ้นเพื่อให้การตอบสนองที่ดีกว่า ช่วงล่างควบคุมด้วยระบบไฟฟ้าซึ่งปรับระดับความแข็งตามรูปแบบการขับขี่ และเทคโนโลยีควบคุมระบบด้วยไฟฟ้าอีกมากมาย ล้วนอัดแน่นอยู่ในโครงสร้างแบบ E-GMP โดยอีกหนึ่งจุดเด่นคือ N Pedal ซึ่งจะปรับแต่งการตอบสนองของคันเร่งให้ฉับไว ช่วยให้เข้าโค้งได้เร็วขึ้น ทั้งยังมีระบบกระจายแรงบิดแปรผัน ระหว่างล้อหน้าและล้อหลัง N Torque Distribution

IONIQ 5 N ยังสร้างมาตรฐานใหม่ของความเร้าใจ ในการขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง ด้วยเทคโนโลยี N e-shift ซึ่งจำลองการการเปลี่ยนเกียร์ ในรูปแบบเดียวกับของเกียร์อัตโนมัติแบบ Dual Clutch ที่ติดตั้งในรถยนต์ N เครื่องยนต์สันดาป และยังมี N Active Sound+ ซึ่งจำลองเสียงคำรามของเครื่องยนต์ ช่วยตอกย้ำพละกำลังของรถยนต์ไฟฟ้า


แม้จะเปิดตัวมาไม่นาน แต่ IONIQ 5 N ได้กวาดรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมมาแล้วจากนานาประเทศ รวมไปถึงรางวัลรถยนต์สมรรถนะสูงยอดเยี่ยมแห่งปี 2024 World Performance Car Award จากเวที World Car Awards และในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ยังได้รับการคัดเลือกให้เป็นรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2023 Car of the Year จากรายการ TopGear.com นอกจากนั้น ยังเป็นรถยนต์ SUV ขุมพลังไฟฟ้าที่ Sport Auto ทำเวลาต่อรอบได้ดีที่สุดบนสนามแข่ง Nürburgring Nordschleife เยอรมนี

Ashley Andrew ตำแหน่ง President ของ Hyundai & Genesis UK กล่าวว่า “IONIQ 5 N คือรถยนต์ที่มาพลิกวงการอย่างแท้จริง และเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้รับการคัดเลือกโดย TopGear.com ให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 5 ประตูสมรรถนะสูงยอดเยี่ยมประจำปี 2024 ซึ่งเป็นการตอกย้ำว่านี่คือรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง ที่จะเป็นผู้นำของการขับเคลื่อนสู่อนาคตอย่างน่าตื่นเต้น”

พบกับ IONIQ 5 N คันจริงได้แล้ววันนี้ในประเทศไทยที่ IONIQ Lab ณ True Digital Park ชั้นหนึ่ง ฝั่ง West ลูกค้าที่สนใจสามารถนัดหมายเพื่อทดลองขับทั้ง IONIQ 5 และ IONIQ 6 ได้ที่ IONIQ Lab, H-SPACE ถนนวิภาวดี และ H-STUDIO ณ Emsphere ชั้นสอง ทั้งยังสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ฮุนไดทุกรุ่นได้ที่ hyundai.com/th

                                                   – จบข่าว –

เกี่ยวกับ บริษัท ฮุนได มอเตอร์ จำกัด

ฮุนได มอเตอร์ ก่อตั้งขึ้นในปี 1967 จนถึงปัจจุบัน บริษัทได้ดำเนินธุรกิจในมากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก และมีบุคลากรร่วมงานมากกว่า 120,000 ตำแหน่ง พร้อมอุทิศตนให้กับการรับมือความท้าทายด้านโมบิลิตี้ในทุกพื้นที่ ฮุนได มอเตอร์ เร่งเปลี่ยนถ่ายรูปแบบการดำเนินธุรกิจ สู่การเป็นผู้ให้บริการด้านสมาร์ทโมบิลิตี้ ภายใต้วิสัยทัศน์ “ก้าวไปข้างหน้าเพื่อมนุษยชาติ” (Progress for Humanity) บริษัทยังลงทุนในเทคโนโลยีขั้นสูงด้านหุ่นยนต์ และยานพาหนะเพื่อการขนส่งทางอากาศ เอเอเอ็ม (AAM - Advanced Air Mobility) เพื่อเร่งเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ของบริการขนส่งแห่งอนาคต ซึ่งจะมาปฏิวัติวงการโมบิลิตี้ ฮุนไดยังเดินหน้าเปิดตัวยานพาหนะไร้มลพิษ ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีระดับชั้นนำอย่างพลังงานไฮโดรเจนและพลังงานไฟฟ้า เพื่ออนาคตที่ยั่งยืนของโลก สำหรับข้อมูลอื่นของ ฮุนได มอเตอร์ รวมถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์ สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่: http://worldwide.hyundai.com หรือ http://globalpr.hyundai.com


เกี่ยวกับ ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย)

ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เมื่อเดือนเมษายน 2566 ในฐานะบริษัทในเครือของ ฮุนได มอเตอร์ โดยมีเป้าหมายในการเป็นผู้นำวงการรถยนต์และผู้ให้บริการด้านโมบิลิตี้ นอกจากนั้น บริษัทยังเตรียมมอบเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ ที่เป็นประโยชน์และรองรับทุกไลฟ์สไตล์ให้กับผู้บริโภค ด้วยผลิตภัณฑ์ด้านโมบิลิตี้ที่ครบถ้วนในทุกมิติ ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) พร้อมแล้วที่จะเติบโตไปกับลูกค้าทุกท่าน และพร้อมดูแลผู้บริโภคชาวไทย ในฐานะเพื่อนร่วมทางที่แท้จริงในทุกการเดินทาง

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages